Tất tần tật về Mail Server Google doanh nghiệp cần biết

Gmail là một dịch vụ thư được hàng tỷ người sử dụng để liên lạc cá nhân hoặc kinh doanh. Nó có nhiều ưu điểm như an toàn, có giao diện trực quan và các tiện ích mở rộng khác nhau có sẵn để bổ sung cho trải nghiệm của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng lợi thế từ mail server Google.

Mail server Google là gì?

Trước tiên, để hiểu rõ về mail server Google, cần tìm hiểu về mail server. Mail server được cấu hình nhằm mục đích gửi và nhận email. Nó được chia thành 2 loại Dedicated Server (server riêng lẻ) và Cloud Server (server điện toán đám mây). 

Mail server Google là mail server điện toán đám mây được phát triển bởi Google. Mail server Google cloud cũng có đầy đủ các thông thông số như một server bình thường như RAM, CPU, Storage,… Không chỉ vậy, nó còn chứa các thông số liên quan tới email như lượng tài khoản email, danh sách email, email forwarder,…

mail server google là gì

Lý do nên sử dụng mail server Google để gửi thư

Quản lý email trên nhiều thiết bị

Theo tùy chọn, bạn có thể gửi thư từ ứng dụng MS Outlook hoặc Mac Mail bằng tài khoản Gmail của mình. Trong trường hợp như vậy, bạn có thể làm theo các bước sau để Định cấu hình Outlook và Mac Mail theo cách thủ công. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn nên sử dụng cài đặt mail server Google SMTP khi thực hiện.

Không gian lưu trữ

Tùy theo gói dịch vụ mà bạn đăng ký, bạn sẽ có không gian lưu trữ email phù hợp với nhu cầu của mình. Với những gói cao cấp, bạn có thể sở hữu dung lượng không gian lưu trữ không giới hạn.

Dịch vụ email cao cấp

Nếu bạn có tài khoản Google Workspace trả phí, bạn có thể tận dụng nhiều tính năng hơn và giới hạn cao hơn. Gói chuyên nghiệp này cho phép bạn gửi tới 2000 email mỗi 24 giờ. Hơn nữa, bạn có thể tạo địa chỉ email cho miền của mình bằng mail server Google. Thay vì sử dụng email đuôi @gmail.com, bạn có thể thiết lập địa chỉ @yourcompany.com để hoạt động qua giao thức của Google.

lý do lựa chọn mail server

Mức độ bảo mật của Google

Google được biết đến với các triển khai bảo mật cao và điều này cũng áp dụng cho dịch vụ Gmail của bạn. Bạn có thể sử dụng dịch vụ mail server Google qua hai cổng an toàn 465 và 578. Cổng 465 được bảo mật qua SSL (Lớp cổng bảo mật) và 578 hoạt động qua TLS (Bảo mật lớp truyền tải).

Toán tử tìm kiếm 

Các toán tử tìm kiếm của Gmail cho phép bạn tìm kiếm trong hộp thư đến của mình một cách hiệu quả bằng cách sử dụng các lệnh lọc khác nhau. Bạn cũng có thể kết hợp các lệnh tìm kiếm khác nhau để lọc kết quả hơn nữa. Chức năng này giúp bạn tìm thấy thư bạn đang cần nhanh và dễ dàng hơn.

Cách thức hoạt động của mail server Google

Outgoing mail server Google

Outgoing mail server Google được gửi đi sử dụng giao thức chuyển thư đơn giản Simple Mail Transfer Protocol (SMTP). Phương thức dịch chuyển mail đơn giản này được dùng nhằm mục đích liên lạc được với server từ xa. Đồng thời, nó cũng cho phép người dùng có quyền gửi nhiều thư cùng một lúc tới các server khác nhau.

Incoming mail server Google

Giao thức này được chia thành 2 hình thức phổ biến:

 • POP3 (Post Office Protocol ver 3): Chuyển email tới lưu ở máy tính có chưa mail client – máy tính nội bộ của người dùng thông qua một ứng dụng email khác.
 • IMAP (Internet Message Access Protocol): Đây là phương thức phức tạp hơn so với POP3, cho phép nhiều client có thể cùng lúc kết nối với một mailbox. Từ mailbox, email được sao chép tới máy khách client, đồng thời bản gốc của email vẫn tiếp tục được lưu trên mail server.
cách thức hoạt động

Tính năng nổi bật của mail server Google

Mail server Google mang tới cho người dùng nhiều tính năng nổi bật như:

 • Mail server Google cho phép người dùng gửi và nhận email thông qua Internet với tên miền tùy chỉnh cho doanh nghiệp.
 • Hạn chế tối đa thư rác, spam, thư chứa mã độc.
 • Đảm bảo thông tin nội bộ được bảo mật một cách chặt chẽ nhất.
 • Thiết lập được dung lượng mức tối đa cho từng người dùng mail server Google.
 • Với tư cách làm quản trị viên, bạn có thể bảo vệ được toàn bộ thông tin, nội dung email của các thành viên trong công ty.
 • Sao lưu dữ liệu tự động để đảm bảo thông tin quan trọng được giữ lại.

Chọn địa chỉ thuê mail server Google uy tín

hvn group

Một địa chỉ cung cho thuê mail server Google tốt nhất sẽ cung cấp cho bạn một quy trình bên trong hệ thống sao cho chuẩn chỉnh nhất để hoạt động gửi và nhận thư điện tử diễn ra suôn sẻ. Bên cạnh đó, một địa chỉ uy tín sẽ cung cấp đầy đủ và hoàn thiện nhất tính năng mail server Google cho doanh nghiệp. 

Lựa chọn được mail server Google mang lại cho người dùng, đặc biệt là người dùng doanh nghiệp vô cùng nhiều lợi ích. Không chỉ tiết kiệm thời gian, đồng thời lưu trữ nhanh chóng, truyền tải dữ liệu tốc độ cao, tính bảo mật chặt chẽ. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số hotline của chúng tôi 024.9999.7777 để được đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn. GCS – đối tác ủy quyền cấp cao của Google tại Việt Nam.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

tom-tat-cap-nhat-google-workspace

Tóm tắt bản Cập nhật mới của Google Workspace về Docs, Sheets, Drive, Meet,...

Việc tìm hiểu bản cập nhật mới của Google Workspace là một điều cần thiết. Điều này sẽ giúp người dùng có thể trải nghiệm thêm nhiều tiện ích cũng như tính năng thông minh hơn. Tuy nhiên chắc hẳn nhiều người vẫn còn chưa update những thông tin mới nhất này tới từ Google Workspace. Chính vì thế hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin hữu ích nhất. Trong bản cập nhật mới nhất này của Google Workspace có những nội dung sau đây:

Cải thiện trải nghiệm trên Google Meet với chế độ tự động điều chỉnh bố cục

Hiện nay, Google Meet đã nâng cấp và có thêm một tính năng mới. Đó chính là dù bạn truy cập bằng thiết bị nào, Meet cũng sẽ tự động điều chỉnh bố cục dạng lưới và cả thanh điều khiển sao cho trải nghiệm người tham gia được tốt nhất trên thiết bị của họ. Điều này giúp mọi người có thể dễ dàng tương tác hơn trong mỗi cuộc họp.  Ngoài ra người dùng cũng có thể dễ dàng thay đổi chế độ hiển thị của chính mình một cách đơn giản và dễ dàng bằng 1 trong 2 cách sau đây:
 • Kéo thủ công những góc của cửa sổ hiển thị chính mình.
 • Kéo cửa sổ hiển thị chính mình vào 1 trong 4 góc trên giao diện cuộc họp.
cap-nhat-moi-cua-google-workspace-2

Những thay đổi của Google Classroom khi gửi thông báo qua Email

Một trong số những cập nhật mới của Google Workspace chính là hiển thị thông báo qua email trong Google Classroom với mục đích giúp học sinh và giáo viên có thể dễ dàng nhận được những thông báo quan trọng và tương tác với nhau được dễ dàng hơn. Cụ thể, người dùng sẽ nhìn thấy thiết kế trực quan hơn, tập trung nổi bật những thông tin quan trọng đồng thời dễ dàng hơn trong việc truy cập vào cài đặt thông báo.

Cập nhật thêm nhiều phím tắt mới trên Google Sheets

Để giúp trải nghiệm trên Google Sheets của người dùng được cải thiện hơn, trong bản cập nhật mới của Google Workspace cũng giới thiệu thêm những phím tắt mới. Trong đó bao gồm:
Phím tắt Chức năng
Với máy tính Windows: Ctrl + Với Macbook: ⌘ + Xoá định dạng
Với máy tính Windows: Alt + Mũi tên Xuống Với Macbook: Tùy chọn (Option) + Mũi tên xuống Chuyển sang trang tính tiếp theo
Với máy tính Windows: Ctrl + h Với Macbook: ⌘ + Ca + h Hiển thị hộp Tìm và Thay thế

Trải nghiệm Google Drive với chế độ hiển thị mới

Khi sử dụng Google Drive trong bản cập nhật mới của Google Workspace người dùng sẽ có thêm tùy chọn chế độ hiển thị mới với hai option. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Điều này có thể được thực hiện ở cả chế độ dạng lưới lẫn chế độ dạng danh sách.  Với chế độ hiển thị On Top người dùng sẽ có thể xem những thư mục ở trên cùng, nổi bật trong Google Drive của mình. Còn với chế độ Mixed with File, tất cả dữ liệu trong Google Drive sẽ được trộn lẫn lại với nhau. 
 • Cách để hiển thị hai chế độ này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây:
 • Bước 1: Sau khi đã đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị, mở Google Drive. 
 • Bước 2: Hàng loạt những file sẽ được hiển thị dưới dạng lưới hoặc dạng danh sách trên màn hình. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm nằm dọc ở bên trái phía trên cạnh vị trí hiển thị kích thước của tệp (Size).
 • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị hai tuỳ chọn cho bạn lựa chọn. Đó chính là On Top hoặc Mixed with files. Sau đó, bạn chỉ cần chọn chế độ hiển thị mà mình mong muốn là được. 
Ngoài ra một update mới trên Google Drive chính là ở thanh tìm kiếm. Khi nhấn vào thanh tìm kiếm Google Drive sẽ hiển thị lịch sử tìm kiếm của bạn, trả về kết quả được sắp xếp theo mức độ liên quan và ngày sửa đổi khi bạn muốn tìm kiếm bất kỳ file nào trên đây. Tìm hiểu thêm về cách xem và sắp xếp lại các tệp và thư mục của bạn. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-1

Đơn giản hoá quy trình làm việc trong Google Docs với chip biến đổi

Chip biến đổi là một tính năng cập nhật mới của Google Workspace trên Google Docs giúp quá trình tạo tài liệu liên quan đến hoá đơn hay hợp đồng hoặc những thông tin liên lạc được dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên tính năng mới này không phải người nào cũng có thể có cơ hội được sử dụng và trải nghiệm. Chip biến đổi chỉ dành cho những khách hàng đặc biệt của Google Workspace bao gồm Business Plus, Business Standard, Enterprise Plus, Enterprise Standard, tổ chức Phi lợi nhuận và Education Plus.  Điều này đồng nghĩa với việc, tính năng mới này trên Google Docs sẽ không khả dụng cho những người dùng tài khoản Google cá nhân, Google Workspace Essentials Starter, Enterprise Essentials Plus, Business Starter, Education Fundamentals, Enterprise Essentials, Teaching and Learning Upgrade, Frontline Standard và Frontline Starter.

Cho phép ghim nhiều người tham gia trên Google Meet

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace này, Google Meet cũng có thêm một update mới giúp người dùng có thể dễ dàng ghim nhiều ô video. Tính năng này cho phép người dùng có thể ghim để làm nổi bật diễn giả, những người tham dự quan trọng hoặc bản trình bày. Bên cạnh đó, với tính năng này bạn có thể hoàn toàn sử dụng ở trên mọi thiết bị khi tham gia cuộc họp như máy tính để bàn, laptop, thiết bị di động.   Cách thức để ghim nhiều người cũng không hề phức tạp với những bước sau đây:
 • Bước 1: Mở Google Meet > Tạo lớp học/ truy cập vào mã lớp học đã có sẵn
 • Bước 2: Chọn Mọi người.
 • Bước 3: Chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở bên phải của tên người tham gia mà bạn muốn ghin.
 • Bước 4: Chọn Ghim. Nếu muốn loại bỏ ghim thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng bỏ Ghim là được.

Cải tiến Google Sheets bằng nhiều tính năng mới

Trong bản cập nhật mới của Google Workspace đợt này, Google Sheets cũng đã thêm một vài những tính năng mới. Trong đó có tùy chọn định dạng nâng cao, tuỳ chọn hoàn tác/ làm lại, chế độ xem thu gọn thẻ cho phép người dùng có thể hợp nhất các thủ thành một hàng trong từng nhóm.  Tuy nhiên những tính năng kể trên chỉ dành cho những khách hàng nhất định. Trong đó bao gồm Google Workspace Essentials, Enterprise Standard, Business Standard, Business Starter, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Education Plus, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard và Teaching and Learning Upgrade. cap-nhat-moi-cua-google-workspace-3

Cập nhật mới trên Google Drive cho phép người dùng có thể đặt ngày hết hạn cho các tệp

Google Workspace trong bản cập nhật mới nhất đã hỗ trợ những nhà phát triển có thể kiểm soát hoàn toàn thời hạn hết hạn của các tên thông qua API Google Drive. Tuy nhiên người dùng sẽ chỉ có thể xem và không thể chỉnh sửa thời hạn hết hạn của tệp trong hộp thoại chia sẻ.  Tương tự như cải tiến Google Sheets, tính năng này chỉ dành riêng cho những khách hàng Google Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Essentials Plus, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Standard, Teaching and Learning Upgrade và Education Plus.

Trên công cụ Điều tra bảo mật và BigQuery đã được cải thiện tính nhất quán của dữ liệu Gmail

Với bản cập nhật này người dùng sẽ có một không gian duy nhất để truy cập vào tất cả những sự kiện Audit. Để cải thiện hơn nữa trải nghiệm tính năng này, người dùng sẽ thấy tất cả các sự kiện trong nhật ký Gmail từ Công cụ điều tra bảo mật (SIT) và báo cáo Google Workspace của họ trong BigQuery. Điều này cũng bao gồm các loại thiết bị và hành động sau này (ví dụ: mở, xóa, nhấp vào liên kết và tải xuống tệp đính kèm). 

Kết luận

Hy vọng, với những chia sẻ bên trên của GCS sẽ hỗ trợ bạn hiểu hơn về bản cập nhật của Google Workspace ở thời điểm hiện tại. Những thông tin này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi làm việc và học tập trên nền tảng này. Hãy để lại quan điểm của bạn nếu có thắc mắc về bản tóm tắt cập nhật của Google trong tháng 5 này. Nếu bạn đang muốn quản trị doanh nghiệp tốt hơn cũng như tối ưu hoá quá trình làm việc hãy liên hệ ngay số Hotline: 024.9999.7777 của GCS để đội ngũ tư vấn có thể lắng nghe cũng như hỗ trợ bạn tốt nhất!
Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top