Hướng dẫn xác minh để bảo vệ tên miền Google Workspace

Tên miền đóng vai trò quan trọng, giúp định danh cho các doanh nghiệp. Vì thế, cần xác minh để bảo vệ tên miền để đảm bảo không ai có thể sử dụng miền của bạn với Google Workspace.

Cơ chế hoạt động của bảo vệ tên miền

Để có thể giữ được người khác không sử dụng tên miền của mình để đăng ký Google Workspace, bạn cần bảo vệ tên miền bằng cách xác minh quyền sở hữu của bạn với Google.

Mọi miền (chẳng hạn như [tên công ty].com) đều có một tập hợp các bản ghi DNS mà bất kỳ ai trên internet cũng có thể xem được. Bản ghi DNS cho máy tính biết cách tìm thấy trang web của bạn và địa chỉ để gửi thông điệp email của công ty bạn.

 • Bạn sẽ sao chép mã xác minh từ công cụ thiết lập Google Workspace.
 • Cần đăng nhập vào công ty đăng ký tên miền của mình và dán mã xác minh vào bản ghi DNS cho tên miền của bạn.
 • Sau khi công ty đăng ký tên miền xuất bản mã xác minh của bạn, Google sẽ thông báo bạn là chủ sở hữu tên miền của mình.
tên miền đăng ký google workspace

Nếu là người dùng nâng cao, bạn cần chú ý các thông tin chi tiết kỹ thuật để bảo vệ tên miền như sau:

Khi sắp thêm bản ghi TXT vào cài đặt DNS tại công ty đăng ký tên miền của mình, sẽ có phương pháp dễ dàng nhất cho hầu hết các quản trị viên Google Workspace mới. Nếu bạn thích một phương pháp xác minh khác, bạn cũng có thể sử dụng công cụ thiết lập để:

 • Thêm bản ghi CNAME tại công ty đăng ký tên miền của bạn. Điều này tương tự như phương pháp xác minh TXT.
 • Nếu miền của bạn không có bản ghi MX cho một nhà cung cấp email hiện có, bạn có thể sử dụng bản ghi MX để xác nhận quyền sở hữu miền của mình. Cần lưu ý rằng công cụ thiết lập chỉ cung cấp tùy chọn này nếu nó xác định miền của bạn đủ điều kiện cho phương thức xác minh này.

Để sử dụng một trong các phương pháp xác minh bảo vệ tên miền khác này, hãy nhấp vào Chuyển đổi phương thức xác minh khi bạn mở công cụ thiết lập.

bản ghi txt

Thao tác chuẩn bị

Các bản ghi DNS đã có từ thời kỳ đầu của Internet. Vì thế, với mỗi miền khác nhau sẽ có cách thao tác xác minh bảo vệ tên miền khác nhau. Cần lưu ý một số thông tin sau:

 • Nếu bạn mua miền của mình từ một đối tác của Google khi đăng ký Google Workspace, thì miền của bạn đã được xác minh.
 • Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Google Workspace Essentials, bạn cần phải thực hiện các thao tác xác minh quyền sở hữu miền.

Hướng dẫn cách xác minh quyền sở hữu miền

Để mở khóa các tính năng quản lý danh tính bảo vệ tên miền cho dịch vụ Google của bạn, bạn cần xác minh rằng bạn sở hữu miền của tổ chức mình.

Bước 1: Nhận quyền truy cập vào máy chủ lưu trữ miền của bạn. Để xác minh miền của bạn với Google, bạn cần phải cung cấp:

 • Thông tin đăng nhập cho máy chủ lưu trữ miền.
 • Truy cập vào cài đặt/ bản ghi DNS của miền.

Bước 2: Cập nhật cài đặt miền của bạn (sử dụng công cụ xác mình miền).

Bước 3: Thiết lập thanh toán. Đây là một bước bắt buộc để tránh bị tạm ngưng tài khoản cũng là việc đầu tiên bạn nên làm để bảo vệ tên miền.

Những trường hợp giúp bạn hiểu để bảo vệ tên miền

Trường hợp 1

Nếu bạn không chắc công ty đăng ký tên miền, bạn có thể nhận trợ giúp xác định công ty lưu trữ tên miền của mình hoặc tìm các bước chung nếu công ty đăng ký tên miền của bạn không được liệt kê. Những lựa chọn này sẽ dẫn bạn đến cùng một kết quả.

