Tùy chỉnh bảng trong Google Docs theo cách hoàn toàn mới

Làm thế nào để chỉnh sửa bảng trong Google Docs nhanh hơn, chuyên nghiệp hơn? Bạn không cần suy nghĩ về điều đó nữa, đã có Google cập nhật cải tiến mới nhất trong Google Docs rồi!

Làm thế nào để chỉnh sửa bảng trong Google Docs nhanh hơn, chuyên nghiệp hơn? Bạn không cần suy nghĩ về điều đó nữa, đã có Google cập nhật cải tiến mới nhất trong Google Docs rồi!

Google đã thêm một số cách mới để tùy chỉnh bảng trong Google Docs. Bây giờ bạn có thể:

  • Ghim một hàng tiêu đề bảng để lặp lại trên mỗi trang
  • Chỉ định rằng một hàng không được chia thành các trang
  • Nhanh chóng thêm và sắp xếp các cột và hàng
  • Sắp xếp bảng để tổ chức dữ liệu tốt hơn.
  • Sử dụng thanh bên mới của bảng để quản lý các thuộc tính của bảng

Bảng là một cách quan trọng để hiển thị thông tin trong Google Docs. Các tính năng mới này cung cấp cho bạn nhiều cách hơn để trình bày thông tin bằng cách sử dụng bảng, giúp người xem tài liệu dễ dàng xem và hiểu nhanh thông tin hơn.

Ghim một hàng tiêu đề bảng để lặp lại trên mỗi trang

Bạn có thể ghim một hoặc nhiều hàng trong bảng để chúng lặp lại trên mỗi trang mà bảng xuất hiện. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xem các tiêu đề cột cho các bảng dài khi bạn điều hướng tài liệu.

tuy-chinh-bang-trong-google-docs-theo-cach-hoan-toan-moi-anh-1

Chỉ định rằng một hàng không được chia thành các trang

Bạn có thể chỉ định rằng một hàng trong bảng không được chia thành ngắt trang. Điều này đảm bảo nội dung quan trọng trong bảng kết dính với nhau và không bị bỏ sót trên trang tiếp theo, đồng thời cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn đối với định dạng và bố cục.

tuy-chinh-bang-trong-google-docs-theo-cach-hoan-toan-moi-anh-2

Thêm và sắp xếp các cột và hàng một cách nhanh chóng

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng kéo một hàng hoặc cột đến một vị trí khác. Bạn cũng sẽ nhận thấy một nút mới, trực quan để tạo hàng hoặc cột mới.

tuy-chinh-bang-trong-google-docs-theo-cach-hoan-toan-moi-anh-3

Sắp xếp bảng để tổ chức dữ liệu tốt hơn.

Bây giờ có thể sắp xếp các hàng trong bảng của bạn. Mọi tiêu đề bảng được ghim sẽ vẫn ở đầu bảng của bạn. Ngoài ra, việc sắp xếp các hàng trong bảng sẽ nhóm theo loại nội dung. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng hình dung, hiểu và sắp xếp dữ liệu của mình tốt hơn.

tuy-chinh-bang-trong-google-docs-theo-cach-hoan-toan-moi-anh-4

Sử dụng thanh bên mới của bảng để quản lý các thuộc tính của bảng

Các thuộc tính bảng bây giờ sẽ mở trong thanh bên, cho phép bạn xem các chỉnh sửa được phản ánh trong tài liệu của bạn trong thời gian thực. Điều này tương tự như chức năng đã có trong Google Docs cho việc chỉnh sửa hình ảnh.

tuy-chinh-bang-trong-google-docs-theo-cach-hoan-toan-moi-anh-5

Bắt đầu từ ngày 8 tháng 12 năm 2021, tất cả người dùng Google Workspace cũng như người dùng G Suite Basic và G Suite Business, kể cả người dùng tài khoản Google cá nhân đều có thể sử dụng các cách tùy chỉnh bảng mới trong Google Docs.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày