Lợi ích của điện toán đám mây đối với công ty Start-up

Việc khởi nghiệp một công ty không phải là một quá trình dễ dàng. Nếu bạn muốn công ty khởi nghiệp của mình thành công, bạn cần phải nắm bắt mọi lợi thế, bao gồm việc sử dụng công nghệ tiên tiến để giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Một công nghệ chắc chắn có thể cung cấp những lợi ích đó là điện toán đám mây.

Việc khởi nghiệp một công ty không phải là một quá trình dễ dàng. Theo báo cáo của Forbes, 90% các công ty khởi nghiệp đều thất bại. Nếu bạn muốn công ty khởi nghiệp của mình thành công, bạn cần phải nắm bắt mọi lợi thế có thể có. Điều đó bao gồm việc sử dụng công nghệ tiên tiến để giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Một công nghệ chắc chắn có thể cung cấp những lợi ích đó là điện toán đám mây.

Dưới đây là một số lợi ích của dịch vụ lưu trữ đám mây đối với một công ty mới thành lập.

Khả năng tiếp cận cao

Một trong những lợi ích tuyệt vời của điện toán đám mây đối với doanh nghiệp nhỏ là khả năng tiếp cận tuyệt vời mà nó có thể cung cấp cho chủ doanh nghiệp, người quản lý và những người khác. Với phần mềm truyền thống, bạn phải có quyền truy cập vào chính xác máy đã được cài đặt phần mềm để sử dụng nó. Tuy nhiên, khi sử dụng điện toán đám mây, chủ doanh nghiệp chỉ cần sử dụng internet để truy cập vào máy chủ đám mây ở mọi nơi trên thế giới có cài đặt phần mềm đó. Quá trình này đã tạo ra khả năng tiếp cận tuyệt vời mà những người sáng lập và nhà đầu tư của một công ty khởi nghiệp có thể tận dụng. Dữ liệu và phần mềm liên quan đến công ty có thể được truy cập ở bất cứ đâu: trong văn phòng, ở nhà, trên tàu điện ngầm hoặc thậm chí trên máy bay.

loi-ich-cua-dien-toan-dam-may-doi-voi-cong-ty-start-up-anh-1

Khả năng mở rộng vượt trội

Lưu trữ đám mây có mang lại lợi ích lâu dài cho công ty không?

Câu trả lời là: “Có”. Lưu trữ đám mây không chỉ mang lại lợi ích ngắn hạn mà còn đem đến lợi ích lâu dài cho công ty. Bạn sẽ thấy lợi ích của nó tăng lên khi công ty của bạn phát triển và mở rộng quy mô hơn. Đó là lý do tại sao nhiều công ty bắt đầu với dịch vụ lưu trữ VPS (Virtual Private Server) ngay lập tức do khả năng mở rộng quy mô theo yêu cầu. VPS (máy chủ ảo) là phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo, một máy chủ chạy nhiều hệ điều hành một lúc.

Kết hợp với các chiến lược đám mây khác, doanh nghiệp sẽ thuận lợi truy cập vào máy chủ VPS. Một máy chủ lưu trữ đám mây có thể phân bổ nhiều tài nguyên hơn cho một trang web hoặc một dịch vụ khi nhu cầu sử dụng tài nguyên của nó tăng lên. Điều này có nghĩa là tránh thời gian chết, độ trễ có thể gây hại đến doanh thu cho một trang web, ứng dụng hoặc một dịch vụ trực tuyến. Khi lưu lượng truy cập tăng lên, dịch vụ đám mây VPS sẽ đáp ứng và phát triển mà không gặp trở ngại nào như lưu trữ truyền thống.

loi ich cua dien toan dam may doi voi cong ty start up anh 2

Hợp tác hiệu quả

Một trong những lợi ích khác của việc chọn lưu trữ đám mây là có thể cải thiện đáng kể khả năng cộng tác của các thành viên trong nhóm. Điều này nhờ vào phần mềm hỗ trợ đám mây có thể được truy cập từ mọi nơi. Các thành viên trong nhóm sẽ không phải chia sẻ một văn phòng vật lý để cộng tác trong một dự án, giao tiếp với nhau và di chuyển dự án đó để hoàn thành. Đây là một công cụ mạnh mẽ giúp những công ty khởi nghiệp nâng cao đáng kể năng suất của mình. Phần mềm cho phép các thành viên trong nhóm tải dữ liệu, chỉnh sửa tài liệu chung, theo dõi tiến độ, lên lịch làm việc trong dự án, chia sẻ phản hồi mang tính xây dựng và thảo luận chiến lược cho dự án. Loại hợp tác này là tối quan trọng để lập kế hoạch và khởi động thành công các dự án kinh doanh khác nhau mà một công ty khởi nghiệp có thể đảm nhận. 

Bảo mật tốt hơn

loi-ich-cua-dien-toan-dam-may-doi-voi-cong-ty-start-up-anh-3

Thực tế, các hacker thường tấn công chủ yếu vào các doanh nghiệp nhỏ và các công ty khởi nghiệp. Họ cho rằng các công ty khởi nghiệp kém an toàn hơn. Vì vậy, các công ty khởi nghiệp có thể sử dụng công nghệ điện toán đám mây để bảo vệ mạng của họ khỏi những kẻ tấn công. Nó sẽ cung cấp các giải pháp bảo mật giúp bạn bảo vệ dữ liệu của mình, khả năng giám sát thời gian thực cho khách hàng của họ. Ngoài ra, các dịch vụ đám mây hiện đang được cung cấp với mức giá khá thấp nên hầu hết các công ty khởi nghiệp đều có thể mua được các dịch vụ này.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

[mega-post cat="91"]
Scroll to Top