Trường hợp 2

Trong trường hợp bạn mua miền của mình thông qua Google, tên miền của bạn sẽ được tự động xác minh và không cần thực hiện thêm bước nào khác.

Một số câu hỏi liên quan

Máy chủ lưu trữ miền là ai?

Nếu bạn không nhớ mình đã mua miền ở đâu, bạn có thể xác định máy chủ lưu trữ miền của bạn như sau:

Kiểm tra hồ sơ thanh toán

Máy chủ lưu trữ miền của bạn thường là người bạn đã mua tên miền của mình. Nếu bạn không nhớ máy chủ lưu trữ tên miền của mình là ai, hãy tìm kiếm trong kho lưu trữ email của bạn để biết hồ sơ thanh toán về việc đăng ký hoặc chuyển nhượng tên miền của bạn. Máy chủ tên miền của bạn được liệt kê trên hóa đơn thanh toán.

Tra cứu ICANN

Nếu bạn không thể tìm thấy hồ sơ thanh toán, bạn có thể tìm kiếm công ty lưu trữ tên miền của mình. Công ty Cổ phần Internet cho Tên và Số được Chỉ định (ICANN) là một tổ chức phi lợi nhuận thu thập thông tin miền. Sử dụng công cụ Tra cứu ICANN để tìm máy chủ lưu trữ miền của bạn.

bao ve ten mien 3

Máy chủ DNS của bên thứ ba

Một số dịch vụ lưu trữ DNS của bên thứ ba, chẳng hạn như ClouDNS.net và FreeDNS, cung cấp dịch vụ lưu trữ DNS tùy chỉnh. Nếu bạn sử dụng máy chủ DNS của bên thứ ba cho miền của mình thì tổ chức đăng ký tên miền được liệt kê trong ICANN Lookup. Đăng nhập vào máy chủ DNS bên thứ ba của bạn để truy cập các bản ghi miền của bạn.

Khi nào cần xác minh để bảo vệ tên miền của mình?

Xác minh miền của bạn hoặc miền phụ càng sớm càng tốt để sử dụng các dịch vụ của Google Workspace. Bạn phải xác minh miền của mình trong vòng 9 ngày đầu tiên kể từ thời gian dùng thử miễn phí. Nếu không, tài khoản Google Workspace có miền chính chưa được xác minh sẽ bị hủy tự động.

Quá trình xác minh để bảo vệ tên miền mất bao lâu?

Việc thêm bản ghi xác minh Google Workspace của bạn mất khoảng 10 phút. Sau khi hồ sơ của bạn hoạt động, có thể mất hàng giờ để Google xác nhận bạn đã thêm hồ sơ, tuy nhiên, nó thường diễn ra nhanh chóng.

Trên đây là chi tiết nhất cách xác minh để bảo vệ tên miền Google Workspace của GCS.VN. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc liên quan tới Google Workspace, hãy nhấc máy lên và gọi tới số Hotline của GCS: 024.9999.7777 hoặc điền lại thông tin thắc mắc trên trang liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn gói dịch vụ phù hợp với doanh nghiệp.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

tom-tat-cap-nhat-google-workspace

Tóm tắt bản Cập nhật mới của Google Workspace về Docs, Sheets, Drive, Meet,...

Việc tìm hiểu bản cập nhật mới của Google Workspace là một điều cần thiết. Điều này sẽ giúp người dùng có thể trải nghiệm thêm nhiều tiện ích cũng như tính năng thông minh hơn. Tuy nhiên chắc hẳn nhiều người vẫn còn chưa update những thông tin mới nhất này tới từ Google Workspace. Chính vì thế hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin hữu ích nhất. Trong bản cập nhật mới nhất này của Google Workspace có những nội dung sau đây:

