Tối đa hóa khả năng cộng tác trong các cuộc họp kết hợp với chế độ Companion

Chế độ Companion trong Google Meet, được thiết kế để kết nối liền mạch những người trong phòng họp với đồng nghiệp từ xa nay đã có trên Google Workspace.

Vào năm 2021, Google đã công bố trước chế độ Companion trong Google Meet, được thiết kế để kết nối liền mạch những người trong phòng họp với đồng đội từ xa của họ, cho phép mọi người truy cập vào các tính năng và điều khiển tương tác, đồng thời tận dụng tối đa khả năng hội nghị truyền hình và âm thanh trong phòng.

Bắt đầu từ hôm nay, bạn có thể sử dụng chế độ Companion trên web khi tham gia cuộc họp bằng phần cứng Google Meet hoặc Nest Hub Max. Chế độ đồng hành cho phép bạn truy cập các tính năng và điều khiển tương tác như trò chuyện, chia sẻ màn hình, giơ tay, thăm dò ý kiến, điều khiển máy chủ lưu trữ và hơn thế nữa.

toi-da-hoa-kha-nang-cong-tac-voi-che-do-companion-anh-1

Bạn có thể tham gia cuộc họp bằng chế độ Companion từ phòng xanh trước cuộc họp của mình hoặc bằng cách sử dụng g.co/companion. Nếu bạn có ý định chia sẻ nội dung ngay lập tức, bạn có thể đồng thời tham gia cuộc họp và trình bày với chế độ Companion bằng cách sử dụng g.co/present.

toi-da-hoa-kha-nang-cong-tac-voi-che-do-companion-anh-2
toi-da-hoa-kha-nang-cong-tac-voi-che-do-companion-anh-3

Các cuộc họp và lớp học kết hợp đang tăng lên khi một số bắt đầu trở lại văn phòng hoặc trường học, trong khi những người khác vẫn ở xa. Chế độ Companion thúc đẩy sự bình đẳng cộng tác cho tất cả những người tham dự bất kể họ tham gia cuộc họp từ đâu. Chế độ Companion bổ sung chức năng trên phần cứng của Google Meet và Nest Hub Max bằng cách cho phép người tham dự:

 • Xem cận cảnh bản trình bày.
 • Tham gia trò chuyện.
 • Bắt đầu thăm dò hoặc bỏ phiếu.
 • Giơ tay với tên của họ được liên kết.
 • Sử dụng các điều khiển máy chủ.
 • Bật phụ đề và bản dịch bằng ngôn ngữ ưa thích của họ.

Tất cả người dùng Google Meet có thể kết nối với các cuộc họp bằng chế độ Companion trên web. Tính khả dụng của các tính năng, chẳng hạn như giơ tay, phụ thuộc vào phiên bản Google Workspace của bạn. Truy cập Trung tâm trợ giúp để tìm hiểu thêm về tính khả dụng của tính năng Meet trên các phiên bản Google Workspace .

Bạn sẽ nhận thấy lời nhắc trên phần cứng Meet và thiết bị Nest Hub Max cho chế độ Companion khi tin nhắn trò chuyện được gửi hoặc các hoạt động tương tác khác được bắt đầu trong cuộc họp.

toi-da-hoa-kha-nang-cong-tac-voi-che-do-companion-anh-4

Các ô của những người tham gia sử dụng chế độ Companion sẽ bị ẩn khỏi lưới video để tối đa hóa không gian màn hình cho nguồn cấp dữ liệu video trừ khi họ giơ tay kỹ thuật số lên. Ngoài ra, trong danh sách cuộc họp, những người sử dụng chế độ Companion sẽ được xác định như vậy.

toi-da-hoa-kha-nang-cong-tac-voi-che-do-companion-anh-5

Sử dụng chế độ Companion sẽ được tính là một người tham gia cuộc họp bổ sung và tổng số người tham gia cuộc họp. Ví dụ: nếu bạn tham gia bằng thiết bị phần cứng Meet và sử dụng chế độ Companion trên máy tính xách tay của mình, thì đó được coi là hai người tham gia cuộc họp.

toi-da-hoa-kha-nang-cong-tac-voi-che-do-companion-anh-6

Khách tham dự cuộc họp bên ngoài và những người tham gia cuộc họp không có tài khoản Google có thể sử dụng chế độ Companion và g.co/companion, nhưng họ sẽ cần yêu cầu tham gia cuộc họp.

Tính năng này sẽ có sẵn theo mặc định. Ngoài ra, hãy sử dụng g.co/present để trình bày trực tiếp từ web bằng chế độ Companion (Đồng hành).

