Hướng dẫn khóa người dùng tạm thời trong Google Workspace

Với tư cách là quản trị viên, bạn có thể tạm thời chặn quyền truy cập của người dùng vào các dịch vụ Google của tổ chức bạn bằng cách khóa người dùng tạm thời trong Google Workspace. Cùng GCS tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Điều gì xảy ra khi bạn khóa người dùng tạm thời trong Google Workspace?

 • Email, tài liệu, lịch, bài đăng và các dữ liệu khác sẽ không bị xóa.
 • Các cộng tác viên vẫn có thể truy cập tài liệu được chia sẻ.
 • Lời mời qua email và lịch mới bị chặn.

Nếu Google tạm ngưng tài khoản, email có thể vẫn được gửi, tùy thuộc vào bối cảnh của việc tạm ngưng. Sau khi khóa người dùng tạm thời trong Google Workspace, bạn có thể khôi phục tài khoản bất kỳ lúc nào.

Khi khóa người dùng tạm thời trong Google Workspace, các tài khoản vẫn bị tính phí ở mức tương tự như các tài khoản đang hoạt động. Để tránh bị tính phí cho tài khoản người dùng mà bạn không cần, bạn có thể thực hiện thao tác xóa tài khoản đó.

Các bước khóa người dùng tạm thời trong Google Workspace

Tạm ngưng một người dùng cá nhân

Bước 1: Truy cập đường link admin.google.com, đăng nhập tài khoản quản trị viên Google Workspace.

đăng nhập tài khoản quản trị viên

Bước 2: Từ Trang chủ Bảng điều khiển dành cho quản trị viên, chọn Directory (Danh mục) > Users (Người dùng).

khoa nguoi dung tam thoi trong google workspace 2

Bước 3: Trong danh sách Người dùng, hãy tìm người dùng bạn muốn khóa. Di chuột qua người dùng bạn muốn tạm khóa và nhấp vào More options (Tùy chọn khác) > Suspend user (Tạm dừng người dùng).

khoa nguoi dung tam thoi trong google workspace 3

Bước 4: Bấm chọn Suspend để xác nhận Tạm dừng.

xác nhận tạm dừng

Mở khóa tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng

Để mở khóa tài khoản Google Workspace bị tạm ngưng, trong phần thông tin tài khoản, lựa chọn Reactive (Kích hoạt lại).

mở khóa tài khoản google workspace

Trên đây là chi tiết cách khóa người dùng tạm thời trong Google Workspace, nếu bạn còn gì thắc mắc, hãy để lại thông tin bên dưới phần bình luận để được phản hồi nhanh nhất. Hiện nay, GCS Technology Vietnam đang cung cấp các gói giải pháp Google Workspace cho doanh nghiệp chuyển đổi số, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số Hotline: 024.9999.7777 hoặc nhắn thông tin của bạn ở phần Chatbox để được tư vấn gói dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp. 

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Google Workspace Education là gì? Đôi nét về Tính năng, Lợi ích

Google Workspace for Education là gì? Đôi nét về Tính năng, Lợi ích

Ngành giáo dục hiện nay cũng đang dần chuyển mình sang kỷ nguyên số. Việc ứng dụng các thiết bị công nghệ cao vào giảng dạy và học tập đang trở thành những xu thế phát triển để nâng cao hiệu quả và chất lượng giáo dục. Google Workspace for Education ra đời chính là giải pháp toàn diện dành riêng cho các tổ chức giáo dục. Vậy Google Workspace for Education là gì? Cùng bắt đầu khám phá sâu hơn về các tính năng, phiên bản cũng như lợi ích của giải pháp này nhé.

Google Workspace for Education là gì?

Google Workspace for Education là gì? Đây là bộ công cụ và dịch vụ trực tuyến được Google nghiên cứu và phát triển đặc biệt dành riêng cho các tổ chức giáo dục và trường học. Bằng cách tích hợp các dịch vụ hỗ trợ năng suất cho công việc giảng dạy và học tập, giáo viên và học sinh sẽ có những buổi học trực tuyến sôi động, thú vị cũng như quản lý được tiến độ học tập, quá trình làm bài hiệu quả và nhanh chóng. 

Google Workspace Education là gì? Đôi nét về Tính năng, Lợi ích

Tuy nhiên, Google đã đặt ra một số điều kiện dành cho các tổ chức khi đăng ký sử dụng dịch vụ Workspace Education, gồm có các trường từ cấp 1 đến cấp đại học được thành lập hợp pháp theo quy định nhà nước.

Các tính năng nổi bật của Google Workspace Education

Google Workspace for Education không chỉ là bộ công cụ giúp học sinh và giáo viên có thể giao tiếp đơn thuần với nhau, mà nó còn cung cấp nhiều tính năng vượt trội, nhằm hỗ trợ hiệu quả hơn trong suốt quá trình giảng dạy và học tập với môi trường giáo dục hiện đại. Sau đây GCS Vietnam sẽ giới thiệu đến mọi người các tính năng nổi bật của Google Workspace for Education:

Cải thiện hiệu quả giao tiếp và cộng tác

- Gmail: đây chắc hẳn là công cụ giao tiếp quen thuộc nhất đối với tất cả người dùng, giúp giáo viên trao đổi các thông tin, kết quả, thông báo quan trọng, gửi những đánh giá của học sinh về cho phụ huynh để họ có thể nắm rõ được tiến trình. Ngoài ra các giáo viên cũng có thể trao đổi với nhau những công việc hàng ngày một cách dễ dàng và nhanh chóng.

- Google Meet: Tính năng họp trực tiếp dịch thuật và ghi lại cuộc nói chuyện video trong Google Meet sẽ hỗ trợ giáo viên tổ chức các buổi học online tương tác, sinh động, có thể kết nối giáo viên và học sinh ở bất cứ đâu trên thế giới. Học sinh có thể thảo luận trực tiếp, đặt câu hỏi và tương tác với giáo viên theo thời gian thực.

- Google Chat: Công cụ nhắn tin tức thời giúp giáo viên trao đổi nhanh chóng các vấn đề về bài học, hỗ trợ giải đáp kịp thời các thắc mắc, câu hỏi của học sinh, 

- Google Calendar: Công cụ này giúp cả giảng viên và học sinh ghi chú lịch học, bài kiểm tra, các sự kiện quan trọng, khiến chúng ta không còn tình trạng quên lịch và đảm bảo việc học tập có thể diễn ra theo đúng kế hoạch.

Quản lý lớp học hiệu quả

- Google Classroom: Đây là nền tảng trực tuyến trung tâm của Google Workspace for Education, hỗ trợ giáo viên dễ dàng tạo lớp học, phân công bài tập, giao deadlines, thu bài cũng như chấm điểm. Ngoài ra, giáo viên cũng có thể xem được tình hình tiến độ học tập của từng học sinh trong lớp. 

Google Workspace Education là gì? Đôi nét về Tính năng, Lợi ích

- Các tính năng quản lý lớp học: Bằng cách sử dụng tính năng này, giáo viên có thể thiết lập nên các quy tắc trong lớp học trực tuyến, cấp quyền truy cập tài liệu cho cho học sinh và theo dõi các hoạt động học tập của từng cá nhân học sinh.

- Phản hồi và đánh giá: Những buổi học đều cần có sự phản hồi chi tiết cho bài tập của học sinh. Tính năng này của Google Classroom sẽ giúp giáo viên làm điều đó, giúp học sinh biết được điểm yếu, điểm mạnh và cải thiện kết quả học tập.

Học tập mọi lúc, mọi nơi

- Google Drive: hỗ trợ trong việc lưu trữ tất cả các tài liệu, bài tập, bài làm của học sinh cũng như bài giảng của giáo viên trên nền tảng đám mây. Mọi người có thể truy cập vào dù ở bất cứ đâu miễn là có kết nối Internet.

