Khôi phục quyền truy cập quản trị viên vào tài khoản 2022

Nếu bạn là quản trị viên của tài khoản Google Workspace của tổ chức nhưng bạn quên mật khẩu hoặc tài khoản quản trị viên của bạn không thể truy cập được.

Đặt lại mật khẩu quản trị viên

đặt lại mật khẩu quản trị viên

Trước tiên, người dùng cần đặt lại mật khẩu quản trị viên cho tài khoản Google Workspace của mình. Thực hiện lần lượt các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang https://accounts.google.com/signin/recovery và nhập email bạn sử dụng để đăng nhập vào tài khoản quản trị viên của mình.

Trong trường hợp bạn không nhớ được tên người dùng của mình, hãy nhấp vào Forgot email? (Quên email), sau đó làm theo hướng dẫn để truy cập tài khoản của bạn bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại khôi phục quyền truy cập của bạn.

Bước 2: Nhấp vào Next (Tiếp theo).

Bước 3: Khi được nhắc nhập mật khẩu cuối cùng, hãy nhấp vào Try another way (Thử cách khác).

Bước 4: Nếu bạn đã thiết lập email hoặc số điện thoại khôi phục quyền truy cập cho tài khoản của mình, hãy nhấp vào Send (Gửi) để gửi mã xác minh. Làm tiếp theo hướng dẫn để đặt lại mật khẩu của bạn. Nếu không, bạn có thể nhận được thông báo yêu cầu nhập địa chỉ email để bộ phận hỗ trợ có thể liên hệ với bạn.

Trường hợp bạn không thấy tùy chọn email hoặc điện thoại khôi phục quyền truy cập, nguyên nhân có thể là do:

  • Bạn đã không thêm thông tin khôi phục vào tài khoản quản trị viên của mình.
  • Tổ chức của bạn không cho phép quản trị viên đặt lại mật khẩu của riêng họ.

Khi tùy chọn email và điện thoại không khả dụng

Nếu bạn chưa thiết lập các tùy chọn khôi phục quyền truy cập, trình hướng dẫn khôi phục sẽ hỏi bạn các câu hỏi để xác minh rằng bạn sở hữu tài khoản, sau đó yêu cầu bạn xác minh miền của mình. Tùy chọn này hoạt động tốt nhất cho những người đã quen với việc quản lý tên miền.

Nếu bạn không thể đặt lại mật khẩu quản trị viên

Trình hướng dẫn khôi phục có thể cung cấp một tùy chọn để bắt đầu quy trình khôi phục quyền truy cập, nơi bạn sẽ cần cung cấp thông tin về quyền sở hữu tên miền và dữ liệu trong miền. Sau khi bạn gửi yêu cầu đặt lại mật khẩu tài khoản của mình, nhóm hỗ trợ của Google sẽ liên hệ thêm với bạn nếu cần xác minh thêm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu một Quản trị viên cấp cao trong tổ chức đặt lại mật khẩu của bạn bằng Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của Google. Bạn cũng có thể liên hệ với đối tác của Google đã cung cấp dịch vụ cho mình hoặc liên hệ với Bộ phận hỗ trợ.

bộ phận hỗ trợ google

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu quản trị viên 

Nếu bạn biết mật khẩu hiện tại của mình, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình và làm theo các bước để thay đổi mật khẩu của mình. Bạn có thể tùy chỉnh Thay đổi hoặc đặt lại mật khẩu của bạn.

Thay đổi mật khẩu

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Google.

Bước 2: Trong phần Bảo mật, chọn Đăng nhập vào Google.

Bước 3: Chọn Mật khẩu.

Bước 4: Nhập mật khẩu mới của bạn, sau đó chọn Thay đổi mật khẩu.

Đặt lại mật khẩu

đặt lại mật khẩu

Bước 1: Làm theo các bước để khôi phục tài khoản. Sẽ có một số câu hỏi để xác nhận tài khoản của bạn và một email sẽ được gửi cho bạn. Nếu bạn không nhận được email:

  • Kiểm tra Spam hoặc Thư hàng loạt.
  • Thêm vào noreply@google.com sổ địa chỉ của bạn.
  • Để yêu cầu một email khác, hãy làm theo các bước để khôi phục tài khoản.
  • Kiểm tra tất cả các địa chỉ email mà bạn có thể đã sử dụng để đăng ký hoặc đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bước 2: Chọn mật khẩu mà bạn chưa sử dụng cho tài khoản này.

Nếu quản trị viên của bạn không thể truy cập/không hoạt động

Nếu bạn đang gặp sự cố khi liên hệ với quản trị viên của tài khoản Google Workspace hoặc Cloud Identity, tài khoản người dùng của bạn có thể được thăng cấp thành quản trị viên với thông tin về quyền sở hữu miền.

Bước 1: Đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn. 

Bước 2: Điền vào biểu mẫu Đăng nhập. Sau đó, nhập tên miền bạn đang gặp sự cố và làm theo hướng dẫn để Google xác minh rằng bạn sở hữu miền đó.

Bước 3: Gửi yêu cầu để tài khoản được thăng cấp lên vai trò quản trị viên cấp cao.

Bước 4: Google sẽ liên hệ với các quản trị viên hiện có.

  • Nếu quản trị viên không hoạt động và không phản hồi, Google sẽ quảng cáo tài khoản người dùng của bạn.
  • Ngoài ra, bạn sẽ có tùy chọn để Google cung cấp cho các quản trị viên hiện tại thông tin liên hệ của bạn.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về cách khôi phục quyền truy cập quản trị viên vào tài khoản Google Workspace. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về vấn đề này hay bất kỳ vấn đề nào khác liên quan tới Google Workspace, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số hotline GCS 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat góc phải màn hình để được giải đáp và tư vấn gói dịch vụ phù hợp với doanh nghiệp.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

google calendar cập nhật một số phím tắt mới

Cập nhật một số phím tắt mới cho sự kiện Google Calendar

Ngoài các thông báo được cải tiến cho các nhận xét và văn bản được đánh dấu với hỗ trợ chữ nổi Braille trong Google Docs và sự ra mắt gần đây của quyền kiểm soát đối với các tùy chọn trợ năng, Google tiếp tục giới thiệu các phím tắt thông báo chi tiết cho sự kiện Calendar.
Scroll to Top