Tùy chỉnh màu cho các thư mục và lối tắt Google Drive

Những ai đang sử dụng Google Drive với khối lượng dữ liệu khổng lồ chắc hẳn đều rất khó phân biệt các tệp với nhau. Với mong muốn biến các ứng dụng trở nên thân thiện, cá nhân hóa với từng người dùng, Google đã cho ra mắt tính năng mới.

Những ai đang sử dụng Google Drive với khối lượng dữ liệu khổng lồ chắc hẳn đều rất khó phân biệt các tệp với nhau. Với mong muốn biến các ứng dụng trở nên thân thiện, cá nhân hóa với từng người dùng, Google đã cho ra mắt tính năng mới.

Giờ đây, bạn có thể tùy chỉnh màu sắc của các thư mục trong Shared Drives và các phím tắt cho các thư mục. Trước đây, chỉ có thể tùy chỉnh màu sắc của các thư mục trong My Drive.

tuy-chinh-mau-cho-cac-thu-muc-va-loi-tat-google-drive-anh1

Shared drives trao quyền cho các nhóm và tổ chức lưu trữ, truy cập và cộng tác trên các tệp. Phím tắt là con trỏ đến các tệp được lưu trữ trong một thư mục khác hoặc tong một ổ đĩa khác, giúp dễ dàng hiển thị nội dung mà không cần tạo bản sao của tệp. 

Việc gán màu cho các thư mục cụ thể giúp bạn tổ chức Google Drive của mình một cách trực quan. Ví dụ: bạn có thể gán màu cho các thư mục quan trọng nhất của mình, giúp điều hướng nhanh chóng đến chúng trong Drive dễ dàng hơn. 

Lưu ý: Màu thư mục tùy chỉnh trong My Drive, Shared Drives và lối tắt chỉ hiển thị với bạn.

Đối với Google Drive trên web, bắt đầu từ ngày 3 tháng 6 năm 2021, bạn có thể tùy chỉnh màu sắc các tệp trong Google Drive của mình. 

Đối với Google Drive trên điện thoại di động, bắt đầu từ ngày 3 tháng 6 năm 2021, bạn cũng có thể tùy chỉnh màu sắc các tệp. Tuy nhiên, các thiết bị di động có phiên bản 2.21.20 trở lên đối với Android và 4.2021.20204 trở lên đối với iOS mới có thể hiển thị được tính năng này.

Hãy tiếp tục theo dõi GCS để cập nhật những tin tức mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top