Nội dung bài viết

  Tìm và chia sẻ ảnh GIF trong Google Chat

  04/09/2021
  1375 lượt xem
  Chia sẻ qua
  Đánh giá post
  tim-va-chia-se-anh-gif-trong-google-chat

  Hình ảnh hay sticker hay biểu tượng cảm xúc vẫn chưa đủ để thể hiện cảm xúc, tâm trạng của bạn? Đừng lo, Google Chat đã cho ra mắt bộ ảnh GIF giúp bạn thể hiện được hết suy nghĩ, trạng thái một cách sinh động nhất. 

  Google đã kết hợp với Tenor, cho ra mắt bộ ảnh GIF trong Google Chat trên web. Với bộ ảnh GIF mới này, người dùng có thể nhanh chóng tìm kiếm và gửi ảnh bọn muốn diễn tả cảm xúc của mình tới người khác. Nó sinh động hơn hẳn khi bạn sử dụng sticker hay icon như trước đây. Ngoài ra, Quản trị viên cũng có quyền kiểm soát việc sử dụng tích hợp GIF này trong tổ chức của mình.

  Tích hợp Tenor mới giúp người dùng tìm và chia sẻ ảnh GIF nhanh hơn và dễ dàng hơn khi tương tác với đồng nghiệp.

  Google đã cải tiến cách người dùng tìm và chia sẻ ảnh GIF trong Google Chat. Bạn sẽ nhận thấy biểu tượng “GIF” mới, biểu tượng này sẽ hiển thị một cửa sổ mở rộng để duyệt ảnh GIF.

  tim-va-chia-se-anh-gif-trong-google-chat-anh-1

  Tại đây, người dùng có thể tìm thấy ảnh GIF thông qua tìm kiếm hoặc bằng cách lọc các danh mục phổ biến như “Trend” (xu hướng).

  tim va chia se anh gif trong google chat anh 2

  Quản trị viên có thể bật hoặc tắt tích hợp GIF này trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên bằng cách đi tới Ứng dụng (Apps) > Google Workspace > Cài đặt cho Google Chat > GIF. Tích hợp này được bật theo mặc định cho tất cả khách hàng.

  tim-va-chia-se-anh-gif-trong-google-chat-anh-3

  Lưu ý quan trọng: Quản trị viên sẽ thấy cài đặt này bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2021, cho phép một tuần để định cấu hình cài đặt trước khi trải nghiệm người dùng cuối bắt đầu ra mắt. Khi được quản trị viên của bạn bật, bạn có thể tìm và chèn ảnh GIF bằng cách chọn biểu tượng “GIF” trong thanh soạn thảo của Google Chat.

  Đối với người dùng cuối, bộ ảnh GIF sẽ khả dụng từ ngày 15 tháng 9 năm 2021 cho tất cả người dùng Google Workspace cũng như khách hàng G Suite Basic và Business. 

  Lưu ý: Google Chat của tài khoản Google cá nhân sẽ không có tính năng này. Vì vậy nếu bạn đang dùng tài khoản Google cá nhân, hãy nâng cấp lên tài khoản Google Workspace để trải nghiệm cuộc trò chuyện thú vị hơn với bộ ảnh GIF trong Google Chat nhé. GCS cung cấp các gói Google Workspace với mức giá vô cùng ưu đãi, nhấn đăng ký dưới đây để chọn phiên bản phù hợp với doanh nghiệp bạn nhé.


  Đăng ký ngay

  Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

  Đánh giá post
  Bài viết liên quan
  0 0 Các bình chọn
  Đánh giá
  Đăng ký
  Thông báo của
  guest

  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận