Hướng dẫn quản lý ứng dụng và tiện ích mở rộng Chrome đơn giản nhất

24/06/2022
1160 lượt xem
Chia sẻ qua
Đánh giá post
quản lý ứng dụng và tiện ích mở rộng

Thao tác chuẩn bị

 • Để thực hiện cài đặt cho một nhóm người dùng cụ thể hoặc trình duyệt Chrome đã đăng ký, hãy đặt tài khoản người dùng hoặc trình duyệt trong một đơn vị tổ chức.
 • Để áp dụng cài đặt cho người dùng trình duyệt Chrome trên máy tính Windows, Mac hoặc Linux, bạn cần bật quản lý Chrome cho đơn vị tổ chức.
 • Nếu bạn cho phép các ứng dụng Android trong danh sách, người dùng không thể chuyển sang tài khoản phụ trong Google Play.
 • Ngay cả khi Cửa hàng Chrome trực tuyến hoặc Google Play bị tắt, các ứng dụng và tiện ích mở rộng mà bạn đặt thành Buộc cài đặt hoặc Buộc cài đặt + ghim sẽ tự động tải xuống. Để cho phép người dùng tải xuống ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng theo cách thủ công, bạn cần bật Cửa hàng Chrome trực tuyến hoặc Google Play. Để biết chi tiết về cách bật hoặc tắt dịch vụ cho người dùng, hãy chuyển đến Dịch vụ bổ sung của Google.

Thực hiện cài đặt quản lý ứng dụng và tiện ích mở rộng

Có thể áp dụng cho người dùng đã đăng nhập trên bất kỳ thiết bị nào hoặc các trình duyệt đã đăng ký trên Windows, Mac hoặc Linux. 

Quản lý ứng dụng và tiện ích mở rộng bằng cách đặt chính sách: 

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản quản trị viên. Thao tác này sẽ mở Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của Google.

Bước 2: Từ Trang chủ Bảng điều khiển dành cho quản trị viên, chuyển tới Chrome Devices. Sau đó, nhấp vào Ứng dụng và tiện ích mở rộng rồi chọn loại ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng bạn muốn định cấu hình:

 • Người dùng & trình duyệt: Cấu hình ứng dụng cho những người dùng đăng nhập bằng Tài khoản Google được quản lý trên bất kỳ thiết bị nào và cho tất cả các trình duyệt đã đăng ký.
 • Kiosk: Triển khai ứng dụng với thiết bị Chrome OS được quản lý dưới dạng ứng dụng kiosk nếu nó được bật kiosk trong tệp kê khai. 
 • Phiên khách được quản lý: Định cấu hình ứng dụng cho những người dùng đăng nhập vào phiên khách được quản lý ứng dụng và tiện ích mở rộng trên thiết bị Chrome OS.

chrome os

Bước 3: Chọn đơn vị tổ chức hàng đầu để áp dụng cài đặt cho mọi người. Nếu không, bạn có thể chọn một đơn vị tổ chức nhỏ.

Bước 4: Tìm và nhấp vào ứng dụng bạn muốn quản lý ứng dụng và tiện ích mở rộng.

Bước 5: Đặt chính sách ứng dụng và tiện ích mở rộng bạn muốn thay đổi. Tìm hiểu về từng cài đặt. Cuối cùng chọn Save (Lưu).

Xem để quản lý ứng dụng và tiện ích mở rộng Chrome

Từ Bảng điều khiển dành cho quản trị viên, liệt kê tất cả các ứng dụng và tiện ích mở rộng mà bạn đã đặt chính sách trong một đơn vị tổ chức.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản quản trị viên. Thao tác này sẽ mở Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của Google.

Bước 2: Từ Trang chủ Bảng điều khiển dành cho quản trị viên, chuyển tới Chrome Devices. Sau đó, nhấp vào Ứng dụng và tiện ích mở rộng rồi chọn loại ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng bạn muốn xem:

 • Người dùng và trình duyệt
 • Ki-ốt
 • Các phiên khách được quản lý ứng dụng và tiện ích mở rộng

Bước 3: Chọn đơn vị tổ chức hàng đầu để áp dụng cài đặt cho mọi người. Nếu không, bạn có thể chọn một đơn vị tổ chức nhỏ.

Bước 4: Ở trên cùng màn hình, chọn Tìm kiếm hoặc thêm bộ lọc và tìm kiếm bằng cách:

 • Toàn bộ: Nhập ID hoặc tên ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng.
 • Tiêu đề: Nhập tên ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng.
 • ID: Nhập ID ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng.
 • Nhập: Chọn hiển thị ứng dụng Android, Chrome hay web.
 • Chính sách cài đặt: Chọn có hiển thị ứng dụng hay không, tùy thuộc vào chính sách cài đặt.

Bước 5: Bấm Apply để hoàn tất.

quan ly ung dung va tien ich mo rong 2

Quản lý ứng dụng và tiện ích mở rộng bằng thêm ứng dụng

Để thêm ứng dụng và tiện ích mở rộng, bạn thực hiện các bước 1,2,3 tương tự khi xem ứng dụng.

Bước 4: Để thêm ứng dụng Cửa hàng Chrome trực tuyến có phí, hãy nhấp vào Thêm > Thêm ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng Chrome theo ID. Tuy nhiên, tùy chọn này không khả dụng cho khách hàng Cơ bản của Google Workspace for Education.

Bước 5: Để thêm một ứng dụng miễn phí, hãy nhấp chọn Thêm và chọn một trong các tùy chọn sau đây:

 • Thêm từ Cửa hàng Chrome trực tuyến
 • Thêm từ Google Play
 • Thêm ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng Chrome theo ID
 • Thêm theo URL (chỉ có sẵn cho Người dùng và trình duyệt)

Bước 6: Thêm ứng dụng.

 • Nếu bạn đang thêm ứng dụng từ Cửa hàng Chrome trực tuyến hoặc Google Play, hãy tìm ứng dụng đó và bấm Chọn. Hãy nhớ chấp nhận các quyền ứng dụng thay mặt cho tổ chức của bạn.
 • Nếu bạn đang thêm bằng ID, hãy nhập ID và nhấp chọn Lưu. Nếu tiện ích mở rộng nằm ngoài Cửa hàng Chrome trực tuyến, hãy nhập ID, chọn Từ URL tùy chỉnh, nhập URL và nhấp chọn Lưu.
 • Nếu bạn đang thêm bằng URL, hãy nhập URL của ứng dụng web nâng cao cho người dùng hoặc lối tắt đến một trang web, chọn cách bạn muốn trang web hiển thị và chọn Lưu.

Xóa ứng dụng 

Bạn có thể xóa các ứng dụng mà bạn không còn muốn trên thiết bị của người dùng. Vào lần tiếp theo người dùng đăng nhập vào thiết bị Chrome OS của họ, ứng dụng và dữ liệu người dùng liên quan sẽ bị xóa. 

xóa ứng dụng

Nhận ID để quản lý ứng dụng và tiện ích mở rộng

Để xóa một ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng cụ thể, bao gồm cả những ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng được cài đặt sẵn trên thiết bị, trước tiên bạn cần xác định qua ID. Mỗi ứng dụng và tiện ích mở rộng đều có mã nhận dạng (ID) duy nhất, không thay đổi giữa các phiên bản. Mỗi ID dài 32 ký tự.

Để tìm ID ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng mà bạn muốn xóa thực hiện các bước:

Bước 1: Trên thiết bị Chrome OS được quản lý ứng dụng và tiện ích mở rộng, hãy duyệt tới chrome://system.

Bước 2: Ở giao diện phía bên trái màn hình, tìm tiện ích mở rộng > Mở rộng.

Bước 3: Tìm ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng trong danh sách mà bạn muốn xóa và ghi lại ID của ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng đó.

Các bước xóa ứng dụng và dữ liệu người dùng được liên kết của ứng dụng đó như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản quản trị viên. Thao tác này sẽ mở Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của Google.

Bước 2: Từ Trang chủ Bảng điều khiển dành cho quản trị viên, chuyển tới Chrome Devices. Sau đó, nhấp chọn Ứng dụng & tiện ích mở rộng > Người dùng & trình duyệt.

Bước 3: Chọn đơn vị tổ chức hàng đầu để áp dụng cài đặt cho mọi người. Nếu không, bạn có thể chọn một đơn vị tổ chức nhỏ.

Bước 4: Tìm và nhấp vào ứng dụng bạn muốn xóa.

Bước 5: Trong Chính sách cài đặt, chọn Chặn.

Bước 6: Chọn Lưu để hoàn tất.

Như vậy bạn đã hiểu hết về toàn những cách thực hiện cài đặt quản lý ứng dụng và tiện ích mở rộng trên Chrome mà GCS chia sẻ trong phần này. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn cải thiện hiệu năng làm việc tại doanh nghiệp.

Trên đây là tổng hợp những hướng dẫn chi tiết về quản lý ứng dụng và tiện ích mở rộng Chrome khá hữu ích mà ít ai biết. Nếu bạn còn thắc mắc về bất kỳ vấn đề gì liên quan tới Chrome nói riêng hay dịch vụ Google Workspace nói chung, hãy nhấc máy lên và gọi tới Hotline: 024.9999.7777 sẽ được đội ngũ CSKH liên hệ giải đáp và hỗ trợ tư vấn gói dịch vụ phù hợp.

Đánh giá post
Bài viết liên quan
0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận