Phương pháp tốt nhất cho cuộc họp từ xa với Google Meet

Thông qua những cuộc họp từ xa với Google Meet, nhân viên của doanh nghiệp bạn vẫn kết nối được với nhau mà không cần gặp mặt trực tiếp như thường lệ.

Với nỗ lực chung giảm thiểu tình hình dịch bệnh bằng cách giảm thiểu sự tương tác trực tiếp giữa các nhân viên, ứng dụng hội nghị truyền hình là thứ không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp. Thông qua những cuộc họp từ xa với Google Meet, nhân viên của doanh nghiệp bạn vẫn kết nối được với nhau mà không cần gặp mặt trực tiếp như thường lệ. 

Vậy, liệu bạn đã sử dụng ứng dụng này hiệu quả chưa? Bạn sẽ tìm thấy những tính năng hữu ích nhất để tiến hành các cuộc họp từ xa bằng Google Meet trong bài viết dưới dây.

Cho phép nhiều người tham gia cùng lúc

Với những cuộc họp có ít hơn 250 người tham gia

Có hai tùy chọn để mời người khác khi bạn tạo cuộc họp bằng Google Meet. Bạn có thể thêm những người tham dự cụ thể vào cuộc họp khi bạn đang tạo cuộc họp hoặc sau khi cuộc họp được tạo, bạn có thể sao chép liên kết được tạo và đăng nó trực tuyến để mọi người có thể truy cập cuộc họp của bạn. Bạn cũng có thể chia sẻ số gọi đến với mã cuộc họp để người dùng gọi đến để truy cập âm thanh cuộc họp từ điện thoại của họ. Trong cuộc họp Google Meet, tất cả người dùng sẽ có thể tham gia qua video và âm thanh. Người chủ trì cuộc họp sẽ được cung cấp khả năng tắt tiếng hoặc xóa người dùng.

phuong-phap-tot-nhat-cho-cuoc-hop-tu-xa-voi-google-meet-anh-1

Lưu ý: Nếu một người tham dự cuộc họp trên Google Meet đăng nhập vào cuộc họp trên máy tính của họ và gọi điện trên điện thoại của họ, thì người đó sẽ được tính là hai người dùng trong cuộc họp với dung lượng 250 người. Tuy nhiên, người tham dự có thể sử dụng cả máy tính và điện thoại của họ để có âm thanh và video chất lượng cao hơn.

Với những cuộc họp có nhiều hơn 250 người tham gia

Bạn sẽ cần sử dụng Phát trực tiếp nếu bạn cần tổ chức một cuộc họp với hơn 250 người tham gia. Google Meet chỉ tổ chức các cuộc họp cho tối đa 250 người tham dự; khi đạt đến dung lượng đó, những người tham dự bổ sung sẽ không thể tham gia cuộc họp. Khi đó, thay vì tạo cuộc họp, bạn hãy sử dụng tính năng Phát trực tiếp.

Khi bạn tạo sự kiện cuộc họp, sự kiện đó sẽ điền một liên kết mà bạn có thể chia sẻ hoặc đăng công khai để mọi người xem trực tiếp. Bạn sẽ có thể đưa một số lượng nhỏ những người tham dự Luồng trực tiếp trên YouTube trở thành một phần trong “bảng điều khiển” của bạn và những người tham dự này sẽ có thể tham gia cuộc họp qua âm thanh và video. 

Ghi lại các cuộc họp

Mới đây, Google Meet đã cập nhật tính năng mới, cho phép ghi lại các cuộc họp. Các cuộc họp sẽ không tự động ghi lại. Tùy chọn ghi âm phải được chọn trước khi bắt đầu cuộc họp để cuộc họp ghi lại. Sau đó, các cuộc họp Google Meet đã ghi sẽ được lưu trữ trong Google Drive của bạn.

phuong phap tot nhat cho cuoc hop tu xa voi google meet anh 2

Chủ trì cuộc họp

Khi tiến hành cuộc họp thông qua Google Meet, người chủ trì cuộc họp sẽ có khả năng tắt micrô và máy quay video để cuộc họp có thể diễn ra thuận lợi nhất. Phiên họp này sẽ không được ghi lại qua video và âm thanh trên bản ghi, cũng như không bị bất kỳ người tham gia nào khác nghe thấy. 

Nếu mỗi người tham gia phiên họp điều hành đang họp từ xa, thì một cuộc họp chỉ có những người tham gia đó được lên lịch riêng. Máy ảnh và micrô cho phần mở công khai có thể bị tắt tiếng trong khi phiên điều hành diễn ra trên một đường dây khác. Sau khi phiên điều hành đã hoàn thành, những người tham gia có thể tham gia lại cuộc họp mở công khai. Điều này có thể yêu cầu những người tham gia kết thúc cuộc gọi của họ cho cuộc họp công khai, gọi vào đường dây cuộc họp của phiên điều hành và sau đó chuyển trở lại đường dây dành riêng cho cuộc họp công khai.

Bạn đã sẵn sàng tham gia Google Meet?

Nếu bạn đang bắt đầu khám phá những lợi ích của Google Meet và Google WorkSpace, tại sao không tận dụng tối đa các công cụ cộng tác tuyệt vời mà môi trường này cung cấp? Với Google Meet, bạn có thể nâng cao hiệu suất của nhóm của mình ngay lập tức, kể cả trong mùa dịch. 

Tuy nhiên, một số tính năng nâng cao của Google Meet như Phát trực tiếp, Ghi lại cuộc họp,… chỉ có ở những phiên bản cao cấp như Business Plus hoặc các phiên bản Enterprise. Nếu bạn muốn có một trải nghiệm Google Meet chất lượng và hoàn hảo nhất, hãy đăng ký ngay Google Workspace hoặc nâng cấp gói Google Workspace của bạn lên những phiên bản cao cấp hơn. Nhán nút đăng ký ngay dưới đây và bắt đầu hành trình trải nghiệm cuộc họp từ xa tuyệt vời với Google Meet nhé!

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

[mega-post cat="91"]
Scroll to Top