Thêm giới hạn người dùng trò chuyện trong Google Chat

Chắc hẳn bạn sẽ thấy khá bất tiện khi sử dụng nhiều ứng dụng trò chuyện khác nhau. Chính vì thế, Google đã thêm tính năng mới cho Google Chat cho phép bạn tùy chỉnh giới hạn trò chuyện với người ngoài tổ chức mình. 

Chắc hẳn bạn sẽ thấy khá bất tiện khi sử dụng nhiều ứng dụng trò chuyện khác nhau. Với người cùng tổ chức dùng Google Chat, nhưng với người ngoài tổ chức thì lại dùng một ứng dụng chat khác, tuy nhiên mọi công việc đều làm việc trên Google Workspace. Chính vì thế, Google đã thêm tính năng mới cho Google Chat cho phép bạn tùy chỉnh giới hạn trò chuyện với người ngoài tổ chức mình. 

Miền đáng tin cậy trong Google Chat cho phép bạn giới hạn trò chuyện bên ngoài chỉ với những người dùng trong miền mà bạn tin cậy. Trước đây, bạn chỉ có thể lựa chọn cho phép Chat với người dùng ngoài miền hoặc không. Tuy nhiên, với tính năng mới này, bạn có thể chọn giới hạn cuộc trò chuyện bên ngoài với những người trong miền đáng tin cậy cho toàn bộ tổ chức của mình hoặc đặt các chính sách khác nhau cho các đơn vị tổ chức khác nhau.

Miền đáng tin cậy trong Google Chat cung cấp cho quản trị viên quyền kiểm soát chi tiết hơn đối với trò chuyện bên ngoài trong tổ chức của họ. Điều này có thể giúp người dùng phù hợp giao tiếp với các bên liên quan mà họ cần làm việc cùng, đồng thời giúp ngăn chặn các cuộc trò chuyện bên ngoài không phù hợp hoặc không mong muốn.

Miền đáng tin cậy chỉ cho phép giao tiếp với các tài khoản được quản lý theo miền trong các miền đó. Tài khoản người tiêu dùng đã xác minh qua email sẽ không được tin cậy. 

them-gioi-han-nguoi-dung-tro-chuyen-trong-google-chat-anh-1
them gioi han nguoi dung tro chuyen trong google chat anh 2

Quản trị viên có thể bật các miền đáng tin cậy từ trang cài đặt quản trị viên Google Chat theo các bước sau: Ứng dụng> Google Workspace > Cài đặt cho Google Chat và Hangouts cổ điển

Bắt đầu từ ngày 18 tháng 8, việc hạn chế người dùng trò chuyện bên ngoài trong Google Chat sẽ có sẵn cho người dùng Google Workspace Essentials, Business Starter, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Plus, Frontline và Nonprofits cũng như người dùng G Suite Basic và Business.

Hãy tiếp tục theo dõi GCS để cập nhật những tin tức mới nhất về Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Nếu  bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top