Trò chuyện dễ dàng hơn ngay trong Google Calendar

Đôi lúc liên lạc qua Chat sẽ nhanh và thuận tiện hơn hẳn email. Vậy bạn nghĩ sao nếu bạn có thể trao đổi trực tiếp với mọi người trong cuộc họp đã được lên lịch sẵn trong Google Calendar?

Bình thường, chắc hẳn có đến 90% người dùng sẽ liên lạc qua email khi trao đổi với khách hàng hay đối tác trong các sự kiện trên Google Calendar. Tuy nhiên, đôi lúc liên lạc qua Chat sẽ nhanh và thuận tiện hơn hẳn email. Vậy bạn nghĩ sao nếu bạn có thể trao đổi trực tiếp với mọi người trong cuộc họp đã được lên lịch sẵn trong Google Calendar?

Một tính năng mới giúp bạn dễ dàng trò chuyện với những người tham dự cuộc họp trực tiếp từ Google Calendar. Trong sự kiện Google Calendar trên web hoặc thiết bị di động, bạn sẽ thấy biểu tượng Trò chuyện bên cạnh danh sách khách mời – chỉ cần chọn biểu tượng này bạn có thể tạo cuộc trò chuyện nhóm chứa tất cả những người tham gia sự kiện mà không cần tạo nhóm chat trong Google Chat. Điều này giúp bạn dễ dàng trò chuyện với khách trước, trong hoặc sau bất kỳ cuộc họp nào.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể trò chuyện với những người tham gia trong tổ chức của bạn. Đối với những người tham gia sự kiện mà ở ngoài tổ chức, bạn sẽ không thể trò chuyện với họ ngay trong Google Calendar được. 

tro-chuyen-de-dang-hon-ngay-trong-google-calendar-anh-1
Giao diện chat trong Calendar trên thiết bị di động
tro chuyen de dang hon ngay trong google calendar anh 2
Giao diện chat trong Calendar trên web

Trước đây, cách chính để giao tiếp với những người tham dự sự kiện trong Google Calendar là qua email. Tuy nhiên, rõ ràng trao đổi công việc qua Chat sẽ thuận tiện hơn rất nhiều so với việc liên lạc qua email.  

Ví dụ: bạn có thể gửi thông báo rằng bạn sẽ đến buổi họp muộn hay chia sẻ tài nguyên với những người mới tham gia trước khi cuộc họp bắt đầu qua Chat sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều so việc việc gửi email.

Giờ đây, các tùy chọn email và trò chuyện nằm cạnh nhau trên sự kiện lịch, giúp bạn nhanh chóng chọn bất kỳ hình thức giao tiếp nào bạn thích và bắt đầu cuộc trò chuyện chỉ với một vài lần nhấn. Khi được kết hợp với đề xuất Chat , bạn luôn dễ dàng giao tiếp với những người tham gia sự kiện.

Tính năng này sẽ được BẬT theo mặc định cho tất cả người dùng đã bật Google Chat và Google Calendar.

Bắt đầu từ ngày 20 tháng 9 năm 2021, tất cả người dùng Google Workspace và người dùng G Suite Basic, Business đều có thể thấy và sử dụng tính năng chat ngay trong Google Calendar. Nếu bạn đang dùng tài khoản Google cá nhân, hãy nâng cấp lên bản trả phí tài khoản Google Workspace để có thể trờ chuyện ngay trong Google Calendar nhé. GCS cung cấp các gói Google Workspace với mức giá vô cùng ưu đãi, nhấn đăng ký dưới đây để chọn phiên bản phù hợp với doanh nghiệp bạn nhé. 

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top