Thay hình nền trong Google Meet hiện đã có trên Android

Không lâu trước đây, Google Meet trên web đã cập nhật tính năng thay hình nền cuộc gọi. Và giờ đây, tính năng này đã xuất hiện trên thiết bị di dộng Android.

Giờ đây, bạn có thể làm mờ hoặc thay hình nền của mình bằng một hình ảnh trong Google Meet trên Android. Bạn có thể chọn từ những hình ảnh được chọn lọc thủ công của Google, bao gồm không gian văn phòng, phong cảnh và hình nền trừu tượng. Tính năng này hiện đã có sẵn trên web.

thay-hinh-nen-trong-google-meet-hien-da-co-tren-android-anh1

Tính năng làm mờ hoặc thay hình nền cuộc họp có thể giúp bạn thể hiện nhiều hơn tính cách của mình hoặc giúp che giấu môi trường xung quanh nếu đó là sở thích của bạn.

Tính năng thay hình nền bằng hình ảnh tùy chỉnh trên Android hiện đã có sẵn. Đối với người dùng thiết bị di động iOS, tính năng thay hình nền cuộc gọi sẽ sớm ra mắt trong thời gian sớm nhất. Tính năng này có thể kiểm soát được bằng cài đặt quản trị viên bằng cách:

Bước 1: Truy cập Bảng điều khiển dành cho quản trị viên > Ứng dụng > Google Workspace > Google Meet.

Bước 2: Nhấp vào Cài đặt video Meet.

Bước 3: Để áp dụng cài đặt cho mọi người, bạn hãy chọn đơn vị cấp cao nhất. Nếu không, hãy chọn một đơn vị nhỏ hơn hoặc một nhóm 

Bước 4: Trong Background, chọn:

  • Bật – Mọi người có thể thay hình nền của họ bằng hình ảnh.
  • Cho phép người dùng chọn hình ảnh tùy chỉnh – Mọi người có thể chọn hình ảnh của riêng họ ngoài hình ảnh được định cấu hình trước.
  • Tắt – Mọi người không thể thay hình nền của họ bằng hình ảnh.

Bước 5: Nhấn Lưu

Lưu ý: Cài đặt này không ảnh hưởng đến tính năng làm mờ nền.

Đối với người dùng, tính năng này sẽ mặc định được Tắt (kể cả khi được quản trị viên cho phép thay hình nền). Tất cả người dùng Google Workspace cũng như G Suite Basic và Business đều có thể thay đổi hình nền trong Google Meet bắt đầu từ ngày 7 tháng 6 năm 2021.

Hãy tiếp tục theo dõi GCS để cập nhật những tin tức mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top