Quản lý tất cả hoạt động Google Workspace API từ một hệ thống duy nhất

Bạn muốn một hệ thống trung tâm để quản lý API Google Workspace cho các dự án hay bạn muốn xem chỉ số tổng hợp cho tất cả API Google Workspace, như lưu lượng truy cập, lỗ hổng,v.v.? Vậy bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi trên.

Đôi nét về hệ thống Google Workspace API

Google Cloud API là các giao diện có lập trình cho các dịch vụ của hệ thống lưu trữ dữ liệu Google Cloud. Chúng là một phần quan trọng của Google Cloud, cho phép lập trình viên dễ dàng bổ sung hiệu năng cho nhiều chức năng, từ điện toán đến kết nối mạng, lưu trữ đến phân tích dữ liệu dựa trên phương pháp machine learning cho các ứng dụng của bạn.

Giờ đây trong Bảng điều khiển Google Cloud, bạn có thể xem và quản lý tất cả hoạt động của Google Workspace API. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy chế độ xem tập trung về các API hiện đang chạy và các yêu cầu liên quan. Bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác phổ biến như:

  • Theo dõi các số liệu tổng hợp cho API, bao gồm lưu lượng truy cập, các lỗi sai và tốc độ xử lý.
  • Xem và điều chỉnh hạn mức tài nguyên theo nhu cầu.
  • Quản lý thông tin đăng nhập API.
  • Tìm các API khả dụng khác, video hướng dẫn và tài liệu cần thiết.

Một số thông tin về thanh Menu của Google Workspace API

Bạn có thể truy cập Google Workspace API tại console.cloud.google.com. Tại thanh Menu ở đầu trang, chọn View all products (Xem tất cả sản phẩm). Kéo xuống phần các sản phẩm khác của Google, chọn ghim Google Workspace đồng thời mục này sẽ được thêm vào các sản phẩm được ghim trong thanh menu điều hướng thuận tiện cho việc truy cập nhanh hơn.

  • Mục Overview (Tổng quan) hiển thị cho bạn một số tài nguyên để giúp bạn bắt đầu với Google Workspace API. Ngoài ra, bạn sẽ thấy Google Workspace API nào đang được kích hoạt cho dự án hiện tại cũng như biểu đồ các yêu cầu bởi API .
  • Mục APIs liệt kê tất cả các Google Workspace API đã bật và các API bổ sung. Tại đây bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thêm về APIs và cách kích hoạt chúng.
  • Mục Metrics (Số liệu) cung cấp cho bạn thông tin tổng hợp về lưu lượng truy cập API, các lỗi sai và tốc độ xử lý theo mã phản hồi. Lưu ý rằng bạn có thể điều chỉnh các bộ lọc hoặc sử dụng chế độ phân loại theo nhóm.
  • Trong mục Quotas (Hạn mức), chọn một trong các APIs đã bật để xem chi tiết giới hạn tương ứng. Từ đây, bạn có thể chỉnh sửa giới hạn của các hạn mức nếu cần. 
  • Mục Credentials (Thông tin xác thực) là nơi bạn có thể xem, chỉnh sửa và xóa thông tin đăng nhập cho các Google Workspace API đã bật.
  • Mục Product Library (Thư viện sản phẩm) cung cấp quyền truy cập và mô tả ngắn về các Google Workspace API khác.

Lời kết

Trên đây là thông báo mới nhất về hệ thống quản lý Google Workspace API. Hy vọng rằng trải nghiệm toàn diện này sẽ giúp bạn “tạm biệt” thao tác tìm kiếm API theo cách thủ công, hỗ trợ lập trình viên thuận tiện hơn trong quản lý các dự án hiện có và xây dựng hệ sinh thái API của bằng nhiều tích hợp mới. Để không bỏ lỡ bất kỳ thông báo hữu ích nào của Google Workspace, quý khách đừng quên truy cập Blog Tin Tức của GCS hàng ngày và trải nghiệm những tiện ích mới nhất nhé.

Bạn vẫn còn đang đắn đo suy nghĩ vì chưa nắm rõ cách ứng dụng Google Workspace vào chuyển đổi số doanh nghiệp hiệu quả? Đừng chần chừ và nhấc máy gọi ngay tới số điện thoại 024.9999.7777 để nhận được hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn của chúng tôi và những ưu đãi độc quyền từ GCS.vn ngay hôm nay bạn nhé!

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

[mega-post cat="91"]
Scroll to Top