Tạm dừng các tính năng trong Google Sites cổ điển

Nhằm hướng người dùng chuyển sang sử dụng phiên bản Google Sites mới, Google sẽ tạm dừng một số tính năng trong Google Sites cổ điển, ảnh hưởng trực tiếp tới người dùng.

Nhằm hướng người dùng chuyển sang sử dụng phiên bản Google Sites mới, Google sẽ tạm dừng một số tính năng trong Google Sites cổ điển, ảnh hưởng trực tiếp tới người dùng.

Như đã thông báo trước đây, Google sẽ thay thế Google Sites cổ điển bằng Google Sites mới. Để tránh bị gián đoạn, hãy đảm bảo rằng tất cả các Sites cổ điển hiện có của bạn đều được di chuyển trước ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 12 năm 2021: Bạn sẽ không thể chỉnh sửa bất kỳ Google Sites cổ điển nào còn lại trong miền của mình nữa.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2022: Bạn sẽ không thể xem được Google Sites cổ điển nữa trừ khi chúng được chuyển đổi sang Google Sites mới . Những Sites cổ điển chưa chuyển đổi sẽ tự động:

  • Được tải xuống dưới dạng tệp lưu trữ và được lưu vào Google Drive của chủ sở hữu trang web.
  • Được thay thế bằng bản nháp trong Google Sites mới để chủ sở hữu trang web xem xét và xuất bản.

Để đảm bảo nội dung Sites cổ điển của bạn tiếp tục có thể xem được mà không bị gián đoạn, hãy đảm bảo rằng tất cả các Sites cổ điển hiện có của bạn đều được di chuyển trước ngày 31 tháng 12 năm 2021. Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy bật tính năng tạo Trang web mới cho tổ chức của bạn.

Google dự đoán quá trình chuyển đổi cho tất cả các Sites cổ điển còn lại bắt đầu vào ngày 1 tháng 1 năm 2022 sẽ mất đến ba tháng để hoàn thành. Quản trị viên sẽ nhận được thông báo qua email sau khi quá trình này hoàn tất cho miền của họ. Trong giai đoạn chuyển đổi, người dùng vẫn có thể di chuyển các Sites cổ điển còn lại chưa được di chuyển tự động.

Nếu bạn không thực hiện bất kỳ hành động nào, các thay đổi được nêu trong tiến trình chuyển đổi ở trên sẽ tự động được áp dụng cho miền của bạn. Do đó, hãy tìm hiểu thêm về quá trình chuyển đổi tử Google Sites cỗ điển sang Google Sites mới tại để tránh bị mất dữ liệu khi Google Sites cổ điển không truy cập được nữa.

tam-dung-cac-tinh-nang-trong-google-sites-co-dien-anh-1

Một số trang web có thể không được tự động thay thế bằng bản nháp trong Google Sites mới do giới hạn số lượng trang hoặc các yếu tố khác. Vui lòng xem bài viết này trong Trung tâm trợ giúp để biết thêm thông tin và để xác định xem trang web của bạn có bị ảnh hưởng hay không và cần hành động trước ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Nếu bạn là quản trị viên, hãy sử dụng Trình quản lý trang web cổ điển để giúp người dùng của bạn thực hiện chuyển đổi. Sử dụng bảng điều khiển này, quản trị viên có thể:

  • Xem tất cả các Sites cổ điển trong miền của bạn với tùy chọn xuất sang Google Sites để quản lý dự án.
  • Chuyển đổi, lưu trữ, khôi phục hoặc xóa các trang web của bạn, riêng lẻ hoặc hàng loạt.
  • Cập nhật hàng loạt quyền sở hữu các trang web.

Tất cả người dùng của Google Workspace, cũng như người dùng G Suite Basic và Busines và người dùng có Tài khoản Google cá nhân đều có chung một lịch trình chuyển đổi Google Sites giống nhau. Cùng theo dõi Blog Tin tức GCS để liên tục cập nhật những thay đổi mới nhất của Google Sites cũng như Google Workspace nhé. 

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top