Nội dung bài viết

  Ngăn những lời mời không mong muốn vào lịch Google Calendar

  16/12/2021
  1266 lượt xem
  Chia sẻ qua
  Đánh giá post
  ngan-nhung-loi-moi-khong-mong-muon-vao-lich-google-calendar

  Tính năng “Tự động thêm lời mời” vào lịch Google Calendar khá tiện ích khi mọi thứ được diễn ra tự động, giảm bớt thao tác cài đặt lịch của bạn trong Google Calendar. Tuy nhiên nó cũng gây ra một chút bất tiện khi không phải lời mời nào bạn cũng tham gia. Do đó, Google đã thêm tính năng ngăn những lời mời không mong muốn vào lịch của bạn.

  Google đã cải thiện cài đặt “Tự động thêm lời mời” để giúp ngăn những lời mời không mong muốn được thêm vào lịch Google Calendar của bạn. Bây giờ bạn có thể chọn:

  • Luôn có lời mời tự động được thêm vào
  • Chỉ có chúng tự động được thêm vào nếu bạn có RSVP’d trong lời mời tham gia sự kiện qua email.

  ngan-nhung-loi-moi-khong-mong-muon-vao-lich-google-calendar-anh-1

  Các điều khiển bổ sung này có thể giúp bạn quản lý lịch Google Calendar của mình với ít thao tác thủ công hơn bằng cách đảm bảo các sự kiện không mong muốn không xuất hiện và bạn chỉ thấy những sự kiện quan trọng đối với mình.

  • Nếu bạn chọn chỉ thêm sự kiện nếu bạn trả lời, bạn sẽ thấy một tùy chọn bổ sung để cho phép những người có quyền xem hoặc chỉnh sửa sự kiện của bạn xem tất cả lời mời.
  • Khi bạn thay đổi cài đặt, nó chỉ xác định xem các sự kiện trong tương lai có được thêm vào lịch của bạn hay không. Mọi sự kiện đã có trên lịch sẽ vẫn hiển thị trừ khi bạn xóa chúng.
  • Nếu bạn chọn chỉ thêm sự kiện khi bạn trả lời, bạn sẽ nhận được lời mời qua email cho tất cả các sự kiện, ngay cả khi người tổ chức chọn không gửi. Điều này sẽ giúp bạn tránh bỏ lỡ các sự kiện. Lưu ý rằng điều này không áp dụng cho các bản cập nhật, chỉ cho lời mời.
  • Google đã chuyển tùy chọn thông báo (“Có, nhưng chỉ thông báo cho tôi nếu tôi đã trả lời Có hoặc Có thể”) vào phần thông báo để giúp bạn quản lý tốt hơn khi bạn nhận được thông báo.

  Tính năng này sẽ TẮT theo mặc định và người dùng có thể bật tính năng này bằng cách đi tới Mở Google Calendar > Đi tới cài đặt > Cuộn đến cài đặt sự kiện > Nhấn chọn  “Thêm lời mời vào lịch của tôi”.

  Bắt đầu từ ngày 13 tháng 12 năm 2021, tất cả người dùng của Google Workspace, cũng như người dùng G Suite Basic và Business và người dùng có Tài khoản Google cá nhân đều thấy tính năng này được thêm vào Google Calendar của mình.

  Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

  Đánh giá post
  Bài viết liên quan
  0 0 Các bình chọn
  Đánh giá
  Đăng ký
  Thông báo của
  guest

  0 Bình luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận