Kiểm soát việc đăng ký lớp học của học sinh trong Google Classroom

Học sinh khi sử dụng Google Classroom có nhiều khả năng tham gia lớp học như khi đi học trên trường. Trong đó có đăng ký hoặc hủy lớp học tham gia. Để tránh làm dụng những tinh năng này gây khó khăn trong việc quảng ký của giáo viên, Google đã thêm quyền kiểm soát việc này trong bảng điều khiển quản trị viên.

Học sinh khi sử dụng Google Classroom có nhiều khả năng tham gia lớp học như khi đi học trên trường. Trong đó có đăng ký hoặc hủy lớp học tham gia. Để tránh làm dụng những tinh năng này gây khó khăn trong việc quảng ký của giáo viên, Google đã thêm quyền kiểm soát việc này trong bảng điều khiển quản trị viên.

Google đang thêm cài đặt Bảng điều khiển dành cho quản trị viên để cho phép quản trị viên kiểm soát việc học sinh có thể hủy đăng ký lớp học hay không. Nếu được bật, nó sẽ ngăn không cho học sinh tự đăng ký tham gia lớp học. Thay vào đó, một giáo viên hoặc quản trị viên sẽ phải hủy đăng ký họ khỏi lớp học. 

Học sinh hủy đăng ký lớp học một cách sai lầm có thể gây ra sự gián đoạn cho giáo viên và tăng khối lượng hỗ trợ cho quản trị viên. Bằng cách sử dụng cài đặt này, bạn có thể giúp đảm bảo danh sách lớp của mình chính xác và cập nhật. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng roster import điều này giúp bạn dễ dàng duy trì SIS của mình làm tăng độ tin cậy cho danh sách.

Tính năng kiểm soát này sẽ được TẮT theo mặc định và có thể được bật ở cấp miền hoặc đơn vị tổ chức. Tìm cài đặt trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên (Admin Console) > Ứng dụng (Apps) > Google Workspace > Cài đặt cho Lớp học > Hủy đăng ký học sinh.

kiem-soat-viec-dang-ky-lop-hoc-cua-hoc-sinh-trong-google-classroom-anh-1

Tính năng này sẽ có sẵn như một dịch vụ cốt lõi trong Google Workspace Education Fundamentals, Education Standard, the Teaching and Learning Upgrade, and Education Plus. Đối với những phiên bản Google Workspace khác như Google Workspace Essentials, Business Starter, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Frontline và Nonprofits cũng như người dùng G Suite Basic và Business, nó sẽ được coi như một dịch vụ bổ sung trong Google Classroom.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top