Nâng cấp cách bạn sử dụng Google Slides chuyên nghiệp hơn

Google Slides là một ứng dụng tuyệt vời để bắt đầu bài thuyết trình sinh động của bạn với đối tác hay khách hàng. Tuy nhiên, có vẻ như rất ít người đang tận dụng tối đa những tính năng độc đáo trong Google Slides.

Google Slides là một ứng dụng thuyết trình nằm trong bộ ứng dụng Google Workspace. Ứng dụng tuyệt vời để bắt đầu bài thuyết trình sinh động của bạn với đối tác hay khách hàng. Tuy nhiên, có vẻ như rất ít người đang tận dụng tối đa những tính năng độc đáo trong Google Slides.

Dưới đây là một số mẹo tổng hợp để giúp bạn bắt đầu sử dụng Google Slides như một người chuyên nghiệp.

nang-cap-cach-ban-su-dung-google-slides-chuyen-nghiep-hon-anh-1

Chỉnh sửa bằng công cụ Master Slides

Nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy thử chỉnh sửa một loạt các trang trình bày cùng một lúc bằng công cụ trang trình bày chính. Điều này cũng rất hữu ích nếu bạn muốn thay đổi toàn bộ bản trình bày của mình để phù hợp với một chủ đề hoặc thiết kế cụ thể và có thể giúp bạn đỡ đau đầu khi thay đổi từng trang chiếu riêng lẻ.

Sử dụng Image Masking

Google Slides bao gồm một loạt cài đặt tạo mặt nạ hình ảnh cho phép bạn thay đổi hình dạng của ảnh được nhúng. Điều này đặc biệt hữu ích nếu những bức ảnh hình hộp, sắc nét không bổ sung cho chủ đề tổng thể của bài thuyết trình công việc của bạn.

Đánh dấu trang những đoạn quan trọng

Các bài thuyết trình lớn đòi hỏi rất nhiều thao tác cuộn để tìm chính xác những gì bạn đang tìm kiếm. Đừng lãng phí tất cả thời gian. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng thủ thuật đánh dấu trang của chương trình để phóng to ngay lập tức đến các điểm hoặc đoạn khác nhau bị ẩn trong bản trình bày của bạn.

Đọc chính tả từng trang trình bày

Bạn cảm thấy khó chịu khi gõ hết hộp văn bản này đến hộp văn bản khác? Google Slides đã giúp bạn bao quát. Bằng cách bật “Nhập liệu bằng giọng nói”, bạn có thể đọc chính tả văn bản trên các trang trình bày mới bằng lời nói. Tính năng này thậm chí còn nhận ra các lệnh chấm câu để đảm bảo mỗi và mọi trang trình bày đều hiển thị chính xác theo cách bạn muốn.

Tích hợp các định dạng khác

Chỉ vì bạn đã nâng cấp lên Google Slides không có nghĩa là tất cả đồng nghiệp của bạn sẽ như vậy. Nó có thể là một việc vặt thực sự khi đồng tạo một bài thuyết trình kinh doanh với người khác nếu họ đang sử dụng Power Point. May mắn thay, Google Slides cho phép bạn mở và chỉnh sửa tài liệu Powerpoint mà không thực sự cần chuyển đổi nó thành tệp Google. Trước tiên, có thể bạn sẽ cần mở Google Slides thông qua Chrome và cài đặt tiện ích mở rộng Chỉnh sửa Office cho Google DocsSheetsSlides của Chrome .

Hoàn tác thay đổi

Nếu bạn hoặc đồng nghiệp đã thực hiện một số thay đổi lớn đối với bản trình bày, bạn luôn có thể quay lại phiên bản trước đó. Google Slides duy trì một lịch sử sửa đổi mở rộng cho phép bạn xem tất cả các thay đổi trước đó đã thực hiện đối với tài liệu. Nó cũng cho bạn biết người dùng nào đã thực hiện các thay đổi và cho phép bạn ngay lập tức khôi phục bản trình bày của mình về phiên bản trước đó.

Tạo một thư mục dùng chung

Nếu các thành viên khác nhau trong nhóm thay mặt công ty của bạn tạo bản trình bày Google Slides, bạn có thể tải hình ảnh cổ phiếu của công ty lên Google Drive để được chia sẻ quyền truy cập. Chỉ cần tạo một thư mục mới trên Google Drive và sau đó chia sẻ với tất cả đồng nghiệp mà bạn muốn có thể truy cập những hình ảnh đó. Từ đó, toàn bộ nhóm của bạn có thể nhanh chóng kéo và thả logo công ty và hình ảnh lưu trữ vào bản trình bày mà không cần kết nối với mạng nội bộ của bạn.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top