Tắt tính năng truyền tệp trong Google Chat

Quản trị viên hiện có thể tắt hoặc giới hạn chia sẻ tệp cho người dùng của họ trong Google Chat. Cụ thể, quản trị viên sẽ có thể chỉ định các điều khiển bên trong và bên ngoài tổ chức của họ và sẽ có thể chọn giữa việc hạn chế tất cả các tệp, chỉ cho phép hình ảnh hoặc cho phép tất cả các tệp.

Các tệp thường chứa thông tin bí mật và một số tổ chức, đặc biệt là trong các ngành được quản lý, cần kiểm soát luồng thông tin này trong và ngoài tổ chức của họ. Với sự ra mắt này, quản trị viên giờ đây có nhiều khả năng hơn để giúp quản lý việc chia sẻ trong các tình huống cụ thể. 

Các chính sách này sẽ không có tác động đến các liên kết. Ví dụ: chia sẻ liên kết tới tệp Google Drive hoặc liên kết giphy đều sẽ tiếp tục hoạt động. Biểu tượng cảm xúc cũng sẽ không bị ảnh hưởng. 

tat-truyen-tep-trong-google-chat-anh-1

Tính năng này sẽ bị TẮT theo mặc định và có thể được bật ở miền cấp đơn vị tổ chức. Nếu quản trị viên đã tắt tính năng chia sẻ tệp, nút tải lên có thể bị tắt hoặc thay đổi và khi có thể, chúng tôi sẽ cung cấp văn bản để giải thích thay đổi. 

tat-truyen-tep-trong-google-chat-anh-2
Nút tải tệp lên có thể bị tắt
tat-truyen-tep-trong-google-chat-anh-3
Nếu người dùng chỉ có thể tải lên hình ảnh, biểu tượng tải tệp lên có thể thay đổi thành biểu tượng hình ảnh.
tat-truyen-tep-trong-google-chat-anh-7
Các chính sách cũng sẽ được áp dụng khi sử dụng Google Trò chuyện trên các nền tảng web và di động

Ngay từ hôm nay, người dùng đã có thể tắt tính năng truyền tệp trong Google Chat. Tuy nhiên, tính năng này chỉ khả dụng với người dùng Google Workspace Business Plus, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Plus, Enterprise Essentials 

Hãy tiếp tục theo dõi GCS để cập nhật những tin tức mới nhất về Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top