Hướng dẫn sử dụng bố cục mới trong Google Meet online 2022

Sau nhiều ý kiến phản hồi của người dùng, Google Meet online cập nhật bố cục mới dành cho máy tính để có thêm không gian phòng họp, đồng thời giúp bạn tìm các tùy chọn điều khiển dễ dàng hơn. Cùng GCS tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tìm các tùy chọn điều khiển trong Google Meet online

Người dùng có thể tìm thấy tùy chọn điều khiển ở thanh phía dưới cùng của cửa sổ cuộc họp:

 • Mã code cuộc họp phía góc dưới cùng bên trái. 
 • Đồng hồ sẽ xuất hiện ở phía dưới cùng bên trái khi bạn phóng to màn hình. 
 • Ở giữa sẽ bao gồm micro, máy ảnh, phụ đề, tùy chọn giơ tay phát biểu, điều khiển bản trình bày, các tùy chọn khác.
 • Bạn sẽ không vô tình kết thúc cuộc gọi vì nút rời khỏi cuộc họp nằm ở ngoài cùng bên phải, cách xa nút máy ảnh và micro.
tùy chọn điều khiển trong google meet online

Khi muốn tên nút trong giao diện Google Meet online xuất hiện, trỏ chuột vào nút đó.

 • Ở dưới cùng bên phải là các thông tin chi tiết về cuộc họp như thông tin về cách tham gia, bảng điều khiển mọi người, cuộc trò chuyện và hoạt động cho phòng họp nhóm, cuộc thăm dò ý kiến, tính năng hỏi đáp,…
 • Người dùng trong lĩnh vực giáo dục có thể tìm thấy nút Bộ điều khiển của người tổ chức bên cạnh bảng điều khiển hoạt động trong Google Meet online.
google meet online 2

Xem nội dung bạn đang trình bày Google Meet online

Với tính năng mới này, bạn có thể thấy được đồng thời người tham gia và nội dung trình bày trên màn hình. Theo đó, bạn có thể trỏ đến nguồn cấp dữ liệu của bản trình chiếu:

 • Bỏ ghim bản trình bày để xem dưới dạng ô để bạn thấy được những người tham gia khác.
 • Tắt âm thanh bất kỳ trong bản trình chiếu hiện tại.
 • Đồng thời xóa một bản trình bày khỏi cuộc họp khi có ai đó tham gia để trình bày.
tính năng pin

Nếu không thể tương tác với nội dung bản trình bày từ cửa sổ cuộc họp, bạn có thể thay đổi trang trình bày hoặc di chuyển trong tài liệu từ cửa sổ trình bày. Để phần trình bày trở nên hiệu quả hơn và tránh tình trạng phản chiếu, bạn nên chia sẻ nội dung từ một thẻ hoặc cửa sổ khác thay vì cửa sổ cuộc họp. Nếu bạn cần chia sẻ toàn bộ màn hình Google Meet online, hãy chuyển bản trình bày của bạn sang một màn hình khác nếu có thể.

Thay đổi chế độ tự xem của bạn trong Google Meet online

Nếu bạn đang tham gia cuộc họp trên Google Meet online với một người, chế độ tự xem sẽ mặc định hiển thị dưới dạng một hình ảnh nổi cạnh người tham gia còn lại. Tuy nhiên, nếu cuộc họp có thêm người tham gia hoặc có thêm bản trình bày, chế độ tự xem của bạn sẽ tự động được thêm vào lưới. 

Trong cả hai trường hợp, bạn đều có thể chuyển đổi chế độ hiển thị Google Meet online giữa hình ảnh nổi và lưới. Lựa chọn của bạn sẽ được mặc định cho tất cả các cuộc họp sau đó. Thực hiện bằng cách trỏ tới chế độ xem chính mình để ghim hoặc bỏ ghim chính bạn, chuyển từ chế độ xem hình ảnh nổi sang thu nhỏ màn hình hoặc chế độ xem nhiều ô.

Để thay đổi kích thước chế độ xem chính mình, bạn thực hiện 1 trong 2 cách sau:

 • Kéo thủ công các góc của cửa sổ xem chính mình.
 • Kéo cửa sổ xem chính mình vào 1 trong 4 góc của cửa sổ cuộc họp.

Lưu ý: Nếu bạn thu nhỏ cửa sổ video thì chỉ chế độ xem của bạn được thu nhỏ. Chế độ xem chính mình có thể hiển thị các thanh màu xám, nằm ở bên trên cùng hoặc dưới dùng. Nó sẽ cho bạn thấy được mọi hình ảnh mà máy ảnh thu được. Những người tham gia khác có thể nhìn thấy phiên bản cửa sổ video đã được giảm bớt đi.

chế độ tự xem

Làm đồng thời nhiều việc với chế độ hình trong hình của Google Meet online

Tính năng hình trong hình được sử dụng để rời khỏi thẻ Meet và mở cửa sổ nổi với các ô video. Cửa sổ nổi hiển thị tối đa 4 video của những người tham dự và luôn nằm trên các ứng dụng khác.

Tính năng hình trong hình trong Google Meet Online

Di chuột qua cửa sổ nổi để:

 • Tắt tiếng micro của bạn
 • Điều khiển máy ảnh của bạn
 • Rời khỏi cuộc gọi
 • Quay lại thẻ Meet

Nếu là người trình bày, bạn có thể tiếp tục xem bản trình bày của mình trong thẻ Google Meet online. Trong lúc tính năng Hình trong hình hoạt động, bạn sẽ tiếp tục nhận được những thông báo quan trọng như:

 • Tin nhắn trò chuyện
 • Giơ tay phát biểu
 • Yêu cầu tham gia

Mở tính năng hình trong hình

Ở cuối thẻ Meet, hãy nhấp vào biểu tượng Tùy chọn khác > Mở hình trong hình.

Chế độ xem theo ô được cập nhật trong Google Meet online

Chế độ xem theo ô giúp bạn có thể xem thêm những người tham gia khác cùng lúc. Để xem thêm ô của những người tham gia khác, hãy phóng to cửa sổ Google Meet online hoặc vào phần Tùy chọn khác để thay đổi bố cục.

 • Phần viền ô của người đang phát biểu có màu xanh lam. 
 • Ô của người tham gia bị tắt tiếng sẽ có biểu tượng tắt tiếng phía góc dưới.

Sự tương thích giữa tiện ích bên thứ ba và Google Meet online

Một số tiện ích của bên thứ ba trên Google Meet online có thể gây ra các sự cố không mong muốn trong cuộc họp. Chẳng hạn, nguồn cấp dữ liệu video hoặc bảng điều khiển có thể bị cắt bớt hoặc bị thiếu. Để đạt được hiệu quả tối đa, bạn nên vô hiệu hóa các tiện ích của bên thứ ba. 

Vô hiệu hóa các tiện ích bên ngoài của bên thứ ba trên Google Meet online

 • Mở trình duyệt Chrome trên máy tính của bạn.
 • Ở trên cùng bên phải, nhấp vào biểu tượng Thêm > Công cụ khác > Tiện ích.
 • Bên cạnh tiện ích trên Meet, bấm tắt tiện ích đó.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết nhất sử dụng bố cục mới của Google Meet online. Tiện ích này thuộc bộ công cụ làm việc Google Workspace. Nếu bạn đang tìm hiểu và còn nhiều băn khoăn, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số hotline GCS 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat góc phải màn hình để được tư vấn gói dịch vụ phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

tom-tat-cap-nhat-google-workspace

Tóm tắt bản Cập nhật mới của Google Workspace về Docs, Sheets, Drive, Meet,...

Việc tìm hiểu bản cập nhật mới của Google Workspace là một điều cần thiết. Điều này sẽ giúp người dùng có thể trải nghiệm thêm nhiều tiện ích cũng như tính năng thông minh hơn. Tuy nhiên chắc hẳn nhiều người vẫn còn chưa update những thông tin mới nhất này tới từ Google Workspace. Chính vì thế hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin hữu ích nhất. Trong bản cập nhật mới nhất này của Google Workspace có những nội dung sau đây:

