Khám phá tính năng trả lời thông minh trên Google Docs

Google phát triển thêm tính năng trả lời thông minh trên Google Docs của Gmail. Giờ đây, bạn sẽ có thể trả lời nhận xét của sếp, đồng nghiệp về bình luận mới nhất của mình bằng những câu trả lời ngắn được soạn trước.

Tìm hiểu về Google Docs

tìm hiểu google docs là gì

Trước khi khám phá tính năng trả lời thông minh trên Google Docs, bạn cần tìm hiểu những thông tin cơ bản về nó.

Google Docs là gì?

Google Docs (tên đầy đủ là Google Documents) được phát triển bởi Google, là một ứng dụng thuộc bộ công cụ Google Workspace, giúp hỗ trợ soạn thảo văn bản trực tuyến. Ứng dụng này cung cấp cho người dùng một số tính năng chính như: Soạn thảo văn bản, bảng tính, trình chiếu,…

Google Docs được vận hành theo nguyên tắc nào?

Để sử dụng Google Docs, người dùng cần sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính, đăng nhập vào tài khoản Google, đồng thời được kết nối với Internet. Google Docs hoạt động dựa trên tài khoản Google của người dùng, được liên kết với máy chủ Google. Công cụ sẽ tự động lưu mọi thứ bạn chỉnh sửa trên Google Docs.

Mỗi tài khoản sẽ cung cấp các định dạng dữ liệu lưu trữ và sử dụng. Sau khi người dùng sử dụng hết dung lượng này, bạn sẽ cần mua thêm dung lượng lưu trữ. Mỗi Tài khoản Google đi kèm với 15GB bộ nhớ miễn phí, bao gồm cả dữ liệu được lưu trữ trong Google Drive và Gmail.

Đánh giá ưu nhược điểm của Google Docs

danh gia google docs

Mỗi bộ công cụ khi được phát triển ra đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Nắm chắc được những ưu nhược điểm của Google Docs sẽ giúp bạn sử dụng công cụ này một cách hiệu quả nhất.

Ưu điểm

 • Công cụ chỉnh sửa văn bản online, có tích hợp sử dụng ngoại tuyến.
 • Song song với việc soạn thảo văn bản, Google Docs còn cho phép người dùng sử dụng chức năng đa dạng khác như: trình chiếu, nhập văn bản bằng giọng nói, nhận xét, phản hồi trực tiếp trên tài liệu,…
 • Google Docs cho phép người dùng tạo, làm việc cộng tác và chia sẻ tới nhiều người. Với tư cách là chủ sở hữu, bạn có thể tạo quyền xem, nhận xét hoặc chỉnh sửa tài liệu.

Hạn chế

 • Đôi khi văn bản được soạn thảo trên Google Docs được tải về máy sẽ mắc lỗi định dạng.
 • Trong vài trường hợp, khi thêm các hình ảnh vào trong văn bản, người dùng không thể chỉnh sửa tài liệu hiện tại, đồng thời cũng không sử dụng được các tính năng khác.

Khi sử dụng Google Docs cần lưu ý những gì?

Điểm qua một số lưu ý đặc biệt bạn cần biết trước khi sử dụng Google Docs như một trình cộng tác soạn thảo văn bản:

 • Đây là nền tảng cộng tác online, bạn cần cẩn trọng đặt quyền chỉnh sửa văn bản phù hợp với từng đối tượng cộng tác để tránh bị người khác xóa hoặc sửa đổi thông tin của bạn.
 • Khi soạn thảo tệp tin quan trọng, bạn cần sử dụng tính năng sử dụng ngoại tuyến để tránh mất dữ liệu khi bị ngắt kết nối.

Tính năng trả lời thông minh trên Google Docs

tính năng trả lời thông minh

Các lựa chọn phản hồi do AI tạo ra của tính năng trả lời thông minh trên Google Docs sẽ xuất hiện trong các nút ở cuối cửa sổ nhận xét. Mục tiêu của Google là giúp bạn tiết kiệm thời gian trả lời nhận xét.

Tính năng này cũng đi kèm với một cảnh báo: “Trên thực tế, soạn thảo thông minh và trả lời thông minh trên Google Docs không cung cấp câu trả lời và có thể không phải lúc nào cũng cung cấp thông tin chính xác”.

Trả lời thông minh trên Google Docs có liên quan đến Smart Compose, tính năng này cũng sử dụng các mô hình ngôn ngữ tự nhiên của Google để giúp người dùng phản hồi email nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng tính năng trả lời thông minh để tiết kiệm thời gian trả lời nhận xét.

Bật hoặc tắt tính năng trả lời thông minh trên Google Docs

 • Mở trình duyệt Google Docs trên máy tính của bạn.
 • Ở trên cùng phía bên phải màn hình, nhấp vào Tools (Công cụ) > Preference (Tùy chọn).
 • Để bật hoặc tắt trả lời thông minh trên Google Docs, hãy nhấp vào Show Smart Reply suggestions (Hiển thị đề xuất Trả lời thông minh).
 • Nhấp vào Ok.
bật tắt tính năng trả lời thông minh

Chấp nhận hoặc từ chối câu trả lời thông minh được đề xuất

Để chấp nhận đề xuất Trả lời thông minh trên Google Docs:

 • Bấm vào gợi ý.
 • Di chuyển tiêu điểm vào hộp trả lời, đưa đến đề xuất và nhấn Enter.
 • Thực hiện theo hướng dẫn giọng nói để sử dụng trình đọc màn hình.
 • Để từ chối đề xuất trả lời thông minh trên Google Docs, hãy nhập nội dung khác vào hộp trả lời.

Trên đây là những thông tin chi tiết về tính năng trả lời thông minh trên Google Docs. Google Docs là một tiện ích thuộc bộ công cụ chuyển đổi số Google Workspace. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số hotline 024.9999.7777 hoặc bấm vào ô chat phía góc phải màn hình để được tư vấn gói dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. GCS – Đối tác ủy quyền cấp cao uy tín của Google tại Việt Nam.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top