Thêm tệp tạo bởi tài khoản tạm ngưng vào Shared Drives

Phải làm sao để di chuyển tệp dữ liệu được tạo bởi nhân viên cũ đã bị tạm ngưng tài khoản vào Shared Drives? Google sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này trong lần cập nhật tính năng mới nhất.

Phải làm sao để di chuyển tệp dữ liệu được tạo bởi nhân viên cũ đã bị tạm ngưng tài khoản vào Shared Drives? Google sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này trong lần cập nhật tính năng mới nhất.

Shared Drives được sử dụng để lưu trữ, tìm kiếm và truy cập tệp với một nhóm nhiều người dùng. Quản trị viên có quyền cho phép người chỉnh sửa tệp trong tổ chức của họ di chuyển nội dung từ My Drive sang Shared Drives hoặc không, miễn là chủ sở hữu tệp là thành viên của Shared Drives đó.

Tuy nhiên, từ trước đến nay, những tệp được tạo bởi người dùng có tài khoản bị tạm ngưng thường không thể di chuyển được, vì không thể thêm tài khoản bị tạm ngưng làm thành viên của Shared Drive. Quản trị viên có thể tạm ngưng tài khoản để tạm thời chặn quyền truy cập của người dùng vào các dịch vụ Google của tổ chức. Ví dụ: quản trị viên có thể tạm ngưng tài khoản của nhân viên cũ. 

them-tep-tao-boi-tai-khoan-tam-ngung-vao-shared-drives-anh-1

Với lần nâng cấp này, người chỉnh sửa tệp giờ đây có thể thêm các tệp này vào Shared Drives. Miễn là quản trị viên cho phép người dùng di chuyển tệp sang Shared Drives, nội dung được tạo bởi người dùng có tài khoản bị quản trị viên tạm ngưng sẽ đủ điều kiện để được thêm vào Shared Drives.

Để sử dụng tính năng này, quản trị viên cần cài đặt như sau:

Bảng điều khiển dành cho quản trị viên (Admin console) > Ứng dụng > Google Workspace > Drive và Docs > Cài đặt di chuyển > Cho phép người dùng di chuyển tệp sang Shared Drives.

Nếu tính năng này đã được bật, nó sẽ tự động có sẵn cho người dùng khi được ra mắt. Google bắt đầu phát hành tính năng mới từ ngày 4 tháng 3 năm 2021 và sẽ mất khoảng 1-3 ngày để hiển thị đầy đủ tính năng. Hầu hết các phiên bản của Google Workspace (trừ Google Workspace Business Starter và G Suite Basic) đều khả dụng với tính năng mới này.

GCS sẽ liên tục cập nhật những tính năng mới nhất của Google Workspace, hãy cùng theo dõi trên Blog Tin Tức của GCS nhé.

Xem thêm tại đây.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top