Nội dung bài viết

  Quản lý mã dự phòng cho xác minh hai bước

  12/10/2021
  1907 lượt xem
  Chia sẻ qua
  Đánh giá post
  quan-ly-ma-du-phong-cho-xac-minh-hai-buoc

  Nếu bạn bị mất điện thoại hoặc không thể nhận mã qua tin nhắn văn bản, cuộc gọi thoại hoặc ứng dụng Google Authenticator, bạn có thể sử dụng mã dự phòng để đăng nhập. Việc tạo mã dự phòng rất đơn giản do đó bạn cần quản lý quy trình đó chặt chẽ hơn để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn.

  Google đang thực hiện một chút điều chỉnh đối với cách người dùng tạo và quản lý mã dự phòng cho xác minh hai bước. Thay vì tạo hoặc truy cập mã dự phòng từ trang chủ xác minh hai bước, người dùng được đưa đến trang mã dự phòng chuyên dụng.

  quan-ly-ma-du-phong-cho-xac-minh-hai-buoc-anh-1

  Tại đây, người dùng có thể tạo mã dự phòng mới hoặc làm mới lại chúng và in hoặc tải xuống mã như trước đây. Ngoài ra, chúng tôi đã thêm một tùy chọn mới để xóa mã dự phòng trong trường hợp bạn để lộ mã này cho người khác biết.

  quan ly ma du phong cho xac minh hai buoc anh 2

  Lưu ý:

  • Sau khi bạn sử dụng mã dự phòng để đăng nhập, mã đó sẽ bị vô hiệu hóa.
  • Ngoài ra, bạn có thể tạo một tập hợp gồm 10 mã mới bất cứ khi nào bạn muốn. Sau khi tạo tập hợp mới, các mã cũ sẽ tự động bị vô hiệu hóa.

  Người dùng muốn sử dụng mã dự phòng cần có sự cho phép của quản trị viên. Nếu quản trị viên của bạn bật tính năng này trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên, bạn vừa có thể bảo vệ tài khoản của mìn bằng xác minh hai bước và cả đăng nhập bằng mã dự phòng

  Bắt đầu từ ngày 11 tháng 10 năm 2021, các quy trình mới để quản lý mã dự phòng cho việc xác minh hai bước sẽ khả dụng cho tất cả người dùng Google Workspace cũng như người dùng G Suite Basic và Business. Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Google cá nhân, bạn sẽ không được cập nhật tính năng này. Do đó, hãy nâng cấp tài khoản của bạn lên những phiên bản Google Workspace để quản lý mã sự phòng của bạn nhé. GCS cung cấp các gói Google Workspace với mức giá vô cùng ưu đãi, nhấn đăng ký dưới đây để chọn phiên bản phù hợp với doanh nghiệp bạn nhé.


  Đăng ký ngay

  Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

  Đánh giá post
  Bài viết liên quan
  0 0 Các bình chọn
  Đánh giá
  Đăng ký
  Thông báo của
  guest

  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận