Tinh chỉnh kết quả tìm kiếm trong Google Chat với chip tìm kiếm

Việc tìm kiếm thông tin hay tin nhắn cụ thể trong Google Chat sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với công cụ chip tìm kiếm mới của Google. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Đôi nét về tính năng tìm kiếm trong Google Chat

Chắc hẳn mỗi chúng ta sẽ có những lúc cần tìm lại những tin nhắn quan trọng hay một nhóm chat cụ thể, nhưng phương pháp tìm kiếm thủ công tốn nhiều thời gian lại không hiệu quả. Nỗi lo này của bạn giờ đây sẽ không còn là vấn đề phải bận tâm nhờ vào chip tìm kiếm của Google Chat.

Google đã phát triển một tính năng dành cho thiết bị di động áp dụng với website giúp bạn tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm với tốc độ nhanh hơn bằng cách sử dụng chip tìm kiếm để lọc kết quả tìm kiếm.

Các bộ lọc hỗ trợ tìm kiếm dựa trên:

  • From: Tin nhắn được gửi từ những người cụ thể.
  • Said in: Tin nhắn được đề cập trong một cuộc trò chuyện hoặc không gian cụ thể.
  • Date: Tin nhắn được gửi trong một phạm vi ngày cụ thể.
  • Has file: Thư bao gồm tài liệu, bảng tính, trang trình bày, v.v.
  • Has links: Thư bao gồm liên kết.
  • Mentions me: Những tin nhắn nhắc đến bạn.

Cách ứng dụng tính năng tìm kiếm thực tế

Để tìm một tin nhắn cụ thể với chip tìm kiếm: hãy nhập (các) từ khóa của bạn vào thanh tìm kiếm trong chat.google.com hoặc app Google Chat trên điện thoại > Enter. Trên trang kết quả tìm kiếm, bạn có thể thấy các chip bộ lọc phía trên kết quả > Chip bộ lọc để áp dụng bộ lọc trên kết quả tìm kiếm.

Đối với cửa sổ Trò chuyện trong Gmail, hãy nhập (các) từ khóa của bạn vào thanh tìm kiếm > tab “tin nhắn” trên trang kết quả tìm kiếm > hiện ra các chip bộ lọc phía trên kết quả > Chip bộ lọc để áp dụng bộ lọc trên kết quả tìm kiếm.

chip tìm kiếm google chat

Chip tìm kiếm khả dụng cho tất cả khách hàng Google Workspace, khách hàng G Suite Basic và Business cũng như người dùng có tài khoản Google cá nhân.

Lời Kết

Trên đây là tin tức mới nhất giới thiệu đến người dùng về chip tìm kiếm hiệu quả cho Google Chat. Quý khách hàng đừng quên truy cập BlogTin Tức của GCS hàng ngày để đón đọc những thông báo hữu ích về Google Workspace nhé.

Bạn vẫn còn đang đắn đo suy nghĩ vì chưa nắm rõ cách ứng dụng Google Workspace vào chuyển đổi số doanh nghiệp hiệu quả? Đừng chần chừ và nhấc máy gọi ngay tới số điện thoại 024.9999.7777 để nhận được hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn của chúng tôi và những ưu đãi độc quyền từ GCS.VN ngay hôm nay bạn nhé!

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

[mega-post cat="91"]
Scroll to Top