Tìm kiếm nhật ký Email Log Search Gmail trong Google Workspace

Duy trì trạng thái “đã đọc” của thư là một phần quan trọng trong mọi chiến dịch email. Cả Gmail, FEC, Google Vault, Google Takeout và IMAP đều hỗ trợ tìm kiếm nhật ký theo những phương thức khác nhau. Cùng GCS tìm hiểu chi tiết Email Log Search trong bài viết dưới đây.

Google Workspace Admin là gì?

Google Workspace Admin là những người dùng được cấp quyền quản trị truy cập vào Admin API và Admin Console. Các công cụ này được sử dụng trong tổ chức nhằm thực hiện các hoạt động quản trị doanh nghiệp một cách hiệu quả hơn. 

Với từng loại vai trò của admin, người dùng sẽ được cấp từng mức độ truy cập và quyền hạn khác nhau. Một trong những quyền hữu ích trong Google Admin là chế độ kiểm tra trạng thái đã đọc Email Log Search.

google workspace admin là gì

Người dùng có kiểm tra trạng thái đã đọc Email Log Search Gmail không?

Nắm bắt xem một tin nhắn được đánh dấu là “đã đọc” hay “chưa đọc” là việc cần làm. Tuy nhiên, liệu người dùng có thể xác định thông qua Email Log Search những hành động với thư đã xảy ra trong quá khứ? Chẳng hạn, người dùng cuối đã đọc một email và sau đó đánh dấu là “chưa đọc”? Hay họ đã làm gì khác? Và vào thời gian nào?

Câu trả lời cho những câu hỏi này phụ thuộc vào việc người dùng đang nhắm mục tiêu Gmail của Google Workspace và hoạt động đã xảy ra trong bao lâu. Cùng tìm hiểu qua cách tìm kiếm nhật ký bạn có thể sử dụng với Email Log Search.

Tìm kiếm nhật ký Email Log Search Gmail

Nơi đầu tiên người dùng cần xem khi điều tra hoạt động tin nhắn trong Gmail là tìm kiếm nhật ký Email Log Search Gmail. Hãy thử kiểm tra xem sau khi gửi năm thư, người dùng cuối đã thực hiện các hành động sau: 

  • Người dùng cuối gặp thông báo trong hộp thư khi họ đăng nhập vào Gmail, nhưng chưa bao giờ mở nó.
  • Người dùng cuối đã mở thư.
  • Người dùng cuối đã mở tin nhắn, sau đó đánh dấu là “chưa đọc”.
  • Người dùng cuối đánh dấu tin nhắn là “đã đọc” mà không mở nó.
  • Người dùng cuối không nhận được email. Có nghĩa là, thư bạn gửi đi không được đưa vào danh sách gửi tới cho người dùng cuối khi họ đăng nhập vào Gmail.

Email Log Search Gmail chưa mở/đọc, đã xem và đánh dấu là không quan trọng

Trạng thái “đã xem” sau khi gửi email cho biết thư đã được liệt kê trong chế độ xem của người dùng khi họ mở Gmail. Trong khi đó, trạng thái “chưa mở” và “chưa đọc” cho biết rằng người dùng cuối đã không tác động vào Email Log Search đó. Trạng thái thư sau khi gửi được “đánh dấu là không quan trọng” được chỉ ra rằng đây là một hành động của hệ thống, không phải là một hành động của người dùng.

email log search gmail chưa mở đọc

Đã mở xem và đánh dấu là không quan trọng

Trạng thái “đã mở xem” cho biết người dùng cuối đã mở và đọc email. Người dùng cuối nhận thông báo trong Email Log Search họ mở đánh dấu là “đã đọc”.

Đã mở và đánh dấu chưa đọc, đã xem và đánh dấu không quan trọng

Mở và đánh dấu là chưa đọc cho biết rằng người dùng đã mở thư này, và sau đó đánh dấu là “chưa đọc”.

Chưa mở và đánh dấu là đã đọc/không quan trọng

Như mong đợi, trạng thái tin nhắn “chưa mở” và “đánh dấu là đã đọc” sau khi gửi phản ánh chính xác những gì người dùng cuối đã làm. Một cách để thực hiện Email Log Search trong Gmail là chọn hộp kiểm bên cạnh thư, sau đó đánh dấu “đã đọc” bằng cách sử dụng mục menu trên thanh công cụ.

Chưa mở và đã đánh dấu là không quan trọng

Trạng thái không thấy thư sau khi gửi cho biết rằng người dùng chưa bao giờ gặp thư này trong Gmail. Gmail sẽ tự động được làm mới email để không cần bất kỳ hành động rõ ràng nào của người dùng để điều hướng hoặc làm mới trang. Email Log Search hiển thị trạng thái thấy tin nhắn sau khi gửi.

Có thể tìm kiếm được Email Log Search trong bao lâu?

Khi bạn cố gắng chỉ định phạm vi ngày trong giao diện người dùng Email Log Search, bạn có thể quay lại khoảng một tháng. Tuy nhiên, tìm kiếm nhật ký email cho phép bạn tìm kiếm các thư cũ hơn 30 ngày bằng cách sử dụng tùy chọn “cũ hơn 30 ngày” từ menu thả xuống được hiển thị bên dưới.

thời gian tìm kiếm email log search

Google Workspace đang là bộ công cụ không thể thiếu trong quản trị doanh nghiệp 4.0. Nếu bạn còn thắc mắc về kiểm tra trạng thái đã đọc thư Email Log Search hoặc Google Workspace, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới Hotline: 024.9999.7777  để nhận tư vấn hỗ trợ từ đội ngũ CSKH tại GCS. Chúng tôi tự hào là đối tác cấp cao hàng đầu tại thị trường hiện nay.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top