Truy cập nhanh các tệp Google Drive trong trình duyệt Chrome

Thêm một sự kết hợp tuyệt vời đến từ Google, trong lần cập nhật này, Trình duyệt Chrome sẽ cho ra những phím tắt có thể truy cập nhanh vào các tệp Google Drive ngay từ giao diện chính của trình duyệt.

Thêm một sự kết hợp tuyệt vời đến từ Google, trong lần cập nhật này, Trình duyệt Chrome sẽ cho ra những phím tắt có thể truy cập nhanh vào các tệp Google Drive ngay từ giao diện chính của trình duyệt. 

Với lần cập nhật này, Google sẽ thêm một thẻ vào Trang tab mới trong trình duyệt Chrome của bạn, thẻ này sẽ hiển thị các tệp có liên quan từ Google Drive của bạn, giúp việc tìm các tệp bạn cần dễ dàng và hiệu quả hơn. 

Vào năm 2019, Google đã ra mắt khả năng cho một số người dùng tìm kiếm nhanh các tệp trong thanh URL của trình duyệt Chrome. Ví dụ: bạn có thể mở các tệp Google Docs, Sheets, Slides mới bằng các gõ doc.newsheet.newslide.new trong thanh URL Chrome. Giờ đây, Google sẽ nâng cao trải nghiệm đó thêm một bước nữa bằng cách đưa các đề xuất tệp thông minh trực tiếp vào trang “New Tab” của bạn trong Chrome.

truy-cap-nhanh-cac-tep-google-drive-trong-trinh-duyet-chrome-anh-1

Người dùng cuối sẽ có thể truy cập các tệp Drive có mức ưu tiên cao nhất của họ ngay từ trang tab mới của Chrome Desktop. Giao diện dễ truy cập sẽ tiết kiệm thời gian của người dùng cuối và tải tinh thần để điều hướng đến các tệp có liên quan.

Tính năng này sẽ được BẬT theo mặc định và có thể bị tắt ở cấp miền / đơn vị tổ chức / nhóm miễn là người dùng có thể sử dụng trải nghiệm Trang “New Tab” mặc định. Đồng thời, tính năng này sẽ không ảnh hưởng đến những người dùng mà quản trị viên đã đặt trải nghiệm Trang “New Tab” khác bằng các chính sách của Chrome.

truy-cap-nhanh-cac-tep-google-drive-trong-trinh-duyet-chrome-anh-2

Tính năng này sẽ được bật theo mặc định, miễn là người dùng không thay đổi trải nghiệm ở trang “New Tab” của họ. Người dùng có thể tắt và bật lại tính năng này bằng cách nhấp vào nút “Tùy chỉnh Chrome” ở dưới cùng bên phải của trang tab mới.

Nút tắt mới của Google Drive trên trình duyệt Chrome sẽ có sẵn cho tất cả người dùng Google Workspace và cả người dùng Tài khoản Google cá nhân bắt đầu từ ngày hôm nay. Nếu trình duyệt của bạn chưa được cập nhật cũng đừng lo lắng, quá trình này sẽ mất 15 ngày để hiển thị trên tất cả tài khoản người dùng Google.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top