Tạo video call 1:1 ngay trong Google Chat

Google đã ra mắt tính năng tạo cuộc gọi video call ngay trong Google Chat, giúp bạn giao tiếp với đồng nghiệp (khách hàng) của mình nhanh hơn bào giờ hết.

Trò chuyện bằng văn bản và trò chuyện trực tiếp qua lời nói là hai phương thức giao tiếp luôn luôn gắn liền với nhau. Chính vì vậy, Google đã ra mắt tính năng tạo cuộc gọi video call ngay trong Google Chat, giúp bạn giao tiếp với đồng nghiệp (khách hàng) của mình nhanh hơn bào giờ hết.

Giờ đây, bạn có thể bắt đầu hoặc tham gia các cuộc họp và cuộc gọi thoại từ các cuộc trò chuyện 1: 1 trong Google Chat trong Gmail trên Android và iOS. Hiện tại, tính năng này sẽ chỉ khả dụng cho các cuộc trò chuyện 1: 1.

Để tạo cuộc gọi trực tiếp cho ai đó, hãy chọn biểu tượng điện thoại hoặc video ở góc trên cùng bên phải của cuộc trò chuyện 1: 1.

tao-video-call-1-1-ngay-trong-google-chat-anh-1

Để tham gia cuộc gọi, hãy chọn điện thoại hoặc chip video trong cuộc trò chuyện 1: 1. Trong khi gọi điện, bạn sẽ thấy biểu ngữ của người bạn đang gọi, thời lượng cuộc gọi và biểu tượng Meet trong bảng trò chuyện.

tao-video-call-1-1-ngay-trong-google-chat-anh-2

Những cuộc gọi nhỡ sẽ được biểu thị bằng biểu tượng điện thoại hoặc video màu đỏ trong cuộc trò chuyện và bảng trò chuyện.

tao-video-call-1-1-ngay-trong-google-chat-anh-3

Khi đại dịch Covid vẫn chưa chấm dứt, mọi người vân đang làm việc phân tán thì  tính năng mới này sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối với các đồng nghiệp của mình hơn trong thế giới “hybrid work“. Nó cho phép bạn chuyển đổi liền mạch giữa trò chuyện sang cuộc gọi video hoặc cuộc gọi âm thanh khi cần, giúp bạn cộng tác và phát triển công việc của mình.

Khi bạn chọn “Tham gia cuộc gọi” từ ứng dụng Google Chat, bạn sẽ được chuyển hướng đến ứng dụng Gmail, nơi cuộc gọi sẽ diễn ra. Nếu bạn không có ứng dụng Gmail trên thiết bị của mình, bạn sẽ nhận được lời nhắc tải xuống qua cửa hàng Google Play hoặc App Store. 

  • Nếu bạn là một quản trị viên trong tổ chức: Để đảm bảo sử dụng được tính năng mới này của Google Chat trong Gmail, bạn cần bật tính năng gọi video Meet trong Gmail. Nếu bạn chưa triển khai Google Chat trong tổ chức của mình, hãy truy cập Trung tâm trợ giúp để tìm hiểu thêm về tiến trình chuyển đổi và cách chuyển người dùng của bạn từ Google Hangouts sang Google Chat.
  • Nếu bạn là người dùng Google Workspace: Tính năng này sẽ khả dụng theo mặc định trên thiết bị Android và iOS – cả người gọi và người nhận sẽ cần phiên bản Gmail mới nhất. 

Bắt đầu từ ngày 6 tháng 12 năm 2021, tất cả người dùng Google Workspace kể cả người dùng tài khoản Google cá nhân đều có thể tạo cuộc hợp video ngay trong Google Chat. 

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

[mega-post cat="91"]
Scroll to Top