Mở rộng hai tùy chọn trong cài đặt Quản trị viên mới

Google tiếp tục thêm hai tùy chọn mới cho phép quản trị viên định cấu hình xem các tính năng Quản lý máy chủ lưu trữ và Truy cập nhanh sẽ được bật hay tắt theo mặc định trong miền của họ.

Cách đây không lâu, các tính năng đảm bảo an toàn cho cuộc họp Google Meet được thêm mới và khả năng thêm tối đa 25 người đồng tổ chức Google Meet. Giờ đây, Google tiếp tục thêm hai tùy chọn mới cho phép quản trị viên định cấu hình xem các tính năng Quản lý máy chủ lưu trữ và Truy cập nhanh sẽ được bật hay tắt theo mặc định trong miền của họ.

Trong cả hai trường hợp, nếu tính năng này được mặc định TẮT, người tổ chức cuộc họp có thể kích hoạt tính năng Truy cập nhanh hoặc Quản lý máy chủ lưu trữ theo cách thủ công từ bên trong cuộc họp. 

Với tư cách là quản trị viên, bạn có thể kiểm soát những ai có thể tham gia các cuộc họp trong miền của bạn và những cuộc họp nào mà người dùng của bạn có thể tham gia.

Bước 1: Từ Trang chủ Bảng điều khiển dành cho quản trị viên, đi tới Apps > Google Workspace  > Google Meet.

Bước 2: Chọn Meet safety settings.

Bước 3: Để áp dụng cài đặt cho mọi người, hãy chọn đơn vị tổ chức hàng đầu. Trong đây bạn có thể tùy chọn các cài đặt truy cập, cách người dùng tham gia, quản lý máy chủ,…

Bước 4: Nhấn Lưu để hoàn tất cài đặt. Lưu ý: Các thay đổi thường có hiệu lực sau vài phút, nhưng có thể mất đến 24 giờ

mo-rong-hai-tuy-chon-trong-cai-dat-quan-tri-vien-moi-anh-1

Quản lý máy chủ

  • TẮT theo mặc định cho : Google Workspace Business Starter, Business Basic, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Essentials và khách hàng phi lợi nhuận. 
  • BẬT theo mặc định cho: Google Workspace for Google Workspace for Education Căn bản, Tiêu chuẩn giáo dục, Education Plus, bản nâng cấp Dạy và học và khách hàng Frontline 
  • Không khả dụng cho Google Workspace Khách hàng cá nhân hoặc người dùng có Tài khoản Google cá nhân. 

Truy cập nhanh

  • BẬT theo mặc định cho tất cả khách hàng Google Workspace, cũng như khách hàng G Suite Basic và Business.
  • Không khả dụng cho Google Workspace Khách hàng cá nhân hoặc người dùng có Tài khoản Google cá nhân.

Nếu bạn đang là quản trị viên và gặp khó khăn trong việc quản lý nhân viên của mình, hãy nâng cấp lên phiên bản Google Workspace để có thể kiểm soát tốt người dùng sử dụng Google Meet ngay nhé. GCS cung cấp các gói Google Workspace với mức giá vô cùng ưu đãi, nhấn đăng ký dưới đây để chọn phiên bản phù hợp với doanh nghiệp bạn nhé. 

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top