Hướng dẫn cách kích hoạt giao diện mới của Gmail ngay bây giờ

05/08/2022
1154 lượt xem
Chia sẻ qua
Đánh giá post
giao diện mới của gmail

Với bộ giao diện mới này, Gmail nâng cấp thêm một thanh bên trái hộp thư đến giúp người dùng truy cập nhanh các dịch vụ khác của Google như Chat, Meet và Spaces.

Cách kích hoạt giao diện mới của Gmail chi tiết

cài đặt giao diện mới

Để sử dụng giao diện mới, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng hình bánh răng để chuyển tới phần cài đặt Gmail.

Bước 2: Sau khi menu hiện ra, nhấn chọn See all settings (Xem tất cả chế độ cài đặt).

Bước 3: Chọn thẻ Chat and Meet để chắc chắn rằng Google Chat đã được chọn trò chuyện.

Bước 4: Bấm chọn Save để lưu thay đổi.  

Bước 5: Sau đó, giao diện sẽ hiện lên Chat, Meet và Spaces ở phía bên trái Gmail. Để có giao diện mới của Gmail, bạn chỉ cần bấm và biểu tượng cài đặt và chọn Try out the new Gmail (Dùng thử giao diện mới của Gmail.

Điểm mới trong giao diện của Gmail

giao diện mới của gmail như thế nào

Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được giao diện mới của Gmail khoa học và tiện lợi hơn. Giao diện mới của Gmail cũng được phân chia một cách hợp lý hơn, đi kèm các góc bo tròn đẹp mắt. 

Bên cạnh đó, sự cải tiến của công cụ tìm kiếm cũng khiến việc tìm kiếm email trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể sắp xếp email theo thời gian, địa chỉ người gửi và người nhận,…

Cách trở về giao diện cũ

Trong trường hợp không thích giao diện mới của Gmail, bạn có thể quay về phiên bản cũ. 

Bước 1: Bấm vào biểu tượng cài đặt hình răng cưa.

Bước 2: Nhấn chọn Quay lại chế độ xem ban đầu của Gmail

Hơn thế nữa, bạn có thể tùy chỉnh phần giao diện cài đặt nhằm hiển thị hoặc loại bỏ các thành phần theo nhu cầu sử dụng.

quay lại giao diện cũ

Sử dụng Gmail hiệu quả trong doanh nghiệp

Ngoài giao diện mới của Gmail ngày một khoa học hơn, nó cũng đang không ngừng được nâng cấp các tính năng mới giúp nâng cao hiệu quả trong giao tiếp doanh nghiệp. Khi muốn sử dụng Gmail cho doanh nghiệp, bạn nên nâng cấp lên tài khoản Google Workspace.

Sử dụng email tên miền

Khi sử dụng Google Workspace, bạn sẽ được cung cấp email tên miền riêng, giúp cho doanh nghiệp của bạn chuyên nghiệp hơn. Email sẽ có dạng yourname@example.com thay vì @gmail.com. Với email theo tên miền tùy chỉnh, bạn có thể tạo dựng được lòng tin của khách hàng, đồng thời tạo ra danh sách gửi thư theo nhóm, ví dụ kinhdoanh@gcs.vn.

Quản lý đội nhóm

Với chức năng quản trị viên, bạn có thể kiểm soát thêm hoặc xóa người dùng khỏi tổ chức của mình. Điều này sẽ giúp nhà quản trị có thể kiểm soát được nguồn thông tin nội bộ, tăng cường bảo mật cho doanh nghiệp. 

Cộng tác làm việc nhóm

Bạn có thể thêm người ủy quyền vào tài khoản Gmail của mình, giúp họ đọc, gửi và xóa thư của bạn một cách dễ dàng. Thêm vào đó, bạn cũng có thể lên lịch gửi email trong tương lai.

Kết hợp Gmail với Google Meet

Bạn có thể chuyển đổi từ Gmail sang Google Meet một cách dễ dàng. Để nói chuyện với đồng nghiệp trực tiếp trong hộp thứ đến, bạn cũng có thể sử dụng Meets để bắt đầu cuộc trò chuyện. Trong đó, bạn có thể sử dụng các tính năng nâng cao như thuyết trình hay ghi lại cuộc họp video.

Tăng thêm dung lượng bộ nhớ

Bạn có thể nhận thêm không gian lưu trữ khi sử dụng Google Workspace. Với Google Workspace, không gian lưu trữ email được dễ dàng điều chỉnh tăng giảm để kiểm soát bộ nhớ Drive tốt hơn.

Tổng kết

Trên đây là chi tiết cách kích hoạt giao diện mới của Gmail. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy để lại bình luận phía dưới để được chúng tôi giải đáp. Hiện nay, GCS Technology Vietnam – đối tác hàng đầu của Google tại Việt nam, đang cung cấp gói giải pháp Google Workspace dành cho các doanh nghiệp chuyển đổi số. Nhấc máy lên và gọi ngay tới số Hotline: 024.9999.7777 hoặc nhắn trực tiếp vào ô Chatbox bên dưới để được tư vấn đưa ra gói dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp. 

Đánh giá post
Bài viết liên quan
0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận