Google Chat – Tùy chọn mới kiểm soát lịch sử trò chuyện trong hộp thư chưa đọc

Google cho ra mắt tính năng kiểm soát mới cho quản trị viên trong hộp thư chưa đọc Google Chat, giúp quản trị viên kiểm soát người dùng trong tổ chức hiệu quả và linh hoạt hơn.

Google đang giới thiệu một kiểm soát quản trị viên mới cho lịch sử Google Chat trong các phòng chưa đọc. Với quyền kiểm soát mới này, quản trị viên có tùy chọn để:

Đặt hành vi lịch sử phòng chưa đọc tách biệt với 1:1 và các cuộc trò chuyện nhóm: quản trị viên có thể đặt trạng thái lịch sử mặc định thành bật hoặc tắt. Chúng cũng có thể ngăn người dùng thay đổi cài đặt lịch sử mặc định cho các phòng chưa đọc. 

Lưu ý rằng: Điều này sẽ chỉ ảnh hưởng đến các tổ chức sử dụng Google Chat, nó sẽ không ảnh hưởng đến các tổ chức vẫn sử dụng Hangouts cổ điển. 

Các tùy chọn mới này cung cấp cho bạn với tư cách là Quản trị viên nhiều quyền kiểm soát hơn và linh hoạt hơn trong việc đặt tùy chọn Lịch sử trò chuyện cho các phòng chưa đọc.

Các thay đổi sắp có đối với các tổ chức chỉ có Chat:

  • Nếu tổ chức của bạn chỉ sử dụng Google Chat (và Hangouts cổ điển đã bị tắt), bạn sẽ thấy những thay đổi sau:
    • Các tùy chọn mới cho lịch sử phòng sẽ cho phép hoặc ngăn mọi người thay đổi cài đặt lịch sử mặc định cho các hộp thư chưa đọc. Do đó, bạn sẽ có thể luôn bật hoặc tắt lịch sử hộp thư chưa đọc. 
    • Cài đặt lịch sử trò chuyện sẽ không bao giờ ghi đè cài đặt lịch sử phòng, vì vậy bạn sẽ có thể cài đặt lịch sử bắt buộc riêng biệt cho tin nhắn trực tiếp và cho các phòng trò chuyện. Ví dụ: bạn có thể tắt lịch sử trò chuyện đối với tin nhắn 1:1 và cuộc trò chuyện nhóm, đồng thời bật lịch sử trò chuyện đối với các phòng chưa đọc.
  • Nếu tổ chức của bạn vẫn sử dụng Hangouts cổ điển: Bạn sẽ không thấy bất kỳ thay đổi nào. Cài đặt lịch sử phòng mặc định có thể vẫn bị ghi đè bởi cài đặt lịch sử trò chuyện.
tuy-chon-moi-kiem-soat-lich-su-tro-chuyen-trong-hop-thu-chua-doc-google-chat-anh-1

Để cài đặt lịch sử mặc định cho các hộp thư chưa đọc:

Bước 1: Hãy chắc chắn rằng tài khoản của bạn đã chuyển sang tài khoản quản trị viên cấp cao > Mở Bảng điều khiển dành cho quản trị viên.

Bước 2: Từ Trang chủ Bảng điều khiển quản trị viên, chuyển tới Google Chat trong Google Apps > Google Workspace > Hangouts cổ điển.

Bước 3: Nhấn Lịch sử trò chuyện cho phòng.

Bước 4: Đặt lịch sử phòng mặc định thành Bật hoặc Tắt.

Bước 5: Nhấn vào Lưu.

Tính năng này được triển khai dần dần bắt đầu từ ngày 10 tháng 5 năm 2021. Bạn có thể thiết lập các điều khiển trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên mới khi bạn nhìn thấy chúng, nhưng có thể mất vài ngày trước khi chúng có hiệu lực. Các cài đặt sẽ hoạt động vào cuối tháng 5.

Hãy tiếp tục theo dõi GCS để cập nhật những tin tức mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top