Cải thiện trải nghiệm trên Google Meet với chế độ tự động điều chỉnh bố cục

Hiện nay, Google Meet đã nâng cấp và có thêm một tính năng mới. Đó chính là dù bạn truy cập bằng thiết bị nào, Meet cũng sẽ tự động điều chỉnh bố cục dạng lưới và cả thanh điều khiển sao cho trải nghiệm người tham gia được tốt nhất trên thiết bị của họ. Điều này giúp mọi người có thể dễ dàng tương tác hơn trong mỗi cuộc họp.  Ngoài ra người dùng cũng có thể dễ dàng thay đổi chế độ hiển thị của chính mình một cách đơn giản và dễ dàng bằng 1 trong 2 cách sau đây:
 • Kéo thủ công những góc của cửa sổ hiển thị chính mình.
 • Kéo cửa sổ hiển thị chính mình vào 1 trong 4 góc trên giao diện cuộc họp.
cap-nhat-moi-cua-google-workspace-2

Những thay đổi của Google Classroom khi gửi thông báo qua Email

Một trong số những cập nhật mới của Google Workspace chính là hiển thị thông báo qua email trong Google Classroom với mục đích giúp học sinh và giáo viên có thể dễ dàng nhận được những thông báo quan trọng và tương tác với nhau được dễ dàng hơn. Cụ thể, người dùng sẽ nhìn thấy thiết kế trực quan hơn, tập trung nổi bật những thông tin quan trọng đồng thời dễ dàng hơn trong việc truy cập vào cài đặt thông báo.

Cập nhật thêm nhiều phím tắt mới trên Google Sheets

Để giúp trải nghiệm trên Google Sheets của người dùng được cải thiện hơn, trong bản cập nhật mới của Google Workspace cũng giới thiệu thêm những phím tắt mới. Trong đó bao gồm:
Phím tắt Chức năng
Với máy tính Windows: Ctrl + Với Macbook: ⌘ + Xoá định dạng
Với máy tính Windows: Alt + Mũi tên Xuống Với Macbook: Tùy chọn (Option) + Mũi tên xuống Chuyển sang trang tính tiếp theo
Với máy tính Windows: Ctrl + h Với Macbook: ⌘ + Ca + h Hiển thị hộp Tìm và Thay thế

Trải nghiệm Google Drive với chế độ hiển thị mới

Khi sử dụng Google Drive trong bản cập nhật mới của Google Workspace người dùng sẽ có thêm tùy chọn chế độ hiển thị mới với hai option. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Điều này có thể được thực hiện ở cả chế độ dạng lưới lẫn chế độ dạng danh sách.  Với chế độ hiển thị On Top người dùng sẽ có thể xem những thư mục ở trên cùng, nổi bật trong Google Drive của mình. Còn với chế độ Mixed with File, tất cả dữ liệu trong Google Drive sẽ được trộn lẫn lại với nhau. 
 • Cách để hiển thị hai chế độ này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây:
 • Bước 1: Sau khi đã đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị, mở Google Drive. 
 • Bước 2: Hàng loạt những file sẽ được hiển thị dưới dạng lưới hoặc dạng danh sách trên màn hình. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm dọc ở bên trái phía trên cạnh vị trí hiển thị kích thước của tệp (Size).
 • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị hai tuỳ chọn cho bạn lựa chọn. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Sau đó, bạn chỉ cần chọn chế độ hiển thị mà mình mong muốn là được. 
Ngoài ra một update mới trên Google Drive chính là ở thanh tìm kiếm. Khi nhấn vào thanh tìm kiếm Google Drive sẽ hiển thị lịch sử tìm kiếm của bạn, trả về kết quả được sắp xếp theo mức độ liên quan và ngày sửa đổi khi bạn muốn tìm kiếm bất kỳ file nào trên đây. Tìm hiểu thêm về cách xem và sắp xếp lại các tệp và thư mục của bạn. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-1

Đơn giản hoá quy trình làm việc trong Google Docs với chip biến đổi

Chip biến đổi là một tính năng cập nhật mới của Google Workspace trên Google Docs giúp quá trình tạo tài liệu liên quan đến hoá đơn hay hợp đồng hoặc những thông tin liên lạc được dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên tính năng mới này không phải người nào cũng có thể có cơ hội được sử dụng và trải nghiệm. Chip biến đổi chỉ dành cho những khách hàng đặc biệt của Google Workspace bao gồm Business Plus, Business Standard, Enterprise Plus, Enterprise Standard, tổ chức Phi lợi nhuận và Education Plus.  Điều này đồng nghĩa với việc, tính năng mới này trên Google Docs sẽ không khả dụng cho những người dùng tài khoản Google cá nhân, Google Workspace Essentials Starter, Enterprise Essentials Plus, Business Starter, Education Fundamentals, Enterprise Essentials, Teaching and Learning Upgrade, Frontline Standard và Frontline Starter.

Cho phép ghim nhiều người tham gia trên Google Meet

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace này, Google Meet cũng có thêm một update mới giúp người dùng có thể dễ dàng ghim nhiều ô video. Tính năng này cho phép người dùng có thể ghim để làm nổi bật diễn giả, những người tham dự quan trọng hoặc bản trình bày. Bên cạnh đó, với tính năng này bạn có thể hoàn toàn sử dụng ở trên mọi thiết bị khi tham gia cuộc họp như máy tính để bàn, laptop, thiết bị di động.   Cách thức để ghim nhiều người cũng không hề phức tạp với những bước sau đây:
 • Bước 1: Mở Google Meet > Tạo lớp học/ truy cập vào mã lớp học đã có sẵn
 • Bước 2: Chọn Mọi người.
 • Bước 3: Chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở bên phải của tên người tham gia mà bạn muốn ghin.
 • Bước 4: Chọn Ghim. Nếu muốn loại bỏ ghim thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng bỏ Ghim là được.

Cải tiến Google Sheets bằng nhiều tính năng mới

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace đợt này, Google Sheets cũng đã thêm một vài những tính năng mới. Trong đó có tùy chọn định dạng nâng cao, tuỳ chọn hoàn tác/ làm lại, chế độ xem thu gọn thẻ cho phép người dùng có thể hợp nhất các thủ thành một hàng trong từng nhóm.  Tuy nhiên những tính năng kể trên chỉ dành cho những khách hàng nhất định. Trong đó bao gồm Google Workspace Essentials, Enterprise Standard, Business Standard, Business Starter, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Education Plus, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard và Teaching and Learning Upgrade. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-3

Cập nhật mới trên Google Drive cho phép người dùng có thể đặt ngày hết hạn cho các tệp

Google Workspace trong bản cập nhật mới nhất đã hỗ trợ những nhà phát triển có thể kiểm soát hoàn toàn thời hạn hết hạn của các tên thông qua API Google Drive. Tuy nhiên người dùng sẽ chỉ có thể xem và không thể chỉnh sửa thời hạn hết hạn của tệp trong hộp thoại chia sẻ.  Tương tự như cải tiến Google Sheets, tính năng này chỉ dành riêng cho những khách hàng Google Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard, Teaching and Learning Upgrade và Education Plus.

Trên công cụ Điều tra bảo mật và BigQuery đã được cải thiện tính nhất quán của dữ liệu Gmail

Với bản cập nhật này người dùng sẽ có một không gian duy nhất để truy cập vào tất cả những sự kiện Audit. Để cải thiện hơn nữa trải nghiệm tính năng này, người dùng sẽ thấy tất cả các sự kiện trong nhật ký Gmail từ Công cụ điều tra bảo mật (SIT) và báo cáo Google Workspace của họ trong BigQuery. Điều này cũng bao gồm các loại thiết bị và hành động sau này (ví dụ: mở, xóa, nhấp vào liên kết và tải xuống tệp đính kèm). 

Kết luận

Hy vọng, với những chia sẻ bên trên của GCS sẽ hỗ trợ bạn hiểu hơn về bản cập nhật của Google Workspace ở thời điểm hiện tại. Những thông tin này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi làm việc và học tập trên nền tảng này. Hãy để lại quan điểm của bạn nếu có thắc mắc về bản tóm tắt cập nhật của Google trong tháng 5 này. Nếu bạn đang muốn quản trị doanh nghiệp tốt hơn cũng như tối ưu hoá quá trình làm việc hãy liên hệ ngay số Hotline: 024.9999.7777 của GCS để đội ngũ tư vấn có thể lắng nghe cũng như hỗ trợ bạn tốt nhất!
Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top