Tối ưu các menu nâng cao trong Google Sheets

Giờ đây, các thanh menu nâng cao của Google Sheets sẽ sớm được nâng cấp, sắp xếp lại bố cục để người dùng dễ dàng thao tác với chúng hơn.

Các menu trong Google Sheets có khác nhiều và bạn thường mất thời gian để tìm ra chúng. Giờ đây, các thanh menu nâng cao của Google Sheets sẽ sớm được nâng cấp, sắp xếp lại bố cục để người dùng dễ dàng thao tác với chúng hơn.

Trong lần cập nhật này, bạn sẽ thấy những thay đổi sau:

  • Thanh menu và các menu nhấp chuột phải đã được rút ngắn để phù hợp hơn với màn hình của bạn nhằm ngăn các menu bị ẩn khỏi màn hình
  • Một số tính năng đã được tổ chức lại và thêm vào các vị trí trực quan hơn (ví dụ: bây giờ bạn có thể cố định một hàng hoặc cột từ menu chuột phải)
  • Một số mô tả về các mục trong menu ngắn hơn, cho phép nhận dạng nhanh hơn
  • Các biểu tượng đã được thêm vào để giúp bạn định vị các tính năng dễ dàng hơn
  • Các thay đổi trên tất cả các menu, bao gồm Tệp, Chỉnh sửa, Xem, Chèn, Định dạng, Ngày, Công cụ, Tiện ích mở rộng, Trợ giúp và Khả năng truy cập.
toi-uu-cac-menu-nang-cao-trong-google-sheets-anh-1
toi-uu-cac-menu-nang-cao-trong-google-sheets-anh-2
toi-uu-cac-menu-nang-cao-trong-google-sheets-anh-3
Ví dụ về các menu được cập nhật trong Google Sheets

Thiết kế mới cải thiện khả năng tìm thấy các tính năng chính, giúp sử dụng Google Sheets nhanh hơn và dễ dàng hơn, đặc biệt là trên các thiết bị có màn hình nhỏ hơn.

Một số mục menu yêu thích của bạn có thể đã di chuyển một chút, nhưng tất cả các chức năng hiện có vẫn khả dụng. Giao diện mới của Google Sheets chắc chắn sẽ hiển thị trực quan hơn và giúp việc điều hướng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bắt đầu từ ngày 26 tháng 10 năm 2021, bạn có thể tận hưởng giao diện Google Sheets mới khi nó được cập nhật. Nếu bạn có bất kỳ khó khăn trong quá trình sử dụng hãy gọi điện tới GCS theo Hotline 024 9999 7777 hoặc tìm hiểu cách sử dụng Google Sheets tại đây.

Tất cả người dùng của Google Workspace, cũng như người dùng G Suite Basic và Business và người dùng có Tài khoản Google cá nhân đều được cập nhật giao diện mới của Google Sheets. Hãy đón chờ đến ngày Google Sheets của bạn được cập nhật nhé. Theo dõi Blog Tin tức GCS để liên tục cập nhật những thay đổi mới nhất của Google Sheets cũng như Google Workspace nhé.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top