Thêm quyền kiểm soát khi tổ chức cuộc họp Google Meet

Trong cuộc họp Google Meet, dù không cố ý nhưng thỉnh thoảng cũng có vài sự cố xảy ra. Lần cập nhật này, người tổ chức cuộc họp sẽ được thêm nhiều quyền kiểm soát hơn trong Google Meet.

Cũng giống như họp tại văn phòng, không khí trong phòng họp cần giảm thiểu những tác động ngoại cảnh để thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp. Chẳng hạn như chúng ta thường hạn chế âm thanh từ chuông điện thoại, máy tính,… Trên Google Meet, dù không cố ý nhưng thỉnh thoảng cũng có vài sự cố xảy ra. Lần cập nhật này, người tổ chức cuộc họp sẽ được thêm nhiều quyền kiểm soát hơn trong Google Meet.

Người tổ chức cuộc họp trong Google Meet hiện có thể sử dụng Khóa âm thanh và video để tắt micrô và/hoặc máy ảnh của những người tham gia khác trong cuộc họp và ngăn họ bật lại cho đến khi bạn mở khóa, trong phòng chính và phòng nghỉ. Đầu năm nay, Google đã công bố khả năng cho phép người tổ chức cuộc họp Google Meet tắt tiếng tất cả mọi người cùng một lúc trong Google Meet trên thiết bị máy tính để bàn/máy tính xách tay. Khóa Âm thanh và Video mới làm cho tính năng này hữu ích hơn bằng cách cho phép các máy chủ ngăn người tham gia tự bật tiếng sau khi họ bị tắt tiếng.

them-quyen-kiem-soat-khi-to-chuc-cuoc-hop-google-meet-anh-1

Tính năng này cho phép người tổ chức cuộc họp kiểm soát nhiều hơn các cuộc họp của họ bằng cách cho phép họ quyết định khi nào họ muốn cho phép các mức độ tham gia khác nhau của những người tham dự, chẳng hạn như để giải quyết những người tham gia gây rối.

Những người tham gia sử dụng phiên bản ứng dụng Android và iOS không hỗ trợ khóa âm thanh và video sẽ bị xóa khỏi cuộc họp nếu người chủ trì hoặc người đồng tổ chức bật một trong hai khóa. Nếu họ cố gắng tham gia cuộc họp đã bật một trong hai khóa này, họ sẽ được nhắc cập nhật ứng dụng của họ hoặc sử dụng thiết bị khác để tham gia cuộc họp. Tắt khóa âm thanh hoặc video sẽ cho phép những người tham gia này tham gia lại cuộc họp.

Các phiên bản được hỗ trợ tối thiểu là:

  • Android: Hệ điều hành Android phiên bản M hoặc mới hơn 
  • iOS: iOS phiên bản 12 trở lên 
  • Ứng dụng Meet hoặc Gmail: Phiên bản cập nhật mới nhất 

Khóa âm thanh hoặc video, cũng như khóa trò chuyện và khóa trình bày , do người chủ trì cuộc họp chính thiết lập cũng sẽ áp dụng cho các phòng đột phá được khởi chạy sau đó. Khi một phòng đột nhập được khởi chạy, bất kỳ thay đổi nào được thực hiện đối với cài đặt khóa trong một phòng riêng lẻ sẽ không ảnh hưởng đến cài đặt của các phòng đột phá khác hoặc cuộc họp chính.

Theo mặc định, tính năng này sẽ bị TẮT. Do đó, máy chủ cần được bật để có thể sử dụng các tính năng này. Bắt đầu từ ngày 21 tháng 10 năm 2021, tất cả người dùng Google Workspace cũng như người dùng G Suite Basic và Business khi tổ chức cuộc họp Google Meet sẽ có thêm quyền kiểm soát những người tham gia. 

Nếu bạn không nhận thấy bất kỳ sự thay đổi nào khi tổ chức cuộc gọi Google Meet, hãy nâng cấp lên bất kỳ phiên bản nào của Google Workspace. GCS cung cấp các gói Google Workspace với mức giá vô cùng ưu đãi, nhấn đăng ký dưới đây để chọn phiên bản phù hợp với doanh nghiệp bạn nhé. 

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top