Cải thiện trải nghiệm trên Google Meet với chế độ tự động điều chỉnh bố cục

Hiện nay, Google Meet đã nâng cấp và có thêm một tính năng mới. Đó chính là dù bạn truy cập bằng thiết bị nào, Meet cũng sẽ tự động điều chỉnh bố cục dạng lưới và cả thanh điều khiển sao cho trải nghiệm người tham gia được tốt nhất trên thiết bị của họ. Điều này giúp mọi người có thể dễ dàng tương tác hơn trong mỗi cuộc họp.  Ngoài ra người dùng cũng có thể dễ dàng thay đổi chế độ hiển thị của chính mình một cách đơn giản và dễ dàng bằng 1 trong 2 cách sau đây:
 • Kéo thủ công những góc của cửa sổ hiển thị chính mình.
 • Kéo cửa sổ hiển thị chính mình vào 1 trong 4 góc trên giao diện cuộc họp.
cap-nhat-moi-cua-google-workspace-2

Những thay đổi của Google Classroom khi gửi thông báo qua Email

Một trong số những cập nhật mới của Google Workspace chính là hiển thị thông báo qua email trong Google Classroom với mục đích giúp học sinh và giáo viên có thể dễ dàng nhận được những thông báo quan trọng và tương tác với nhau được dễ dàng hơn. Cụ thể, người dùng sẽ nhìn thấy thiết kế trực quan hơn, tập trung nổi bật những thông tin quan trọng đồng thời dễ dàng hơn trong việc truy cập vào cài đặt thông báo.

Cập nhật thêm nhiều phím tắt mới trên Google Sheets

Để giúp trải nghiệm trên Google Sheets của người dùng được cải thiện hơn, trong bản cập nhật mới của Google Workspace cũng giới thiệu thêm những phím tắt mới. Trong đó bao gồm:
Phím tắt Chức năng
Với máy tính Windows: Ctrl + Với Macbook: ⌘ + Xoá định dạng
Với máy tính Windows: Alt + Mũi tên Xuống Với Macbook: Tùy chọn (Option) + Mũi tên xuống Chuyển sang trang tính tiếp theo
Với máy tính Windows: Ctrl + h Với Macbook: ⌘ + Ca + h Hiển thị hộp Tìm và Thay thế

Trải nghiệm Google Drive với chế độ hiển thị mới

Khi sử dụng Google Drive trong bản cập nhật mới của Google Workspace người dùng sẽ có thêm tùy chọn chế độ hiển thị mới với hai option. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Điều này có thể được thực hiện ở cả chế độ dạng lưới lẫn chế độ dạng danh sách.  Với chế độ hiển thị On Top người dùng sẽ có thể xem những thư mục ở trên cùng, nổi bật trong Google Drive của mình. Còn với chế độ Mixed with File, tất cả dữ liệu trong Google Drive sẽ được trộn lẫn lại với nhau. 
 • Cách để hiển thị hai chế độ này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây:
 • Bước 1: Sau khi đã đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị, mở Google Drive. 
 • Bước 2: Hàng loạt những file sẽ được hiển thị dưới dạng lưới hoặc dạng danh sách trên màn hình. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm dọc ở bên trái phía trên cạnh vị trí hiển thị kích thước của tệp (Size).
 • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị hai tuỳ chọn cho bạn lựa chọn. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Sau đó, bạn chỉ cần chọn chế độ hiển thị mà mình mong muốn là được. 
Ngoài ra một update mới trên Google Drive chính là ở thanh tìm kiếm. Khi nhấn vào thanh tìm kiếm Google Drive sẽ hiển thị lịch sử tìm kiếm của bạn, trả về kết quả được sắp xếp theo mức độ liên quan và ngày sửa đổi khi bạn muốn tìm kiếm bất kỳ file nào trên đây. Tìm hiểu thêm về cách xem và sắp xếp lại các tệp và thư mục của bạn. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-1

Đơn giản hoá quy trình làm việc trong Google Docs với chip biến đổi

Chip biến đổi là một tính năng cập nhật mới của Google Workspace trên Google Docs giúp quá trình tạo tài liệu liên quan đến hoá đơn hay hợp đồng hoặc những thông tin liên lạc được dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên tính năng mới này không phải người nào cũng có thể có cơ hội được sử dụng và trải nghiệm. Chip biến đổi chỉ dành cho những khách hàng đặc biệt của Google Workspace bao gồm Business Plus, Business Standard, Enterprise Plus, Enterprise Standard, tổ chức Phi lợi nhuận và Education Plus.  Điều này đồng nghĩa với việc, tính năng mới này trên Google Docs sẽ không khả dụng cho những người dùng tài khoản Google cá nhân, Google Workspace Essentials Starter, Enterprise Essentials Plus, Business Starter, Education Fundamentals, Enterprise Essentials, Teaching and Learning Upgrade, Frontline Standard và Frontline Starter.

