Tất tần tật về Mail Server Google doanh nghiệp cần biết

Gmail là một dịch vụ thư được hàng tỷ người sử dụng để liên lạc cá nhân hoặc kinh doanh. Nó có nhiều ưu điểm như an toàn, có giao diện trực quan và các tiện ích mở rộng khác nhau có sẵn để bổ sung cho trải nghiệm của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng lợi thế từ mail server Google.

Mail server Google là gì?

Trước tiên, để hiểu rõ về mail server Google, cần tìm hiểu về mail server. Mail server được cấu hình nhằm mục đích gửi và nhận email. Nó được chia thành 2 loại Dedicated Server (server riêng lẻ) và Cloud Server (server điện toán đám mây). 

Mail server Google là mail server điện toán đám mây được phát triển bởi Google. Mail server Google cloud cũng có đầy đủ các thông thông số như một server bình thường như RAM, CPU, Storage,… Không chỉ vậy, nó còn chứa các thông số liên quan tới email như lượng tài khoản email, danh sách email, email forwarder,…

mail server google là gì

Lý do nên sử dụng mail server Google để gửi thư

Quản lý email trên nhiều thiết bị

Theo tùy chọn, bạn có thể gửi thư từ ứng dụng MS Outlook hoặc Mac Mail bằng tài khoản Gmail của mình. Trong trường hợp như vậy, bạn có thể làm theo các bước sau để Định cấu hình Outlook và Mac Mail theo cách thủ công. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn nên sử dụng cài đặt mail server Google SMTP khi thực hiện.

Không gian lưu trữ

Tùy theo gói dịch vụ mà bạn đăng ký, bạn sẽ có không gian lưu trữ email phù hợp với nhu cầu của mình. Với những gói cao cấp, bạn có thể sở hữu dung lượng không gian lưu trữ không giới hạn.

Dịch vụ email cao cấp

Nếu bạn có tài khoản Google Workspace trả phí, bạn có thể tận dụng nhiều tính năng hơn và giới hạn cao hơn. Gói chuyên nghiệp này cho phép bạn gửi tới 2000 email mỗi 24 giờ. Hơn nữa, bạn có thể tạo địa chỉ email cho miền của mình bằng mail server Google. Thay vì sử dụng email đuôi @gmail.com, bạn có thể thiết lập địa chỉ @yourcompany.com để hoạt động qua giao thức của Google.

lý do lựa chọn mail server

Mức độ bảo mật của Google

Google được biết đến với các triển khai bảo mật cao và điều này cũng áp dụng cho dịch vụ Gmail của bạn. Bạn có thể sử dụng dịch vụ mail server Google qua hai cổng an toàn 465 và 578. Cổng 465 được bảo mật qua SSL (Lớp cổng bảo mật) và 578 hoạt động qua TLS (Bảo mật lớp truyền tải).

Toán tử tìm kiếm 

Các toán tử tìm kiếm của Gmail cho phép bạn tìm kiếm trong hộp thư đến của mình một cách hiệu quả bằng cách sử dụng các lệnh lọc khác nhau. Bạn cũng có thể kết hợp các lệnh tìm kiếm khác nhau để lọc kết quả hơn nữa. Chức năng này giúp bạn tìm thấy thư bạn đang cần nhanh và dễ dàng hơn.

Cách thức hoạt động của mail server Google

Outgoing mail server Google

Outgoing mail server Google được gửi đi sử dụng giao thức chuyển thư đơn giản Simple Mail Transfer Protocol (SMTP). Phương thức dịch chuyển mail đơn giản này được dùng nhằm mục đích liên lạc được với server từ xa. Đồng thời, nó cũng cho phép người dùng có quyền gửi nhiều thư cùng một lúc tới các server khác nhau.

Incoming mail server Google

Giao thức này được chia thành 2 hình thức phổ biến:

  • POP3 (Post Office Protocol ver 3): Chuyển email tới lưu ở máy tính có chưa mail client – máy tính nội bộ của người dùng thông qua một ứng dụng email khác.
  • IMAP (Internet Message Access Protocol): Đây là phương thức phức tạp hơn so với POP3, cho phép nhiều client có thể cùng lúc kết nối với một mailbox. Từ mailbox, email được sao chép tới máy khách client, đồng thời bản gốc của email vẫn tiếp tục được lưu trên mail server.
cách thức hoạt động

Tính năng nổi bật của mail server Google

Mail server Google mang tới cho người dùng nhiều tính năng nổi bật như:

  • Mail server Google cho phép người dùng gửi và nhận email thông qua Internet với tên miền tùy chỉnh cho doanh nghiệp.
  • Hạn chế tối đa thư rác, spam, thư chứa mã độc.
  • Đảm bảo thông tin nội bộ được bảo mật một cách chặt chẽ nhất.
  • Thiết lập được dung lượng mức tối đa cho từng người dùng mail server Google.
  • Với tư cách làm quản trị viên, bạn có thể bảo vệ được toàn bộ thông tin, nội dung email của các thành viên trong công ty.
  • Sao lưu dữ liệu tự động để đảm bảo thông tin quan trọng được giữ lại.

Chọn địa chỉ thuê mail server Google uy tín

hvn group

Một địa chỉ cung cho thuê mail server Google tốt nhất sẽ cung cấp cho bạn một quy trình bên trong hệ thống sao cho chuẩn chỉnh nhất để hoạt động gửi và nhận thư điện tử diễn ra suôn sẻ. Bên cạnh đó, một địa chỉ uy tín sẽ cung cấp đầy đủ và hoàn thiện nhất tính năng mail server Google cho doanh nghiệp. 

Lựa chọn được mail server Google mang lại cho người dùng, đặc biệt là người dùng doanh nghiệp vô cùng nhiều lợi ích. Không chỉ tiết kiệm thời gian, đồng thời lưu trữ nhanh chóng, truyền tải dữ liệu tốc độ cao, tính bảo mật chặt chẽ. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số hotline của chúng tôi 024.9999.7777 để được đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn. GCS – đối tác ủy quyền cấp cao của Google tại Việt Nam.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top