Truy cập nhanh các tệp Google Drive trong trình duyệt Chrome

Thêm một sự kết hợp tuyệt vời đến từ Google, trong lần cập nhật này, Trình duyệt Chrome sẽ cho ra những phím tắt có thể truy cập nhanh vào các tệp Google Drive ngay từ giao diện chính của trình duyệt.

Thêm một sự kết hợp tuyệt vời đến từ Google, trong lần cập nhật này, Trình duyệt Chrome sẽ cho ra những phím tắt có thể truy cập nhanh vào các tệp Google Drive ngay từ giao diện chính của trình duyệt. 

Với lần cập nhật này, Google sẽ thêm một thẻ vào Trang tab mới trong trình duyệt Chrome của bạn, thẻ này sẽ hiển thị các tệp có liên quan từ Google Drive của bạn, giúp việc tìm các tệp bạn cần dễ dàng và hiệu quả hơn. 

Vào năm 2019, Google đã ra mắt khả năng cho một số người dùng tìm kiếm nhanh các tệp trong thanh URL của trình duyệt Chrome. Ví dụ: bạn có thể mở các tệp Google Docs, Sheets, Slides mới bằng các gõ doc.newsheet.newslide.new trong thanh URL Chrome. Giờ đây, Google sẽ nâng cao trải nghiệm đó thêm một bước nữa bằng cách đưa các đề xuất tệp thông minh trực tiếp vào trang “New Tab” của bạn trong Chrome.

truy-cap-nhanh-cac-tep-google-drive-trong-trinh-duyet-chrome-anh-1

Người dùng cuối sẽ có thể truy cập các tệp Drive có mức ưu tiên cao nhất của họ ngay từ trang tab mới của Chrome Desktop. Giao diện dễ truy cập sẽ tiết kiệm thời gian của người dùng cuối và tải tinh thần để điều hướng đến các tệp có liên quan.

Tính năng này sẽ được BẬT theo mặc định và có thể bị tắt ở cấp miền / đơn vị tổ chức / nhóm miễn là người dùng có thể sử dụng trải nghiệm Trang “New Tab” mặc định. Đồng thời, tính năng này sẽ không ảnh hưởng đến những người dùng mà quản trị viên đã đặt trải nghiệm Trang “New Tab” khác bằng các chính sách của Chrome.

truy-cap-nhanh-cac-tep-google-drive-trong-trinh-duyet-chrome-anh-2

Tính năng này sẽ được bật theo mặc định, miễn là người dùng không thay đổi trải nghiệm ở trang “New Tab” của họ. Người dùng có thể tắt và bật lại tính năng này bằng cách nhấp vào nút “Tùy chỉnh Chrome” ở dưới cùng bên phải của trang tab mới.

Nút tắt mới của Google Drive trên trình duyệt Chrome sẽ có sẵn cho tất cả người dùng Google Workspace và cả người dùng Tài khoản Google cá nhân bắt đầu từ ngày hôm nay. Nếu trình duyệt của bạn chưa được cập nhật cũng đừng lo lắng, quá trình này sẽ mất 15 ngày để hiển thị trên tất cả tài khoản người dùng Google.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top