Tại sao Google Drive không đồng bộ? 7 Cách khắc phục cơ bản

Nhiều người dùng thường gặp rất nhiều lỗi khi đồng bộ trên Google Drive và chưa biết nguyên nhân tại sao. Những nguyên nhân đó sẽ được chia sẻ ở bài viết dưới đây

Đồng bộ hóa tài khoản Google giữa các thiết bị sẽ phương pháp giúp bạn truy cập cũng như là quản lý dữ liệu của mình một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nhiều người gặp trường hợp không thể đồng bộ hoá và không hiểu tại sao Google Drive không đồng bộ. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất và những gợi ý khắc phục sự cố này.

Tại sao Google Drive không đồng bộ?

Rất nhiều người gặp tình trạng lỗi đồng bộ hóa Drive trên điện thoại và điện thoại. Tuy nhiên họ không biết nguyên nhân tại sao Google Drive không đồng bộ. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác và cụ thể nhất. Nguyên nhân Google Drive không đồng bộ:

 • Kết nối mạng không được ổn định cũng có thể ảnh hưởng tới việc Google Drive không thể đồng bộ trên thiết bị của bạn.
 • Nếu cài đặt Google Drive của bạn không chính xác, nó có thể gây ra vấn đề không đồng bộ. Bạn cần phải kiểm tra mình đã cài đặt Google Drive đúng cách và đang sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng hay không.
 • Nếu tệp tin bạn đang cố gắng đồng bộ lên Google Drive quá lớn, nó có thể gây ra vấn đề không đồng bộ.
 • Trong trường hợp tệp tin đang được sử dụng bởi một ứng dụng khác, Google Drive có thể không thể đồng bộ tệp tin đó.
 • Nếu phiên bản của Google Drive trên máy tính của bạn không tương thích với phiên bản trên máy chủ của Google, nó có thể gây ra vấn đề không đồng bộ.
 • Khi tài khoản Google Drive của bạn đã đầy, Google Drive sẽ không thể đồng bộ thêm dữ liệu.
 • Nếu bạn đã cài đặt chính sách bảo mật trên tệp tin hoặc thư mục, Google Drive có thể không thể đồng bộ dữ liệu đó.
tai-sao-google-drive-khong-dong-bo

Cách khắc phục lỗi Google Drive không thể đồng bộ cơ bản

Google Drive là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất hiện nay được cung cấp và phát triển bởi Google. Nhờ khả năng đồng bộ nên Google Drive đảm bảo mọi thao tác của người dùng diễn ra liên tục và được quản lý chặt chẽ. Tuy nhiên vì một số lý do như trên khiến chức chức năng đồng bộ hoá dữ liệu của Google Drive gặp phải vấn đề. Chính vì thế những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục sự cố ấy một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Khởi động lại máy tính

Sau khi tìm hiểu tại sao Google Drive không đồng bộ bên trên, nguyên nhân chủ yếu đến từ lỗi của máy tính. Vì thế cách khắc phục sự cố này được nhiều người áp dụng chính là khởi động lại máy tính.

cach khac phuc loi google drive khong dong bo 1

Việc khởi động lại máy tính không chỉ khắc phục tình trạng máy tính bị treo mà còn là giải pháp khi người dùng gặp tình trạng Google Drive không thể đồng bộ được. Cách thức để khởi động lại máy tính cũng không hề phức tạp. 

Đối với máy tính Windows: bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Windows trên thanh tác vụ và chọn nút Power (Nguồn) rồi chọn nút Restart (Khởi động lại). Sau khi quá trình khởi động lại hoàn tất, hãy kiểm tra lỗi đồng bộ của Google Drive đã được khắc phục chưa bằng cách thử tải tệp lên hoặc tải tệp xuống qua Drive.

Thoát và đăng nhập lại tài khoản Google

Nếu tài khoản Google của người dùng không được kết nối đúng cách cũng là nguyên nhân sinh ra lỗi không thể đồng bộ trên Google Drive. Vì thế một phương pháp để khắc phục khác mà bạn cần biết chính là thoát ra và đăng nhập lại tài khoản Google của mình. Cách khắc phục này rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây để ngắt kết nối tài khoản Google của mình:

 • Bước 1: Trên thanh tác vụ của Window nhấn vào biểu tượng Google Drive.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng cài đặt (Settings) có biểu tượng là hình bánh răng > Chọn Preferences (Tùy chọn).
 • Bước 3: Chọn Ngắt kết nối tài khoản (Disconnect Account) trên cửa sổ Tùy chọn nằm bên cạnh tài khoản Google của bạn.
 • Bước 4: Nhấn Ngắt kết nối để xác nhận lại lần nữa. Sau khi quá trình này hoàn tất, từ Menu bắt đầu bạn mở Google Drive rồi đăng nhập bằng trình duyệt để kết nối lại với tài khoản Google của bạn.

Sau khi làm xong 4 bước, bạn cần phải chờ đợi một khoảng thời gian nhất định để dữ liệu sao lưu trên đám mây trước khi kiểm tra lỗi không đồng bộ trên Google Drive đã được khắc phục hay chưa?

dang-xuat-va-dang-nhap-lai-google-drive-tren-may-tinh

Xóa những tệp tạm thời

Hệ điều hành Windows sẽ thường tạo ra những tệp tạm thời để đảm bảo máy tính có thể hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nếu những tệp này bị hỏng sẽ ảnh hưởng nhất định đến quá trình hoạt động của các ứng dụng trên máy tính, trong đó có thể gây ra tình trạng Google Drive không thể đồng bộ được.

Vì thế người dùng cần phải tìm kiếm những tệp tạm thời này và xóa chúng đi để máy tính có thể hoạt động hiệu quả cũng như giúp Google Drive có thể đồng bộ trở lại

Kiểm tra kết nối Internet trên máy tính của bạn

Kết nối Internet ảnh hưởng tới việc sử dụng máy tính. Đặc biệt nếu như kết nối Internet yếu sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình đồng bộ hoá của những ứng dụng lưu trữ đám mây trong đó có Google Drive.

Ngoài việc kiểm tra kết nối mạng bạn cũng cần phải xóa bộ đệm DNS để khắc phục những sự cố liên quan đến Internet trên máy tính Windows. Cách thức thực hiện như sau: mở dấu nhắc lệnh Command Prompt > nhập ipconfig /flushdns để xóa bộ đệm DNS > nhấn Enter để hoàn tất xóa bộ đệm DNS.

Sau đó kiểm tra lại mạng bằng cách: Nhấn nút Window + R > Sau đó gõ dòng lệnh “ping 8.8.8.8 -t” để kiếm tra rằng tốc độ mạng đã ổn định hay chưa. 

Kiểm tra lại những quyền cần thiết để đồng bộ hoá tệp

Một trong số những nguyên nhân tại sao Google Drive không đồng bộ chính là do người chia sẻ chưa cấp quyền. 

Google Drive ngoài việc cho phép người dùng tải xuống cũng như tải dữ liệu lên đám mây, nó còn hỗ trợ truy cập những tệp tin dữ liệu của người khác miễn là họ chia sẻ tệp tin đó với bạn. Tuy nhiên nếu người chưa sẻ chưa cấp quyền cần thiết cho bạn thì cũng sẽ ảnh hưởng tới việc bạn không thể đồng bộ hoá tệp đó được. 

cách-dong-bo-hoa-tai-khoan-google

Chính vì thế bạn hãy kiểm tra kỹ vấn đề quyền truy cập nếu như tệp tin mà mình đang xem là của người khác.

Cài đặt lại Google Drive

Nếu những phương pháp trên vẫn chưa thể khiến quá trình đồng bộ hoá trên Google Drive của bạn được khôi phục thì hãy thử cài đặt lại ứng dụng này. Việc này sẽ giúp xóa hết tất cả những cài đặt và giúp bạn sửa lại những tệp đang bị lỗi hoặc hỏng. Cách thức thực hiện cụ thể như sau:

 • Bước 1: Gỡ cài đặt Google Drive trong phần “Cài Đặt”
 • Bước 2: Sau khi quá trình gỡ cài đặt hoàn tất, hãy cài đặt lại ứng dụng này bằng cách truy cập vào trang Web của Google Drive > Chọn Tải xuống phiên bản mới của Drive cho máy tính.
 • Bước 3: Sau khi chạy tệp cài đặt vừa tải xuống, nhấp Cài đặt.
 • Bước 4: Đăng nhập tài khoản Google của bạn.
 • Bước 5: Sau đó bạn xem lại tất cả những tập được lưu trữ trên Drive và kiểm tra về tính năng đồng bộ có hoạt động tốt không.

