Ra mắt tính năng tương tác mới giữa Google Meet và Zoom

Thông báo mới về khả năng tích hợp Google Meet và Zoom chắc hẳn là tin vui đối với khách hàng “ruột” của hai ứng dụng này. Cùng GCS tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Google Meet và Zoom không còn xa lạ đối với những cuộc hội họp và đào tạo, huấn luyện online,v.v; cả hai nền tảng đều là những công cụ tuyệt vời hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất cộng tác và tiết kiệm thời gian trong môi trường làm việc hiện nay.

Tính năng tương tác có gì mới?

Để mở rộng thêm mạng lưới khởi chạy của Google Meet và Zoom trên mọi nền tảng và nhu cầu của doanh nghiệp khác nhau, Google đã cho ra mắt khả năng tương tác với thiết bị hội nghị trực tuyến cuộc họp cho Google Meet với Zoom, cho phép người dùng:

  • Tham gia Zoom Meetings từ thiết bị phần cứng Google Meet.
  • Tham gia cuộc họp Google Meets từ Zoom Rooms.

Khả năng tương tác của Zoom chỉ hỗ trợ các tính năng hội nghị trực tuyến chính yếu. Một số chức năng nâng cao, chẳng hạn như thăm dò ý kiến, trình chiếu trực tuyến và hỗ trợ màn hình kép có thể không khả dụng khi sử dụng phần cứng Meet để tham gia cuộc họp Zoom và ngược lại.

tương tác mới giữa google meet và zoom

Việc sử dụng tính năng tương tác tích hợp mới này trên các thiết bị được hỗ trợ là hoàn toàn miễn phí.

Đồng thời, hệ thống sẽ hỗ trợ khả năng thiết lập cấu hình tham gia bỏ qua sảnh chờ theo một trong hai hình thức: tham dự cuộc họp theo lịch và tham gia thông qua mã cuộc họp.

Khả năng tương tác tích hợp tương tự đã khả dụng giữa Google Meet và Cisco Webex trên các thiết bị tương ứng của mỗi nền tảng. Đồng thời Pexip tiếp tục cho phép tham gia các cuộc họp Meet từ phạm vi rộng nhất của phần cứng hội nghị truyền hình bên thứ ba, bao gồm cả các thiết bị cũ hơn có thể không hỗ trợ khả năng tích hợp.

Cách thức tích hợp Zoom với phần cứng Google Meet

Quản trị viên

✅Theo mặc định, tính năng tương tác Zoom trên phần cứng Google Meet sẽ khả dụng trên các thiết bị và có thể tắt trong bảng điều khiển dành cho quản trị viên Workspace ở cấp đơn vị tổ chức tại Devices (Thiết bị) > Google Meet hardware (phần cứng Google Meet) > Settings (Cài đặt) > Device Settings (Cài đặt thiết bị) > Built-in interoperability (Tương tác tích hợp).

✅Quản trị viên được quyền tắt tùy chọn cài đặt này trước ngày 25/1/2023.

✅Để thiết lập cấu hình tham gia không qua sảnh chờ cho cuộc họp Zoom từ phần cứng Meet, khởi tạo một mã thông báo trong bảng quản trị viên Zoom tại Account Management (Quản lý tài khoản) > Account Settings (Cài đặt tài khoản) > Meeting (Cuộc họp) > Allow my organization’s 3rd party conference room systems to join my Zoom meetings as an authorized user (Cho phép hệ thống phòng hội nghị bên thứ 3 tham gia cuộc họp Zoom với tư cách người dùng được uỷ quyền).

✅Sau đó, dán mã đã tạo vào bảng quản trị viên Google Workspace tại mục Devices (Thiết bị) > Google Meet hardware (phần cứng Google Meet) > Settings (Cài đặt) > Service settings (Cài đặt dịch vụ)  > Built-in interoperability direct access (Truy cập trực tiếp vào khả năng tương tác tích hợp).

Người dùng cuối

Khi quản trị viên đã bật tính năng này, bạn có thể tham gia cuộc họp Zoom thông qua thiết bị phần cứng Google Meet bằng cách:

✅Tham gia cuộc họp ngẫu nhiên bằng cách nhấn vào Join or start a meeting (Tham gia hoặc bắt đầu cuộc họp) từ bộ điều khiển cảm ứng và chọn Zoom từ bộ tuỳ chọn thả xuống.

✅Tham gia cuộc họp đã lên lịch bằng cách thêm phòng vào sự kiện với thông tin chi tiết về cuộc họp Zoom.

✅Các sự kiện bắt nguồn bên ngoài Google Calendar cần được nhân bản và gắn thông tin chi tiết thủ công, hoặc sao chép và dán chi tiết tham gia Zoom vào phần mô tả một sự kiện mới trong Calendar.

Cách thức tích hợp Meet với Zoom

Quản trị viên

✅Cài đặt này sẽ tắt theo mặc định và có thể kích hoạt từ bảng quản trị viên Zoom tại Room Management (Quản trị phòng họp) > Zoom Rooms (Phòng họp Zoom) >Meeting (Cuộc họp) > Support Google Meet web client meeting on Zoom Rooms (Hỗ trợ cuộc họp Google Meet phía khách qua web trên phòng họp Zoom). 

✅Để thiết lập cấu hình tham gia không qua sảnh chờ cho cuộc họp Meet từ Zoom Rooms, khởi tạo một mã thông báo trong bảng quản trị viên Workspace tại Apps (Ứng dụng) > Google Workspace > Settings for Google Meet (Cài đặt cho Google Meet) > Interoperability tokens (Mã thông báo tương hợp).

✅Kế tiếp, dán nó mã vừa tạo vào bảng quản trị viên Zoom trong vùng mã thông báo tương hợp Google Meet tại Room Management (Quản trị phòng họp) > Zoom Rooms (Phòng họp Zoom) > Support Google Meet web client meeting on Zoom Rooms (Hỗ trợ cuộc họp Google Meet phía khách qua web trên phòng họp Zoom).

Người dùng cuối

Khi quản trị viên đã bật tính năng này, bạn có thể tham gia cuộc họp Meet từ Zoom Rooms bằng cách:

✅Tham gia cuộc họp ngẫu nhiên từ bộ điều khiển Zoom Rooms bằng cách nhập mã cuộc họp Google Meet.

✅Tham gia cuộc họp đã lên lịch bằng cách thêm phòng vào sự kiện với thông tin chi tiết về Google Meet.

Tính khả dụng

Tính năng tương tác Zoom trên phần cứng Google Meet khả dụng cho tất cả khách hàng Google Workspace, cũng như khách hàng G Suite Basic và Business có phần cứng Google Meet kể từ ngày 19/1/2023. Tất cả các thiết bị phần cứng Google Meet chưa đến ngày hết hạn sẽ khả dụng với tính năng này.

Tính năng Meet tương tác trên Zoom Rooms khả dụng cho tất cả khách hàng của Zoom Rooms trên thiết bị Zoom Rooms được hỗ trợ kể từ ngày 26/1/2023. Tuy nhiên, thiết bị của bạn có thể không khả dụng hoàn toàn với tính năng này cho đến khi nhà sản xuất cung cấp bản cập nhật phần mềm Zoom Rooms mới nhất cho thiết bị.

Kết luận

Trên đây là thông báo về tính năng tích hợp hai ứng dụng được dùng phổ biến nhất cho các cuộc họp. GCS hy vọng rằng từ đây mối lo ngại về lựa chọn ứng dụng triển khai cho cuộc họp của bạn sẽ không còn là vấn đề nhờ vào chức năng kết hợp Google Meet và Zoom mới này đồng thời người dùng có thể kết nối và hợp tác với những đồng nghiệp bên ngoài hệ sinh thái Google Meet dễ dàng và thuận tiện hơn.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

[mega-post cat="91"]
Scroll to Top