Hướng dẫn quản lý ứng dụng và tiện ích mở rộng Chrome đơn giản nhất

Với tư cách là quản trị viên Chrome Enterprise, bạn có thể sử dụng Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của mình để quản lý ứng dụng và tiện ích mở rộng Chrome. Cùng GCS tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Thao tác chuẩn bị

 • Để thực hiện cài đặt cho một nhóm người dùng cụ thể hoặc trình duyệt Chrome đã đăng ký, hãy đặt tài khoản người dùng hoặc trình duyệt trong một đơn vị tổ chức.
 • Để áp dụng cài đặt cho người dùng trình duyệt Chrome trên máy tính Windows, Mac hoặc Linux, bạn cần bật quản lý Chrome cho đơn vị tổ chức.
 • Nếu bạn cho phép các ứng dụng Android trong danh sách, người dùng không thể chuyển sang tài khoản phụ trong Google Play.
 • Ngay cả khi Cửa hàng Chrome trực tuyến hoặc Google Play bị tắt, các ứng dụng và tiện ích mở rộng mà bạn đặt thành Buộc cài đặt hoặc Buộc cài đặt + ghim sẽ tự động tải xuống. Để cho phép người dùng tải xuống ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng theo cách thủ công, bạn cần bật Cửa hàng Chrome trực tuyến hoặc Google Play. Để biết chi tiết về cách bật hoặc tắt dịch vụ cho người dùng, hãy chuyển đến Dịch vụ bổ sung của Google.

Thực hiện cài đặt quản lý ứng dụng và tiện ích mở rộng

Có thể áp dụng cho người dùng đã đăng nhập trên bất kỳ thiết bị nào hoặc các trình duyệt đã đăng ký trên Windows, Mac hoặc Linux. 

Quản lý ứng dụng và tiện ích mở rộng bằng cách đặt chính sách: 

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản quản trị viên. Thao tác này sẽ mở Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của Google.

Bước 2: Từ Trang chủ Bảng điều khiển dành cho quản trị viên, chuyển tới Chrome Devices. Sau đó, nhấp vào Ứng dụng và tiện ích mở rộng rồi chọn loại ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng bạn muốn định cấu hình:

 • Người dùng & trình duyệt: Cấu hình ứng dụng cho những người dùng đăng nhập bằng Tài khoản Google được quản lý trên bất kỳ thiết bị nào và cho tất cả các trình duyệt đã đăng ký.
 • Kiosk: Triển khai ứng dụng với thiết bị Chrome OS được quản lý dưới dạng ứng dụng kiosk nếu nó được bật kiosk trong tệp kê khai. 
 • Phiên khách được quản lý: Định cấu hình ứng dụng cho những người dùng đăng nhập vào phiên khách được quản lý ứng dụng và tiện ích mở rộng trên thiết bị Chrome OS.
chrome os

Bước 3: Chọn đơn vị tổ chức hàng đầu để áp dụng cài đặt cho mọi người. Nếu không, bạn có thể chọn một đơn vị tổ chức nhỏ.

Bước 4: Tìm và nhấp vào ứng dụng bạn muốn quản lý ứng dụng và tiện ích mở rộng.

Bước 5: Đặt chính sách ứng dụng và tiện ích mở rộng bạn muốn thay đổi. Tìm hiểu về từng cài đặt. Cuối cùng chọn Save (Lưu).

Xem để quản lý ứng dụng và tiện ích mở rộng Chrome

Từ Bảng điều khiển dành cho quản trị viên, liệt kê tất cả các ứng dụng và tiện ích mở rộng mà bạn đã đặt chính sách trong một đơn vị tổ chức.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản quản trị viên. Thao tác này sẽ mở Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của Google.

Bước 2: Từ Trang chủ Bảng điều khiển dành cho quản trị viên, chuyển tới Chrome Devices. Sau đó, nhấp vào Ứng dụng và tiện ích mở rộng rồi chọn loại ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng bạn muốn xem:

 • Người dùng và trình duyệt
 • Ki-ốt
 • Các phiên khách được quản lý ứng dụng và tiện ích mở rộng

Bước 3: Chọn đơn vị tổ chức hàng đầu để áp dụng cài đặt cho mọi người. Nếu không, bạn có thể chọn một đơn vị tổ chức nhỏ.

Bước 4: Ở trên cùng màn hình, chọn Tìm kiếm hoặc thêm bộ lọc và tìm kiếm bằng cách:

 • Toàn bộ: Nhập ID hoặc tên ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng.
 • Tiêu đề: Nhập tên ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng.
 • ID: Nhập ID ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng.
 • Nhập: Chọn hiển thị ứng dụng Android, Chrome hay web.
 • Chính sách cài đặt: Chọn có hiển thị ứng dụng hay không, tùy thuộc vào chính sách cài đặt.

Bước 5: Bấm Apply để hoàn tất.

quan ly ung dung va tien ich mo rong 2

Quản lý ứng dụng và tiện ích mở rộng bằng thêm ứng dụng

Để thêm ứng dụng và tiện ích mở rộng, bạn thực hiện các bước 1,2,3 tương tự khi xem ứng dụng.

Bước 4: Để thêm ứng dụng Cửa hàng Chrome trực tuyến có phí, hãy nhấp vào Thêm > Thêm ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng Chrome theo ID. Tuy nhiên, tùy chọn này không khả dụng cho khách hàng Cơ bản của Google Workspace for Education.

Bước 5: Để thêm một ứng dụng miễn phí, hãy nhấp chọn Thêm và chọn một trong các tùy chọn sau đây:

 • Thêm từ Cửa hàng Chrome trực tuyến
 • Thêm từ Google Play
 • Thêm ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng Chrome theo ID
 • Thêm theo URL (chỉ có sẵn cho Người dùng và trình duyệt)

Bước 6: Thêm ứng dụng.

 • Nếu bạn đang thêm ứng dụng từ Cửa hàng Chrome trực tuyến hoặc Google Play, hãy tìm ứng dụng đó và bấm Chọn. Hãy nhớ chấp nhận các quyền ứng dụng thay mặt cho tổ chức của bạn.
 • Nếu bạn đang thêm bằng ID, hãy nhập ID và nhấp chọn Lưu. Nếu tiện ích mở rộng nằm ngoài Cửa hàng Chrome trực tuyến, hãy nhập ID, chọn Từ URL tùy chỉnh, nhập URL và nhấp chọn Lưu.
 • Nếu bạn đang thêm bằng URL, hãy nhập URL của ứng dụng web nâng cao cho người dùng hoặc lối tắt đến một trang web, chọn cách bạn muốn trang web hiển thị và chọn Lưu.

Xóa ứng dụng 

Bạn có thể xóa các ứng dụng mà bạn không còn muốn trên thiết bị của người dùng. Vào lần tiếp theo người dùng đăng nhập vào thiết bị Chrome OS của họ, ứng dụng và dữ liệu người dùng liên quan sẽ bị xóa. 

xóa ứng dụng

Nhận ID để quản lý ứng dụng và tiện ích mở rộng

Để xóa một ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng cụ thể, bao gồm cả những ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng được cài đặt sẵn trên thiết bị, trước tiên bạn cần xác định qua ID. Mỗi ứng dụng và tiện ích mở rộng đều có mã nhận dạng (ID) duy nhất, không thay đổi giữa các phiên bản. Mỗi ID dài 32 ký tự.

Để tìm ID ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng mà bạn muốn xóa thực hiện các bước:

Bước 1: Trên thiết bị Chrome OS được quản lý ứng dụng và tiện ích mở rộng, hãy duyệt tới chrome://system.

Bước 2: Ở giao diện phía bên trái màn hình, tìm tiện ích mở rộng > Mở rộng.

Bước 3: Tìm ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng trong danh sách mà bạn muốn xóa và ghi lại ID của ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng đó.

Các bước xóa ứng dụng và dữ liệu người dùng được liên kết của ứng dụng đó như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản quản trị viên. Thao tác này sẽ mở Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của Google.

Bước 2: Từ Trang chủ Bảng điều khiển dành cho quản trị viên, chuyển tới Chrome Devices. Sau đó, nhấp chọn Ứng dụng & tiện ích mở rộng > Người dùng & trình duyệt.

Bước 3: Chọn đơn vị tổ chức hàng đầu để áp dụng cài đặt cho mọi người. Nếu không, bạn có thể chọn một đơn vị tổ chức nhỏ.

Bước 4: Tìm và nhấp vào ứng dụng bạn muốn xóa.

Bước 5: Trong Chính sách cài đặt, chọn Chặn.

Bước 6: Chọn Lưu để hoàn tất.

Như vậy bạn đã hiểu hết về toàn những cách thực hiện cài đặt quản lý ứng dụng và tiện ích mở rộng trên Chrome mà GCS chia sẻ trong phần này. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn cải thiện hiệu năng làm việc tại doanh nghiệp.

Trên đây là tổng hợp những hướng dẫn chi tiết về quản lý ứng dụng và tiện ích mở rộng Chrome khá hữu ích mà ít ai biết. Nếu bạn còn thắc mắc về bất kỳ vấn đề gì liên quan tới Chrome nói riêng hay dịch vụ Google Workspace nói chung, hãy nhấc máy lên và gọi tới Hotline: 024.9999.7777 sẽ được đội ngũ CSKH liên hệ giải đáp và hỗ trợ tư vấn gói dịch vụ phù hợp.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

tom-tat-cap-nhat-google-workspace

Tóm tắt bản Cập nhật mới của Google Workspace về Docs, Sheets, Drive, Meet,...

