Sử dụng Gmail làm email công ty của bạn 2022

Một email công ty được đặt theo tên miền sẽ xác định doanh nghiệp đáng tin cậy. Thêm vào đó, còn nhiều lợi ích khác sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Địa chỉ email công ty là gì?

Hiện tại, có nhiều dịch vụ webmail miễn phí. Tuy nhiên, tại sao thay vì sử dụng bản miễn phí, các doanh nghiệp lại nâng cấp lên email công ty.

 • Email cá nhân sẽ thuộc quyền sở hữu của riêng người nhân viên đó. Nếu trong công ty bạn sử dụng email cá nhân của nhân viên, họ sẽ vẫn giữ được thông tin bảo mật công ty ngay cả khi bị sa thải. Chẳng hạn, một nhân viên bán hàng chủ chốt nghỉ việc trong khi đang nắm giữ lượng khách hàng chủ chốt, tình trạng kinh doanh nội bộ của doanh nghiệp. Công ty của bạn sẽ đối mặt với vấn đề lớn về cạnh tranh và bảo mật. Trái lại, địa chỉ email công ty là địa chỉ được gắn với tên miền doanh nghiệp, quản lý có quyền admin kiểm soát tất cả hộp thư, kể cả nội dung và có thể khóa, lấy lại tài khoản bất cứ lúc nào.
 • Tất cả các email kinh doanh được gửi từ địa chỉ email công ty sẽ tăng tính chuyên nghiệp, thiết lập bản sắc công ty, tăng uy tín và nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.
 • Thêm nữa, các email công ty được gửi từ một miền duy nhất gợi ý tại địa chỉ website của công ty, được đính kèm với cùng một miền. 
email công ty là gì

Tại sao sử dụng Google Workspace cho địa chỉ email công ty?

Việc lưu trữ và duy trì một máy chủ thư của công ty không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, đòi hỏi nguồn lực và nhân sự được đào tạo kỹ càng với chuyên môn cao. Có rất nhiều mối quan tâm về bảo mật và điều chỉnh máy chủ thư của bạn để nó không bị đưa vào danh sách đen. Khi đó, bạn cần phải giải quyết như thế nào? 

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng giải pháp Google Workspace được đính kèm với miền của bạn như một phương tiện để cung cấp địa chỉ email công ty. Nó cung cấp rất nhiều lợi thế và các công cụ năng suất trong gói Google Workspace như:

 • Khi tạo tài khoản Gmail doanh nghiệp, nhân viên của bạn sẽ không phải làm quen với điều gì đó mới khi sử dụng Google Workspace. Bởi phiên bản email công ty này có giao diện tương đồng với phiên bản email cá nhân thông dụng.
 • Với Google Workspace, bạn có toàn quyền quản trị viên kiểm soát các tài khoản công ty. Nếu nhân viên của bạn rời khỏi công ty, bạn vẫn có quyền truy cập vào tài khoản, tất cả các thư, địa chỉ liên hệ và tệp được lưu trữ.
 • Chia sẻ tài liệu và địa chỉ liên hệ với cả nhóm trong vài cú nhấp chuột.
 • Google Workspace cho phép tạo nhiều bí danh email doanh nghiệp trong Gmail
 • Đăng ký bộ nhớ lên tới không giới hạn tùy thuộc vào nhu cầu người dùng.
 • Khi sử dụng Google Workspace, bạn không phải lo lắng về tính bảo mật của dữ liệu. Thêm vào đó, Gmail cung cấp xác minh 2 bước để bảo mật tốt hơn.
 • Sử dụng email công ty Gmail giúp tăng độ nhận biết thương hiệu. Vì địa chỉ email của bạn sử dụng tên miền doanh nghiệp nên một người sẽ nhìn thấy tên thương hiệu mỗi khi họ nhận được thư của bạn.
 • Được dùng thử miễn phí 30 ngày, hỗ trợ nhiệt tình 24/7/365.
 • Bạn có thể tạo thương hiệu cho giao diện tài khoản email Gmail bằng logo của công ty.
 • Tích hợp thêm nhiều tính năng trong bộ công cụ Google Workspace để làm việc hiệu quả hơn.
quản trị viên google workspace cho email công ty

Gói giải pháp Google Workspace tại GCS.vn

Cách thức thanh toán chính

Đăng ký Google Workspace tại đây, bạn có thể linh hoạt chọn cách thức thanh toán phù hợp:

 • Đăng ký gói linh hoạt: Bạn trả tiền hàng tháng cho mỗi tài khoản người dùng. Bạn được phép thêm hoặc bớt tài khoản bất cứ khi nào bạn muốn. Chi phí sẽ được điều chỉnh tăng giảm theo hàng tháng. Cách thức trả phí này phù hợp nhất cho các tổ chức nhỏ với số lượng nhân viên thay đổi.
 • Đăng ký theo năm: Sự khác biệt chính so với gói linh hoạt là bạn cam kết trả khoản phí đặt trước cho cả năm. Bạn chỉ có thể thay đổi số lượng tài khoản khi gia hạn hợp đồng hàng năm. Trong trường hợp bạn muốn hủy gói trước thời hạn, bạn cũng không được hoàn lại phần phí đó.

Bảng giá Google Workspace dành cho doanh nghiệp

Google Workspace được chia thành ba cấp độ phù hợp trong từng nhu cầu của doanh nghiệp:

 • Google Workspace Business Starter
 • Google Workspace Business Standard
 • Google Workspace Business Plus
bảng giá google workspace tại gcs.vn

Di chuyển dữ liệu từ các tài khoản doanh nghiệp khác

Cho đến thời điểm này, nếu bạn đã sở hữu tài khoản Gmail doanh nghiệp của mình bằng Google Workspace, bạn có thể nhận ra rằng vẫn còn dữ liệu trên các tài khoản khác của mình. Và bạn vẫn cần những dữ liệu đó cho công việc. Vậy bạn cần làm gì?

Trên thực tế, bạn không cần phải bận tâm vấn đề này. Mọi dữ liệu từ các dịch vụ thư khác sẽ được hỗ trợ di chuyển sang email công ty Gmail một cách dễ dàng và nhanh chóng.

di chuyển dữ liệu email công ty khác

Trên đây là những lợi ích khi sử dụng Google Workspace cho địa chỉ email công ty. Nếu bạn đang quan tâm tới gói giải pháp này, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới hotline 024.9999.7777 hoặc bấm vào ô chat góc phải màn hình để nhận tư vấn dịch vụ phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn. GCS tự hào là đối tác ủy quyền cấp cao của Google Workspace tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm đa lĩnh vực.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

tom-tat-cap-nhat-google-workspace

Tóm tắt bản Cập nhật mới của Google Workspace về Docs, Sheets, Drive, Meet,...

Việc tìm hiểu bản cập nhật mới của Google Workspace là một điều cần thiết. Điều này sẽ giúp người dùng có thể trải nghiệm thêm nhiều tiện ích cũng như tính năng thông minh hơn. Tuy nhiên chắc hẳn nhiều người vẫn còn chưa update những thông tin mới nhất này tới từ Google Workspace. Chính vì thế hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin hữu ích nhất. Trong bản cập nhật mới nhất này của Google Workspace có những nội dung sau đây:

Cải thiện trải nghiệm trên Google Meet với chế độ tự động điều chỉnh bố cục

Hiện nay, Google Meet đã nâng cấp và có thêm một tính năng mới. Đó chính là dù bạn truy cập bằng thiết bị nào, Meet cũng sẽ tự động điều chỉnh bố cục dạng lưới và cả thanh điều khiển sao cho trải nghiệm người tham gia được tốt nhất trên thiết bị của họ. Điều này giúp mọi người có thể dễ dàng tương tác hơn trong mỗi cuộc họp.  Ngoài ra người dùng cũng có thể dễ dàng thay đổi chế độ hiển thị của chính mình một cách đơn giản và dễ dàng bằng 1 trong 2 cách sau đây:
 • Kéo thủ công những góc của cửa sổ hiển thị chính mình.
 • Kéo cửa sổ hiển thị chính mình vào 1 trong 4 góc trên giao diện cuộc họp.
cap-nhat-moi-cua-google-workspace-2

Những thay đổi của Google Classroom khi gửi thông báo qua Email

Một trong số những cập nhật mới của Google Workspace chính là hiển thị thông báo qua email trong Google Classroom với mục đích giúp học sinh và giáo viên có thể dễ dàng nhận được những thông báo quan trọng và tương tác với nhau được dễ dàng hơn. Cụ thể, người dùng sẽ nhìn thấy thiết kế trực quan hơn, tập trung nổi bật những thông tin quan trọng đồng thời dễ dàng hơn trong việc truy cập vào cài đặt thông báo.

Cập nhật thêm nhiều phím tắt mới trên Google Sheets

Để giúp trải nghiệm trên Google Sheets của người dùng được cải thiện hơn, trong bản cập nhật mới của Google Workspace cũng giới thiệu thêm những phím tắt mới. Trong đó bao gồm:
Phím tắt Chức năng
Với máy tính Windows: Ctrl + Với Macbook: ⌘ + Xoá định dạng
Với máy tính Windows: Alt + Mũi tên Xuống Với Macbook: Tùy chọn (Option) + Mũi tên xuống Chuyển sang trang tính tiếp theo
Với máy tính Windows: Ctrl + h Với Macbook: ⌘ + Ca + h Hiển thị hộp Tìm và Thay thế

Trải nghiệm Google Drive với chế độ hiển thị mới

Khi sử dụng Google Drive trong bản cập nhật mới của Google Workspace người dùng sẽ có thêm tùy chọn chế độ hiển thị mới với hai option. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Điều này có thể được thực hiện ở cả chế độ dạng lưới lẫn chế độ dạng danh sách.  Với chế độ hiển thị On Top người dùng sẽ có thể xem những thư mục ở trên cùng, nổi bật trong Google Drive của mình. Còn với chế độ Mixed with File, tất cả dữ liệu trong Google Drive sẽ được trộn lẫn lại với nhau. 
 • Cách để hiển thị hai chế độ này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây:
 • Bước 1: Sau khi đã đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị, mở Google Drive. 
 • Bước 2: Hàng loạt những file sẽ được hiển thị dưới dạng lưới hoặc dạng danh sách trên màn hình. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm dọc ở bên trái phía trên cạnh vị trí hiển thị kích thước của tệp (Size).
 • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị hai tuỳ chọn cho bạn lựa chọn. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Sau đó, bạn chỉ cần chọn chế độ hiển thị mà mình mong muốn là được. 
Ngoài ra một update mới trên Google Drive chính là ở thanh tìm kiếm. Khi nhấn vào thanh tìm kiếm Google Drive sẽ hiển thị lịch sử tìm kiếm của bạn, trả về kết quả được sắp xếp theo mức độ liên quan và ngày sửa đổi khi bạn muốn tìm kiếm bất kỳ file nào trên đây. Tìm hiểu thêm về cách xem và sắp xếp lại các tệp và thư mục của bạn. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-1

Đơn giản hoá quy trình làm việc trong Google Docs với chip biến đổi

Chip biến đổi là một tính năng cập nhật mới của Google Workspace trên Google Docs giúp quá trình tạo tài liệu liên quan đến hoá đơn hay hợp đồng hoặc những thông tin liên lạc được dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên tính năng mới này không phải người nào cũng có thể có cơ hội được sử dụng và trải nghiệm. Chip biến đổi chỉ dành cho những khách hàng đặc biệt của Google Workspace bao gồm Business Plus, Business Standard, Enterprise Plus, Enterprise Standard, tổ chức Phi lợi nhuận và Education Plus.  Điều này đồng nghĩa với việc, tính năng mới này trên Google Docs sẽ không khả dụng cho những người dùng tài khoản Google cá nhân, Google Workspace Essentials Starter, Enterprise Essentials Plus, Business Starter, Education Fundamentals, Enterprise Essentials, Teaching and Learning Upgrade, Frontline Standard và Frontline Starter.

Cho phép ghim nhiều người tham gia trên Google Meet

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace này, Google Meet cũng có thêm một update mới giúp người dùng có thể dễ dàng ghim nhiều ô video. Tính năng này cho phép người dùng có thể ghim để làm nổi bật diễn giả, những người tham dự quan trọng hoặc bản trình bày. Bên cạnh đó, với tính năng này bạn có thể hoàn toàn sử dụng ở trên mọi thiết bị khi tham gia cuộc họp như máy tính để bàn, laptop, thiết bị di động.   Cách thức để ghim nhiều người cũng không hề phức tạp với những bước sau đây:
 • Bước 1: Mở Google Meet > Tạo lớp học/ truy cập vào mã lớp học đã có sẵn
 • Bước 2: Chọn Mọi người.
 • Bước 3: Chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở bên phải của tên người tham gia mà bạn muốn ghin.
 • Bước 4: Chọn Ghim. Nếu muốn loại bỏ ghim thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng bỏ Ghim là được.

Cải tiến Google Sheets bằng nhiều tính năng mới

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace đợt này, Google Sheets cũng đã thêm một vài những tính năng mới. Trong đó có tùy chọn định dạng nâng cao, tuỳ chọn hoàn tác/ làm lại, chế độ xem thu gọn thẻ cho phép người dùng có thể hợp nhất các thủ thành một hàng trong từng nhóm.  Tuy nhiên những tính năng kể trên chỉ dành cho những khách hàng nhất định. Trong đó bao gồm Google Workspace Essentials, Enterprise Standard, Business Standard, Business Starter, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Education Plus, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard và Teaching and Learning Upgrade. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-3

Cập nhật mới trên Google Drive cho phép người dùng có thể đặt ngày hết hạn cho các tệp

Google Workspace trong bản cập nhật mới nhất đã hỗ trợ những nhà phát triển có thể kiểm soát hoàn toàn thời hạn hết hạn của các tên thông qua API Google Drive. Tuy nhiên người dùng sẽ chỉ có thể xem và không thể chỉnh sửa thời hạn hết hạn của tệp trong hộp thoại chia sẻ.  Tương tự như cải tiến Google Sheets, tính năng này chỉ dành riêng cho những khách hàng Google Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard, Teaching and Learning Upgrade và Education Plus.

Trên công cụ Điều tra bảo mật và BigQuery đã được cải thiện tính nhất quán của dữ liệu Gmail

Với bản cập nhật này người dùng sẽ có một không gian duy nhất để truy cập vào tất cả những sự kiện Audit. Để cải thiện hơn nữa trải nghiệm tính năng này, người dùng sẽ thấy tất cả các sự kiện trong nhật ký Gmail từ Công cụ điều tra bảo mật (SIT) và báo cáo Google Workspace của họ trong BigQuery. Điều này cũng bao gồm các loại thiết bị và hành động sau này (ví dụ: mở, xóa, nhấp vào liên kết và tải xuống tệp đính kèm). 

Kết luận

Hy vọng, với những chia sẻ bên trên của GCS sẽ hỗ trợ bạn hiểu hơn về bản cập nhật của Google Workspace ở thời điểm hiện tại. Những thông tin này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi làm việc và học tập trên nền tảng này. Hãy để lại quan điểm của bạn nếu có thắc mắc về bản tóm tắt cập nhật của Google trong tháng 5 này. Nếu bạn đang muốn quản trị doanh nghiệp tốt hơn cũng như tối ưu hoá quá trình làm việc hãy liên hệ ngay số Hotline: 024.9999.7777 của GCS để đội ngũ tư vấn có thể lắng nghe cũng như hỗ trợ bạn tốt nhất!
Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top