Do Bộ nhớ trên Google Workspace đã đầy

Nếu bạn kiểm tra dung lượng lưu trữ của mình trên Google đã hết, hãy thử xỏa bỏ những tệp không quan trọng để giải phóng dung lượng. 

Lỗi này thường xảy ra khi bạn đang cố gắng đồng bộ hóa tài khoản của mình đối với tệp mà bạn không sở hữu và chủ sở hữu đã hết bộ nhớ. Một cách đơn giản là bạn hãy liên hệ ngay chủ sở hữu tệp đó nhằm chuyển quyền sở hữu lại cho bạn hoặc đề xuất họ mua thêm bộ nhớ của họ.

Không thể đồng bộ tệp hoặc thư mục vì bị chuyển sang “Lost & Found”

Dữ liệu của bạn gặp trường hợp chưa được đồng bộ và được sao chép vào trong thư mục “Lost and Found” trên ổ cứng máy tính. Lúc này sẽ có một thông báo hiển thị trên màn hình cùng với liên kết để mở thư mục “Lost and Found”. Theo mặc định của máy tính, thư mục này sẽ được đặt tại: 

 • Trên máy tính Windows: C:\Users\< user name>\AppData\Local\Google\DriveFS\<account_token>\lost_and_found

Để có thể đồng bộ những thay đổi này của bạn, hãy thử kiểm tra lại toàn bộ tệp trong thư mục “Lost and Found”. Khi đó, bạn cần di chuyển các tệp về “My Drive” để có thể đồng bộ lại hoặc đến một vị trí lưu trữ khác trên máy tính của bạn.

Hướng dẫn cách đồng bộ hóa tài khoản Google cho người mới bắt đầu

Trước khi tìm hiểu phương pháp khắc phục không thể đồng bộ Google Drive bạn cũng cần phải kiểm tra xem mình đã đồng bộ đúng cách chưa. Hãy tham khảo hướng dẫn cách đồng bộ hóa tài khoản Google dưới đây để so sánh và đối chiếu nhé! Đồng bộ hóa tài khoản Google trên máy tính:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn trên trình duyệt web.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng tài khoản của bạn ở góc trên cùng bên phải của trang và chọn “Cài đặt Google”.
 • Bước 3: Chọn “Đồng bộ hóa và sao lưu” ở thanh bên trái của trang.
 • Bước 4: Bật các tùy chọn đồng bộ hóa mà bạn muốn sử dụng, bao gồm Lịch, Danh bạ, Gmail, Google Drive,…
 • Bước 5: Nhấn vào nút “Đồng bộ hóa ngay” để bắt đầu đồng bộ hóa dữ liệu giữa tài khoản Google và máy tính của bạn.

Đồng bộ hóa tài khoản Google trên điện thoại di động (Android):

dong bo du lieu tu google
 • Bước 1: Mở ứng dụng “Cài đặt” trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Chọn “Tài khoản và đồng bộ”.
 • Bước 3: Chọn tài khoản Google của bạn.
 • Bước 4: Bật các tùy chọn đồng bộ hóa mà bạn muốn sử dụng trong đó có cả Google Drive.
 • Bước 5: Nhấn vào nút “Đồng bộ hóa ngay” để tiến hành quá trình đồng bộ hóa dữ liệu.

Lưu ý: tùy chọn đồng bộ hóa có thể khác nhau trên các thiết bị và phiên bản của ứng dụng Google khác nhau. Bạn cũng có thể tùy chỉnh cài đặt đồng bộ hóa của mình trong phần “Cài đặt Google” trên trình duyệt web hoặc ứng dụng Google trên điện thoại của mình.

Kết luận

Những chia sẻ vừa rồi cũng kết lại bài viết khám phá nguyên nhân tại sao Google Drive không đồng bộ cũng như cách khắc phục sự cố này của GCS.VN. Hy vọng bạn có thể tìm thấy được nguyên nhân cũng như giải pháp khắc phục tốt nhất để quá trình đồng bộ trên Google Drive có thể hoạt động bình thường, giúp việc lưu trữ dữ liệu được hiệu quả hơn.
Ngoài ra, nếu bạn đang muốn quản lý doanh nghiệp hiệu quả cũng như tối ưu hoá quy trình làm việc hãy liên hệ ngay số Hotline: 024.9999.7777 của GCS để đội ngũ tư vấn có thể lắng nghe cũng như hỗ trợ bạn tốt nhất!