Lưu ý: Âm thanh và micro của bạn sẽ tự động bị tắt tiếng. Do đó, bạn nên sử dụng phần cứng phòng họp cho âm thanh và video để có buổi họp chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, bảng trò chuyện sẽ được mở theo mặc định.

Chế độ Companion trên web và g.co/companion sẽ bắt đầu được triển khai từ ngày 13 tháng 1 năm 2022 cho người dùng Google Workspace và cả người dùng tài khoản Google cá nhân. Ngoài ra, thông báo hoạt động trên phần cứng Google Meet và Nest Hub Max sẽ bắt đầu từ ngày 2 tháng 2 năm 2022, dành cho tất cả khách hàng Google Workspace cũng như khách hàng G Suite Basic và Business và cả người dùng tài khoản Google cá nhân.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

cách-quan-ly-thong-bao-email-bang-hiver

Cách quản lý thông báo Email bằng Hiver

Khi cài đặt Hiver thành công, việc nhận thông báo về những thư quan trọng vẫn chưa được quản lý. Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để biết về Cách quản lý thông báo Email bằng Hiver.
hiver (1)2 (1)

Đối Tác Chính Thức Duy Nhất Của Hiver Tại Việt Nam

Hiện nay, Gmail là một công cụ hỗ trợ đắc lực mà các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất. Sẽ thật tuyệt vời nếu Gmail có thể hỗ trợ đa kênh, cộng tác dễ dàng hơn với đối tác cùng đồng nghiệp, tự động hoá mọi tác vụ, phân tích báo cáo một cách chuyên sâu,.. Đó không còn là một ước vọng quá xa xôi khi Hiver ra đời.

Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về Hiver cũng như đối tác của Hiver tại Việt Nam qua những thông tin chia sẻ của GCS dưới đây.

Hiver là gì?

loi-ich-cua-hiver

Hiver là một nền tảng mạnh mẽ cung cấp những giải pháp trong việc quản lý email cũng như helpdesk dựa trên Gmail. Nhờ có Hiver, mọi tổ chức và doanh nghiệp có thể tối ưu hoá quy trình làm việc đồng thời tăng cường sự gắn kết trong đội ngũ nhân sự.

Những tính năng như quản lý email, tự động hoá, phân tích báo cáo, hợp tác,.. đều được tích hợp trọn vẹn trong 4 lĩnh vực chính mà Hiver hỗ trợ, cụ thể:

 • Hiver for Customer Service: Hỗ trợ khách hàng thông qua email, xử lý những vấn đề mà khách hàng gặp phải ngay từ giao diện hộp thư đến của Gmail quen thuộc. 
 • Hiver for Finance Operations: Truy vấn sổ sách kế toán, cộng tác về hoá đơn, chứng từ,... nhằm mục đích đảm bảo mọi hoạt động của công ty diễn ra suôn sẻ. 
 • Hiver for People Operations: Cung cấp những câu trả lời chính xác cho các truy vấn liên quan đến chính sách của công ty, bảng lương nhân viên,...
 • Hiver for IT Operations: Cập nhật những vấn đề kỹ thuật mà nhân viên gặp phải, đưa ra yêu cầu hỗ trợ và giải pháp khắc phục kịp thời.

Đối tác chính thức duy nhất của Hiver tại Việt Nam

hvn-doi-tac-hiver-tai-viet-nam

Trải qua 6 năm phát triển, Hiver đã có hơn 2000 khách hàng trung thành đồng thời có mặt tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tuy nhiên, Hiver vẫn là một “khái niệm” còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Điều này càng được khẳng định khi hiện nay HVN Group là đối tác chính thức duy nhất của Hiver tại Việt Nam. 

GCS hiện đang cung cấp các giải pháp Email doanh nghiệp trên Google và thuộc thương hiệu con của HVN Group. Vậy nên việc kết hợp cộng tác Hiver là điều rất mong muốn của HVN và GCS. Từ đó hỗ trợ tất cả các khách hàng của mình đang sử dụng Google Workspace biết đến Hiver để tăng hiệu quả trong công việc của họ hơn. Hiện tại, khách hàng khi lựa chọn Hiver tại GCS sẽ 2 gói dịch vụ với mức giá cực kỳ ưu đãi. 

Giá để sử dụng Hiver

 • Gói Lite cơ bản với mức giá 15$/người dùng/tháng
 • Gói Pro cao cấp với mức giá 39$/người dùng/tháng cùng nhiều tính năng nổi bật hơn. 

Ngoài ra bạn có thể liên hệ trực tiếp với GCS Technology (Google Cloud Solutions) - một thương hiệu con của tập đoàn HVN Group  qua Hotline: 024.9999.7777 để được tư vấn cụ thể và cặn kẽ hơn. 

Triển khai Hiver tại GCS mang đến những điều gì cho người sử dụng?

Sự ra đời của Hiver đã giải quyết nỗi trăn trở của nhiều doanh nghiệp khi hầu hết hiện nay các Helpdesk đều đắt tiền và quá trình sử dụng không hề đơn giản. Hiver đã giúp doanh nghiệp tối ưu hoá quy trình làm việc, tăng cường khả năng cộng tác giữa mọi nhân viên, nâng cao hiệu suất công việc đồng thời cải thiện trải nghiệm khách hàng. Và hơn hết việc triển khai Hiver đã biến Gmail trở thành một công cụ toàn năng:

Mọi kênh liên lạc đều gói gọn bên trong Gmail

Nhờ Hiver, việc quản lý giao tiếp trên tất cả các kênh bao gồm email, điện thoại, trò chuyện trực tiếp, WhatsApp với nhà cung cấp hay khách hàng đều được thực hiện ngay tại Gmail. Từ đó xây dựng cơ sở tri thức cả bên trong lẫn bên ngoài, thúc đẩy hoạt động tự phục vụ và chuyển hướng truy vấn.

hiver3

Nâng cao quá trình cộng tác trong tổ chức

Đơn giản chỉ bằng một thao tác "@" đề cập đến đồng nghiệp của bạn, note lại một ghi chú ngay bên cạnh chuỗi email là bạn có thể cộng tác về các truy vấn với bất kỳ thành viên nào trong tổ chức/ doanh nghiệp của mình.

Tự động hoá những tác vụ lặp đi lặp lại

Giờ đây dù làm ít nhưng bạn lại có thể hoàn thành được nhiều công việc hơn. Vì Hiver giúp cho bạn cùng đội nhóm có thể giản lược công việc nhàm chán, tiết kiệm thời gian và công sức bằng tính năng tự động hoá những tác vụ lặp đi lặp lại với các quy tắc có điều kiện. Chẳng hạn như tất cả mọi truy vấn liên quan đến một lỗi sản phẩm sẽ được tự động chỉ định cho một chuyên gia kỹ thuật cụ thể.

hiver4

Phân tích báo cáo một cách chuyên sâu hơn

Hiver hỗ trợ cải thiện hiệu suất công việc của đội nhóm bằng cách phân tích chuyên sâu những báo cáo cùng các số liệu chính. Từ đó, bạn có thể phát hiện những sự cố, những vấn đề nghiêm trọng để khắc phục kịp thời và nhanh chóng hơn.

Mọi công việc đều được thực hiện tại Gmail

Các công cụ phổ biến như WhatsApp, Asana, Slack, Salesforce,.. đều được tích hợp và được thực hiện tại Gmail một cách trọn vẹn. Chính vì thế Hiver đã khiến Gmail trở thành một nền tảng toàn diện có thể quản lý những tác vụ, các dự án và nhiều kênh hỗ trợ khách hàng khác nhau. Không chỉ gói gọn mọi kênh liên lạc, giờ đây bạn hoàn toàn có thể thực hiện mọi công việc ngay tại Gmail.

Phân quyền và giao việc dễ dàng ngay trên Gmail

hiver-5 (1)

Giờ đây việc phân quyền, giao nhiệm vụ và kiểm soát quá trình thực hiện nhiệm vụ đã trở nên dễ dàng hơn sau khi triển khai Hiver. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chỉ định nhân sự giải đáp, phản hồi email của đối tác hay khách hàng. Điều này tránh được tình trạng bỏ sót email và khách hàng/ đối tác cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng hơn. 

Đặc biệt, báo cáo phân tích hiệu suất làm việc của từng cá nhân sẽ được tổng hợp lại. Đây là giải pháp hữu hiệu giúp cho tổ chức có thể theo dõi, giám sát công việc của nhân sự một cách hiệu quả hơn.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ nội dung chia sẻ của GCS về đối tác của Hiver tại Việt Nam. Nếu doanh nghiệp của bạn đang muốn tối ưu hoá hiệu suất làm việc đồng thời tăng cường sự cộng tác cho đội ngũ nhân sự, hãy liên hệ ngay GCS Technology - Google Cloud Solutions để trải nghiệm sự thay đổi cũng như hiệu quả mà nền tảng này mang đến. 

Bạn có thể kết nối trực tiếp với GCS qua số Hotline: 024.9999.7777 hoặc để lại thông tin ở phần Chatbox bên dưới. Đội ngũ chuyên viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ tư vấn đồng thời hỗ trợ triển khai Hiver nhanh chóng và toàn diện nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Scroll to Top