Nâng cao kết quả tìm kiếm Google Cloud Search theo ngữ cảnh

Tăng cường theo ngữ cảnh là một trong những cách quan trọng được sử dụng để kích hoạt cá nhân hóa tìm kiếm trong Google Cloud Search. Chính vì vậy để cá nhân hóa kết quả tìm kiếm cho người dùng, Google đã nâng cấp thêm tính năng mới cho Google Cloud Search.

Google đang thêm khả năng nâng cao kết quả của Google Cloud Search bằng cách sử dụng API truy vấn Cloud Search cho các nguồn dữ liệu của bên thứ ba. Tăng cường theo ngữ cảnh đạt được bằng cách xác định ngữ cảnh cụ thể của dữ liệu tại thời điểm lập chỉ mục và sử dụng các giá trị ngữ cảnh phù hợp tại thời điểm truy vấn. Tăng cường theo ngữ cảnh là một trong những cách quan trọng được sử dụng để kích hoạt cá nhân hóa tìm kiếm trong Google Cloud Search.

Một số ví dụ về các thuộc tính theo ngữ cảnh mà bạn có thể xác định là:

  • Vị trí: Các kết quả tìm kiếm có thể phù hợp hơn với người dùng từ một vị trí cụ thể. Ví dụ: một nhân viên ở Nhật Bản có thể tìm kiếm “phúc lợi” và muốn nhận thông tin phúc lợi cụ thể cho văn phòng của họ ở Nhật Bản.
  • Bộ phận: Một số kết quả nhất định có thể phù hợp hơn với bộ phận của người dùng. Ví dụ: một thành viên của đội Kinh doanh có thể tìm kiếm “bộ bài quảng cáo chiêu hàng” và muốn khám phá bộ bài thuyết trình dành riêng cho nhóm của họ.
  • Quyền hưởng dụng: Một số kết quả nhất định có thể phù hợp hơn với quyền hưởng dụng của người khác. Ví dụ: một nhân viên mới có thể tìm kiếm “tài liệu giới thiệu” và muốn khám phá các tài liệu dành riêng cho việc giới thiệu nhân viên.
nang-cao-ket-qua-tim-kiem-google-cloud-search-theo-ngu-canh0-anh

Ngữ cảnh là một yếu tố quan trọng trong việc cung cấp các kết quả tìm kiếm có liên quan cao. Bằng cách cung cấp một loạt các thuộc tính theo ngữ cảnh, người dùng sẽ thấy các kết quả phù hợp hơn dựa trên các yếu tố đầu vào như vị trí, bộ phận và vai trò công việc. Điều này giúp giảm thời gian tìm kiếm bằng cách hiển thị nội dung phù hợp hơn và nhanh hơn.

Với lần ra mắt này, Google cung cấp hỗ trợ cho một loạt các thuộc tính theo ngữ cảnh có thể được sử dụng để cá nhân hóa kết quả cho người dùng cuối. Lần khởi chạy này cũng hỗ trợ kết hợp các thuộc tính theo ngữ cảnh để có ngữ cảnh sâu hơn. Việc kết hợp các thuộc tính giúp phân tích thêm các kết quả phù hợp được điều chỉnh cho một người dùng cuối cụ thể khi họ tìm kiếm trên Google Cloud Search.

Tính năng mới này hiện đã có sẵn cho tất cả người dùng của Google Workspace và được BẬT mặc định cho quản trị viên. 

Hãy tiếp tục theo dõi GCS để cập nhật những tin tức mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top