Cho phép ghim nhiều người tham gia trên Google Meet

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace này, Google Meet cũng có thêm một update mới giúp người dùng có thể dễ dàng ghim nhiều ô video. Tính năng này cho phép người dùng có thể ghim để làm nổi bật diễn giả, những người tham dự quan trọng hoặc bản trình bày. Bên cạnh đó, với tính năng này bạn có thể hoàn toàn sử dụng ở trên mọi thiết bị khi tham gia cuộc họp như máy tính để bàn, laptop, thiết bị di động.   Cách thức để ghim nhiều người cũng không hề phức tạp với những bước sau đây:
 • Bước 1: Mở Google Meet > Tạo lớp học/ truy cập vào mã lớp học đã có sẵn
 • Bước 2: Chọn Mọi người.
 • Bước 3: Chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở bên phải của tên người tham gia mà bạn muốn ghin.
 • Bước 4: Chọn Ghim. Nếu muốn loại bỏ ghim thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng bỏ Ghim là được.

Cải tiến Google Sheets bằng nhiều tính năng mới

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace đợt này, Google Sheets cũng đã thêm một vài những tính năng mới. Trong đó có tùy chọn định dạng nâng cao, tuỳ chọn hoàn tác/ làm lại, chế độ xem thu gọn thẻ cho phép người dùng có thể hợp nhất các thủ thành một hàng trong từng nhóm.  Tuy nhiên những tính năng kể trên chỉ dành cho những khách hàng nhất định. Trong đó bao gồm Google Workspace Essentials, Enterprise Standard, Business Standard, Business Starter, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Education Plus, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard và Teaching and Learning Upgrade. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-3

Cập nhật mới trên Google Drive cho phép người dùng có thể đặt ngày hết hạn cho các tệp

Google Workspace trong bản cập nhật mới nhất đã hỗ trợ những nhà phát triển có thể kiểm soát hoàn toàn thời hạn hết hạn của các tên thông qua API Google Drive. Tuy nhiên người dùng sẽ chỉ có thể xem và không thể chỉnh sửa thời hạn hết hạn của tệp trong hộp thoại chia sẻ.  Tương tự như cải tiến Google Sheets, tính năng này chỉ dành riêng cho những khách hàng Google Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard, Teaching and Learning Upgrade và Education Plus.

Trên công cụ Điều tra bảo mật và BigQuery đã được cải thiện tính nhất quán của dữ liệu Gmail

Với bản cập nhật này người dùng sẽ có một không gian duy nhất để truy cập vào tất cả những sự kiện Audit. Để cải thiện hơn nữa trải nghiệm tính năng này, người dùng sẽ thấy tất cả các sự kiện trong nhật ký Gmail từ Công cụ điều tra bảo mật (SIT) và báo cáo Google Workspace của họ trong BigQuery. Điều này cũng bao gồm các loại thiết bị và hành động sau này (ví dụ: mở, xóa, nhấp vào liên kết và tải xuống tệp đính kèm). 

Kết luận

Hy vọng, với những chia sẻ bên trên của GCS sẽ hỗ trợ bạn hiểu hơn về bản cập nhật của Google Workspace ở thời điểm hiện tại. Những thông tin này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi làm việc và học tập trên nền tảng này. Hãy để lại quan điểm của bạn nếu có thắc mắc về bản tóm tắt cập nhật của Google trong tháng 5 này. Nếu bạn đang muốn quản trị doanh nghiệp tốt hơn cũng như tối ưu hoá quá trình làm việc hãy liên hệ ngay số Hotline: 024.9999.7777 của GCS để đội ngũ tư vấn có thể lắng nghe cũng như hỗ trợ bạn tốt nhất!
Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top