Làm việc trên Google Workspace như thế nào nếu không có Internet?

Chúng ta đều biết rằng, Google Workspace là bộ ứng dụng làm việc online tuyệt vời nhất từ trước đến nay. Vậy, những lúc không có Internet thì liệu bạn có tiếp tục làm việc trên Google Workspace được hay không?

Chúng ta đều biết rằng, Google Workspace là bộ ứng dụng làm việc online tuyệt vời nhất từ trước đến nay. Vậy, những lúc không có Internet thì liệu bạn có tiếp tục làm việc trên Google Workspace được hay không?

Câu trả lời là CÓ. Đối với những ứng dụng Office: Google Docs, Sheets, Slides, bạn hoàn toàn có thể làm việc kể cả khi không có Internet. Dưới đây, GCS sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Google Docs, Sheets, Slides khi không có Internet. Bạn có thể lưu các tài liệu đã mở gần đây nhất trên máy tính.

Trước khi bạn bật tính năng truy cập ngoại tuyến

  • Bạn phải kết nối với Internet.
  • Bạn phải sử dụng trình duyệt Google Chrome.
  • Không sử dụng tính năng duyệt web ở chế độ riêng tư.
  • Cài đặt và bật Tiện ích Google Tài liệu ngoại tuyến dành cho Chrome.
  • Đảm bảo bạn có đủ dung lượng trống trên thiết bị để lưu các tệp của mình.

Cài đặt tiện ích Google Docs Offline trong Google Chrome

Bước 1: Bạn mở trình duyệt Chrome.

Bước 2: Truy cập tiện ích Google Tài liệu ngoại tuyến dành cho Chrome trong Web Store > Nhấn Add to Chrome.

lam-viec-tren-Google-Workspace-neu-khong-co-internet-anh-1

Bước 3: Một cửa số mới hiện ra, bạn nhấn chọn Add extension.

lam-viec-tren-Google-Workspace-neu-khong-co-internet-anh-2

Cách bật tính năng truy cập ngoại tuyến

Bước 1: Bạn mở Google Drive.

Bước 2: Ở trên cùng bên phải, hãy nhấp vào biểu tượng Cài đặt > Chọn Cài đặt.

lam-viec-tren-Google-Workspace-neu-khong-co-internet-anh-3

Bước 3: Bạn nhấn dấu tích vào chế độ Ngoại tuyến.

unnamed 3

Bước 4: Sau đó, bạn hãy mở bất kỳ tài liệu Google Docs, Sheets, Slides của bạn và tiếp tục làm việc khi không có Internet.

Một số mẹo bạn cần lưu ý: 

  • Nếu bạn muốn sử dụng tính năng truy cập ngoại tuyến cho một Tài khoản Google khác, hãy nhớ đăng nhập vào đúng hồ sơ trên Chrome. 
  • Bạn cũng có thể bật chế độ truy cập ngoại tuyến trong phần cài đặt của Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày. Nếu bạn bật tính năng truy cập ngoại tuyến cho Google Docs, Sheets, Slides hoặc Drive, thì tính năng truy cập ngoại tuyến cũng sẽ được bật cho tất cả các chương trình còn lại.
  • Ngoài ra, để bật chế độ truy cập ngoại tuyến, hãy mở một tài liệu Google Docs, Sheets, Slides rồi nhấp vào biểu tượng Xem trạng thái tài liệu Cloud > Bật > Bật.

Trên đây là cách giúp bạn làm việc trên Google Workspace kể cả khi không có Internet, GCS mong rằng với hướng dẫn này, bạn sẽ có trải nghiệm làm việc liền mạch hơn trên các ứng dụng Office của Google Workspace. Hãy tiếp tục theo dõi Kiến thức GCS để biết thêm nhiều tips hay khi sử dụng Google Workspace nhé!

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
[mega-post cat="91"]
Scroll to Top