Kiểm tra hoạt động lớp học trong Google Classroom

Năm học mới đã đến, phương pháp dạy và học online được lựa chọn nhằm đảm bảo an toàn cho cả giáo viên và học sinh. Google Classroom là công cụ hữu ích nhất cho quá trình đó. Và để giáo viên có thể hiểu và kiểm soát lớp học của mình tốt hơn, Google đã thêm hai cả tiến mới.

Google Classroom đã có thêm 2 cải tiến mới giúp quản trị viên Google Workspace for Education hiển thị thông tin về cách Google Classroom đang được sử dụng trong tổ chức của họ. Cụ thể:

  • Nhật ký kiểm tra lớp học trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên
  • Nhật ký hoạt động lớp học trong trang tổng quan BigQuery và Data Studio
kiem-tra-hoat-dong-lop-hoc-trong-google-classroom-anh-1

Bằng cách hiển thị nhật ký kiểm tra Lớp học, Quản trị viên có thể nhanh chóng xác định ai đã làm những gì trong miền của họ, chẳng hạn như: ai đã xóa một học sinh khỏi lớp học, ai đã lưu trữ một lớp học vào một ngày nhất định và hơn thế nữa.

Đối với người dùng Education Standard và Plus, quản trị viên có thể xuất dữ liệu nhật ký kiểm tra Lớp học từ Bảng điều khiển dành cho quản trị viên sang BigQuery, cho phép họ truy vấn dữ liệu khi cần. Ngoài ra, Google Classroom cũng cung cấp mẫu báo cáo Data Studio giúp hiển thị dữ liệu của bạn ở định dạng dễ tiêu hóa. Quản trị viên có thể sao chép mẫu này và tùy chỉnh thêm bằng Data Studio.

Với những thay đổi này, quản trị viên sẽ dễ dàng tra cứu nhanh các hoạt động phổ biến trong lớp học của họ và nhanh chóng khắc phục những sự cố có thể xảy ra trong lớp học dựa vào bảng thống kê chi tiết mà Google cung cấp.

Bắt đầu từ ngày 9 tháng 9 năm 2021:

  • Nhật ký kiểm tra lớp học: Khả dụng cho người dùng Google Workspace Education cơ bản, Education Plus, Dạy và học nâng cấp, Essentials, Business Starter, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard và Enterprise Plus Frontline, và các tổ chức phi lợi nhuận, cũng như người dùng G Suite Basic và Business.
  • Nhật ký BigQuery + mẫu Data Studio: Khả dụng cho người dùng Google Workspace Education Standard và Education Plus

Dó đó, nếu tài khoản của bạn không phải một trong những phiên bản trên, bạn sẽ không nhận được thay đổi nào. Nâng cấp lên phiên bản Google Workspace cao cấp hơn để nâng cao trải nghiệm Google Classroom nhé. GCS cung cấp các gói Google Workspace với mức giá vô cùng ưu đãi, nhấn đăng ký dưới đây để chọn phiên bản phù hợp với doanh nghiệp bạn nhé.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top