Ra mắt tính năng khởi tạo cuộc hội thoại tiện lợi hơn trong Google Chat

Thay đổi về tính năng trò chuyện trong Google Chat cho phép bạn bắt đầu cuộc hội thoại ngay trong 1 cú click với thao tác nhập tên của người nhận. Cùng GCS tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Trao đổi công việc hay truyền đạt những thông tin quan trọng là một trong những chức năng trọng tâm nhất mà Google Chat mang lại giúp đội nhóm nắm bắt thông tin nhanh chóng để mang lại kết quả nhất quán giữa các phòng ban.

Hiện tại, khi bắt đầu một cuộc trò chuyện Google Chat mới trên web, người dùng được gợi ý chọn “Start group conversation (Bắt đầu cuộc trò chuyện nhóm)” trước khi nhập (những) tên của người bạn muốn trò chuyện cùng.

Bắt đầu từ hôm nay, quy trình tạo cuộc trò chuyện trong Google Chat sẽ đơn giản hơn nhiều bằng cách kết hợp thao tác tạo cuộc trò chuyện trực tiếp và cuộc trò chuyện nhóm. Google đã lược bỏ tùy chọn “Start group conversation (Bắt đầu cuộc hội thoại nhóm)” và cho phép bạn tạo cuộc hội thoại với số lượng người nhận mong muốn ngay lập tức bằng cách chỉ cần nhập tên của (nhiều) người nhận.

Cập nhật mới này cho phép người dùng tạo các cuộc trò chuyện trên Google Chat theo một cách nhất quán và trực quan, cho dù chỉ với một người nhận hay một nhóm. Tuy nhiên, hệ thống sẽ không thay đổi các thao tác tạo Space mới, duyệt Space hoặc gửi tin nhắn đến các Space hiện có.

Để thực hiện tính năng mới, bạn truy cập Google Chat trên web > chọn New chat (Trò chuyện mới) > gõ tên người dùng/email của người nhận > lựa chọn từ danh sách đề xuất hoặc bấm Enter. Khi bạn đã chọn đầy đủ người tham gia cuộc hội thoại, nhấp chọn Start chat (Bắt đầu trò chuyện) hoặc Enter.

khởi tạo cuộc hội thoại

✅Mẹo nhanh: Để bắt đầu cuộc trò chuyện trực tiếp với một người, bạn có thể nhấp chọn biểu tượng Start chat (Bắt đầu trò chuyện) hiển thị bên cạnh tên của họ hoặc sử dụng phím tắt Cmd [icon]+Enter (MacOS) hoặc Ctrl+Enter (Windows, Linux, Chrome OS).

Tính năng mới khả dụng cho toàn bộ khách hàng Google Workspace, cũng như khách hàng legacy G Suite Basic và Business, đồng thời cho người dùng có tài khoản Google cá nhân kể từ ngày 11/1/2023.

Trên đây là cập nhật mới nhất giới thiệu đến người dùng về tính năng thiết lập cuộc trò chuyện trong Google Chat. Mong rằng thao tác mới được GCS giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp bạn tạo cuộc trò chuyện trong Chat nhanh chóng hơn nhé.

Bạn vẫn còn đang đắn đo suy nghĩ vì chưa nắm rõ cách ứng dụng Google Workspace vào chuyển đổi số doanh nghiệp hiệu quả? Đừng chần chừ và nhấc máy gọi ngay tới số điện thoại 024.9999.7777 để nhận được hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn của chúng tôi và những ưu đãi độc quyền từ GCS.vn ngay hôm nay bạn nhé!

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày