Tìm và chia sẻ ảnh GIF trong Google Chat

Hình ảnh hay sticker hay biểu tượng cảm xúc vẫn chưa đủ để thể hiện cảm xúc, tâm trạng của bạn? Đừng lo, Google Chat đã cho ra mắt bộ ảnh GIF giúp bạn thể hiện được hết suy nghĩ, trạng thái một cách sinh động nhất.

Hình ảnh hay sticker hay biểu tượng cảm xúc vẫn chưa đủ để thể hiện cảm xúc, tâm trạng của bạn? Đừng lo, Google Chat đã cho ra mắt bộ ảnh GIF giúp bạn thể hiện được hết suy nghĩ, trạng thái một cách sinh động nhất. 

Google đã kết hợp với Tenor, cho ra mắt bộ ảnh GIF trong Google Chat trên web. Với bộ ảnh GIF mới này, người dùng có thể nhanh chóng tìm kiếm và gửi ảnh bọn muốn diễn tả cảm xúc của mình tới người khác. Nó sinh động hơn hẳn khi bạn sử dụng sticker hay icon như trước đây. Ngoài ra, Quản trị viên cũng có quyền kiểm soát việc sử dụng tích hợp GIF này trong tổ chức của mình.

Tích hợp Tenor mới giúp người dùng tìm và chia sẻ ảnh GIF nhanh hơn và dễ dàng hơn khi tương tác với đồng nghiệp.

Google đã cải tiến cách người dùng tìm và chia sẻ ảnh GIF trong Google Chat. Bạn sẽ nhận thấy biểu tượng “GIF” mới, biểu tượng này sẽ hiển thị một cửa sổ mở rộng để duyệt ảnh GIF.

tim-va-chia-se-anh-gif-trong-google-chat-anh-1

Tại đây, người dùng có thể tìm thấy ảnh GIF thông qua tìm kiếm hoặc bằng cách lọc các danh mục phổ biến như “Trend” (xu hướng).

tim va chia se anh gif trong google chat anh 2

Quản trị viên có thể bật hoặc tắt tích hợp GIF này trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên bằng cách đi tới Ứng dụng (Apps) > Google Workspace > Cài đặt cho Google Chat > GIF. Tích hợp này được bật theo mặc định cho tất cả khách hàng.

tim-va-chia-se-anh-gif-trong-google-chat-anh-3

Lưu ý quan trọng: Quản trị viên sẽ thấy cài đặt này bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2021, cho phép một tuần để định cấu hình cài đặt trước khi trải nghiệm người dùng cuối bắt đầu ra mắt. Khi được quản trị viên của bạn bật, bạn có thể tìm và chèn ảnh GIF bằng cách chọn biểu tượng “GIF” trong thanh soạn thảo của Google Chat.

Đối với người dùng cuối, bộ ảnh GIF sẽ khả dụng từ ngày 15 tháng 9 năm 2021 cho tất cả người dùng Google Workspace cũng như khách hàng G Suite Basic và Business. 

Lưu ý: Google Chat của tài khoản Google cá nhân sẽ không có tính năng này. Vì vậy nếu bạn đang dùng tài khoản Google cá nhân, hãy nâng cấp lên tài khoản Google Workspace để trải nghiệm cuộc trò chuyện thú vị hơn với bộ ảnh GIF trong Google Chat nhé. GCS cung cấp các gói Google Workspace với mức giá vô cùng ưu đãi, nhấn đăng ký dưới đây để chọn phiên bản phù hợp với doanh nghiệp bạn nhé.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top