Nâng cao kết quả tìm kiếm Google Cloud Search theo ngữ cảnh

Tăng cường theo ngữ cảnh là một trong những cách quan trọng được sử dụng để kích hoạt cá nhân hóa tìm kiếm trong Google Cloud Search. Chính vì vậy để cá nhân hóa kết quả tìm kiếm cho người dùng, Google đã nâng cấp thêm tính năng mới cho Google Cloud Search.

Google đang thêm khả năng nâng cao kết quả của Google Cloud Search bằng cách sử dụng API truy vấn Cloud Search cho các nguồn dữ liệu của bên thứ ba. Tăng cường theo ngữ cảnh đạt được bằng cách xác định ngữ cảnh cụ thể của dữ liệu tại thời điểm lập chỉ mục và sử dụng các giá trị ngữ cảnh phù hợp tại thời điểm truy vấn. Tăng cường theo ngữ cảnh là một trong những cách quan trọng được sử dụng để kích hoạt cá nhân hóa tìm kiếm trong Google Cloud Search.

Một số ví dụ về các thuộc tính theo ngữ cảnh mà bạn có thể xác định là:

  • Vị trí: Các kết quả tìm kiếm có thể phù hợp hơn với người dùng từ một vị trí cụ thể. Ví dụ: một nhân viên ở Nhật Bản có thể tìm kiếm “phúc lợi” và muốn nhận thông tin phúc lợi cụ thể cho văn phòng của họ ở Nhật Bản.
  • Bộ phận: Một số kết quả nhất định có thể phù hợp hơn với bộ phận của người dùng. Ví dụ: một thành viên của đội Kinh doanh có thể tìm kiếm “bộ bài quảng cáo chiêu hàng” và muốn khám phá bộ bài thuyết trình dành riêng cho nhóm của họ.
  • Quyền hưởng dụng: Một số kết quả nhất định có thể phù hợp hơn với quyền hưởng dụng của người khác. Ví dụ: một nhân viên mới có thể tìm kiếm “tài liệu giới thiệu” và muốn khám phá các tài liệu dành riêng cho việc giới thiệu nhân viên.
nang-cao-ket-qua-tim-kiem-google-cloud-search-theo-ngu-canh0-anh

Ngữ cảnh là một yếu tố quan trọng trong việc cung cấp các kết quả tìm kiếm có liên quan cao. Bằng cách cung cấp một loạt các thuộc tính theo ngữ cảnh, người dùng sẽ thấy các kết quả phù hợp hơn dựa trên các yếu tố đầu vào như vị trí, bộ phận và vai trò công việc. Điều này giúp giảm thời gian tìm kiếm bằng cách hiển thị nội dung phù hợp hơn và nhanh hơn.

Với lần ra mắt này, Google cung cấp hỗ trợ cho một loạt các thuộc tính theo ngữ cảnh có thể được sử dụng để cá nhân hóa kết quả cho người dùng cuối. Lần khởi chạy này cũng hỗ trợ kết hợp các thuộc tính theo ngữ cảnh để có ngữ cảnh sâu hơn. Việc kết hợp các thuộc tính giúp phân tích thêm các kết quả phù hợp được điều chỉnh cho một người dùng cuối cụ thể khi họ tìm kiếm trên Google Cloud Search.

Tính năng mới này hiện đã có sẵn cho tất cả người dùng của Google Workspace và được BẬT mặc định cho quản trị viên. 

Hãy tiếp tục theo dõi GCS để cập nhật những tin tức mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top