Hướng dẫn xác minh để bảo vệ tên miền Google Workspace

Tên miền đóng vai trò quan trọng, giúp định danh cho các doanh nghiệp. Vì thế, cần xác minh để bảo vệ tên miền để đảm bảo không ai có thể sử dụng miền của bạn với Google Workspace.

Cơ chế hoạt động của bảo vệ tên miền

Để có thể giữ được người khác không sử dụng tên miền của mình để đăng ký Google Workspace, bạn cần bảo vệ tên miền bằng cách xác minh quyền sở hữu của bạn với Google.

Mọi miền (chẳng hạn như [tên công ty].com) đều có một tập hợp các bản ghi DNS mà bất kỳ ai trên internet cũng có thể xem được. Bản ghi DNS cho máy tính biết cách tìm thấy trang web của bạn và địa chỉ để gửi thông điệp email của công ty bạn.

  • Bạn sẽ sao chép mã xác minh từ công cụ thiết lập Google Workspace.
  • Cần đăng nhập vào công ty đăng ký tên miền của mình và dán mã xác minh vào bản ghi DNS cho tên miền của bạn.
  • Sau khi công ty đăng ký tên miền xuất bản mã xác minh của bạn, Google sẽ thông báo bạn là chủ sở hữu tên miền của mình.
tên miền đăng ký google workspace

Nếu là người dùng nâng cao, bạn cần chú ý các thông tin chi tiết kỹ thuật để bảo vệ tên miền như sau:

Khi sắp thêm bản ghi TXT vào cài đặt DNS tại công ty đăng ký tên miền của mình, sẽ có phương pháp dễ dàng nhất cho hầu hết các quản trị viên Google Workspace mới. Nếu bạn thích một phương pháp xác minh khác, bạn cũng có thể sử dụng công cụ thiết lập để:

  • Thêm bản ghi CNAME tại công ty đăng ký tên miền của bạn. Điều này tương tự như phương pháp xác minh TXT.
  • Nếu miền của bạn không có bản ghi MX cho một nhà cung cấp email hiện có, bạn có thể sử dụng bản ghi MX để xác nhận quyền sở hữu miền của mình. Cần lưu ý rằng công cụ thiết lập chỉ cung cấp tùy chọn này nếu nó xác định miền của bạn đủ điều kiện cho phương thức xác minh này.

Để sử dụng một trong các phương pháp xác minh bảo vệ tên miền khác này, hãy nhấp vào Chuyển đổi phương thức xác minh khi bạn mở công cụ thiết lập.

bản ghi txt

Thao tác chuẩn bị

Các bản ghi DNS đã có từ thời kỳ đầu của Internet. Vì thế, với mỗi miền khác nhau sẽ có cách thao tác xác minh bảo vệ tên miền khác nhau. Cần lưu ý một số thông tin sau:

  • Nếu bạn mua miền của mình từ một đối tác của Google khi đăng ký Google Workspace, thì miền của bạn đã được xác minh.
  • Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Google Workspace Essentials, bạn cần phải thực hiện các thao tác xác minh quyền sở hữu miền.

Hướng dẫn cách xác minh quyền sở hữu miền

Để mở khóa các tính năng quản lý danh tính bảo vệ tên miền cho dịch vụ Google của bạn, bạn cần xác minh rằng bạn sở hữu miền của tổ chức mình.

Bước 1: Nhận quyền truy cập vào máy chủ lưu trữ miền của bạn. Để xác minh miền của bạn với Google, bạn cần phải cung cấp:

  • Thông tin đăng nhập cho máy chủ lưu trữ miền.
  • Truy cập vào cài đặt/ bản ghi DNS của miền.

Bước 2: Cập nhật cài đặt miền của bạn (sử dụng công cụ xác mình miền).

Bước 3: Thiết lập thanh toán. Đây là một bước bắt buộc để tránh bị tạm ngưng tài khoản.

Cách bảo vệ tên miền của bạn

Nếu bạn không chắc công ty đăng ký tên miền, bạn có thể nhận trợ giúp xác định công ty lưu trữ tên miền của mình hoặc tìm các bước chung nếu công ty đăng ký tên miền của bạn không được liệt kê. Những lựa chọn này sẽ dẫn bạn đến cùng một kết quả.

Trong trường hợp bạn mua miền của mình thông qua Google, tên miền của bạn sẽ được tự động xác minh và không cần thực hiện thêm bước nào khác.

Một số câu hỏi liên quan

Máy chủ lưu trữ miền là ai?

Nếu bạn không nhớ mình đã mua miền ở đâu, bạn có thể xác định máy chủ lưu trữ miền của bạn như sau:

Kiểm tra hồ sơ thanh toán

Máy chủ lưu trữ miền của bạn thường là người bạn đã mua tên miền của mình. Nếu bạn không nhớ máy chủ lưu trữ tên miền của mình là ai, hãy tìm kiếm trong kho lưu trữ email của bạn để biết hồ sơ thanh toán về việc đăng ký hoặc chuyển nhượng tên miền của bạn. Máy chủ tên miền của bạn được liệt kê trên hóa đơn thanh toán.

Tra cứu ICANN

Nếu bạn không thể tìm thấy hồ sơ thanh toán, bạn có thể tìm kiếm công ty lưu trữ tên miền của mình. Công ty Cổ phần Internet cho Tên và Số được Chỉ định (ICANN) là một tổ chức phi lợi nhuận thu thập thông tin miền. Sử dụng công cụ Tra cứu ICANN để tìm máy chủ lưu trữ miền của bạn.

bao ve ten mien 3

Máy chủ DNS của bên thứ ba

Một số dịch vụ lưu trữ DNS của bên thứ ba, chẳng hạn như ClouDNS.net và FreeDNS, cung cấp dịch vụ lưu trữ DNS tùy chỉnh. Nếu bạn sử dụng máy chủ DNS của bên thứ ba cho miền của mình thì tổ chức đăng ký tên miền được liệt kê trong ICANN Lookup. Đăng nhập vào máy chủ DNS bên thứ ba của bạn để truy cập các bản ghi miền của bạn.

Khi nào cần xác minh để bảo vệ tên miền của mình?

Xác minh miền của bạn hoặc miền phụ càng sớm càng tốt để sử dụng các dịch vụ của Google Workspace. Bạn phải xác minh miền của mình trong vòng 9 ngày đầu tiên kể từ thời gian dùng thử miễn phí. Nếu không, tài khoản Google Workspace có miền chính chưa được xác minh sẽ bị hủy tự động.

Quá trình xác minh để bảo vệ tên miền mất bao lâu?

Việc thêm bản ghi xác minh Google Workspace của bạn mất khoảng 10 phút. Sau khi hồ sơ của bạn hoạt động, có thể mất hàng giờ để Google xác nhận bạn đã thêm hồ sơ, tuy nhiên, nó thường diễn ra nhanh chóng.

Trên đây là chi tiết nhất cách xác minh để bảo vệ tên miền Google Workspace. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc liên quan tới Google Workspace, hãy nhấc máy lên và gọi tới số hotline của GCS 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat góc phải màn hình để được hỗ trợ và tư vấn gói dịch vụ phù hợp với doanh nghiệp.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top