Lợi ích của điện toán đám mây đối với công ty Start-up

Việc khởi nghiệp một công ty không phải là một quá trình dễ dàng. Nếu bạn muốn công ty khởi nghiệp của mình thành công, bạn cần phải nắm bắt mọi lợi thế, bao gồm việc sử dụng công nghệ tiên tiến để giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Một công nghệ chắc chắn có thể cung cấp những lợi ích đó là điện toán đám mây.

Việc khởi nghiệp một công ty không phải là một quá trình dễ dàng. Theo báo cáo của Forbes, 90% các công ty khởi nghiệp đều thất bại. Nếu bạn muốn công ty khởi nghiệp của mình thành công, bạn cần phải nắm bắt mọi lợi thế có thể có. Điều đó bao gồm việc sử dụng công nghệ tiên tiến để giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Một công nghệ chắc chắn có thể cung cấp những lợi ích đó là điện toán đám mây.

Dưới đây là một số lợi ích của dịch vụ lưu trữ đám mây đối với một công ty mới thành lập.

Khả năng tiếp cận cao

Một trong những lợi ích tuyệt vời của điện toán đám mây đối với doanh nghiệp nhỏ là khả năng tiếp cận tuyệt vời mà nó có thể cung cấp cho chủ doanh nghiệp, người quản lý và những người khác. Với phần mềm truyền thống, bạn phải có quyền truy cập vào chính xác máy đã được cài đặt phần mềm để sử dụng nó. Tuy nhiên, khi sử dụng điện toán đám mây, chủ doanh nghiệp chỉ cần sử dụng internet để truy cập vào máy chủ đám mây ở mọi nơi trên thế giới có cài đặt phần mềm đó. Quá trình này đã tạo ra khả năng tiếp cận tuyệt vời mà những người sáng lập và nhà đầu tư của một công ty khởi nghiệp có thể tận dụng. Dữ liệu và phần mềm liên quan đến công ty có thể được truy cập ở bất cứ đâu: trong văn phòng, ở nhà, trên tàu điện ngầm hoặc thậm chí trên máy bay.

loi-ich-cua-dien-toan-dam-may-doi-voi-cong-ty-start-up-anh-1

Khả năng mở rộng vượt trội

Lưu trữ đám mây có mang lại lợi ích lâu dài cho công ty không?

Câu trả lời là: “Có”. Lưu trữ đám mây không chỉ mang lại lợi ích ngắn hạn mà còn đem đến lợi ích lâu dài cho công ty. Bạn sẽ thấy lợi ích của nó tăng lên khi công ty của bạn phát triển và mở rộng quy mô hơn. Đó là lý do tại sao nhiều công ty bắt đầu với dịch vụ lưu trữ VPS (Virtual Private Server) ngay lập tức do khả năng mở rộng quy mô theo yêu cầu. VPS (máy chủ ảo) là phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo, một máy chủ chạy nhiều hệ điều hành một lúc.

Kết hợp với các chiến lược đám mây khác, doanh nghiệp sẽ thuận lợi truy cập vào máy chủ VPS. Một máy chủ lưu trữ đám mây có thể phân bổ nhiều tài nguyên hơn cho một trang web hoặc một dịch vụ khi nhu cầu sử dụng tài nguyên của nó tăng lên. Điều này có nghĩa là tránh thời gian chết, độ trễ có thể gây hại đến doanh thu cho một trang web, ứng dụng hoặc một dịch vụ trực tuyến. Khi lưu lượng truy cập tăng lên, dịch vụ đám mây VPS sẽ đáp ứng và phát triển mà không gặp trở ngại nào như lưu trữ truyền thống.

loi ich cua dien toan dam may doi voi cong ty start up anh 2

Hợp tác hiệu quả

Một trong những lợi ích khác của việc chọn lưu trữ đám mây là có thể cải thiện đáng kể khả năng cộng tác của các thành viên trong nhóm. Điều này nhờ vào phần mềm hỗ trợ đám mây có thể được truy cập từ mọi nơi. Các thành viên trong nhóm sẽ không phải chia sẻ một văn phòng vật lý để cộng tác trong một dự án, giao tiếp với nhau và di chuyển dự án đó để hoàn thành. Đây là một công cụ mạnh mẽ giúp những công ty khởi nghiệp nâng cao đáng kể năng suất của mình. Phần mềm cho phép các thành viên trong nhóm tải dữ liệu, chỉnh sửa tài liệu chung, theo dõi tiến độ, lên lịch làm việc trong dự án, chia sẻ phản hồi mang tính xây dựng và thảo luận chiến lược cho dự án. Loại hợp tác này là tối quan trọng để lập kế hoạch và khởi động thành công các dự án kinh doanh khác nhau mà một công ty khởi nghiệp có thể đảm nhận. 

Bảo mật tốt hơn

loi-ich-cua-dien-toan-dam-may-doi-voi-cong-ty-start-up-anh-3

Thực tế, các hacker thường tấn công chủ yếu vào các doanh nghiệp nhỏ và các công ty khởi nghiệp. Họ cho rằng các công ty khởi nghiệp kém an toàn hơn. Vì vậy, các công ty khởi nghiệp có thể sử dụng công nghệ điện toán đám mây để bảo vệ mạng của họ khỏi những kẻ tấn công. Nó sẽ cung cấp các giải pháp bảo mật giúp bạn bảo vệ dữ liệu của mình, khả năng giám sát thời gian thực cho khách hàng của họ. Ngoài ra, các dịch vụ đám mây hiện đang được cung cấp với mức giá khá thấp nên hầu hết các công ty khởi nghiệp đều có thể mua được các dịch vụ này.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top