Hướng dẫn chi tiết thêm miền phụ hoặc bí danh miền

Nếu đang sở hữu một miền khác, bạn có thể dễ dàng thêm miền đó vào tài khoản Google Workspace hoặc Cloud Identity của mình. GCS sẽ hướng dẫn chi tiết cách thêm miền phụ hoặc bí danh miền trong bài viết dưới đây.

Người dùng có thể quản lý nhiều doanh nghiệp hoặc thương hiệu, mỗi doanh nghiệp có miền riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu, có thể thêm miền phụ hoặc miền bí danh.

So sánh việc sử dụng một với nhiều tên miền

Cung cấp một địa chỉ email ở một miền khác cho người dùng

Quản lý các nhóm người dùng riêng biệt tại các miền khác nhau

Người dùng nhận được địa chỉ email ở cả hai miền.

Mỗi miền sẽ có những người dùng khác nhau.

Người dùng có thể gửi và nhận email từ một trong hai địa chỉ.

Người dùng sở hữu tài khoản Google Workspace, địa chỉ email và hộp thư cho miền.

Không có thêm chi phí cho mỗi người dùng. 

Bạn sẽ phải mất thêm chi phí cho mỗi tài khoản người dùng mà bạn thêm vào miền phụ của mình.

Cách thêm miền phụ vào tài khoản của bạn

Để không mất thời gian của bạn, GCS xin chia sẻ một số cách thêm tên miền phụ vào tài khoản của bạn như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản quản trị viên của bạn đang sử dụng.

Bước 2: Từ trang chủ Bảng điều khiển dành cho quản trị viên, chuyển tới Quản lý miền.

Bước 3: Trong Quản lý miền, hãy nhấp vào Thêm miền.

thêm miền trong quản lý miền

Bước 4: Nhập tên miền bạn đang muốn thêm. Nếu gần đây bạn đã xóa miền này khỏi tài khoản Google Workspace của mình, bạn cần đợi tối đa 24 giờ trước khi thêm miền phụ.

Bước 5: Chọn một loại miền:

 • Thêm miền phụ: Nếu bạn định thay thế miền chính của mình bằng cách thêm miền phụ này hoặc muốn thêm miền phụ mới cho một nhóm hoặc đơn vị kinh doanh riêng biệt.
 • Thêm miền bí danh người dùng: Thêm vào khi bạn muốn thêm bí danh email (địa chỉ email thay thế) cho người dùng hiện tại của mình. Google Workspace sẽ tự động tạo bí danh sau khi bạn thêm miền phụ.

Bước 6: Nhấp vào Thêm và bắt đầu xác minh, sau đó làm theo hướng dẫn để xác minh rằng bạn đang sở hữu miền.

Bước 7: Nếu bạn muốn sử dụng Gmail với miền này, hãy quay lại Quản lý miền sau khi miền của bạn được xác minh. Tìm miền mới và nhấp chọn Kích hoạt Gmail.

Bắt đầu sử dụng miền mới được thêm

Gửi và nhận tin nhắn bằng địa chỉ email thay thế

Khi thêm miền phụ hoặc bí danh miền thành công, người dùng có thể sử dụng địa chỉ email thay thế mới để gửi và nhận tin nhắn.

Cách địa chỉ email và bí danh của bạn hoạt động cùng nhau

 • Mọi người có thể chia sẻ tệp bằng địa chỉ email hoặc địa chỉ bí danh.
 • Đăng nhập vào tài khoản Google Workspace bằng địa chỉ email của mình.
 • Tạo tài liệu và tệp bằng địa chỉ email của mình.
 • Lời mời Lịch Google và lời mời chia sẻ chỉ được gửi từ địa chỉ email của bạn.
gửi nhận email

Gửi tin nhắn từ địa chỉ bí danh

Để gửi tin nhắn, hãy thêm địa chỉ bí danh vào tài khoản Gmail của bạn.

 • Mở Gmail trên máy tính.
 • Ở giao diện phía trên cùng bên phải, nhấp vào Cài đặt.
 • Nhấp chọn tab Tài khoản và Nhập hoặc Tài khoản.
 • Trong phần Gửi thư bằng địa chỉ, nhấp vào Thêm địa chỉ email khác.
 • Nhập tên và địa chỉ bí danh của bạn.
 • Chọn hộp Coi như một bí danh.
 • Nhấp vào Bước tiếp theo và làm theo các bước xác nhận.

Khi bạn gửi thư trong Gmail, hãy nhấp vào From (Từ) để chọn địa chỉ bí danh của bạn.

Nhận tin nhắn tại địa chỉ bí danh của bạn

Tin nhắn được gửi đến địa chỉ bí danh của bạn sẽ tự động đến hộp thư đến. Để kiểm tra, hãy gửi tin nhắn từ một tài khoản khác (không phải tài khoản Google Workspace) tới bí danh mới của bạn.

Nếu bạn không nhận được thông báo kiểm tra trong vòng 48-72 giờ, hãy liên hệ với đối tác lưu trữ miền của bạn. Họ có thể kiểm tra xem xác minh miền và bản ghi MX (cho email) của bạn có được thiết lập chính xác hay chưa.

them-mien-phu-3

Thêm người dùng và địa chỉ email vào miền phụ 

Khi thêm miền phụ của bạn đang hoạt động:

 • Thêm tài khoản người dùng vào miền phụ.
 • Sau khi bạn nhập địa chỉ Chính của người dùng, hãy chọn miền. Ở bên phải của dấu @, nhấp vào biểu tượng mũi tên xuống và chọn miền của người dùng.

Trên đây là chi tiết cách thêm miền phụ hoặc bí danh miền cho Google Workspace. Nếu bạn còn thắc mắc liên quan tới vấn đề này hoặc các gói dịch vụ Google Workspace, hãy nhấc máy lên và liên hệ tới GCS qua số Hotline: 024.9999.7777 hoặc điền ngay thông tin và vấn đề của bạn tại trang liên hệ để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc và tư vấn gói dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

tom-tat-cap-nhat-google-workspace

Tóm tắt bản Cập nhật mới của Google Workspace về Docs, Sheets, Drive, Meet,...

Việc tìm hiểu bản cập nhật mới của Google Workspace là một điều cần thiết. Điều này sẽ giúp người dùng có thể trải nghiệm thêm nhiều tiện ích cũng như tính năng thông minh hơn. Tuy nhiên chắc hẳn nhiều người vẫn còn chưa update những thông tin mới nhất này tới từ Google Workspace. Chính vì thế hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin hữu ích nhất. Trong bản cập nhật mới nhất này của Google Workspace có những nội dung sau đây:

Cải thiện trải nghiệm trên Google Meet với chế độ tự động điều chỉnh bố cục

Hiện nay, Google Meet đã nâng cấp và có thêm một tính năng mới. Đó chính là dù bạn truy cập bằng thiết bị nào, Meet cũng sẽ tự động điều chỉnh bố cục dạng lưới và cả thanh điều khiển sao cho trải nghiệm người tham gia được tốt nhất trên thiết bị của họ. Điều này giúp mọi người có thể dễ dàng tương tác hơn trong mỗi cuộc họp.  Ngoài ra người dùng cũng có thể dễ dàng thay đổi chế độ hiển thị của chính mình một cách đơn giản và dễ dàng bằng 1 trong 2 cách sau đây:
 • Kéo thủ công những góc của cửa sổ hiển thị chính mình.
 • Kéo cửa sổ hiển thị chính mình vào 1 trong 4 góc trên giao diện cuộc họp.
cap-nhat-moi-cua-google-workspace-2

Những thay đổi của Google Classroom khi gửi thông báo qua Email

Một trong số những cập nhật mới của Google Workspace chính là hiển thị thông báo qua email trong Google Classroom với mục đích giúp học sinh và giáo viên có thể dễ dàng nhận được những thông báo quan trọng và tương tác với nhau được dễ dàng hơn. Cụ thể, người dùng sẽ nhìn thấy thiết kế trực quan hơn, tập trung nổi bật những thông tin quan trọng đồng thời dễ dàng hơn trong việc truy cập vào cài đặt thông báo.

Cập nhật thêm nhiều phím tắt mới trên Google Sheets

Để giúp trải nghiệm trên Google Sheets của người dùng được cải thiện hơn, trong bản cập nhật mới của Google Workspace cũng giới thiệu thêm những phím tắt mới. Trong đó bao gồm:
Phím tắt Chức năng
Với máy tính Windows: Ctrl + Với Macbook: ⌘ + Xoá định dạng
Với máy tính Windows: Alt + Mũi tên Xuống Với Macbook: Tùy chọn (Option) + Mũi tên xuống Chuyển sang trang tính tiếp theo
Với máy tính Windows: Ctrl + h Với Macbook: ⌘ + Ca + h Hiển thị hộp Tìm và Thay thế

Trải nghiệm Google Drive với chế độ hiển thị mới

Khi sử dụng Google Drive trong bản cập nhật mới của Google Workspace người dùng sẽ có thêm tùy chọn chế độ hiển thị mới với hai option. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Điều này có thể được thực hiện ở cả chế độ dạng lưới lẫn chế độ dạng danh sách.  Với chế độ hiển thị On Top người dùng sẽ có thể xem những thư mục ở trên cùng, nổi bật trong Google Drive của mình. Còn với chế độ Mixed with File, tất cả dữ liệu trong Google Drive sẽ được trộn lẫn lại với nhau. 
 • Cách để hiển thị hai chế độ này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây:
 • Bước 1: Sau khi đã đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị, mở Google Drive. 
 • Bước 2: Hàng loạt những file sẽ được hiển thị dưới dạng lưới hoặc dạng danh sách trên màn hình. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm dọc ở bên trái phía trên cạnh vị trí hiển thị kích thước của tệp (Size).
 • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị hai tuỳ chọn cho bạn lựa chọn. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Sau đó, bạn chỉ cần chọn chế độ hiển thị mà mình mong muốn là được. 
Ngoài ra một update mới trên Google Drive chính là ở thanh tìm kiếm. Khi nhấn vào thanh tìm kiếm Google Drive sẽ hiển thị lịch sử tìm kiếm của bạn, trả về kết quả được sắp xếp theo mức độ liên quan và ngày sửa đổi khi bạn muốn tìm kiếm bất kỳ file nào trên đây. Tìm hiểu thêm về cách xem và sắp xếp lại các tệp và thư mục của bạn. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-1

Đơn giản hoá quy trình làm việc trong Google Docs với chip biến đổi

Chip biến đổi là một tính năng cập nhật mới của Google Workspace trên Google Docs giúp quá trình tạo tài liệu liên quan đến hoá đơn hay hợp đồng hoặc những thông tin liên lạc được dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên tính năng mới này không phải người nào cũng có thể có cơ hội được sử dụng và trải nghiệm. Chip biến đổi chỉ dành cho những khách hàng đặc biệt của Google Workspace bao gồm Business Plus, Business Standard, Enterprise Plus, Enterprise Standard, tổ chức Phi lợi nhuận và Education Plus.  Điều này đồng nghĩa với việc, tính năng mới này trên Google Docs sẽ không khả dụng cho những người dùng tài khoản Google cá nhân, Google Workspace Essentials Starter, Enterprise Essentials Plus, Business Starter, Education Fundamentals, Enterprise Essentials, Teaching and Learning Upgrade, Frontline Standard và Frontline Starter.

Cho phép ghim nhiều người tham gia trên Google Meet

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace này, Google Meet cũng có thêm một update mới giúp người dùng có thể dễ dàng ghim nhiều ô video. Tính năng này cho phép người dùng có thể ghim để làm nổi bật diễn giả, những người tham dự quan trọng hoặc bản trình bày. Bên cạnh đó, với tính năng này bạn có thể hoàn toàn sử dụng ở trên mọi thiết bị khi tham gia cuộc họp như máy tính để bàn, laptop, thiết bị di động.   Cách thức để ghim nhiều người cũng không hề phức tạp với những bước sau đây:
 • Bước 1: Mở Google Meet > Tạo lớp học/ truy cập vào mã lớp học đã có sẵn
 • Bước 2: Chọn Mọi người.
 • Bước 3: Chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở bên phải của tên người tham gia mà bạn muốn ghin.
 • Bước 4: Chọn Ghim. Nếu muốn loại bỏ ghim thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng bỏ Ghim là được.

Cải tiến Google Sheets bằng nhiều tính năng mới

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace đợt này, Google Sheets cũng đã thêm một vài những tính năng mới. Trong đó có tùy chọn định dạng nâng cao, tuỳ chọn hoàn tác/ làm lại, chế độ xem thu gọn thẻ cho phép người dùng có thể hợp nhất các thủ thành một hàng trong từng nhóm.  Tuy nhiên những tính năng kể trên chỉ dành cho những khách hàng nhất định. Trong đó bao gồm Google Workspace Essentials, Enterprise Standard, Business Standard, Business Starter, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Education Plus, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard và Teaching and Learning Upgrade. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-3

Cập nhật mới trên Google Drive cho phép người dùng có thể đặt ngày hết hạn cho các tệp

Google Workspace trong bản cập nhật mới nhất đã hỗ trợ những nhà phát triển có thể kiểm soát hoàn toàn thời hạn hết hạn của các tên thông qua API Google Drive. Tuy nhiên người dùng sẽ chỉ có thể xem và không thể chỉnh sửa thời hạn hết hạn của tệp trong hộp thoại chia sẻ.  Tương tự như cải tiến Google Sheets, tính năng này chỉ dành riêng cho những khách hàng Google Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard, Teaching and Learning Upgrade và Education Plus.

Trên công cụ Điều tra bảo mật và BigQuery đã được cải thiện tính nhất quán của dữ liệu Gmail

Với bản cập nhật này người dùng sẽ có một không gian duy nhất để truy cập vào tất cả những sự kiện Audit. Để cải thiện hơn nữa trải nghiệm tính năng này, người dùng sẽ thấy tất cả các sự kiện trong nhật ký Gmail từ Công cụ điều tra bảo mật (SIT) và báo cáo Google Workspace của họ trong BigQuery. Điều này cũng bao gồm các loại thiết bị và hành động sau này (ví dụ: mở, xóa, nhấp vào liên kết và tải xuống tệp đính kèm). 

Kết luận

Hy vọng, với những chia sẻ bên trên của GCS sẽ hỗ trợ bạn hiểu hơn về bản cập nhật của Google Workspace ở thời điểm hiện tại. Những thông tin này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi làm việc và học tập trên nền tảng này. Hãy để lại quan điểm của bạn nếu có thắc mắc về bản tóm tắt cập nhật của Google trong tháng 5 này. Nếu bạn đang muốn quản trị doanh nghiệp tốt hơn cũng như tối ưu hoá quá trình làm việc hãy liên hệ ngay số Hotline: 024.9999.7777 của GCS để đội ngũ tư vấn có thể lắng nghe cũng như hỗ trợ bạn tốt nhất!
Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top