4 lĩnh vực chính của chuyển đổi số

Chuyển đổi số có thể được định nghĩa là quá trình sử dụng công nghệ hiện đại để tạo mới - hoặc sửa đổi các quy trình kinh doanh, văn hóa và trải nghiệm khách hàng hiện có. Nếu doanh nghiệp dự định bắt tay vào một dự án chuyển đổi số, thì có bốn lĩnh vực chính mà họ nên xem xét.

Chuyển đổi số có thể được định nghĩa là quá trình sử dụng công nghệ hiện đại để tạo mới – hoặc sửa đổi các quy trình kinh doanh, văn hóa và trải nghiệm khách hàng hiện có. Việc hình dung lại hoạt động kinh doanh trong thời đại kỹ thuật số này trang bị cho các tổ chức những công cụ cần thiết để theo kịp các đối thủ cạnh tranh và đáp ứng các yêu cầu thay đổi của thị trường.

Nếu doanh nghiệp dự định bắt tay vào một dự án chuyển đổi số, thì có bốn lĩnh vực chính mà họ nên xem xét.

Chuyển đổi quy trình kinh doanh

Đây là sự cộng tác giữa con người, quy trình và ứng dụng của doanh nghiệp. Trong thế giới chuyển đổi số, nó đề cập đến việc chuyển đổi các quy trình kinh doanh, dịch vụ và mô hình mà doanh nghiệp sử dụng bằng cách giới thiệu công nghệ có thể tận dụng các kỹ năng, thành công và cơ hội của doanh nghiệp. Dữ liệu, API, học máy và các công nghệ khác cung cấp cho các công ty những cách thức mới có giá trị để phát minh lại các quy trình trong toàn công ty — với mục tiêu giảm chi phí, giảm thời gian chu kỳ hoặc tăng chất lượng. Hiện nay, các công ty đang triển khai các công nghệ như tự động hóa quy trình bằng robot để hợp lý hóa các quy trình văn phòng. Việc chuyển đổi quy trình có thể tạo ra giá trị đáng kể và việc áp dụng công nghệ trong những lĩnh vực này đang nhanh chóng trở thành xu hướng quan trọng.

4-linh-vuc-chinh-cua-chuyen-doi-so-anh-1

Chuyển đổi mô hình kinh doanh

Một số công ty đang theo đuổi công nghệ kỹ thuật số để chuyển đổi mô hình kinh doanh truyền thống. Trong khi chuyển đổi quy trình tập trung vào các lĩnh vực hữu hạn của doanh nghiệp thì chuyển đổi mô hình kinh doanh nhằm vào các nền tảng cơ bản về cách thức giá trị được phân phối trong ngành. Đại tu một mô hình kinh doanh là sự kết hợp công nghệ vì nó sẽ thúc đẩy doanh thu và cải thiện trải nghiệm của khách hàng, thay vì chỉ triển khai công nghệ vì lợi ích của công nghệ. Một ví dụ rất nổi tiếng là Netflix, họ chuyển đổi từ một doanh nghiệp DVD sang dịch vụ phân phối video trực tuyến như ngày nay hay việc Uber/Grab định hình lại ngành công nghiệp taxi.

Chuyển đổi miền

4-linh-vuc-chinh-cua-chuyen-doi-so-anh-2

Chuyển đổi miền là một lĩnh vực mà ít được quan tâm tới nhưng nó lại mang tới cơ hội rất lớn. Các công nghệ mới đang xác định lại các sản phẩm và dịch vụ, xóa mờ ranh giới ngành và tạo ra các đối thủ cạnh tranh phi truyền thống hoàn toàn mới. Điều mà nhiều giám đốc điều hành không đánh giá cao là cơ hội rất thực sự cho những công nghệ mới này để mở ra các hoạt động kinh doanh hoàn toàn mới cho công ty của họ ngoài các thị trường đang phục vụ. Và thông thường, chính kiểu chuyển đổi này là cơ hội lớn nhất để tạo ra giá trị mới.

Chuyển đổi miền xảy ra khi một doanh nghiệp có thể chuyển sang lĩnh vực khác thành công. Ví dụ, Amazon đã thêm nền tảng phát trực tuyến của riêng mình (Amazon Prime), cũng như Amazon Web Services (AWS), hiện là dịch vụ cơ sở hạ tầng / điện toán đám mây lớn nhất. Điều khiến Amazon thâm nhập vào lĩnh vực này là sự kết hợp của các khả năng kỹ thuật số mạnh mẽ mà họ đã xây dựng trong cơ sở dữ liệu máy tính, lưu trữ để hỗ trợ hoạt động kinh doanh bán lẻ cốt lõi của mình cùng với cơ sở được cài đặt gồm hàng nghìn mối quan hệ với các công ty trẻ đang phát triển ngày càng cần các dịch vụ máy tính để phát triển.

Chuyển đổi văn hóa / tổ chức

Chuyển đổi số toàn diện, lâu dài đòi hỏi phải xác định lại tư duy, quy trình, tài năng và năng lực của tổ chức cho thế giới kỹ thuật số. Các tập đoàn tốt nhất thừa nhận kỹ thuật số yêu cầu quy trình làm việc nhanh nhẹn, thiên về kiểm tra và học hỏi, ra quyết định phi tập trung và phụ thuộc nhiều hơn vào hệ sinh thái kinh doanh. Và họ thực hiện các bước tích cực để mang lại sự thay đổi cho tổ chức của họ. Experian, cơ quan tín dụng tiêu dùng và là một trong những doanh nghiệp chuyển đổi số thành công nhất, đã thay đổi tổ chức của mình bằng cách đưa sự hợp tác và phát triển nhanh vào quy trình làm việc của mình và bằng cách thúc đẩy sự thay đổi cơ bản về trọng tâm của nhân viên từ thiết bị sang dữ liệu trong toàn công ty. Tương tự, Pitney Bowes, công ty thiết bị bưu chính 100 năm tuổi, đã thực hiện chuyển đổi thành công để trở thành một “công ty công nghệ” bằng cách thúc đẩy “văn hóa đổi mới”.

4-linh-vuc-chinh-cua-chuyen-doi-so-anh-3

Khi sự thay đổi công nghệ tăng lên, các ngành công nghiệp sẽ tiếp tục buộc phải thay đổi. Những doanh nghiệp quan tâm và theo đuổi chuyển đổi số theo cách đa chiều sẽ đạt được thành công lớn hơn những doanh nghiệp không theo đuổi.

Chiến lược chuyển đổi số

Làm thế nào để doanh nghiệp tạo ra các mục tiêu chuyển đổi số? Tất cả đều được thúc đẩy bởi một khuôn khổ chuyển đổi số, đây là một kế hoạch được chính thức hóa cho doanh nghiệp biết cách cập nhật chiến lược cho các hệ thống và quy trình cốt lõi. Hướng dẫn chuyển đổi số của doanh nghiệp có thể bao gồm:

  • Tạo tầm nhìn: Xác định tầm nhìn cho thương hiệu và các mục tiêu doanh nghiệp muốn đạt được với quá trình chuyển đổi số của mình.
  • Phân tích thị trường: Hiểu cách công nghệ có thể nâng cao doanh nghiệp trước khi doanh nghiệp bị đối thủ cạnh tranh lấn át.
  • Thiết kế Trải nghiệm: Tập trung vào trải nghiệm doanh nghiệp muốn tạo cho khách hàng của mình.
  • Điều chỉnh cơ sở hạ tầng: Mang lại những điều mới mẻ thường yêu cầu điều chỉnh các quy trình và phương pháp hiện có.

Chuyển đổi số đang giúp các công ty bước vào kỷ nguyên hiện đại này bằng cách kết hợp các quy trình và hệ thống – cả bên trong và bên ngoài – để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và thu hút khách hàng quay lại nhiều hơn.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top