them-tep-tao-boi-tai-khoan-tam-ngung-vao-shared-drives

Thêm tệp tạo bởi tài khoản tạm ngưng vào Shared Drives

Phải làm sao để di chuyển tệp dữ liệu được tạo bởi nhân viên cũ đã bị tạm ngưng tài khoản vào Shared Drives? Google sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này trong lần cập nhật tính năng mới nhất.

Shared Drives được sử dụng để lưu trữ, tìm kiếm và truy cập tệp với một nhóm nhiều người dùng. Quản trị viên có quyền cho phép người chỉnh sửa tệp trong tổ chức của họ di chuyển nội dung từ My Drive sang Shared Drives hoặc không, miễn là chủ sở hữu tệp là thành viên của Shared Drives đó.

Tuy nhiên, từ trước đến nay, những tệp được tạo bởi người dùng có tài khoản bị tạm ngưng thường không thể di chuyển được, vì không thể thêm tài khoản bị tạm ngưng làm thành viên của Shared Drive. Quản trị viên có thể tạm ngưng tài khoản để tạm thời chặn quyền truy cập của người dùng vào các dịch vụ Google của tổ chức. Ví dụ: quản trị viên có thể tạm ngưng tài khoản của nhân viên cũ. 

them-tep-tao-boi-tai-khoan-tam-ngung-vao-shared-drives-anh-1

Với lần nâng cấp này, người chỉnh sửa tệp giờ đây có thể thêm các tệp này vào Shared Drives. Miễn là quản trị viên cho phép người dùng di chuyển tệp sang Shared Drives, nội dung được tạo bởi người dùng có tài khoản bị quản trị viên tạm ngưng sẽ đủ điều kiện để được thêm vào Shared Drives.

Để sử dụng tính năng này, quản trị viên cần cài đặt như sau:

Bảng điều khiển dành cho quản trị viên (Admin console) > Ứng dụng > Google Workspace > Drive và Docs > Cài đặt di chuyển > Cho phép người dùng di chuyển tệp sang Shared Drives.

Nếu tính năng này đã được bật, nó sẽ tự động có sẵn cho người dùng khi được ra mắt. Google bắt đầu phát hành tính năng mới từ ngày 4 tháng 3 năm 2021 và sẽ mất khoảng 1-3 ngày để hiển thị đầy đủ tính năng. Hầu hết các phiên bản của Google Workspace (trừ Google Workspace Business Starter và G Suite Basic) đều khả dụng với tính năng mới này.

GCS sẽ liên tục cập nhật những tính năng mới nhất của Google Workspace, hãy cùng theo dõi trên Blog Tin Tức của GCS nhé.

Xem thêm tại đây.

Hãy liên hệ với HVN để được hỗ trợ tốt nhất cho giải pháp doanh nghiệp của bạn

0 0 Các bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top