Hướng dẫn thiết lập xác thực 2 bước MFA Google Workspace

Với tính năng xác minh 2 bước, bạn có thể thêm một lớp bảo mật nữa vào tài khoản của bạn để phòng trường hợp mật khẩu bị đánh cắp. Cùng GCS tìm hiểu ngay cách thiết lập xác thực 2 bước MFA Google Workspace trong bài viết dưới đây.

Các bước thiết lập xác thực 2 bước MFA

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản quản trị viên Google Workspace. 

đăng nhập tài khoản qtv

Bước 2: Từ Trang chủ Bảng điều khiển dành cho quản trị viên, chuyển đến Users (Người dùng). Trong danh sách người dùng, tìm đến người dùng mà bạn cần thiết lập xác thực 2 bước.

thiet lap xac thuc 2 buoc google workspace 1 1

Bước 3: Nhấp vào tên người dùng để mở trang tài khoản của người dùng.

Bước 4: Nhấp vào Security (Bảo mật) > 2-step verification (Bảo mật 2 lớp) > Off (user must re-enroll) (Tắt (người dùng phải đăng ký lại).

bảo mật 2 lớp

Một số phương thức xác minh khác

Hiện nay, tội phạm mạng ngày càng bành trướng, đe dọa nguy cơ bảo mật của doanh nghiệp. Vì thế, cần sử dụng thêm nhiều phương thức thiết lập xác thực 2 bước để bảo vệ thông tin, tài khoản người dùng.

Sử dụng khóa bảo mật để tăng khả năng chống lừa đảo

Khoá bảo mật vật lý là một thiết bị nhỏ mà bạn có thể mua để giúp xác minh bạn chính là người đăng nhập. Khi chúng tôi cần xác minh danh tính của bạn, bạn chỉ cần kết nối khóa với điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính của mình.

Sử dụng Google Authenticator hoặc các ứng dụng tạo mã xác minh khác

Khi không có kết nối Internet hoặc dịch vụ di động, bạn có thể thiết lập ứng dụng Google Authenticator hoặc một ứng dụng khác có tính năng tạo mã xác minh một lần.

Sử dụng mã xác minh được gửi qua tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi

Mã gồm 6 chữ số có thể được gửi đến một số điện thoại mà bạn đã cung cấp trước đây. Mã có thể được gửi qua tin nhắn văn bản (SMS) hoặc cuộc gọi thoại (tuỳ vào chế độ cài đặt bạn chọn). 

Tuy nhiên, hình thức này cũng mang lại nhiều rủi ro. Việc gửi mã xác minh gửi qua tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi có thể dễ bị tấn công qua số điện thoại.

Thiết lập xác thực 2 bước bằng mã dự phòng 

Để giữ ở nơi an toàn, bạn có thể in hoặc tải bộ mã dự phòng gồm 8 chữ số xuống. Nếu bạn mất điện thoại, mã dự phòng sẽ giúp ích cho bạn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách thiết lập xác thực 2 bước MFA Google Workspace. Nếu bạn đang quan tâm tới Google Workspace, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số hotline GCS 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat góc phải màn hình để được tư vấn gói dịch vụ tối ưu cho doanh nghiệp.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top