- Docs, Sheets, Slides: Đây là bộ công cụ trực tuyến giúp học sinh có thể làm bài tập, soạn thảo văn bản, sử dụng bảng tính, tạo bài thuyết trình cá nhân và cộng tác, học nhóm với bạn bè,

- Các tính năng ngoại tuyến: một số tính năng và thao tác trên Google Workspace vẫn cho phép học sinh và giảng viên có thể làm việc với tài liệu ngay cả khi không có kết nối internet, nhưng vẫn còn hạn chế.

Công cụ hỗ trợ giảng dạy sáng tạo

- Các công cụ tạo bài giảng, bài kiểm tra: Google hiện nay đã cung cấp các công cụ như Google Forms (hỗ trợ tạo bài kiểm tra và chấm điểm trực tuyến), Google Sites (xây dựng trang web khóa học) giúp giáo viên có thể thiết kế các bài giảng sinh động, thu hút sự chú ý và hứng thú học tập của học sinh.

- Thư viện nội dung đa dạng: Google cung cấp các kho tài liệu, hình ảnh, video giáo dục miễn phí. Giáo viên có thể tham khảo, đa dạng hóa bài giảng của mình và tiết kiệm được thời gian chuẩn bị bài.

- Tích hợp với nhiều công cụ khác: Google Workspace for Education còn có tính năng tích hợp nhiều công cụ giáo dục khác nhằm đẩy mạnh quá trình dạy học và tương tác, mở rộng tính năng để đáp ứng nhu cầu giảng dạy đa dạng ngày nay.

Google Workspace Education là gì? Đôi nét về Tính năng, Lợi ích

Nền tảng an toàn và bảo mật

- Quản lý người dùng: Giám sát viên chuyên về kỹ thuật của trường học sẽ được kiểm soát quyền truy cập tài khoản, và đảm bảo an toàn cho dữ liệu giáo dục nhạy cảm.

- Các tính năng bảo mật: Google Workspace for Education áp dụng các tiêu chuẩn, chính sách bảo mật nghiêm ngặt, ngăn chặn các mối đe dọa an ninh mạng và đảm bảo an toàn cho thông tin và dữ liệu của cả giáo viên và học sinh.

Như vậy, các tính năng nổi bật trên đây của Google Workspace Education đã góp phần mang đến môi trường học tập trực tuyến năng suất cao, linh hoạt và an toàn. Ngoài ra, nó còn là công cụ hỗ trợ tích cực cho cả quá trình giảng dạy và học tập trong nền tảng giáo dục số.

Đối tượng nào nên sử dụng Google Workspace for Education?

Google Workspace for Education là bộ công cụ và dịch vụ hữu ích được thiết kế và nghiên cứu đặc biệt để hỗ trợ trong việc giáo dục cũng như học tập của học sinh. Vậy những đối tượng phù hợp nào nên sử dụng Google Workspace for Education?

Các tổ chức giáo dục

- Trường học

Mọi cấp học từ tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông đến các trường cao đẳng, đại học đều có thể tận dụng tất cả các tính năng vượt trội của Google Workspace for Education để tạo ra môi trường học tập trực tuyến hiệu quả cho người dùng.

- Trung tâm đào tạo

Các trung tâm ngoại ngữ, kỹ năng sống hay đào tạo nghề cũng đều có thể sử dụng bộ công cụ Google Workspace for Education để quản lý lớp học, giao bài tập cũng như đánh giá từng học viên trong lớp, theo dõi tiến độ học tập.

Giáo viên và giảng viên

Google Workspace for Education cung cấp cho giảng viên và giáo viên các công cụ để phục vụ các hoạt động:

- Tạo và quản lý lớp học trực tuyến: Với Google Classroom, giáo viên có thể dễ dàng tạo lớp học, giao các bài tập, bài kiểm tra, chấm điểm, và tương tác, tạo các hoạt động thú vị với học sinh. 

- Tổ chức các buổi thảo luận nhóm trực tiếp: Google Meet sẽ giúp giáo viên và học sinh kết nối và thảo luận hiệu quả về các chủ đề, bài học, gặp gỡ phụ huynh.

- Chia sẻ tài liệu và cộng tác: Các ứng dụng Docs, Sheets, Slide cho phép các giáo viên chia sẻ tài liệu học tập, bài giảng cũng như làm việc nhóm với học sinh.

Học sinh, sinh viên

Đối tượng là học sinh, sinh viên có thể tận dụng Google Workspace for Education để:

- Truy cập tài liệu, bài giảng, bài tập về nhà từ bất kỳ thiết bị nào ở bất kỳ đâu để có cảm hứng học tập và thuận tiện hơn.

- Google Classroom và Google Meet giúp học sinh tham gia các lớp học trực tuyến, làm việc nhóm với bạn bè, trao đổi với giáo viên một cách thuận tiện hơn

-  Ngoài ra các công cụ cộng tác cũng giúp học sinh, sinh viên có thể làm việc nhóm và phát triển toàn diện các kỹ năng.

Phụ huynh

Đặc biệt, Google Workspace sẽ là giải pháp phù hợp đối với các bậc cha mẹ trong việc:

- Theo dõi tiến độ học tập của con cái như xem điểm số, bài tập về nhà và các thông báo từ giáo viên với công cụ Google Classroom.

- Dễ dàng liên lạc với giáo viên để trao đổi về tình hình học tập của con mình bằng cách liên hệ qua Google Meet.

Như vậy, Google Workspace for Education không chỉ là bộ công cụ học tập mà còn là nền tảng giáo dục toàn diện, giúp hỗ trợ kết nối giáo viên, học sinh, phụ huynh, tạo ra môi trường học tập hiệu quả và sinh động, thú vị hơn.

Các phiên bản Google Workspace for Education

Cũng giống như các giải pháp Google Workspace cho doanh nghiệp, Google đã nghiên cứu và thiết kế các gói riêng biệt dành cho Google Workspace for Education, nhằm đáp ứng nhu cầu và ngân sách đa dạng của các tổ chức giáo dục. Sau đây là chi tiết các phiên bản để mọi người tham khảo:

Các phiên bản Mô tả Tính năng
Google Workspace for Education Fundamentals (Miễn phí) Đây là phiên bản miễn phí duy nhất trong số các gói dịch vụ, cung cấp các tính năng cơ bản của Google Workspace for Education. Gói này phù hợp cho các trường học có quy mô nhỏ, ngân sách hạn chế, mong muốn dùng thử bộ sản phẩm Google Workspace for Education. - Các công cụ cộng tác bao gồm Classroom, Docs, Sheets, Slides, Forms và những công cụ cơ bản khác.
- Các công cụ phục vụ nhu cầu giao tiếp như Google Meet, Gmail, Chat
- Tính năng bảo mật chống thất thoát dữ liệu trong Gmail và Drive
- Áp dụng các quy định tuân thủ chính sách như FERPA, COPPA, và GDPR
Google Workspace for Education Standard (Trả phí) Phiên bản Standard sẽ cung cấp tất cả tính năng đã có trong bản Fundamentals, đồng thời sẽ củng cố thêm các phương thức bảo mật, quản lý người dùng và hỗ trợ chuyên sâu trong việc giảng dạy. - Tất cả các tính năng có trong phiên bản Education Fundamentals
- Trung tâm bảo mật nhằm ngăn chặn, phát hiện và xử lý các mối đe dọa liên quan đến dữ liệu được lưu trữ trên nền tảng đám mây, củng cố bảo mật, quyền truy cập vào thông tin, dữ liệu
- Lưu lại nhật ký Gmail và Classroom để trích xuất, nghiên cứu insights và phân tích trong BiqQuery.
Google Workspace for Education Teaching and Learning Upgrade (Trả phí) Đây là phiên bản mở rộng và nâng cao dành riêng cho việc giảng dạy và học tập, cung cấp thêm các tính năng nâng cao về bảo mật, hỗ trợ chuyên sâu các giáo viên trong việc sáng tạo bài giảng. Học sinh cũng có thể học tập hiệu quả hơn. - Tất cả các tính năng có trong phiên bản Education Fundamentals
- Các cuộc gọi video trong Google Meet tăng lên 250 người tham dự trong miền lên tới 10,000 người xem.
- Tương tác được nâng cấp hơn bao gồm hỏi đáp tương tác, thăm dò ý kiến, breakout rooms..
- tiện ích tích hợp trực tiếp vào các công cụ và nội dung mà người dùng yêu thích trong Classroom.
- Báo cáo lưu trữ bài tập và bạn sẽ biết được có những bài nào trùng khớp với bài tập đã giao trước đây cho các học viên khác.
- Chuyển đổi các nội dung mới thành các bài tập thú vị và tăng thêm mức độ tương tác giữa giáo viên và học sinh.
Google Workspace for Education Plus (Trả phí) Đây chính là phiên bản cao cấp nhất trong hệ sinh thái giải pháp Google Workspace for Education. Nó cung cấp tất cả tính năng của các phiên bản khác. - Cuộc họp trong Google Meet tăng lên 500 người tham gia trong miền 100,000 người xem.
- Đồng bộ các nhiệm vụ, bài tập được phân công trực tiếp với Classroom từ Hệ thống thông tin học sinh.
- Cloud Search được cá nhân hóa cho miền của tổ chức đó giúp truy cập và tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn.
- Thiết kế và tạo ra các ứng dụng tùy chỉnh với AppSheet mà không cần chuyên môn về lập trình
Google Workspace Education là gì? Đôi nét về Tính năng, Lợi ích

Google Workspace for Education và Google Workspace for Business có gì khác nhau?

Mặc dù Google Workspace for Education và Google Workspace for Business đều cung cấp các công cụ năng suất và cộng tác có phần giống nhau, bên cạnh đó chúng được thiết kế để phục vụ cho các mục đích khác nhau và có những điểm khác biệt mà người dùng cần biết.

Tính năng Google Workspace for Education Google Workspace for Business
Mục đích sử dụng Tập trung hỗ trợ tính năng phục vụ giảng dạy, học tập, quản lý trong môi trường giáo dục Tăng năng suất, kết nối và cộng tác, bảo mật dữ liệu trong doanh nghiệp
Đối tượng Trường học, giáo viên, học sinh, sinh viên, các bậc cha mẹ Doanh nghiệp, tổ chức
Các ứng dụng bổ sung Classroom, Assignments, Originality Reports, Jamboard,.. Hỗ trợ chuyên biệt trong việc quản lý, kiểm tra, giao bài tập.. Chat, Keep, Voice, Vault… hỗ trợ trong việc giao tiếp nội bộ, nhắn tin, gọi điện nhanh chóng, bảo mật dữ liệu cấp doanh nghiệp
Bảo mật và quản lý Có các tính năng bảo mật và quản lý nâng cao như kiểm soát truy cập, quản lý thiết bị di động… nhằm bảo vệ các thông tin học sinh, giáo viên, các thông tin quan trọng.. Các tính năng bảo mật thiên hướng về bảo mật dữ liệu doanh nghiệp, chống các phần mềm độc hại, lọc spam, bảo mật đa yếu tố. Chống thất thoát dữ liệu..

Sự lựa chọn giữa Google Workspace for Education và Google Workspace for Business phụ thuộc vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của cá nhân doanh nghiệp, tổ chức.

Lợi ích khi sử dụng Google Workspace for Education

Google Workspace for Education cung cấp các tính năng mang đến nhiều lợi ích cho cả giáo viên, học sinh và các tổ chức giáo dục, nhà trường. Sau đây là một số những lợi ích nổi bật của Google Workspace for Education:

Tăng cường năng suất và hiệu quả hoạt động

Các công cụ như Gmail, Drive, Docs, Meet và Calendar hỗ trợ giáo viên và học sinh có thể trao đổi thông tin với nhau một cách dễ dàng, tra cứu những tài liệu và cộng tác trên các dự án nhóm cũng diễn ra thuận lợi hơn. 

Học sinh có thể chia sẻ và làm việc cùng nhau trên cùng một tài liệu, theo dõi các tiến độ và trao đổi các phản hồi ngay lập tức theo thời gian thực. Việc này giúp cả giáo viên và học sinh đều tiết kiệm được thời gian và nâng cao hiệu quả học tập. 

Thúc đẩy tư duy sáng tạo và tư duy phản biện

Google Workspace for Education cung cấp các công cụ như Docs, Sheets, Slides và Forms để hỗ trợ các bạn học sinh có thể sáng tạo các nội dung, làm bài tập và trình bày các bài thuyết trình, khảo sát bằng các biểu mẫu để nghiên cứu khoa học và thu thập các dữ liệu có ích. 

Những công cụ này giúp học sinh thể hiện những cách thức suy nghĩ sáng tạo và tư duy theo màu sắc riêng của bản thân, đồng thời rèn luyện những kỹ năng trong tư duy phản biện thông qua việc phân tích các thông tin, dữ liệu và đưa ra lập luận chặt chẽ trong các buổi học.

Google Workspace for Education là gì? Đôi nét về Tính năng, Lợi ích

Hỗ trợ học tập mọi lúc mọi nơi

Là một công cụ hoạt động trên nền tảng đám mây, Google Workspace for Education cũng cung cấp các tính năng cho phép học sinh và giáo viên truy cập tài liệu và lớp học của mình từ bất kỳ các thiết bị nào có kết nối Internet. 

Lợi ích này tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập linh hoạt hơn, giúp học sinh ôn bài hiệu quả, hoàn thành bài tập ở nhà hoặc ở bất cứ nơi nào mà bản thân cảm thấy thuận tiện và có hứng thú học tập.

Quản lý các lớp học trong tầm kiểm soát

Chỉ với ứng dụng Classroom cùng tính năng Admin Console của Google Workspace for Education, giáo viên có thể biết được các hoạt động truy cập cũng như tiến độ hoàn thiện bài của học sinh. Ngoài ra, giảng viên sẽ được tạo các lớp học trực tuyến, đăng bài giảng, bài tập cũng như đánh giá từng học sinh trên nền tảng trực tuyến. Từ đó, mọi người đều có thể tiết kiệm thời gian và cung cấp phản hồi kịp thời cho học sinh.

Bảo mật an toàn và quyền riêng tư chặt chẽ

Google Workspace for Education bản trả phí cung cấp các tính năng bảo mật mạnh mẽ để đảm bảo dữ liệu, thông tin bài học cũng như cá nhân học sinh, giáo viên. Như vậy, giáo viên có thể dễ dàng kiểm soát các truy cập của học sinh khi vào tài liệu, lớp học cũng như theo dõi thêm các hoạt động của học sinh để phát hiện và ngăn chặn gian lận trong thi cử trực tuyến. 

Tóm lại, Google Workspace for Education là một bộ công cụ gồm có các tính năng toàn diện và mạnh mẽ, giúp đẩy mạnh công việc giảng dạy của giảng viên cũng như niềm hứng thú học tập và năng suất của học sinh. Khi đã tận dụng được các tính năng của Google Workspace for Education, các trường học và tổ chức giáo dục có thể tạo ra được môi trường lành mạnh, năng động và tăng cường tư duy sáng tạo.

Cách thức đăng ký và sử dụng Google Workspace for Education

Các gói dịch vụ Google Workspace for Education tại Việt Nam thường được yêu cầu đăng ký thông qua các đối tác được Google ủy quyền. Một trong số đó mà bạn có thể tin tưởng và yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ là GCS Vietnam.

Đăng ký bản Google Workspace for Education Fundamentals (miễn phí)

Tuy nhiên, để người dùng có một cái nhìn tổng quan nhất về cách thức đăng ký, GCSVN sẽ hướng dẫn các bước mà bạn có thể đăng ký với bản miễn phí là Google Workspace for Education Fundamentals. 