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

cách-quan-ly-thong-bao-email-bang-hiver

Cách quản lý thông báo Email bằng Hiver

Khi cài đặt Hiver thành công, việc nhận thông báo về những thư quan trọng vẫn chưa được quản lý. Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để biết về Cách quản lý thông báo Email bằng Hiver.
hiver (1)2 (1)

Đối Tác Chính Thức Duy Nhất Của Hiver Tại Việt Nam

Hiện nay, Gmail là một công cụ hỗ trợ đắc lực mà các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất. Sẽ thật tuyệt vời nếu Gmail có thể hỗ trợ đa kênh, cộng tác dễ dàng hơn với đối tác cùng đồng nghiệp, tự động hoá mọi tác vụ, phân tích báo cáo một cách chuyên sâu,.. Đó không còn là một ước vọng quá xa xôi khi Hiver ra đời.

Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về Hiver cũng như đối tác của Hiver tại Việt Nam qua những thông tin chia sẻ của GCS dưới đây.

Hiver là gì?

loi-ich-cua-hiver

Hiver là một nền tảng mạnh mẽ cung cấp những giải pháp trong việc quản lý email cũng như helpdesk dựa trên Gmail. Nhờ có Hiver, mọi tổ chức và doanh nghiệp có thể tối ưu hoá quy trình làm việc đồng thời tăng cường sự gắn kết trong đội ngũ nhân sự.

Những tính năng như quản lý email, tự động hoá, phân tích báo cáo, hợp tác,.. đều được tích hợp trọn vẹn trong 4 lĩnh vực chính mà Hiver hỗ trợ, cụ thể:

 • Hiver for Customer Service: Hỗ trợ khách hàng thông qua email, xử lý những vấn đề mà khách hàng gặp phải ngay từ giao diện hộp thư đến của Gmail quen thuộc. 
 • Hiver for Finance Operations: Truy vấn sổ sách kế toán, cộng tác về hoá đơn, chứng từ,... nhằm mục đích đảm bảo mọi hoạt động của công ty diễn ra suôn sẻ. 
 • Hiver for People Operations: Cung cấp những câu trả lời chính xác cho các truy vấn liên quan đến chính sách của công ty, bảng lương nhân viên,...
 • Hiver for IT Operations: Cập nhật những vấn đề kỹ thuật mà nhân viên gặp phải, đưa ra yêu cầu hỗ trợ và giải pháp khắc phục kịp thời.

Đối tác chính thức duy nhất của Hiver tại Việt Nam

hvn-doi-tac-hiver-tai-viet-nam

Trải qua 6 năm phát triển, Hiver đã có hơn 2000 khách hàng trung thành đồng thời có mặt tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tuy nhiên, Hiver vẫn là một “khái niệm” còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Điều này càng được khẳng định khi hiện nay HVN Group là đối tác chính thức duy nhất của Hiver tại Việt Nam. 

GCS hiện đang cung cấp các giải pháp Email doanh nghiệp trên Google và thuộc thương hiệu con của HVN Group. Vậy nên việc kết hợp cộng tác Hiver là điều rất mong muốn của HVN và GCS. Từ đó hỗ trợ tất cả các khách hàng của mình đang sử dụng Google Workspace biết đến Hiver để tăng hiệu quả trong công việc của họ hơn. Hiện tại, khách hàng khi lựa chọn Hiver tại GCS sẽ 2 gói dịch vụ với mức giá cực kỳ ưu đãi. 

Giá để sử dụng Hiver

 • Gói Lite cơ bản với mức giá 15$/người dùng/tháng
 • Gói Pro cao cấp với mức giá 39$/người dùng/tháng cùng nhiều tính năng nổi bật hơn. 

Ngoài ra bạn có thể liên hệ trực tiếp với GCS Technology (Google Cloud Solutions) - một thương hiệu con của tập đoàn HVN Group  qua Hotline: 024.9999.7777 để được tư vấn cụ thể và cặn kẽ hơn. 

Triển khai Hiver tại GCS mang đến những điều gì cho người sử dụng?

