Tùy chỉnh bảng trong Google Docs theo cách hoàn toàn mới

Làm thế nào để chỉnh sửa bảng trong Google Docs nhanh hơn, chuyên nghiệp hơn? Bạn không cần suy nghĩ về điều đó nữa, đã có Google cập nhật cải tiến mới nhất trong Google Docs rồi!

Làm thế nào để chỉnh sửa bảng trong Google Docs nhanh hơn, chuyên nghiệp hơn? Bạn không cần suy nghĩ về điều đó nữa, đã có Google cập nhật cải tiến mới nhất trong Google Docs rồi!

Google đã thêm một số cách mới để tùy chỉnh bảng trong Google Docs. Bây giờ bạn có thể:

  • Ghim một hàng tiêu đề bảng để lặp lại trên mỗi trang
  • Chỉ định rằng một hàng không được chia thành các trang
  • Nhanh chóng thêm và sắp xếp các cột và hàng
  • Sắp xếp bảng để tổ chức dữ liệu tốt hơn.
  • Sử dụng thanh bên mới của bảng để quản lý các thuộc tính của bảng

Bảng là một cách quan trọng để hiển thị thông tin trong Google Docs. Các tính năng mới này cung cấp cho bạn nhiều cách hơn để trình bày thông tin bằng cách sử dụng bảng, giúp người xem tài liệu dễ dàng xem và hiểu nhanh thông tin hơn.

Ghim một hàng tiêu đề bảng để lặp lại trên mỗi trang

Bạn có thể ghim một hoặc nhiều hàng trong bảng để chúng lặp lại trên mỗi trang mà bảng xuất hiện. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xem các tiêu đề cột cho các bảng dài khi bạn điều hướng tài liệu.

tuy-chinh-bang-trong-google-docs-theo-cach-hoan-toan-moi-anh-1

Chỉ định rằng một hàng không được chia thành các trang

Bạn có thể chỉ định rằng một hàng trong bảng không được chia thành ngắt trang. Điều này đảm bảo nội dung quan trọng trong bảng kết dính với nhau và không bị bỏ sót trên trang tiếp theo, đồng thời cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn đối với định dạng và bố cục.

tuy-chinh-bang-trong-google-docs-theo-cach-hoan-toan-moi-anh-2

Thêm và sắp xếp các cột và hàng một cách nhanh chóng

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng kéo một hàng hoặc cột đến một vị trí khác. Bạn cũng sẽ nhận thấy một nút mới, trực quan để tạo hàng hoặc cột mới.

tuy-chinh-bang-trong-google-docs-theo-cach-hoan-toan-moi-anh-3

Sắp xếp bảng để tổ chức dữ liệu tốt hơn.

Bây giờ có thể sắp xếp các hàng trong bảng của bạn. Mọi tiêu đề bảng được ghim sẽ vẫn ở đầu bảng của bạn. Ngoài ra, việc sắp xếp các hàng trong bảng sẽ nhóm theo loại nội dung. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng hình dung, hiểu và sắp xếp dữ liệu của mình tốt hơn.

tuy-chinh-bang-trong-google-docs-theo-cach-hoan-toan-moi-anh-4

Sử dụng thanh bên mới của bảng để quản lý các thuộc tính của bảng

Các thuộc tính bảng bây giờ sẽ mở trong thanh bên, cho phép bạn xem các chỉnh sửa được phản ánh trong tài liệu của bạn trong thời gian thực. Điều này tương tự như chức năng đã có trong Google Docs cho việc chỉnh sửa hình ảnh.

tuy-chinh-bang-trong-google-docs-theo-cach-hoan-toan-moi-anh-5

Bắt đầu từ ngày 8 tháng 12 năm 2021, tất cả người dùng Google Workspace cũng như người dùng G Suite Basic và G Suite Business, kể cả người dùng tài khoản Google cá nhân đều có thể sử dụng các cách tùy chỉnh bảng mới trong Google Docs.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top