Ra mắt vùng dữ liệu cơ bản cho nhiều phiên bản Google Workspace

Một phiên bản giới hạn hơn của các vùng dữ liệu được giới thiệu tới người dùng, được gọi là Vùng dữ liệu cơ bản, sẽ có sẵn cho người dùng Google Workspace.

Vùng dữ liệu cung cấp cho bạn khả năng chọn nơi lưu trữ dữ liệu được bao phủ cho các ứng dụng Google Workspace được chọn. Các tính năng vùng dữ liệu hiện nay thường được biết đến với tên gọi vùng dữ liệu Doanh nghiệp, cung cấp đầy đủ các tính năng cho người dùng phiên bản Google Workspace Enterprise Plus và Education Plus. Giờ đây, một phiên bản giới hạn hơn của các vùng dữ liệu được giới thiệu tới người dùng, được gọi là Vùng dữ liệu cơ bản, sẽ có sẵn cho người dùng Google Workspace Enterprise Standard, Business Plus, Business Standard và Frontline.

Cơ sở hạ tầng đám mây được phân phối trên toàn cầu  của Google Workspace giúp giảm độ trễ và bảo vệ dữ liệu với tính năng dự phòng theo địa lý. Vì vậy, hầu hết các tổ chức chọn không giới hạn địa lý cho dữ liệu của họ. Tuy nhiên, nếu tổ chức của bạn ưu tiên kiểm soát nơi dữ liệu được lưu trữ ở trạng thái nghỉ, các vùng dữ liệu có thể giúp bạn đáp ứng những nhu cầu đó.

 Vùng dữ liệu cơ bản là phiên bản vùng dữ liệu hạn chế hơn so với vùng dữ liệu Enterprise, dành cho khách hàng của Google Workspace Enterprise Plus và Education Plus. Một số khác biệt chính bao gồm:

  • Đơn so với nhiều vùng: Vùng dữ liệu doanh nghiệp cho phép bạn đặt nhiều chính sách vùng, trong khi Vùng dữ liệu cơ bản chỉ cung cấp một vùng bạn chọn.
  • Root OU so với OU đầy đủ và kiểm soát nhóm: Vùng dữ liệu doanh nghiệp cho phép tùy chỉnh vùng dữ liệu cho các nhóm và đơn vị tổ chức (OU) khác nhau trong tổ chức của bạn. Các vùng dữ liệu cơ bản chỉ cho phép bạn thiết lập một chính sách duy nhất ở cấp đơn vị tổ chức gốc.
  • Tính khả dụng của báo cáo: Vùng dữ liệu doanh nghiệp bao gồm các báo cáo chi tiết về tiến trình di chuyển dữ liệu được đề cập của bạn. Những báo cáo này sẽ không có sẵn cho người dùng Vùng dữ liệu cơ bản.

Quản trị viên cần có đầy đủ chức năng của vùng dữ liệu doanh nghiệp để có thể có quyền truy cập bằng cách truy cập trang Đăng ký của họ trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên để nâng cấp giấy phép lên Google Workspace Enterprise Plus hoặc Education Plus.

ra-mat-vung-du-lieu-co-ban-cho-nhieu-phien-ban-google-workspace-anh-1
Cài đặt có sẵn cho các vùng dữ liệu cơ bản trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên

Bắt đầu từ ngày 21 tháng 7 năm 2021, Vùng dữ liệu cơ bản sẽ có sẵn khả dụng cho người dùng Google Workspace Business Standard, Business Plus, Enterprise Standard và Frontline.

Hãy tiếp tục theo dõi GCS để cập nhật những tin tức mới nhất về Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top