Tối đa hóa khả năng cộng tác trong các cuộc họp kết hợp với chế độ Companion

Chế độ Companion trong Google Meet, được thiết kế để kết nối liền mạch những người trong phòng họp với đồng nghiệp từ xa nay đã có trên Google Workspace.

Vào năm 2021, Google đã công bố trước chế độ Companion trong Google Meet, được thiết kế để kết nối liền mạch những người trong phòng họp với đồng đội từ xa của họ, cho phép mọi người truy cập vào các tính năng và điều khiển tương tác, đồng thời tận dụng tối đa khả năng hội nghị truyền hình và âm thanh trong phòng.

Bắt đầu từ hôm nay, bạn có thể sử dụng chế độ Companion trên web khi tham gia cuộc họp bằng phần cứng Google Meet hoặc Nest Hub Max. Chế độ đồng hành cho phép bạn truy cập các tính năng và điều khiển tương tác như trò chuyện, chia sẻ màn hình, giơ tay, thăm dò ý kiến, điều khiển máy chủ lưu trữ và hơn thế nữa.

toi-da-hoa-kha-nang-cong-tac-voi-che-do-companion-anh-1

Bạn có thể tham gia cuộc họp bằng chế độ Companion từ phòng xanh trước cuộc họp của mình hoặc bằng cách sử dụng g.co/companion. Nếu bạn có ý định chia sẻ nội dung ngay lập tức, bạn có thể đồng thời tham gia cuộc họp và trình bày với chế độ Companion bằng cách sử dụng g.co/present.

toi-da-hoa-kha-nang-cong-tac-voi-che-do-companion-anh-2
toi-da-hoa-kha-nang-cong-tac-voi-che-do-companion-anh-3

Các cuộc họp và lớp học kết hợp đang tăng lên khi một số bắt đầu trở lại văn phòng hoặc trường học, trong khi những người khác vẫn ở xa. Chế độ Companion thúc đẩy sự bình đẳng cộng tác cho tất cả những người tham dự bất kể họ tham gia cuộc họp từ đâu. Chế độ Companion bổ sung chức năng trên phần cứng của Google Meet và Nest Hub Max bằng cách cho phép người tham dự:

  • Xem cận cảnh bản trình bày.
  • Tham gia trò chuyện.
  • Bắt đầu thăm dò hoặc bỏ phiếu.
  • Giơ tay với tên của họ được liên kết.
  • Sử dụng các điều khiển máy chủ.
  • Bật phụ đề và bản dịch bằng ngôn ngữ ưa thích của họ.

Tất cả người dùng Google Meet có thể kết nối với các cuộc họp bằng chế độ Companion trên web. Tính khả dụng của các tính năng, chẳng hạn như giơ tay, phụ thuộc vào phiên bản Google Workspace của bạn. Truy cập Trung tâm trợ giúp để tìm hiểu thêm về tính khả dụng của tính năng Meet trên các phiên bản Google Workspace .

Bạn sẽ nhận thấy lời nhắc trên phần cứng Meet và thiết bị Nest Hub Max cho chế độ Companion khi tin nhắn trò chuyện được gửi hoặc các hoạt động tương tác khác được bắt đầu trong cuộc họp.

toi-da-hoa-kha-nang-cong-tac-voi-che-do-companion-anh-4

Các ô của những người tham gia sử dụng chế độ Companion sẽ bị ẩn khỏi lưới video để tối đa hóa không gian màn hình cho nguồn cấp dữ liệu video trừ khi họ giơ tay kỹ thuật số lên. Ngoài ra, trong danh sách cuộc họp, những người sử dụng chế độ Companion sẽ được xác định như vậy.

toi-da-hoa-kha-nang-cong-tac-voi-che-do-companion-anh-5

Sử dụng chế độ Companion sẽ được tính là một người tham gia cuộc họp bổ sung và tổng số người tham gia cuộc họp. Ví dụ: nếu bạn tham gia bằng thiết bị phần cứng Meet và sử dụng chế độ Companion trên máy tính xách tay của mình, thì đó được coi là hai người tham gia cuộc họp.

toi-da-hoa-kha-nang-cong-tac-voi-che-do-companion-anh-6

Khách tham dự cuộc họp bên ngoài và những người tham gia cuộc họp không có tài khoản Google có thể sử dụng chế độ Companion và g.co/companion, nhưng họ sẽ cần yêu cầu tham gia cuộc họp.

Tính năng này sẽ có sẵn theo mặc định. Ngoài ra, hãy sử dụng g.co/present để trình bày trực tiếp từ web bằng chế độ Companion (Đồng hành).

Lưu ý: Âm thanh và micro của bạn sẽ tự động bị tắt tiếng. Do đó, bạn nên sử dụng phần cứng phòng họp cho âm thanh và video để có buổi họp chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, bảng trò chuyện sẽ được mở theo mặc định.

Chế độ Companion trên web và g.co/companion sẽ bắt đầu được triển khai từ ngày 13 tháng 1 năm 2022 cho người dùng Google Workspace và cả người dùng tài khoản Google cá nhân. Ngoài ra, thông báo hoạt động trên phần cứng Google Meet và Nest Hub Max sẽ bắt đầu từ ngày 2 tháng 2 năm 2022, dành cho tất cả khách hàng Google Workspace cũng như khách hàng G Suite Basic và Business và cả người dùng tài khoản Google cá nhân.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày