Thêm giới hạn người dùng trò chuyện trong Google Chat

Chắc hẳn bạn sẽ thấy khá bất tiện khi sử dụng nhiều ứng dụng trò chuyện khác nhau. Chính vì thế, Google đã thêm tính năng mới cho Google Chat cho phép bạn tùy chỉnh giới hạn trò chuyện với người ngoài tổ chức mình. 

Chắc hẳn bạn sẽ thấy khá bất tiện khi sử dụng nhiều ứng dụng trò chuyện khác nhau. Với người cùng tổ chức dùng Google Chat, nhưng với người ngoài tổ chức thì lại dùng một ứng dụng chat khác, tuy nhiên mọi công việc đều làm việc trên Google Workspace. Chính vì thế, Google đã thêm tính năng mới cho Google Chat cho phép bạn tùy chỉnh giới hạn trò chuyện với người ngoài tổ chức mình. 

Miền đáng tin cậy trong Google Chat cho phép bạn giới hạn trò chuyện bên ngoài chỉ với những người dùng trong miền mà bạn tin cậy. Trước đây, bạn chỉ có thể lựa chọn cho phép Chat với người dùng ngoài miền hoặc không. Tuy nhiên, với tính năng mới này, bạn có thể chọn giới hạn cuộc trò chuyện bên ngoài với những người trong miền đáng tin cậy cho toàn bộ tổ chức của mình hoặc đặt các chính sách khác nhau cho các đơn vị tổ chức khác nhau.

Miền đáng tin cậy trong Google Chat cung cấp cho quản trị viên quyền kiểm soát chi tiết hơn đối với trò chuyện bên ngoài trong tổ chức của họ. Điều này có thể giúp người dùng phù hợp giao tiếp với các bên liên quan mà họ cần làm việc cùng, đồng thời giúp ngăn chặn các cuộc trò chuyện bên ngoài không phù hợp hoặc không mong muốn.

Miền đáng tin cậy chỉ cho phép giao tiếp với các tài khoản được quản lý theo miền trong các miền đó. Tài khoản người tiêu dùng đã xác minh qua email sẽ không được tin cậy. 

them-gioi-han-nguoi-dung-tro-chuyen-trong-google-chat-anh-1
them gioi han nguoi dung tro chuyen trong google chat anh 2

Quản trị viên có thể bật các miền đáng tin cậy từ trang cài đặt quản trị viên Google Chat theo các bước sau: Ứng dụng> Google Workspace > Cài đặt cho Google Chat và Hangouts cổ điển

Bắt đầu từ ngày 18 tháng 8, việc hạn chế người dùng trò chuyện bên ngoài trong Google Chat sẽ có sẵn cho người dùng Google Workspace Essentials, Business Starter, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Plus, Frontline và Nonprofits cũng như người dùng G Suite Basic và Business.

Hãy tiếp tục theo dõi GCS để cập nhật những tin tức mới nhất về Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Nếu  bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

[mega-post cat="91"]
Scroll to Top