- Bước 1: Kiểm tra điều kiện đăng ký

Việc đăng ký Workspace Education dành riêng cho các tổ chức giáo dục cũng cần có các quy định, và chính sách nghiêm ngặt của Google. Các bạn có thể tham khảo tại link sau: Điều kiện sử dụng Google Workspace for Education.

- Bước 2: Truy cập vào trang đăng ký Workspace for Education

Nếu tổ chức của bạn đã đủ điều kiện đáp ứng các yêu cầu của Google, bây giờ bạn sẽ tiến đến phần nhập thông tin vào trang đăng ký Google Workspace for Education. Thông tin cần chuẩn bị gồm có: 

 • Tên trường học
 • Số lượng học viên và các giảng viên
Google Workspace Education là gì? Đôi nét về Tính năng, Lợi ích
 • Tên miền của website chính thức của trường
 • Địa chỉ trường
 • Thông tin liên hệ của quản trị viên đăng ký
Google Workspace Education là gì? Đôi nét về Tính năng, Lợi ích

- Bước 3: Đăng ký tên miền

Nếu doanh nghiệp đã có tên miền, hãy lựa chọn mục “Yes, I have one I can use

Nếu tổ chức chưa có tên miền, bạn chọn “No, I need one” và sau đó Google sẽ đề xuất một số tên miền để bạn có thể lựa chọn mua.

Google Workspace Education là gì? Đôi nét về Tính năng, Lợi ích

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký tên miền với GCS Vietnam để được nhận các ưu đãi hấp dẫn lên tới 60% đối với khách hàng đăng ký mới.

- Bước 4: Xác minh tên miền đã đăng ký

Nếu bạn đã thanh toán tên miền đăng ký khi sử dụng Google Workspace hoặc đã xác minh tên miền của bạn với Google, bạn có thể bỏ qua bước này.

Nếu bạn không thuộc hai trường hợp trên, bạn cần xác minh tên miền để Google có thể xem xét đề xuất. Việc xác minh này hỗ trợ trong việc bảo đảm an toàn bảo mật, chắc chắn rằng không ai sử dụng dụng các dịch vụ Google khi bạn chưa cho phép hoặc chưa gửi email đề xuất từ trường học của người đăng ký. 

Ngoài ra, bạn cần có một số thông tin giấy tờ để chuẩn bị cho bước tiếp theo trong quá trình chấp thuận. Để xác minh trường học hoặc tổ chức giáo dục đã được hợp pháp hóa trên toàn quốc, hãy cung cấp một số thông tin quan trọng sau:

 • Bản sao giấy phép chính thức của trường học của tổ chức giáo dục về hình thức đào tạo hiện tại. 
 • Tên của bạn, Email liên hệ (không liên quan đến tài khoản Google Workspace) và vai trò trong hoặc liên quan tới tổ chức mà bạn làm việc.
 • Website chính thức của cơ sở đào tạo (Không bắt buộc).

- Bước 5: Thêm người dùng thiết lập tổ chức trực tuyến

Sau khi bạn đã được chấp thuận sử dụng Google Workspace for Education, bạn có thể thêm người dùng vào tên miền của bạn, thiết lập các ứng dụng, truy cập vào các tính năng của phiên bản Education Fundamentals.

Đăng ký các bản Workspace Education trả phí

Đối với các phiên bản Google Workspace for Education Standard, Teaching and Learning Upgrade, Education Plus, bạn cần đăng ký với đối tác ủy quyền tại Việt Nam. GCS Vietnam là một trong những đối tác cấp cao của Google. Tại đây, các tổ chức giáo dục sẽ được tư vấn và triển khai cụ thể từ kế hoạch chi tiết, hướng dẫn về cách tối ưu chi phí và sử dụng gói giải pháp phù hợp với quy mô tổ chức hiện nay. 

Để được hỗ trợ nhanh nhất, quý khách hàng có thể nhắn tin qua LiveChat ngay dưới bài viết về thông tin liên hệ để đội ngũ chăm sóc khách hàng của GCS Vietnam tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. 

Google Workspace Education là gì? Đôi nét về Tính năng, Lợi ích

Một số câu hỏi thường gặp về Google Workspace Education

1. Điều kiện để sử dụng Google Workspace for Education là gì?

Để đăng ký sử dụng Google Workspace for Education, các tổ chức giáo dục và trường học từ K-12 trở lên phải được chính phủ công nhận chính thức và có giấy phép chứng nhận được phê duyệt nhiều cấp như cấp quốc gia hoặc quốc tế, từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông. 

Ngoài ra, các tổ chức giáo dục đăng ký phải có ít nhất một trang web chính thức đang hoạt động có liên quan đến tổ chức đó. 

Có một số trường hợp tổ chức giáo dục không đủ điều kiện để đăng ký sử dụng Google Workspace for Education như học viện quân sự và thư viện công cộng.

Để tìm hiểu chi tiết hơn, bạn có thể truy cập vào trang thông tin Điều kiện sử dụng Google Workspace for Education.

2. Nếu ký hợp đồng đăng ký Google Workspace for Education dài hạn, tôi có được chiết khấu không? 

Có bạn nhé. Khách hàng sẽ được chiết khấu giảm giá nếu đăng ký cam kết sử dụng phiên bản Education Plus từ 2 năm trở lên. Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình ưu đãi, hãy liên hệ ngay đến số Hotline: 024.9999.7777 của GCS Vietnam để được tư vấn cụ thể. 

3. Thời hạn đăng ký của các gói dịch vụ Workspace Education có trả phí là bao lâu?

Các phiên bản trả phí gồm có Education Standard, Teaching and Learning Upgrade và Education là các gói dịch vụ đăng ký hàng năm. Dù vậy, bạn có thể đăng ký theo tháng đối với gói Teaching and Learning Upgrade hoặc cam kết đăng ký sử dụng gói Education Plus trong hơn 1 năm. 

Giá sẽ không thay đổi trong thời hạn mà bạn đang sử dụng gói dịch vụ đó. Nếu bạn đăng ký gói với đối tác ủy quyền của Google như GCS Vietnam, bạn sẽ được hỏi thêm về kế hoạch sử dụng và nhắc về thời hạn hết hợp đồng của gói dịch vụ cũng như đề xuất đăng ký tiếp hay không tùy vào nhu cầu của tổ chức.

4. Tôi có được thay đổi đối tác cung cấp Google Workspace Education nhưng vẫn có thể giữ lại được giá khuyến mãi như lúc mua ban đầu không?

Không bạn nhé. Trong năm thứ 2 và thứ 3 bạn đăng ký tiếp gói dịch vụ Google Workspace, bạn sẽ không được thay đổi đại lý cung cấp nếu vẫn muốn giữ mức giá ưu đãi khi gia hạn thêm. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi đối tác cung cấp nếu muốn đổi sang phiên bản khác trả phí của Google Workspace for Education. 

5. Google Workspace Education có chính sách bảo mật dữ liệu riêng không?

Google Workspace cung cấp chính sách bảo mật dữ liệu riêng biệt, được thiết kế chuyên biệt để bảo vệ thông tin học sinh, giáo viên và các tổ chức giáo dục. Chính sách này cũng được Google đặt ra tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật nghiêm ngặt và các quy định chặt chẽ về quyền riêng tư của học sinh, bao gồm: 

- FERPA (Family Educational Rights and Privacy Act): Đạo luật Quyền Giáo dục và Bảo mật Gia đình 

- COPPA (Children's Online Privacy Protection Act): Đạo luật Bảo vệ Quyền riêng tư Trực tuyến của Trẻ em 

- GDPR (General Data Protection Regulation): Quy định Bảo vệ Dữ liệu Chung.

