Google Chat – Tùy chọn mới kiểm soát lịch sử trò chuyện trong hộp thư chưa đọc

Google cho ra mắt tính năng kiểm soát mới cho quản trị viên trong hộp thư chưa đọc Google Chat, giúp quản trị viên kiểm soát người dùng trong tổ chức hiệu quả và linh hoạt hơn.

Google đang giới thiệu một kiểm soát quản trị viên mới cho lịch sử Google Chat trong các phòng chưa đọc. Với quyền kiểm soát mới này, quản trị viên có tùy chọn để:

Đặt hành vi lịch sử phòng chưa đọc tách biệt với 1:1 và các cuộc trò chuyện nhóm: quản trị viên có thể đặt trạng thái lịch sử mặc định thành bật hoặc tắt. Chúng cũng có thể ngăn người dùng thay đổi cài đặt lịch sử mặc định cho các phòng chưa đọc. 

Lưu ý rằng: Điều này sẽ chỉ ảnh hưởng đến các tổ chức sử dụng Google Chat, nó sẽ không ảnh hưởng đến các tổ chức vẫn sử dụng Hangouts cổ điển. 

Các tùy chọn mới này cung cấp cho bạn với tư cách là Quản trị viên nhiều quyền kiểm soát hơn và linh hoạt hơn trong việc đặt tùy chọn Lịch sử trò chuyện cho các phòng chưa đọc.

Các thay đổi sắp có đối với các tổ chức chỉ có Chat:

  • Nếu tổ chức của bạn chỉ sử dụng Google Chat (và Hangouts cổ điển đã bị tắt), bạn sẽ thấy những thay đổi sau:
    • Các tùy chọn mới cho lịch sử phòng sẽ cho phép hoặc ngăn mọi người thay đổi cài đặt lịch sử mặc định cho các hộp thư chưa đọc. Do đó, bạn sẽ có thể luôn bật hoặc tắt lịch sử hộp thư chưa đọc. 
    • Cài đặt lịch sử trò chuyện sẽ không bao giờ ghi đè cài đặt lịch sử phòng, vì vậy bạn sẽ có thể cài đặt lịch sử bắt buộc riêng biệt cho tin nhắn trực tiếp và cho các phòng trò chuyện. Ví dụ: bạn có thể tắt lịch sử trò chuyện đối với tin nhắn 1:1 và cuộc trò chuyện nhóm, đồng thời bật lịch sử trò chuyện đối với các phòng chưa đọc.
  • Nếu tổ chức của bạn vẫn sử dụng Hangouts cổ điển: Bạn sẽ không thấy bất kỳ thay đổi nào. Cài đặt lịch sử phòng mặc định có thể vẫn bị ghi đè bởi cài đặt lịch sử trò chuyện.
tuy-chon-moi-kiem-soat-lich-su-tro-chuyen-trong-hop-thu-chua-doc-google-chat-anh-1

Để cài đặt lịch sử mặc định cho các hộp thư chưa đọc:

Bước 1: Hãy chắc chắn rằng tài khoản của bạn đã chuyển sang tài khoản quản trị viên cấp cao > Mở Bảng điều khiển dành cho quản trị viên.

Bước 2: Từ Trang chủ Bảng điều khiển quản trị viên, chuyển tới Google Chat trong Google Apps > Google Workspace > Hangouts cổ điển.

Bước 3: Nhấn Lịch sử trò chuyện cho phòng.

Bước 4: Đặt lịch sử phòng mặc định thành Bật hoặc Tắt.

Bước 5: Nhấn vào Lưu.

Tính năng này được triển khai dần dần bắt đầu từ ngày 10 tháng 5 năm 2021. Bạn có thể thiết lập các điều khiển trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên mới khi bạn nhìn thấy chúng, nhưng có thể mất vài ngày trước khi chúng có hiệu lực. Các cài đặt sẽ hoạt động vào cuối tháng 5.

Hãy tiếp tục theo dõi GCS để cập nhật những tin tức mới nhất từ Google Workspace tại Blog Tin Tức GCS nhé.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Cải thiện vượt trội Google Workspace với Smart Canvas

Những đổi mới trong Smart Canvas cùng với diện mạo mới cho giao diện người dùng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng và hợp lý hóa quy trình làm việc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những thay đổi này nhé!
Scroll to Top