Hướng dẫn cách kích hoạt giao diện mới của Gmail ngay bây giờ

Sau một thời gian thử nghiệm với lượng người dùng nhỏ, Google chính thức triển khai giao diện mới của Gmail tích hợp với những người dùng sử dụng dịch vụ Chat.

Với bộ giao diện mới này, Gmail nâng cấp thêm một thanh bên trái hộp thư đến giúp người dùng truy cập nhanh các dịch vụ khác của Google như Chat, Meet và Spaces.

Cách kích hoạt giao diện mới của Gmail chi tiết

cài đặt giao diện mới

Để sử dụng giao diện mới, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng hình bánh răng để chuyển tới phần cài đặt Gmail.

Bước 2: Sau khi menu hiện ra, nhấn chọn See all settings (Xem tất cả chế độ cài đặt).

Bước 3: Chọn thẻ Chat and Meet để chắc chắn rằng Google Chat đã được chọn trò chuyện.

Bước 4: Bấm chọn Save để lưu thay đổi.  

Bước 5: Sau đó, giao diện sẽ hiện lên Chat, Meet và Spaces ở phía bên trái Gmail. Để có giao diện mới của Gmail, bạn chỉ cần bấm và biểu tượng cài đặt và chọn Try out the new Gmail (Dùng thử giao diện mới của Gmail.

Điểm mới trong giao diện của Gmail

giao diện mới của gmail như thế nào

Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được giao diện mới của Gmail khoa học và tiện lợi hơn. Giao diện mới của Gmail cũng được phân chia một cách hợp lý hơn, đi kèm các góc bo tròn đẹp mắt. 

Bên cạnh đó, sự cải tiến của công cụ tìm kiếm cũng khiến việc tìm kiếm email trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể sắp xếp email theo thời gian, địa chỉ người gửi và người nhận,…

Cách trở về giao diện cũ

Trong trường hợp không thích giao diện mới của Gmail, bạn có thể quay về phiên bản cũ. 

Bước 1: Bấm vào biểu tượng cài đặt hình răng cưa.

Bước 2: Nhấn chọn Quay lại chế độ xem ban đầu của Gmail

Hơn thế nữa, bạn có thể tùy chỉnh phần giao diện cài đặt nhằm hiển thị hoặc loại bỏ các thành phần theo nhu cầu sử dụng.

quay lại giao diện cũ

Sử dụng Gmail hiệu quả trong doanh nghiệp

Ngoài giao diện mới của Gmail ngày một khoa học hơn, nó cũng đang không ngừng được nâng cấp các tính năng mới giúp nâng cao hiệu quả trong giao tiếp doanh nghiệp. Khi muốn sử dụng Gmail cho doanh nghiệp, bạn nên nâng cấp lên tài khoản Google Workspace.

Sử dụng email tên miền

Khi sử dụng Google Workspace, bạn sẽ được cung cấp email tên miền riêng, giúp cho doanh nghiệp của bạn chuyên nghiệp hơn. Email sẽ có dạng yourname@example.com thay vì @gmail.com. Với email theo tên miền tùy chỉnh, bạn có thể tạo dựng được lòng tin của khách hàng, đồng thời tạo ra danh sách gửi thư theo nhóm, ví dụ kinhdoanh@gcs.vn.

Quản lý đội nhóm

Với chức năng quản trị viên, bạn có thể kiểm soát thêm hoặc xóa người dùng khỏi tổ chức của mình. Điều này sẽ giúp nhà quản trị có thể kiểm soát được nguồn thông tin nội bộ, tăng cường bảo mật cho doanh nghiệp. 

Cộng tác làm việc nhóm

Bạn có thể thêm người ủy quyền vào tài khoản Gmail của mình, giúp họ đọc, gửi và xóa thư của bạn một cách dễ dàng. Thêm vào đó, bạn cũng có thể lên lịch gửi email trong tương lai.

Kết hợp Gmail với Google Meet

Bạn có thể chuyển đổi từ Gmail sang Google Meet một cách dễ dàng. Để nói chuyện với đồng nghiệp trực tiếp trong hộp thứ đến, bạn cũng có thể sử dụng Meets để bắt đầu cuộc trò chuyện. Trong đó, bạn có thể sử dụng các tính năng nâng cao như thuyết trình hay ghi lại cuộc họp video.

Tăng thêm dung lượng bộ nhớ

Bạn có thể nhận thêm không gian lưu trữ khi sử dụng Google Workspace. Với Google Workspace, không gian lưu trữ email được dễ dàng điều chỉnh tăng giảm để kiểm soát bộ nhớ Drive tốt hơn.

Trên đây là chi tiết cách kích hoạt giao diện mới của Gmail. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy để lại bình luận phía dưới để được chúng tôi giải đáp. Hiện nay, GCS – đối tác hàng đầu của Google tại Việt nam, đang cung cấp gói giải pháp Google Workspace dành cho các doanh nghiệp chuyển đổi số. Nhấc máy lên và gọi ngay tới số hotline 024.9999.7777 hoặc bấm vào ô chat góc phải màn hình để được tư vấn đưa ra gói dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top