6. Tôi cần hỗ trợ kỹ thuật với Google Workspace Education thì sao?

Nếu tổ chức hoặc quản trị viên, người dùng Google Workspace Education gặp các vấn đề cần hỗ trợ kỹ thuật, hãy liên hệ ngay đến đội ngũ chuyên gia GCS Vietnam qua Hotline: 024.9999.7777 để được hỗ trợ và giải quyết vấn đề nhanh nhất.

7. Google Workspace Education có tích hợp với các nền tảng khác không?

Google Workspace for Education hỗ trợ tích hợp với nhiều nền tảng, ứng dụng khác giúp mở rộng tính năng và tăng cường trải nghiệm học tập và giảng dạy. Sau đây là một số ví dụ tích hợp ứng dụng với Workspace Education phổ biến:

- Hệ thống quản lý học tập (LMS): tích hợp với các ứng dụng như Moodle, Canvas, Blackboard, Schoology nhằm hỗ trợ đồng bộ hóa dữ liệu giữa các nền tảng để tạo ra môi trường học tập nhất quán và liền mạch, không bị gián đoạn.

- Các ứng dụng giáo dục: 

 • Kahoot!: hỗ trợ tạo, xây dựng và chơi các trò chơi trắc nghiệm tương tác trong lớp học trực tuyến.
 • Pear Deck: Tạo ra các bài thuyết trình thu hút, hấp dẫn tương tác và thu thập phản hồi từ học sinh.
 • Edpuzzle: Tạo các video bài giảng tương tác với câu hỏi và bài tập giúp học sinh cảm thấy thú vị hơn trong mỗi giờ học.
 • Quizlet: Tạo và chia sẻ các bộ flashcard và trò chơi học tập.

- Tích hợp thông qua API: cho phép các lập trình viên ứng dụng tích hợp các ứng dụng giúp tăng khả năng mở rộng và tùy chỉnh của Google Workspace for Education theo nhu cầu của tổ chức giáo dục.

Lời kết

Như vậy, chúng ta đã kết thúc hành trình tìm hiểu Google Workspace for Education là gì và những tính năng, lợi ích nổi bật cùng cách thức đăng ký chi tiết. Để hiểu thêm về dịch vụ và cần sự hỗ trợ tư vấn từ GCS Vietnam, hãy liên hệ ngay Hotline: 024.9999.7777 để được giải đáp và triển khai chi tiết.

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

Google Maps hiện nay là trợ lý chỉ đường phổ biến nhất, hỗ trợ mọi người trong việc định hướng và tìm những địa điểm gần nhất. Khi doanh nghiệp thêm địa chỉ của mình trên Google Maps, người dùng sẽ biết rõ hơn về công ty như thời gian, thông tin làm việc.. Ngoài ra, địa chỉ Google Maps là một cách để giúp doanh nghiệp gia tăng độ uy tín. Cùng tìm hiểu ngay cách thêm địa điểm trên Google Maps ngay trong bài viết này nhé.

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps chi tiết

Trên máy tính Trên điện thoại Trên máy tính

Thêm địa điểm trên Google Maps như thế nào? Ngay sau đây, GCS Vietnam sẽ hướng dẫn cho quý vị những bước chi tiết để thêm địa điểm trên Google Maps bằng máy tính nhanh chóng, chính xác:

Trường hợp 1: Doanh nghiệp chưa tạo profile doanh nghiệp

Bước 1: Truy cập trình duyệt Google Maps

Bạn truy cập vào đường link https://www.google.com/maps/ để vào trang chính của Google Maps. 

Bước 2: Nhấn chuột vào thanh có 3 đường thẳng ngang hàng nhau để mở Menu > Sau đó chọn “Add your business”.

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

Bước 3: Bắt đầu tạo lập Profile doanh nghiệp. 

Trước tiên bạn sẽ cần nhập tên doanh nghiệp của bạn.

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

Bước 4: Chọn lĩnh vực mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Ở bước này, bạn chỉ cần nhập một số từ khóa liên quan đến lĩnh vực và Google sẽ đề xuất cho bạn một số lựa chọn. Sau đó bạn chọn lĩnh vực phù hợp với doanh nghiệp của mình nhất.

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

Bước 5: Tiếp theo bạn chọn khu vực mà doanh nghiệp hoạt động và phục vụ khách hàng ở đó.

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

Bước 6: Nhập thông tin chi tiết mà bạn muốn hiển thị trên Google Maps

Những thông tin này cần chính xác để khách hàng có thể thấy được sự uy tín của doanh nghiệp và liên hệ để mua sản phẩm, dịch vụ.

Thông tin gồm có: Số điện thoại, trang web (không bắt buộc). Khi đã điền xong, bạn ấn “Tiếp theo”

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

Bước 7: Ở bước này bạn sẽ tích chọn vào các mục để nhận thêm thông tin, tin tức về cách cải thiện trang doanh nghiệp. Sau đó bạn chọn “Tiếp tục”.

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

Bước 8: Bạn tiếp tục điền các thông tin địa chỉ để xác minh thông tin.

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

Sau đó Google sẽ xác minh thông tin doanh nghiệp mà bạn cung cấp để đưa lên Google Maps. Chỉ cần chờ vài giây hoặc vài phút để Google gửi thông báo đã xác minh thông tin của bạn.

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

Tiếp theo bạn có thể thêm các thông tin giờ làm việc và địa chỉ cụ thể hơn nếu có.

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

Khi truy cập vào Google Business Profile Manager mà hiện thị như ảnh trên là doanh nghiệp của bạn đã được thêm vào Google Maps thành công!

Trường hợp 2: Doanh nghiệp đã tạo profile doanh nghiệp

Bước 1: Truy cập vào Google Maps và sau đó bạn chọn “Add your business”

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị phần nhập thông tin doanh nghiệp mà bạn muốn thêm bao gồm: tên doanh nghiệp, loại hình doanh nghiệp.

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

Bước 3: Tiếp theo Google Maps sẽ hỏi bạn có muốn thêm địa điểm mà khách hàng có thể ghé thăm như cửa hàng hoặc văn phòng không, bạn chọn “Có”. Sau đó bạn ấn “Kế tiếp”

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

Bước 4: Tại đây, bạn sẽ nhập địa chỉ doanh nghiệp chi tiết như quốc gia, địa chỉ đường phố, thành phố, tỉnh, Mã bưu điện.

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

Bước 5: Khi bạn đã điền địa chỉ xong, Google sẽ đề xuất một số doanh nghiệp có thể trùng với địa chỉ của bạn đã nhập. Nếu không đúng, bạn chọn “Không có cái nào trong số này” và nhấn chọn “Kế tiếp”

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

Bước 6: Bạn chỉnh sửa thêm vị trí chính xác của địa điểm doanh nghiệp trên Google Maps.

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

Bước 7: Tiếp theo, Google sẽ hỏi thêm về việc doanh nghiệp có cung cấp dịch vụ giao hàng hoặc đến lấy hàng trực tiếp ở nhà và văn phòng không, bạn chọn “” hoặc “Không“.

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

Bước 8: (Tùy chọn) Ở bước này, nếu doanh nghiệp có cung cấp dịch vụ giao hàng hoặc sản phẩm, dịch vụ tại khu vực khác, bạn sẽ thêm khu vực đó vào ô cần điền. Tuy nhiên, sau đó bạn vẫn có thể thay đổi sau khi hoàn thành.

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

Bước 9: Bạn thêm thông tin người mà khách hàng có thể liên hệ lúc cần tư vấn sản phẩm, dịch vụ.

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

Bước 10: Chọn phương thức xác minh doanh nghiệp

Tại bước này, bạn sẽ lựa chọn phương thức mà bạn muốn xác minh như: gửi mã qua số điện thoại, gửi mã qua Email hoặc gọi video doanh nghiệp.

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

Bước 11: Sau đó bạn nhập mã số mà Google đã gửi và hoàn thành các bước thêm địa điểm trên Google Maps. Rồi vào Google Business Profile Manager thấy hiển thị Verify là bạn đã hoàn thành toàn bộ quá trình thêm địa điểm của mình rồi.

