Khôi phục lại trang web trong Google Sites mới

Khôi phục lại dữ liệu một trang web cụ thể trong Google Sites? Chuyện tưởng như không thể nay đã khả dụng trong bản cập nhật mới nhất.

Trong quá trình làm việc trên Google Sites, đôi lúc bạn bị nhầm lẫn hoặc có ai đó đã xóa mất vài chi tiết trong trang web bạn vừa tạo. Khi đó bạn sẽ mất công làm lại, hoặc nếu có khôi phục thì cũng khôi phục lại toàn bộ trang web. Tuy nhiên, với cập nhật mới, bạn có thể tránh đực tình trạng đó.

Trong Google Sites mới, bạn có thể khôi phục một trang cụ thể từ lịch sử phiên bản. Trước đây, bạn chỉ có thể khôi phục toàn bộ tất cả các trang web. Tuy nhiên với tính năng bổ sung này, bạn có thể dễ dàng khôi phục, chỉnh sửa và xuất bản lại các trang cụ thể có thể đã bị thay đổi do nhầm lẫn hoặc bị xóa.

khoi-phuc-lai-trang-web-trong-google-sites-moi-anh-1

Để khôi phục một trang cụ thể nào đó, bạn cần:

  • Bước 1: Bạn truy cập Google Sites của mình.
  • Bước 2: Ở trên cùng bên phải, nhấp vào Thêm (More) > Chọn Lịch sử phiên bản (Version history)
  • Bước 3: Ở thanh bên phải, bạn nhấn chọn Mở rộng phiên bản chi tiết.
  • Bước 4: Chọn phiên bản cũ hơn mà bạn muốn khôi phục.
  • Bước 5: Nhấn chọn Khôi phục phiên bản này (Restore this page version) > Chọn Khôi phục trang (Restore page).

Bắt đầu từ ngày 8 tháng 9 năm 2021, một số tài khoản người dùng đã có thể sử dụng tính năng mới này để khôi phục và chỉnh sửa Google Sites của mình. Ngày 21 tháng 9 năm 2021, Tính năng này sẽ hiển thị trong Google Sites của tất cả người dùng Google Workspace, người dùng G Suite Basic và Business, cũng như người dùng có tài khoản Google cá nhân.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm hiểu về Google Workspace và vẫn còn đang băn khoăn về dịch vụ thì hãy kết nối ngay với GCS.vn bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
g suite legacy bi khoa

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng?

Một ngày như bao ngày khác, bạn mở email của mình hay tài khoản Google Workspace của tổ chức lên và nhận được thông báo như dưới đây hoặc những thông báo với nội dung tương tự bạn nên làm gì? 

Your organization's Google Workspace account has been suspended.
Please contact your Google Workspace Organization Administrator to re-
activate your organization.

We are sorry, but your 14-day trial for Google Workspace has ended.
Please subscribe in order to continue using Google Workspace.

Rất tiếc, bạn không có quyền truy cập vào Gmail. Vui lòng liên hệ với Quản trị viên tố chức của bạn để có quyền truy cập.

Tài khoản Google Workspace của tổ chức bạn đã bị tạm ngưng. Vui lòng liên hệ với Quản trị Viên Google Workspace của tổ chức bạn để kích hoạt lại tài khoản cho tổ chức.

We are sorry, but your Google Workspace account has been suspended due to payment failure.
Payment failures happen for a variety of reasons (e.g insufficient funds, expired card).
You can update your payment information or add a new form of payment to resolve the issue by going to the Billing page.
For instructions, you can refer to this Google Help article about payment.

Note that your users will be unable to use Google Workspace services like Gmail until you enable a form of payment for automatic charging.

Subscription suspended - Admin Console

Nguyên nhân dẫn tới báo lỗi như trên có thể do các lý do như sau:

  • Một là, Doanh nghiệp của bạn chưa tiến hành gia hạn khoản phí duy trì dịch vụ với Google dẫn đến việc tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng.
  • Hai là, Tài khoản Google Workspace dùng thử 14-30 ngày của doanh nghiệp của bạn đăng ký gần đây đã hết hạn.
  • Ba là, doanh nghiệp của bạn trước đây đang sử dụng phiên bản G Suite Legacy, hay còn có tên gọi là Google Apps miễn phí; mà hiện tại Google đã thông báo ngừng duy trì cho phiên bản này. Theo đó, Google yêu cầu và hướng các doanh nghiệp, tổ chức cần nâng cấp lên phiên bản trả phí mà hiện tại Google đang cung cấp bao gồm các phiên bản Google Workspace Business Stater, Business Standard, Business Plus hay Enterprise Standard, Enterprise Plus.

 

>>> Nâng cấp G Suite Legacy Free và nhận ngay ưu đãi lên tới 70% <<<

 

Đừng quá lo lắng, việc ngay lúc này bạn cần làm là liên hệ với người phụ trách hay quản trị viên của gói Google Workspace để được hỗ trợ, hoặc nếu bạn chính là quản trị viên thì bạn hãy liên hệ với GCS - Đối tác ủy quyền chính thức của Google tại Việt Nam theo bằng cách gọi điện tới số điện thoại 024.9999.7777 hoặc click vào ô chat ở góc phải của màn hình để được hỗ trợ mở khoá một cách nhanh nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp của Google tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. GCS đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp tài khoản G Suite (Google Workspace) bị tạm ngưng do vi phạm chính sách đồng thời khôi phục toàn vẹn dữ liệu cho người dùng trong thời gian nhanh chóng. Chi phí của việc nâng cấp lên phiên bản Google Workspace trả phí chính thức tương tự như phí đăng ký mới tuy nhiên với các khách hàng có số lượng người dùng lớn sẽ hưởng chính sách chiết khấu hấp dẫn lên tới 70%.

Scroll to Top