Sử dụng Gmail làm email công ty của bạn 2022

Một email công ty được đặt theo tên miền sẽ xác định doanh nghiệp đáng tin cậy. Thêm vào đó, còn nhiều lợi ích khác sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Địa chỉ email công ty là gì?

Hiện tại, có nhiều dịch vụ webmail miễn phí. Tuy nhiên, tại sao thay vì sử dụng bản miễn phí, các doanh nghiệp lại nâng cấp lên email công ty.

 • Email cá nhân sẽ thuộc quyền sở hữu của riêng người nhân viên đó. Nếu trong công ty bạn sử dụng email cá nhân của nhân viên, họ sẽ vẫn giữ được thông tin bảo mật công ty ngay cả khi bị sa thải. Chẳng hạn, một nhân viên bán hàng chủ chốt nghỉ việc trong khi đang nắm giữ lượng khách hàng chủ chốt, tình trạng kinh doanh nội bộ của doanh nghiệp. Công ty của bạn sẽ đối mặt với vấn đề lớn về cạnh tranh và bảo mật. Trái lại, địa chỉ email công ty là địa chỉ được gắn với tên miền doanh nghiệp, quản lý có quyền admin kiểm soát tất cả hộp thư, kể cả nội dung và có thể khóa, lấy lại tài khoản bất cứ lúc nào.
 • Tất cả các email kinh doanh được gửi từ địa chỉ email công ty sẽ tăng tính chuyên nghiệp, thiết lập bản sắc công ty, tăng uy tín và nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.
 • Thêm nữa, các email công ty được gửi từ một miền duy nhất gợi ý tại địa chỉ website của công ty, được đính kèm với cùng một miền. 
email công ty là gì

Tại sao sử dụng Google Workspace cho địa chỉ email công ty?

Việc lưu trữ và duy trì một máy chủ thư của công ty không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, đòi hỏi nguồn lực và nhân sự được đào tạo kỹ càng với chuyên môn cao. Có rất nhiều mối quan tâm về bảo mật và điều chỉnh máy chủ thư của bạn để nó không bị đưa vào danh sách đen. Khi đó, bạn cần phải giải quyết như thế nào? 

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng giải pháp Google Workspace được đính kèm với miền của bạn như một phương tiện để cung cấp địa chỉ email công ty. Nó cung cấp rất nhiều lợi thế và các công cụ năng suất trong gói Google Workspace như:

 • Khi tạo tài khoản Gmail doanh nghiệp, nhân viên của bạn sẽ không phải làm quen với điều gì đó mới khi sử dụng Google Workspace. Bởi phiên bản email công ty này có giao diện tương đồng với phiên bản email cá nhân thông dụng.
 • Với Google Workspace, bạn có toàn quyền quản trị viên kiểm soát các tài khoản công ty. Nếu nhân viên của bạn rời khỏi công ty, bạn vẫn có quyền truy cập vào tài khoản, tất cả các thư, địa chỉ liên hệ và tệp được lưu trữ.
 • Chia sẻ tài liệu và địa chỉ liên hệ với cả nhóm trong vài cú nhấp chuột.
 • Google Workspace cho phép tạo nhiều bí danh email doanh nghiệp trong Gmail
 • Đăng ký bộ nhớ lên tới không giới hạn tùy thuộc vào nhu cầu người dùng.
 • Khi sử dụng Google Workspace, bạn không phải lo lắng về tính bảo mật của dữ liệu. Thêm vào đó, Gmail cung cấp xác minh 2 bước để bảo mật tốt hơn.
 • Sử dụng email công ty Gmail giúp tăng độ nhận biết thương hiệu. Vì địa chỉ email của bạn sử dụng tên miền doanh nghiệp nên một người sẽ nhìn thấy tên thương hiệu mỗi khi họ nhận được thư của bạn.
 • Được dùng thử miễn phí 30 ngày, hỗ trợ nhiệt tình 24/7/365.
 • Bạn có thể tạo thương hiệu cho giao diện tài khoản email Gmail bằng logo của công ty.
 • Tích hợp thêm nhiều tính năng trong bộ công cụ Google Workspace để làm việc hiệu quả hơn.
quản trị viên google workspace cho email công ty

Gói giải pháp Google Workspace tại GCS.vn

Cách thức thanh toán chính

Đăng ký Google Workspace tại đây, bạn có thể linh hoạt chọn cách thức thanh toán phù hợp:

 • Đăng ký gói linh hoạt: Bạn trả tiền hàng tháng cho mỗi tài khoản người dùng. Bạn được phép thêm hoặc bớt tài khoản bất cứ khi nào bạn muốn. Chi phí sẽ được điều chỉnh tăng giảm theo hàng tháng. Cách thức trả phí này phù hợp nhất cho các tổ chức nhỏ với số lượng nhân viên thay đổi.
 • Đăng ký theo năm: Sự khác biệt chính so với gói linh hoạt là bạn cam kết trả khoản phí đặt trước cho cả năm. Bạn chỉ có thể thay đổi số lượng tài khoản khi gia hạn hợp đồng hàng năm. Trong trường hợp bạn muốn hủy gói trước thời hạn, bạn cũng không được hoàn lại phần phí đó.

Bảng giá Google Workspace dành cho doanh nghiệp

Google Workspace được chia thành ba cấp độ phù hợp trong từng nhu cầu của doanh nghiệp:

 • Google Workspace Business Starter
 • Google Workspace Business Standard
 • Google Workspace Business Plus
bảng giá google workspace tại gcs.vn

Di chuyển dữ liệu từ các tài khoản doanh nghiệp khác

Cho đến thời điểm này, nếu bạn đã sở hữu tài khoản Gmail doanh nghiệp của mình bằng Google Workspace, bạn có thể nhận ra rằng vẫn còn dữ liệu trên các tài khoản khác của mình. Và bạn vẫn cần những dữ liệu đó cho công việc. Vậy bạn cần làm gì?

Trên thực tế, bạn không cần phải bận tâm vấn đề này. Mọi dữ liệu từ các dịch vụ thư khác sẽ được hỗ trợ di chuyển sang email công ty Gmail một cách dễ dàng và nhanh chóng.

di chuyển dữ liệu email công ty khác

Trên đây là những lợi ích khi sử dụng Google Workspace cho địa chỉ email công ty. Nếu bạn đang quan tâm tới gói giải pháp này, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới hotline 024.9999.7777 hoặc bấm vào ô chat góc phải màn hình để nhận tư vấn dịch vụ phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn. GCS tự hào là đối tác ủy quyền cấp cao của Google Workspace tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm đa lĩnh vực.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top