Sự ra đời của Hiver đã giải quyết nỗi trăn trở của nhiều doanh nghiệp khi hầu hết hiện nay các Helpdesk đều đắt tiền và quá trình sử dụng không hề đơn giản. Hiver đã giúp doanh nghiệp tối ưu hoá quy trình làm việc, tăng cường khả năng cộng tác giữa mọi nhân viên, nâng cao hiệu suất công việc đồng thời cải thiện trải nghiệm khách hàng. Và hơn hết việc triển khai Hiver đã biến Gmail trở thành một công cụ toàn năng:

Mọi kênh liên lạc đều gói gọn bên trong Gmail

Nhờ Hiver, việc quản lý giao tiếp trên tất cả các kênh bao gồm email, điện thoại, trò chuyện trực tiếp, WhatsApp với nhà cung cấp hay khách hàng đều được thực hiện ngay tại Gmail. Từ đó xây dựng cơ sở tri thức cả bên trong lẫn bên ngoài, thúc đẩy hoạt động tự phục vụ và chuyển hướng truy vấn.

hiver3

Nâng cao quá trình cộng tác trong tổ chức

Đơn giản chỉ bằng một thao tác "@" đề cập đến đồng nghiệp của bạn, note lại một ghi chú ngay bên cạnh chuỗi email là bạn có thể cộng tác về các truy vấn với bất kỳ thành viên nào trong tổ chức/ doanh nghiệp của mình.

Tự động hoá những tác vụ lặp đi lặp lại

Giờ đây dù làm ít nhưng bạn lại có thể hoàn thành được nhiều công việc hơn. Vì Hiver giúp cho bạn cùng đội nhóm có thể giản lược công việc nhàm chán, tiết kiệm thời gian và công sức bằng tính năng tự động hoá những tác vụ lặp đi lặp lại với các quy tắc có điều kiện. Chẳng hạn như tất cả mọi truy vấn liên quan đến một lỗi sản phẩm sẽ được tự động chỉ định cho một chuyên gia kỹ thuật cụ thể.

hiver4

Phân tích báo cáo một cách chuyên sâu hơn

Hiver hỗ trợ cải thiện hiệu suất công việc của đội nhóm bằng cách phân tích chuyên sâu những báo cáo cùng các số liệu chính. Từ đó, bạn có thể phát hiện những sự cố, những vấn đề nghiêm trọng để khắc phục kịp thời và nhanh chóng hơn.

Mọi công việc đều được thực hiện tại Gmail

Các công cụ phổ biến như WhatsApp, Asana, Slack, Salesforce,.. đều được tích hợp và được thực hiện tại Gmail một cách trọn vẹn. Chính vì thế Hiver đã khiến Gmail trở thành một nền tảng toàn diện có thể quản lý những tác vụ, các dự án và nhiều kênh hỗ trợ khách hàng khác nhau. Không chỉ gói gọn mọi kênh liên lạc, giờ đây bạn hoàn toàn có thể thực hiện mọi công việc ngay tại Gmail.

Phân quyền và giao việc dễ dàng ngay trên Gmail

hiver-5 (1)

Giờ đây việc phân quyền, giao nhiệm vụ và kiểm soát quá trình thực hiện nhiệm vụ đã trở nên dễ dàng hơn sau khi triển khai Hiver. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chỉ định nhân sự giải đáp, phản hồi email của đối tác hay khách hàng. Điều này tránh được tình trạng bỏ sót email và khách hàng/ đối tác cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng hơn. 

Đặc biệt, báo cáo phân tích hiệu suất làm việc của từng cá nhân sẽ được tổng hợp lại. Đây là giải pháp hữu hiệu giúp cho tổ chức có thể theo dõi, giám sát công việc của nhân sự một cách hiệu quả hơn.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ nội dung chia sẻ của GCS về đối tác của Hiver tại Việt Nam. Nếu doanh nghiệp của bạn đang muốn tối ưu hoá hiệu suất làm việc đồng thời tăng cường sự cộng tác cho đội ngũ nhân sự, hãy liên hệ ngay GCS Technology - Google Cloud Solutions để trải nghiệm sự thay đổi cũng như hiệu quả mà nền tảng này mang đến. 

Bạn có thể kết nối trực tiếp với GCS qua số Hotline: 024.9999.7777 hoặc để lại thông tin ở phần Chatbox bên dưới. Đội ngũ chuyên viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ tư vấn đồng thời hỗ trợ triển khai Hiver nhanh chóng và toàn diện nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Scroll to Top