Tạo cuộc họp video trên Google Classroom chưa bao giờ dễ dàng như thế

Thật tuyệt vời khi hai ứng dụng cần thiết nhất cho mọi lớp học trực tuyến là Google Meet và Google Classroom đã kết hợp với nhau. Việc tạo lớp học trực tuyến trên Google Classroom chưa bao giờ dễ dàng như thế.

Thật tuyệt vời khi hai ứng dụng cần thiết nhất cho mọi lớp học trực tuyến là Google Meet và Google Classroom đã kết hợp với nhau. Việc tạo lớp học trực tuyến trên Google Classroom chưa bao giờ dễ dàng như thế.

Google đã thêm một số tính năng mới vào Google Meet trong Google Classroom, giúp việc này trở nên dễ dàng và an toàn hơn:

  • Liên kết Class Meet hiện có thể truy cập được ở bên cạnh luồng lớp học, vì vậy sinh viên có thể dễ dàng tham gia và giáo viên có thể quản lý liên kết từ luồng.
  • Học sinh sẽ được dẫn đến phòng chờ cho đến khi giáo viên chính thức tham gia vào liên kết Class Meet.
  • Những khách không có trong danh sách lớp học sẽ phải “yêu cầu tham gia” và được giáo viên chấp nhận trước khi họ có thể tham gia, vì vậy không có người nào ngoài ý muốn tham gia cuộc họp.
  • Tất cả các giáo viên được chỉ định cho một lớp học sẽ tự động trở thành đồng chủ trì cuộc họp. Công cụ kiểm duyệt này sẽ cho phép những người đồng tổ chức bắt đầu cuộc họp bằng cùng một liên kết Meet mà không cần giáo viên đứng lớp có mặt.
tao-cuoc-hop-video-tren-google-classroom-chua-bao-gio-de-dang-nhu-the-anh-1

Các tính năng này giúp giáo viên quản lý cuộc họp dễ dàng hơn, giúp ngăn những người tham gia cuộc họp ngoài ý muốn tham gia cuộc họp và nói chung giúp cuộc họp diễn ra suôn sẻ hơn. Nhìn chung, giáo viên và học sinh sẽ có trải nghiệm mượt mà và an toàn hơn khi sử dụng Google Classroom và Google Meet.

Lưu ý: sau khi tạo liên kết Meet, nếu thêm hoặc xóa đồng giáo viên, bạn phải tạo lại liên kết Meet để cập nhật trạng thái máy chủ. Tuy nhiên, không để người dùng phải chờ đợi lâu, trạng thái máy chủ tự động cập nhật đang được triển khai và sẽ sớm ra mắt người dùng vào cuối năm nay. Bạn có thể theo dõi bài đăng trên Diễn đàn để được cập nhật về tiến trình triển khai, nhận thêm các mẹo, Câu hỏi thường gặp và các cập nhật hữu ích khác về lần ra mắt này.

Các tính năng này sẽ được BẬT theo mặc định cho các cuộc họp mới được tạo trong Google Classroom. Người dùng có liên kết Class Meet nên đặt lại liên kết để được cập nhật chức năng này.

Bắt đầu từ ngày 4 tháng 10, tính năng này sẽ có sẵn như một dịch vụ cốt lõi trong Google Workspace Education Fundamentals, Education Standard, the Teaching and Learning Upgrade, and Education Plus. Đối với những phiên bản Google Workspace khác như Google Workspace Essentials, Business Starter, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Frontline và Nonprofits cũng như người dùng G Suite Basic và Business, nó sẽ được coi như một dịch vụ bổ sung trong Google Classroom.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top