Nâng cao bảo mật dữ liệu trong Google Chat bản beta

Bảo mật dữ liệu luôn là vấn đề quan tâm của tất cả người dùng, nhất là dữ liệu trong doanh nghiệp. Mới đây, trong bản thử nghiệm beta Google Workspace, Google đã thêm tính năng ngăn chặn mất dữ liệu (DLP) vào Google Chat.

Bảo mật dữ liệu luôn là vấn đề quan tâm của tất cả người dùng, nhất là dữ liệu trong doanh nghiệp. Mới đây, trong bản thử nghiệm beta Google Workspace, Google đã thêm tính năng ngăn chặn mất dữ liệu (DLP) vào Google Chat.

Tại Google Cloud Next ’21, Google đã công bố bản beta cho tính năng ngăn chặn mất dữ liệu (DLP) trong Google Chat để giúp ngăn thông tin nhạy cảm và bí mật bị rò rỉ ra bên ngoài tổ chức của bạn.

nang-cao-bao-mat-du-lieu-trong-google-chat-ban-beta-anh-1

Thêm DLP vào Google Chat cho phép quản trị viên tạo các chính sách tùy chỉnh để ngăn rò rỉ dữ liệu nhạy cảm từ Google Chat. Quản trị viên có thể chọn chỉ cần kiểm tra (giám sát) bất kỳ vi phạm DLP nào hoặc chặn người dùng cuối gửi nội dung nhạy cảm. Quản trị viên được cảnh báo về các vi phạm chính sách và có thể nhanh chóng điều tra và thực hiện hành động. 

nang-cao-bao-mat-du-lieu-trong-google-chat-ban-beta-anh-2

Với bản beta này, bạn có thể đặt tất cả các chính sách giống nhau trên Google Chat, Drive và Chrome. Bạn có thể đăng ký tổ chức của mình cho bản beta bằng cách sử dụng biểu mẫu này.

Tính năng này sẽ bị TẮT theo mặc định và sau khi được thêm vào bản beta, bạn có thể bật tính năng này ở cấp miền, đơn vị tổ chức hoặc cấp nhóm. Bạn có thể tạo quy tắc DLP trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên trong Bảo mật > Bảo vệ dữ liệu.

Hiện nay, tính năng này đã có sẵn trong bản beta Google Workspace phiên bản Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Standard và Education Plus. Nếu bạn muốn trải nghiệm tính năng mới này, đăng ký ngay bây giờ để tham gia vào bản beta Google Workspace.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày