Một số mẹo hữu ích khi sử dụng Google Calendar

Có thể bạn đã sử dụng khá thành thạo Google Calendar hàng ngày, tuy nhiên có một số tính năng có thể giúp bạn lập lịch sự kiện và cập nhật lịch của mình một cách hiệu quả hơn mà bạn đã bỏ lỡ.

Có thể bạn đã sử dụng khá thành thạo Google Calendar hàng ngày, tuy nhiên có một số tính năng có thể giúp bạn lập lịch sự kiện và cập nhật lịch của mình một cách hiệu quả hơn mà bạn đã bỏ lỡ. Nếu bạn chủ yếu truy cập Google Calendar của mình qua điện thoại, thì cũng có khả năng bạn đang bỏ lỡ rất nhiều tính năng của Google Calendar có thể được truy cập hoặc kích hoạt trong cài đặt máy tính để bàn.

Dưới đây là danh sách sáu mẹo và thủ thuật hữu ích của Google Calendar mà bạn cần trong cuộc sống của mình:

“Thương lượng” thời gian họp

Khi nói đến việc lập kế hoạch cuộc họp, có hai tùy chọn lập lịch hữu ích mà bạn có thể không sử dụng.

Đầu tiên, bạn có thể chọn “Find a time” khi tạo sự kiện. Sau khi chọn tùy chọn này, hệ thống sẽ hiển thị cho bạn lịch trình của từng người tham gia vào một ngày nhất định, miễn là họ cũng sử dụng Google Calendar.

mot-so-meo-huu-ich-khi-su-dung-google-calendar-anh-1

Sử dụng tính năng này sẽ giúp bạn lên lịch cuộc họp khi bạn biết mọi người đều rảnh, vì vậy bạn có thể hy vọng tránh được một loạt tranh cãi về thời gian hợp hoặc những lời bào chữa cho việc vắng mặt. Một tùy chọn khác là chọn “Đề xuất thời gian” cho mỗi người tham gia. Tính năng này nhắc hệ thống tự động tạo danh sách các tùy chọn thời gian họp, vì vậy bạn có thể chọn tùy chọn mà bạn cảm thấy phù hợp nhất.

Thêm liên kết cuộc họp hội nghị truyền hình Google Meet

Khi bạn tạo sự kiện hoặc lời mời, Google cho phép bạn thêm liên kết đến hội nghị truyền hình qua Google Meet có thể chứa tối đa 100 người tham gia.

Liên kết video cực kỳ đơn giản để thiết lập, vì chúng thực sự nhắc bạn về liên kết đó khi bạn tạo sự kiện trên lịch. Chỉ cần nhấp vào nút “Add Google Meet video conferencing” khi tạo sự kiện của bạn và một liên kết sẽ được tạo và đưa vào lời mời.

mot-so-meo-huu-ich-khi-su-dung-google-calendar-anh-2

Sử dụng các phím tắt

Bạn có biết Google Calendar có sẵn cả bộ phím tắt không? Tất cả những gì bạn phải làm để truy cập các phím tắt là bật chúng trong Cài đặt. Nhấp vào bánh răng ở góc trên bên phải lịch của bạn, nhấn Cài đặt > sau đó chọn “Phím tắt“.

Dưới đây là ví dụ về một số phím tắt hữu ích nhất:

 • Tìm kiếm: shift + /
 • Tạo sự kiện: C
 • Di chuyển đến phạm vi ngày trước: K hoặc P
 • Cuộn đến phạm vi ngày tiếp theo: J hoặc N
 • Chuyển đến ngày hôm nay: T
 • Xóa sự kiện: Backspace hoặc Delete

Chuyển chế độ xem sang:

 • Ngày: 1 hoặc D
 • Tuần: 2 hoặc W
 • Tháng: 3 hoặc M
 • 7 ngày: 4 hoặc X
 • Chương trình nghị sự: 5 hoặc A

Nếu bạn muốn lịch của mình cung cấp cho bạn thêm thông tin về các sự kiện đã lên lịch, bạn có thể thay đổi mật độ định dạng, nhưng việc tìm kiếm cài đặt này hơi khó khăn. Thay vì vào Cài đặt, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải của trang web và tìm “Density and color”. Sau đó, thay đổi cài đặt “Information density” thành “Compact”.

mot-so-meo-huu-ich-khi-su-dung-google-calendar-anh-3

Gửi email đến nhóm

Nếu bạn cần gửi thông tin cập nhật cho một nhóm người được bao gồm trong một sự kiện, bạn không phải trải qua cuộc đấu tranh để nhớ tất cả tên và địa chỉ email của họ. Bạn có thể soạn thảo email cho tất cả mọi người thông qua chính sự kiện. Nhấp vào sự kiện lịch của bạn, sau đó nhấp vào biểu tượng phong bì để gửi email cho khách và soạn ghi chú của bạn. Tất cả đã được làm xong.

mot so meo huu ich khi su dung google calendar anh 5

Chuyển quyền sở hữu sự kiện

Sau khi bạn đã tạo một cuộc họp hoặc sự kiện, bạn có thể thoát khỏi cuộc họp hoặc sự kiện đó và giao cho người khác phụ trách! Thực hiện theo chức năng chỉnh sửa trên sự kiện, chọn “Tác vụ khác” và ở cuối danh sách, bạn sẽ thấy “Thay đổi chủ sở hữu”. Chọn nó và nhập tên hoặc địa chỉ email của người được chỉ định của bạn. Sau đó thở phào nhẹ nhõm.

mot-so-meo-huu-ich-khi-su-dung-google-calendar-anh-6

Lập chương trình làm việc hằng ngày

Có một số ngày, bạn lập danh sách việc cần làm và gửi qua email cho chính mình. Và những ngày khác, bạn tự gửi lời nhắc cho bản thân suốt cả ngày. Google Calendar sẽ thực sự làm điều này cho bạn. Đi tới Cài đặt và chọn lịch mà bạn muốn lịch tạo từ trong “Cài đặt cho lịch của tôi“. Trong phần “Thông báo khác“, hãy thay đổi tùy chọn “Daily agenda” từ “None” thành “Email“.

mot-so-meo-huu-ich-khi-su-dung-google-calendar-anh-7

Bạn đã biết đến những mẹo nào trong 6 mẹo mà GCS chia sẻ ở trên? Nếu chưa hãy áp dụng nó ngay vào Google Calendar của bạn nhé. Đảm bảo thời gian biểu của các bạn sẽ được diễn ra hiệu quả hơn rất nhiều đấy.

Lưu ý: Một số mẹo trên chỉ áp dụng được với người dùng sử dụng Google Calendar của tài khoản Google Workspace. Vì vậy, nếu bạn chưa có tài khoản Google Workspace, hãy đăng ký ngay dưới link này nhé.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

 • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
 • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
 • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top