Việc tìm hiểu bản cập nhật mới của Google Workspace là một điều cần thiết. Điều này sẽ giúp người dùng có thể trải nghiệm thêm nhiều tiện ích cũng như tính năng thông minh hơn. Tuy nhiên chắc hẳn nhiều người vẫn còn chưa update những thông tin mới nhất này tới từ Google Workspace. Chính vì thế hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin hữu ích nhất. Trong bản cập nhật mới nhất này của Google Workspace có những nội dung sau đây:

Cải thiện trải nghiệm trên Google Meet với chế độ tự động điều chỉnh bố cục

Hiện nay, Google Meet đã nâng cấp và có thêm một tính năng mới. Đó chính là dù bạn truy cập bằng thiết bị nào, Meet cũng sẽ tự động điều chỉnh bố cục dạng lưới và cả thanh điều khiển sao cho trải nghiệm người tham gia được tốt nhất trên thiết bị của họ. Điều này giúp mọi người có thể dễ dàng tương tác hơn trong mỗi cuộc họp.  Ngoài ra người dùng cũng có thể dễ dàng thay đổi chế độ hiển thị của chính mình một cách đơn giản và dễ dàng bằng 1 trong 2 cách sau đây:
 • Kéo thủ công những góc của cửa sổ hiển thị chính mình.
 • Kéo cửa sổ hiển thị chính mình vào 1 trong 4 góc trên giao diện cuộc họp.
cap-nhat-moi-cua-google-workspace-2

Những thay đổi của Google Classroom khi gửi thông báo qua Email

Một trong số những cập nhật mới của Google Workspace chính là hiển thị thông báo qua email trong Google Classroom với mục đích giúp học sinh và giáo viên có thể dễ dàng nhận được những thông báo quan trọng và tương tác với nhau được dễ dàng hơn. Cụ thể, người dùng sẽ nhìn thấy thiết kế trực quan hơn, tập trung nổi bật những thông tin quan trọng đồng thời dễ dàng hơn trong việc truy cập vào cài đặt thông báo.

Cập nhật thêm nhiều phím tắt mới trên Google Sheets

Để giúp trải nghiệm trên Google Sheets của người dùng được cải thiện hơn, trong bản cập nhật mới của Google Workspace cũng giới thiệu thêm những phím tắt mới. Trong đó bao gồm:
Phím tắt Chức năng
Với máy tính Windows: Ctrl + Với Macbook: ⌘ + Xoá định dạng
Với máy tính Windows: Alt + Mũi tên Xuống Với Macbook: Tùy chọn (Option) + Mũi tên xuống Chuyển sang trang tính tiếp theo
Với máy tính Windows: Ctrl + h Với Macbook: ⌘ + Ca + h Hiển thị hộp Tìm và Thay thế

Trải nghiệm Google Drive với chế độ hiển thị mới

Khi sử dụng Google Drive trong bản cập nhật mới của Google Workspace người dùng sẽ có thêm tùy chọn chế độ hiển thị mới với hai option. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Điều này có thể được thực hiện ở cả chế độ dạng lưới lẫn chế độ dạng danh sách.  Với chế độ hiển thị On Top người dùng sẽ có thể xem những thư mục ở trên cùng, nổi bật trong Google Drive của mình. Còn với chế độ Mixed with File, tất cả dữ liệu trong Google Drive sẽ được trộn lẫn lại với nhau. 
 • Cách để hiển thị hai chế độ này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây:
 • Bước 1: Sau khi đã đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị, mở Google Drive. 
 • Bước 2: Hàng loạt những file sẽ được hiển thị dưới dạng lưới hoặc dạng danh sách trên màn hình. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm dọc ở bên trái phía trên cạnh vị trí hiển thị kích thước của tệp (Size).
 • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị hai tuỳ chọn cho bạn lựa chọn. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Sau đó, bạn chỉ cần chọn chế độ hiển thị mà mình mong muốn là được. 
Ngoài ra một update mới trên Google Drive chính là ở thanh tìm kiếm. Khi nhấn vào thanh tìm kiếm Google Drive sẽ hiển thị lịch sử tìm kiếm của bạn, trả về kết quả được sắp xếp theo mức độ liên quan và ngày sửa đổi khi bạn muốn tìm kiếm bất kỳ file nào trên đây. Tìm hiểu thêm về cách xem và sắp xếp lại các tệp và thư mục của bạn. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-1

Đơn giản hoá quy trình làm việc trong Google Docs với chip biến đổi

Chip biến đổi là một tính năng cập nhật mới của Google Workspace trên Google Docs giúp quá trình tạo tài liệu liên quan đến hoá đơn hay hợp đồng hoặc những thông tin liên lạc được dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên tính năng mới này không phải người nào cũng có thể có cơ hội được sử dụng và trải nghiệm. Chip biến đổi chỉ dành cho những khách hàng đặc biệt của Google Workspace bao gồm Business Plus, Business Standard, Enterprise Plus, Enterprise Standard, tổ chức Phi lợi nhuận và Education Plus.  Điều này đồng nghĩa với việc, tính năng mới này trên Google Docs sẽ không khả dụng cho những người dùng tài khoản Google cá nhân, Google Workspace Essentials Starter, Enterprise Essentials Plus, Business Starter, Education Fundamentals, Enterprise Essentials, Teaching and Learning Upgrade, Frontline Standard và Frontline Starter.

Cho phép ghim nhiều người tham gia trên Google Meet

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace này, Google Meet cũng có thêm một update mới giúp người dùng có thể dễ dàng ghim nhiều ô video. Tính năng này cho phép người dùng có thể ghim để làm nổi bật diễn giả, những người tham dự quan trọng hoặc bản trình bày. Bên cạnh đó, với tính năng này bạn có thể hoàn toàn sử dụng ở trên mọi thiết bị khi tham gia cuộc họp như máy tính để bàn, laptop, thiết bị di động.   Cách thức để ghim nhiều người cũng không hề phức tạp với những bước sau đây:
 • Bước 1: Mở Google Meet > Tạo lớp học/ truy cập vào mã lớp học đã có sẵn
 • Bước 2: Chọn Mọi người.
 • Bước 3: Chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở bên phải của tên người tham gia mà bạn muốn ghin.
 • Bước 4: Chọn Ghim. Nếu muốn loại bỏ ghim thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng bỏ Ghim là được.

Cải tiến Google Sheets bằng nhiều tính năng mới

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace đợt này, Google Sheets cũng đã thêm một vài những tính năng mới. Trong đó có tùy chọn định dạng nâng cao, tuỳ chọn hoàn tác/ làm lại, chế độ xem thu gọn thẻ cho phép người dùng có thể hợp nhất các thủ thành một hàng trong từng nhóm.  Tuy nhiên những tính năng kể trên chỉ dành cho những khách hàng nhất định. Trong đó bao gồm Google Workspace Essentials, Enterprise Standard, Business Standard, Business Starter, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Education Plus, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard và Teaching and Learning Upgrade. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-3

Cập nhật mới trên Google Drive cho phép người dùng có thể đặt ngày hết hạn cho các tệp

Google Workspace trong bản cập nhật mới nhất đã hỗ trợ những nhà phát triển có thể kiểm soát hoàn toàn thời hạn hết hạn của các tên thông qua API Google Drive. Tuy nhiên người dùng sẽ chỉ có thể xem và không thể chỉnh sửa thời hạn hết hạn của tệp trong hộp thoại chia sẻ.  Tương tự như cải tiến Google Sheets, tính năng này chỉ dành riêng cho những khách hàng Google Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard, Teaching and Learning Upgrade và Education Plus.

Trên công cụ Điều tra bảo mật và BigQuery đã được cải thiện tính nhất quán của dữ liệu Gmail

Với bản cập nhật này người dùng sẽ có một không gian duy nhất để truy cập vào tất cả những sự kiện Audit. Để cải thiện hơn nữa trải nghiệm tính năng này, người dùng sẽ thấy tất cả các sự kiện trong nhật ký Gmail từ Công cụ điều tra bảo mật (SIT) và báo cáo Google Workspace của họ trong BigQuery. Điều này cũng bao gồm các loại thiết bị và hành động sau này (ví dụ: mở, xóa, nhấp vào liên kết và tải xuống tệp đính kèm). 

Kết luận

Hy vọng, với những chia sẻ bên trên của GCS sẽ hỗ trợ bạn hiểu hơn về bản cập nhật của Google Workspace ở thời điểm hiện tại. Những thông tin này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi làm việc và học tập trên nền tảng này. Hãy để lại quan điểm của bạn nếu có thắc mắc về bản tóm tắt cập nhật của Google trong tháng 5 này. Nếu bạn đang muốn quản trị doanh nghiệp tốt hơn cũng như tối ưu hoá quá trình làm việc hãy liên hệ ngay số Hotline: 024.9999.7777 của GCS để đội ngũ tư vấn có thể lắng nghe cũng như hỗ trợ bạn tốt nhất!
Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top