Làm việc trên Google Workspace như thế nào nếu không có Internet?

Chúng ta đều biết rằng, Google Workspace là bộ ứng dụng làm việc online tuyệt vời nhất từ trước đến nay. Vậy, những lúc không có Internet thì liệu bạn có tiếp tục làm việc trên Google Workspace được hay không?

Chúng ta đều biết rằng, Google Workspace là bộ ứng dụng làm việc online tuyệt vời nhất từ trước đến nay. Vậy, những lúc không có Internet thì liệu bạn có tiếp tục làm việc trên Google Workspace được hay không?

Câu trả lời là CÓ. Đối với những ứng dụng Office: Google Docs, Sheets, Slides, bạn hoàn toàn có thể làm việc kể cả khi không có Internet. Dưới đây, GCS sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Google Docs, Sheets, Slides khi không có Internet. Bạn có thể lưu các tài liệu đã mở gần đây nhất trên máy tính.

Trước khi bạn bật tính năng truy cập ngoại tuyến

 • Bạn phải kết nối với Internet.
 • Bạn phải sử dụng trình duyệt Google Chrome.
 • Không sử dụng tính năng duyệt web ở chế độ riêng tư.
 • Cài đặt và bật Tiện ích Google Tài liệu ngoại tuyến dành cho Chrome.
 • Đảm bảo bạn có đủ dung lượng trống trên thiết bị để lưu các tệp của mình.

Cài đặt tiện ích Google Docs Offline trong Google Chrome

Bước 1: Bạn mở trình duyệt Chrome.

Bước 2: Truy cập tiện ích Google Tài liệu ngoại tuyến dành cho Chrome trong Web Store > Nhấn Add to Chrome.

lam-viec-tren-Google-Workspace-neu-khong-co-internet-anh-1

Bước 3: Một cửa số mới hiện ra, bạn nhấn chọn Add extension.

lam-viec-tren-Google-Workspace-neu-khong-co-internet-anh-2

Cách bật tính năng truy cập ngoại tuyến

Bước 1: Bạn mở Google Drive.

Bước 2: Ở trên cùng bên phải, hãy nhấp vào biểu tượng Cài đặt > Chọn Cài đặt.

lam-viec-tren-Google-Workspace-neu-khong-co-internet-anh-3

Bước 3: Bạn nhấn dấu tích vào chế độ Ngoại tuyến.

unnamed 3

Bước 4: Sau đó, bạn hãy mở bất kỳ tài liệu Google Docs, Sheets, Slides của bạn và tiếp tục làm việc khi không có Internet.

Một số mẹo bạn cần lưu ý: 

 • Nếu bạn muốn sử dụng tính năng truy cập ngoại tuyến cho một Tài khoản Google khác, hãy nhớ đăng nhập vào đúng hồ sơ trên Chrome. 
 • Bạn cũng có thể bật chế độ truy cập ngoại tuyến trong phần cài đặt của Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày. Nếu bạn bật tính năng truy cập ngoại tuyến cho Google Docs, Sheets, Slides hoặc Drive, thì tính năng truy cập ngoại tuyến cũng sẽ được bật cho tất cả các chương trình còn lại.
 • Ngoài ra, để bật chế độ truy cập ngoại tuyến, hãy mở một tài liệu Google Docs, Sheets, Slides rồi nhấp vào biểu tượng Xem trạng thái tài liệu Cloud > Bật > Bật.

Trên đây là cách giúp bạn làm việc trên Google Workspace kể cả khi không có Internet, GCS mong rằng với hướng dẫn này, bạn sẽ có trải nghiệm làm việc liền mạch hơn trên các ứng dụng Office của Google Workspace. Hãy tiếp tục theo dõi Kiến thức GCS để biết thêm nhiều tips hay khi sử dụng Google Workspace nhé!

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

 • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
 • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
 • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top