Thiết lập quản lý quyền truy cập của người dùng trong Sites

Với tư cách là quản trị viên, bạn có thể quản lý quyền truy cập, quyết định xem người dùng có thể tạo và chỉnh sửa các trang web trong Google Sites hay không. Tham khảo ngay bài viết của GCS dưới đây!

Thiết lập quản lý quyền tạo và chỉnh sửa trang web trên Sites

Điều kiện để bạn và người dùng có thể tạo và chỉnh sửa trang web là Google Drive phải được bật. Để áp dụng cài đặt cho một số người dùng nhất định, cần đặt tài khoản của họ trong một đơn vị tổ chức hoặc đặt họ vào một nhóm cấu hình.

Bước 1: Từ Trang chủ Admin Console, đi tới Apps > Google Workspace > Sites > New Sites (Thêm Sites).

Bước 2: Để áp dụng cài đặt cho mọi người, hãy chọn đơn vị tổ chức hàng đầu. Nếu không, hãy chọn một đơn vị tổ chức con hoặc một nhóm cấu hình. Các phiên bản được hỗ trợ cho tính năng này: Business Standard và Plus; Enterprise; Education và Enterprise for Education; G Suite Business; Nonprofits; Essentials.

Bước 3: Nhấp vào Site creation and editing (Tạo và chỉnh sửa trang web). Sau đó, bạn chọn một trong ba tùy chỉnh sau:

  • Để quản lý quyền cho phép người dùng chỉnh sửa và tạo trang web, hãy chọn Users can edit sites (Người dùng có thể chỉnh sửa các trang web) > chọn hộp Allow users to create new sites (Cho phép người dùng tạo các trang web mới).
  • Để cho phép người dùng chỉ chỉnh sửa trang web, nhưng không tạo trang web, hãy chọn Users can edit sites (Người dùng có thể chỉnh sửa các trang web) > bỏ chọn hộp Allow users to create new sites (Cho phép người dùng tạo các trang web mới).
  • Để hạn chế người dùng tạo hoặc chỉnh sửa trang web, hãy chọn Users cannot edit sites (Người dùng không thể chỉnh sửa các trang web).

Bước 4: Nhấp vào Save. Nếu bạn đã định cấu hình một đơn vị hoặc nhóm tổ chức, bạn có thể chọn kế thừa hoặc ghi đè (Inherit/Override) một đơn vị tổ chức chính hoặc hủy đặt (Unset) một nhóm. Khi muốn chỉ định cách người dùng trong tổ chức của bạn có thể chia sẻ tệp dự án, hãy đặt tùy chọn chia sẻ Google Sites.

Lưu ý: Thông thường, các thay đổi thường có hiệu lực sau vài phút, nhưng cũng có thể mất đến 24 giờ. 

tạo và chỉnh sửa trang web

Quản lý quyền khi tắt Sites

Khi dịch vụ Sites bị tắt sẽ ảnh hưởng đến quản lý quyền của người dùng và tệp:

  • Người dùng thấy tùy chọn menu Sites trong trình duyệt của họ, nhưng họ nhận được thông báo lỗi khi cố gắng truy cập hoặc chỉnh sửa tệp dự án trang web.
  • Tệp dự án không bị xóa khỏi Drive, nhưng người dùng vẫn không thể truy cập chúng. Khi đó, bạn cần bật lại Sites để truy cập chúng.
  • Người dùng không thể xem một trang đã xuất bản trên một miền khác, ngay cả khi trang đó được đặt chế độ Anyone on the web can find and view (Bất kỳ ai trên web đều có thể tìm và xem). Nếu bạn cố gắng truy cập trang web, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi.
nếu bạn tắt sites

Nếu tắt Drive thì quản lý quyền như thế nào?

Các tệp dự án Documents và Sites vẫn còn, nhưng người dùng không thể truy cập hoặc chỉnh sửa chúng. Bạn cần bật lại Drive để truy cập lại.

Những người bên ngoài tổ chức của bạn (bao gồm cả những người dùng chưa đăng nhập vào tài khoản Google Workspace của họ) vẫn có thể xem các trang web đã xuất bản.

Trên đây là những thông tin, cách thức thiết lập quản lý quyền truy cập của người dùng Sites. Mọi vướng mắc về quy trình thực hiện, hãy để lại bình luận dưới bài viết để được đội ngũ kỹ thuật GCS giải đáp. Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm tới gói dịch vụ Google Workspace, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số hotline 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat góc phải màn hình để được tư vấn gói dịch vụ tối ưu nhất với doanh nghiệp.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top