Ngăn những lời mời không mong muốn vào lịch Google Calendar

Không phải lời mời nào bạn cũng tham gia trong Google Calendar. Do đó, Google đã thêm tính năng ngăn những lời mời không mong muốn vào lịch của bạn.

Tính năng “Tự động thêm lời mời” vào lịch Google Calendar khá tiện ích khi mọi thứ được diễn ra tự động, giảm bớt thao tác cài đặt lịch của bạn trong Google Calendar. Tuy nhiên nó cũng gây ra một chút bất tiện khi không phải lời mời nào bạn cũng tham gia. Do đó, Google đã thêm tính năng ngăn những lời mời không mong muốn vào lịch của bạn.

Google đã cải thiện cài đặt “Tự động thêm lời mời” để giúp ngăn những lời mời không mong muốn được thêm vào lịch Google Calendar của bạn. Bây giờ bạn có thể chọn:

  • Luôn có lời mời tự động được thêm vào
  • Chỉ có chúng tự động được thêm vào nếu bạn có RSVP’d trong lời mời tham gia sự kiện qua email.
ngan-nhung-loi-moi-khong-mong-muon-vao-lich-google-calendar-anh-1

Các điều khiển bổ sung này có thể giúp bạn quản lý lịch Google Calendar của mình với ít thao tác thủ công hơn bằng cách đảm bảo các sự kiện không mong muốn không xuất hiện và bạn chỉ thấy những sự kiện quan trọng đối với mình.

  • Nếu bạn chọn chỉ thêm sự kiện nếu bạn trả lời, bạn sẽ thấy một tùy chọn bổ sung để cho phép những người có quyền xem hoặc chỉnh sửa sự kiện của bạn xem tất cả lời mời.
  • Khi bạn thay đổi cài đặt, nó chỉ xác định xem các sự kiện trong tương lai có được thêm vào lịch của bạn hay không. Mọi sự kiện đã có trên lịch sẽ vẫn hiển thị trừ khi bạn xóa chúng.
  • Nếu bạn chọn chỉ thêm sự kiện khi bạn trả lời, bạn sẽ nhận được lời mời qua email cho tất cả các sự kiện, ngay cả khi người tổ chức chọn không gửi. Điều này sẽ giúp bạn tránh bỏ lỡ các sự kiện. Lưu ý rằng điều này không áp dụng cho các bản cập nhật, chỉ cho lời mời.
  • Google đã chuyển tùy chọn thông báo (“Có, nhưng chỉ thông báo cho tôi nếu tôi đã trả lời Có hoặc Có thể”) vào phần thông báo để giúp bạn quản lý tốt hơn khi bạn nhận được thông báo.

Tính năng này sẽ TẮT theo mặc định và người dùng có thể bật tính năng này bằng cách đi tới Mở Google Calendar > Đi tới cài đặt > Cuộn đến cài đặt sự kiện > Nhấn chọn  “Thêm lời mời vào lịch của tôi”.

Bắt đầu từ ngày 13 tháng 12 năm 2021, tất cả người dùng của Google Workspace, cũng như người dùng G Suite Basic và Business và người dùng có Tài khoản Google cá nhân đều thấy tính năng này được thêm vào Google Calendar của mình.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top