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

Trên điện thoại

Trong trường hợp, bạn muốn sử dụng điện thoại để thêm địa điểm trên Google Maps. Rất đơn giản, chỉ cần làm theo các bước sau đây bạn sẽ thấy ngay địa điểm của mình xuất hiện trên Google Maps. 

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Google Maps có sẵn trong điện thoại của bạn. 

Sau đó bạn đăng nhập vào tài khoản Google để sử dụng.

Bước 2: Bạn nhìn xuống thanh menu ở dưới, bạn chọn “Contribute” (Đóng góp)

Tại bước này, bạn sẽ đóng góp địa điểm mới của mình trên Google Maps.

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

Bước 3: Chọn “Add place” (Thêm địa điểm)

Tại đây, bạn sẽ thấy xuất hiện ngay cụm “Add Place” ở đầu trang. Sau đó bạn ấn chọn vào đó để nhập thông tin địa điểm.

Bước 4: Thêm các thông tin cần thiết của địa điểm mà bạn muốn thêm vào Google Maps. 

Các thông tin cần thêm, gồm có:

 • Tên địa điểm
 • Loại hình
 • Địa chỉ
 • Chỉnh sửa địa chỉ trên Google Maps (nếu Google Maps hiện chưa đúng địa chỉ của bạn)

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

Ngoài ra, nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn có thêm một số thông tin cụ thể hơn giúp khách hàng biết rõ về bạn như: 

 • Giờ mở cửa, đóng cửa
 • Thông tin liên hệ: Số điện thoại, website
 • Thêm một số hình ảnh doanh nghiệp.

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

Bước 5: Ấn chọn “Submit” (Gửi) để hoàn thành việc thêm địa điểm trên Google Maps. 

Bước 6: Cuối cùng, nếu đề xuất thêm địa điểm của bạn được chấp nhận, Google Maps sẽ gửi cho bạn thông báo việc thêm địa điểm đó đã thành công.

Hướng dẫn cách thêm địa điểm còn thiếu trên Google Maps

- Bước 1: Truy cập trình duyệt Google Maps.

Bạn truy cập vào đường link sau đây để vào giao diện Google Maps trên máy tính: https://www.google.com/maps/

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

- Bước 2: Tại giao diện nay, bạn hãy nhấn vào 3 vạch thanh ngang ở góc trên bên trái màn hình. 

- Bước 3: Menu tùy chọn xuất hiện, bạn ấn chọn Add a missing place (Thêm địa điểm còn thiếu).

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

- Bước 4: Tiếp theo, bạn sẽ thấy bảng điền thông tin địa điểm mà bạn muốn thêm vào Google Maps.

Các thông tin bắt buộc cần điền gồm có:

 • Tên địa điểm
 • Loại hình
 • Địa chỉ
 • Chỉnh sửa địa chỉ trên Google Maps (nếu Google Maps hiện chưa đúng địa chỉ của bạn).
Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

Ngoài ra, nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn có thêm một số thông tin cụ thể hơn giúp khách hàng biết rõ về bạn như: 

 • Giờ mở cửa, đóng cửa
 • Thông tin liên hệ: Số điện thoại, website
 • Thêm một số hình ảnh doanh nghiệp.
Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

- Bước 5: Bạn ấn “Submit” để hoàn thành việc thêm địa điểm.

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

Hướng dẫn sửa địa điểm đã thêm trên Google Maps

Sau khi đã thêm địa điểm trên Google Maps, bạn mong muốn chỉnh sửa thêm địa điểm đó trên Google Maps, bạn có thể làm theo các bước sau: 

- Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Google Maps trên thiết bị Mobile của bạn. 

- Bước 2: Bạn chọn Đóng góp (Contribute)

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

- Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn chọn Chỉnh sửa bản đồ (Edit map)

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

Tại đây sẽ xuất hiện 4 mục tùy chọn tùy theo nhu cầu chỉnh sửa của bạn:

 • Add or fix a place: Thêm hoặc sửa địa điểm
 • Fix an address: Chỉnh sửa địa chỉ trên Google Maps
 • Add or fix a road: Thêm hoặc sửa con đường
 • Your opinions about Maps: Các ý kiến của bạn về Maps
Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

- Bước 4:  Trong bài viết này, GCS Vietnam sẽ chọn Fix an address địa điểm mà đã tạo.

Sau đó màn hình sẽ hiển thị bản đồ đã đánh dấu địa điểm. Bạn chọn Next.

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

- Bước 5: Điền các thông tin chỉnh sửa

Tại đây bạn có thể nhập các thông tin cần thay đổi gồm có: tên quốc gia, địa chỉ đường, thành phố, tỉnh thành, số nhà.

- Bước 6: Ấn Submit để hoàn thành việc chỉnh sửa thông tin địa điểm trên Google Maps.

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

Thêm địa điểm trên Google Maps mang lại lợi ích gì?

Đối với các cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp, việc thêm địa điểm trên Google Maps sẽ mang lại những trải nghiệm tốt hơn, giúp mọi người có thể biết được vị trí dễ dàng và thuận tiện hơn khi cần Google Maps chỉ đường. Sau đây là một số lợi ích chi tiết khi người dùng thêm địa điểm trên Google  Maps:

Lợi ích đối với người dùng doanh nghiệp

1. Xây dựng được những đánh giá tích cực của khách hàng trực tuyến

Bằng việc thêm địa chỉ, thông tin doanh nghiệp trên Google Maps, bạn cũng đang đóng góp trong việc hỗ trợ mọi người khám phá được những địa điểm thú vị, mới lạ. Ngoài ra, mọi người cũng sẽ có trải nghiệm tốt hơn và để lại những đánh giá tích cực cho dịch vụ và sản phẩm của bạn trên Google Maps. 

Việc này sẽ nhằm thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp cũng như kết nối, chia sẻ giữa mọi người trong cộng đồng với nhau

2. Cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến cho doanh nghiệp

Hơn thế nữa, việc thêm địa điểm trên Google Maps cũng là cách để doanh nghiệp thu hút nhiều khách hàng hơn, cả khách hàng tiềm năng và khách hàng thân thiết. 

Thứ nhất là họ sẽ dễ dàng thấy được doanh nghiệp trên nền tảng Google Maps và đến mua những sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu và mới lạ đối với họ. Thứ hai, những bình luận đánh giá tích cực của khách hàng khác trên Google Maps sẽ cho họ biết được những mặt hàng, dịch vụ tại doanh nghiệp tốt như thế nào, đáng sử dụng ra sao. 

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

Ngoài ra, Google Maps cũng là nền tảng tìm kiếm các địa điểm trong khu vực phổ biến nhất hiện nay vì tính chính xác và tiện lợi, cập nhật nhanh chóng, hàng tỷ người dùng đều sử dụng. Chính vì thế, việc doanh nghiệp xuất hiện trên Google Maps mang lại nhiều giá trị về mặt chiến lược cũng như tầm nhìn xa của doanh nghiệp. 

3. Tăng lưu lượng truy cập cho doanh nghiệp

Khi thêm địa điểm doanh nghiệp trên Google Maps, bạn đã biến doanh nghiệp của mình trở thành một điểm đến trên nền tảng tìm kiếm bản đồ trực tuyến lớn nhất thế giới. Bất cứ ai tìm kiếm tên doanh nghiệp, loại hình dịch vụ hoặc kể cả các khu vực lân cận trên bản đồ đều sẽ có thể nhìn thấy địa điểm của bạn. 

Điều này cũng chính là cách giúp gia tăng lưu lượng người dùng truy cập cho doanh nghiệp, tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ. Khi đó, họ sẽ là những người đang chủ động truy cập tìm hiểu, yêu thích thầm lặng các thông tin sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp.

4. Tăng hiệu quả trong việc SEO Local của doanh nghiệp

Google Maps đóng vai trò như một cơ sở dữ liệu lưu trữ thông tin khổng lồ về các địa điểm kinh doanh trên thế giới. Khi thêm địa điểm doanh nghiệp trên Google Maps, cũng chính là bạn đang cung cấp cho Google những tín hiệu quan trọng về sự tồn tại và tính xác thực của doanh nghiệp. 

Vì vậy để SEO Local hiệu quả thì sẽ phải dựa vào những reviews, xếp hạng mà khách hàng để lại. Khi đó, những đánh giá tích cực của khách hàng trên Google Maps sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc gia tăng mức độ nổi bật của doanh nghiệp.

Lợi ích đối với cá nhân, cộng đồng

1. Tìm kiếm nhanh chóng, định vị địa điểm dễ dàng hơn

Khi người dùng thêm địa điểm chưa xuất hiện trên Google Maps, bạn đang góp phần trong việc xây dựng đóng góp tốt hơn trong việc tạo nên cơ sở dữ liệu đa dạng, phong phú, toàn diện hơn khi tìm kiếm trên Google Maps. 

Điều này sẽ giúp cho mọi người xung quanh có thể tìm thấy địa điểm đó bằng cách tìm kiếm nhanh chóng trên Google Maps. 

2. Lập kế hoạch tốt hơn trong lộ trình đi đường

Việc có được vị trí chính xác trên Google Maps sẽ hỗ trợ người dùng lập được kế hoạch chính xác để thêm vào lộ trình đi đường hợp lý, tránh mất thời gian và cũng giúp cho mọi người biết được khung thời gian nào sẽ là giờ cao điểm để tránh tắc đường. 

Hơn thế nữa, nếu đã xác định được kế hoạch thì việc lựa chọn phương tiện di chuyển đến điểm đó cũng sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Một số lưu ý khi thêm địa điểm trên Google Maps

Nhìn các bước có vẻ khá đơn giản để thực hiện, tuy nhiên doanh nghiệp cần lưu ý một số điều sau để vị trí địa điểm trên Google Maps được chính xác và chi tiết hơn:

Xác nhận chính xác vị trí cần thêm

Sau khi tìm kiếm, bạn cần kiểm tra kỹ lại vị trí được đánh dấu trên bản đồ đã chính xác chưa. Nếu vẫn chưa rõ ràng sai địa điểm, bạn có thể thử kéo thả lại vị trí để được đặt chính xác hơn địa chỉ mà mình mong muốn. 

Ngoài ra, bạn có thể thử tính năng Street View để đối chiếu hình ảnh đường phố thực tế ở ngoài để xem vị trí được đánh dấu đã đúng hay chưa.

Thêm thông tin chi tiết

Để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm doanh nghiệp và không bị nhầm lẫn với các địa điểm khác, bạn cần cung cấp thêm các thông tin chi tiết của doanh nghiệp như:

 • Giờ hoạt động
 • Số điện thoại liên hệ
 • Trang web của doanh nghiệp
 • Loại hình dịch vụ mà doanh nghiệp kinh doanh (Ví dụ như nhà hàng, quán ăn, cửa hàng…)

Hơn thế nữa, người dùng cũng sẽ cảm thấy doanh nghiệp uy tín hơn nhờ vào thông tin rõ ràng và mọi người đều có thể tìm hiểu nhiều hơn về địa điểm đó.

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps [News 2024]

Thêm các ảnh, video chất lượng cao của địa điểm để giúp người xem dễ hình dung

Cuối cùng, bạn có thể chụp nhiều ảnh từ nhiều góc chụp khác nhau của địa điểm để giúp người xem dễ hình dung hơn. 

Hình ảnh và video nên để ở chất lượng cao nhất, rõ toàn cảnh và cận cảnh và chụp biển hiệu đề tên doanh nghiệp và những khung cảnh khác. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý tránh những bức ảnh có chứa thông tin cá nhân của người khác.

Tuân thủ theo các nguyên tắc cộng đồng

Google Maps được thiết lập ra với các nguyên tắc cộng đồng mà bạn cần tuân thủ theo khi thực hiện các thao tác thêm địa điểm. Các nguyên tắc được tạo ra nhằm mục đích đảm bảo các dữ liệu thông tin mà người dùng cung cấp đều chính xác, hữu ích và phù hợp với công chúng. 

Các doanh nghiệp có thể tham khảo thêm các nguyên tắc cộng đồng tại đây: https://support.google.com/local-guides/answer/7358351?hl=en

Nếu doanh nghiệp vi phạm các nguyên tắc được đặt ra, địa điểm mà bạn đưa lên sẽ bị gỡ bỏ khỏi Google Maps. 

Khuyến khích khách hàng đánh giá và xếp hạng trên Google Maps

Để làm tăng độ nhận diện cho doanh nghiệp, doanh nghiệp nên khuyến khích khách hàng đánh giá và xếp hạng cho địa điểm của doanh nghiệp trên Google Maps. 

Các đánh giá và xếp hạng sẽ tăng thêm sự thu hút các khách hàng tiềm năng khi họ nhìn thấy doanh nghiệp ở trên Google Maps. 

Với những lưu ý trên đây, doanh nghiệp sẽ tạo được địa điểm Google Maps đáng tin cậy và thu hút người xem cũng như khách hàng, tăng thứ hạng xếp hạng tìm kiếm trên Google.

Một số câu hỏi thường gặp khi thêm địa điểm trên Google Maps

1. Tôi có thêm các loại địa điểm nào trên Google Maps?

Người dùng có thể thêm hầu hết các loại địa điểm vào Google Maps, gồm có:

- Các doanh nghiệp (nhà hàng, spa, thẩm mỹ viện, bệnh viện, công ty..)

- Các nơi công cộng (công viên, quảng trường, thư viện, bảo tàng, phố đi bộ..)

- Các điểm tham quan du lịch (rừng quốc gia, hang động,..)

- Các điểm dừng dành cho phương tiện công cộng (gồm có trạm xe buýt, ga tàu..)

- Địa chỉ nhà riêng cá nhân 

2. Tôi cần đợi bao lâu để được phê duyệt địa điểm trên Google Maps?

Thông thường, Google Maps sẽ tự động chấp nhận phê duyệt các đề xuất địa điểm mới khi người dùng thêm vào. 

Tuy nhiên, thời gian phê duyệt sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào mức độ đề xuất và các lượt đề xuất có thể quá tải và tình trạng phức tạp của địa điểm. 

Trong một số trường hợp, Google Maps có thể yêu cầu người dùng cung cấp thêm thông tin chi tiết nhằm làm rõ hơn thông tin địa điểm.

3. Tại sao địa điểm của tôi không được phê duyệt?

Nếu địa điểm của bạn không được phê duyệt, bạn có thể tham khảo một số lý do sau đây:

- Thông tin mà bạn cung cấp có thể không đủ hoặc chưa chính xác.

- Địa điểm hiện tại đã trùng với các địa điểm của người dùng khác trước đó.

- Bạn có thể xem lại các mục quy tắc vì rất có khả năng bạn đã vi phạm một trong số các nguyên tắc cộng đồng được đặt ra. 

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra thông báo qua Mail được gửi về nếu yêu cầu thêm địa điểm của bạn không được phê duyệt. Google sẽ ghi rõ lý do trong thông báo. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa và gửi lại yêu cầu thêm địa điểm. 

4. Tôi có thể thêm cùng lúc nhiều địa điểm không?

Câu trả lời là có. Bạn có thể thêm cùng lúc nhiều địa điểm bằng cách sử dụng Google My Business. Đây là công cụ miễn phí giúp doanh nghiệp quản lý thông tin thuận tiện trên Google Maps.

5. Tôi có thể thêm các sự kiện vào địa điểm của mình không?

. Để thêm sự kiện vào địa điểm của mình, bạn có thể sử dụng công cụ Google My Business. Cần lưu ý, khi thêm sự kiện, bạn cần cung cấp thông tin chi tiết như tên sự kiện, thời gian, địa điểm, mô tả nội dung sự kiện. 

6. Nếu tôi thêm video 360 độ thì Google Maps có cho phép không? 

Hoàn toàn có. Để tăng độ chân thực cho địa điểm, bạn có thể thêm video 360 độ bằng cách sử dụng công cụ Google Street View. Ứng dụng này cung cấp cho bạn các tính năng chụp ảnh quay video 360 độ sau đó bạn có thể tải lên Google Maps.

7. Thêm địa điểm trên Google Maps mất bao lâu?

Nếu bạn làm theo các hướng dẫn trên đây thì chỉ cần mất vài phút để bạn điền thông tin và hoàn thành việc thêm địa điểm trên Google Maps, sau đó bạn chỉ cần đợi Google chấp nhận đề xuất. Thời gian chờ thông thường sẽ khá nhanh, nhưng tùy thuộc vào mức độ phức tạp của thông tin mà bạn cung cấp, thời gian chờ sẽ diễn ra lâu hơn từ 3-7 ngày.

Lời kết

Trên đây là những thông tin hướng dẫn chi tiết về cách thêm địa điểm trên Google Maps. Hy vọng doanh nghiệp đã hiểu rõ hơn về các thao tác cũng như lợi ích khi thêm địa điểm công ty lên ứng dụng này. Mọi vấn đề và thắc mắc về dịch vụ Google quý doanh nghiệp có thể nhắn lại thông tin cụ thể qua LiveChat để được đội ngũ chuyên gia CSKH tư vấn và hỗ trợ 1:1 nhanh nhất.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Lịch sử tìm kiếm trên Google chính là những hoạt động mà chúng ta thường truy cập hàng ngày trên trình duyệt Google. Tuy nhiên, đôi khi đó lại chính là mối lo ngại của nhiều người khi xuất hiện những lịch sử không mong muốn hoặc chỉ đơn giản là chúng ta muốn xóa bớt đi các lịch sử không cần thiết. Trong bài viết này, GCS Vietnam sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google đơn giản và nhanh chóng. Tìm hiểu ngay.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google chi tiết

Trên máy tính Trên điện thoại Trên máy tính

Trước hết, chúng ta sẽ bắt đầu với hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm Google khi thao tác trên máy tính.

Bước 1: Mở tài khoản Google mà bạn đang sử dụng

Đầu tiên, bạn mở một trình duyệt mới. Nhìn về phía góc phải trên cùng màn hình, bạn sẽ thấy hình đại diện của tài khoản mà bạn đang sử dụng. Sau đó bạn nhấp vào hình đó để truy cập.

Bước 2: Chọn “Quản lý tài khoản” (Manage your Google account)
cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google

Bước 3: Truy cập vào “Dữ liệu và Quyền riêng tư” (Data & Privacy)

Khi vào giao diện Quản lý tài khoản Google của người dùng, bạn sẽ thấy xuất hiện các tùy chọn menu ở phía trên cùng. Ấn chọn “Dữ liệu và Quyền riêng tư” (Data & Privacy).

cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google

Bước 4: Xem mục Hoạt động của tôi (My activity)

Di chuột xuống phía dưới, trong phần Cài đặt lịch sử (History settings), bạn chọn Hoạt động của tôi (My activity).

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Bước 5: Tiến hành chọn xóa theo khung thời gian

Trong bước này, bạn sẽ thấy giao diện Hoạt động Google của tôi (My Google Activity). Google cho phép người dùng lựa chọn xóa các hoạt động theo ngày và theo sản phẩm. 

Bên cạnh mục Lọc theo ngày và sản phẩm (Filter by date & Product), bạn chọn “Delete”.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Tiếp theo, bạn sẽ thấy xuất hiện các lựa chọn trong Hoạt động xóa (Delete activity) gồm có: 

 • 1 giờ trước (Last hour): Tất cả các lịch sử trình duyệt trong 1 giờ trước mà bạn đã truy cập.
 • 1 ngày trước (Last day): Tất cả các hoạt động, lịch sử trình duyệt trong 1 ngày trước mà bạn đã truy cập.
 • Từ trước đến nay (All time): Tất cả các hoạt động, lịch sử trình duyệt diễn ra từ trước đến nay trên Google
 • Tùy chỉnh khoảng thời gian (Custom range): Các hoạt động, lịch sử trình duyệt Google mà bạn đã truy cập trong khoảng thời gian đó.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Bước 6: Trong trường hợp bạn lựa chọn Từ trước đến nay (All time), các mục sản phẩm dịch vụ của Google sẽ xuất hiện để bạn lựa chọn, ví dụ như Google Analytics, Chrome, Ads, Maps… Bạn có thể chọn xóa tất cả hoặc không.

Nếu bạn chỉ chọn một số dịch vụ nhất định, bạn tick bỏ chọn sản phẩm/ dịch vụ đó. Chọn xong bạn nhấn “Next” để đến bước tiếp theo.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Tiếp theo bạn nhấn vào “Xóa” để xác nhận bạn muốn xóa tất cả các hoạt động dịch vụ mà bạn đã chọn.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Bước 7: Trong trường hợp bạn chọn Tùy chỉnh theo khoảng thời gian, bạn sẽ thấy xuất hiện một khung lựa chọn khoảng thời gian “bắt đầu từ … – đến ngày…”. Sau đó bạn chọn “Next” để sang bước lựa chọn các dịch vụ, sản phẩm cần xóa.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Tương tự như trường hợp trên, tiếp theo bạn sẽ đến bước xác nhận. Sau đó Google sẽ tiến hành xóa các hoạt động, lịch sử trình duyệt mà tài khoản của bạn đã truy cập trong khoảng thời gian này. 

Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google bằng máy tính.

Trên điện thoại

Điện thoại là vật dụng nhỏ gọn và tiện lợi, chúng ta thường xuyên sử dụng hơn máy tính. Nhiều người sẽ cảm thấy thuận tiện hơn khi thực hiện xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại. Vì vậy, sau đây GCS Vietnam sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google bằng điện thoại nhé.

Bước 1: Truy cập vào trình duyệt Google trên điện thoại hoặc mở ứng dụng Google Chrome.

Bước 2: Ấn chọn hình đại diện Tài khoản Google của bạn ở góc phải trên cùng của màn hình.

Bước 3: Xuất hiện giao diện Cài đặt. Bạn tiếp tục chọn vào phần hiện Email tài khoản Google của người dùng.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Bước 4: Chọn Quản lý tài khoản Google của bạn (Manage your Google Account)

Bạn kéo màn hình xuống phía dưới sẽ thấy hiện phần Quản lý tài khoản Google của bạn (Manage your Google Account)

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Bước 5: Chọn Dữ liệu và Quyền riêng tư (Data & Privacy)

Tương tự như thao tác trên máy tính, bạn sẽ thấy xuất hiện giao diện cài đặt của Google Account. Bạn chọn mục Dữ liệu và Quyền riêng tư (Data & Privacy).

cách xóa lịch sử tìm kiếm trên google

Bước 6: Tiếp tục ấn chọn Hoạt động của tôi (My activity)

Tại đây, ở phần Cài đặt lịch sử (History settings), bạn sẽ thấy xuất hiện mục Hoạt động của tôi (My activity) và hãy ấn chọn vào phần đó.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Bước 7: Chọn phần Xóa các hoạt động   

Chọn dấu ba chấm trong phần Search your Activity > sau đó chọn “Delete Activity by” hoặc bạn có thể thao tác nhanh bằng cách chọn “Delete” bên cạnh mục “Filter by date & product”.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Bước 8: Lựa chọn một trong các tùy chọn xóa lịch sử tìm kiếm Google theo thời gian nào.

Tại đây, 4 mục sẽ xuất hiện gồm có:

 • 1 giờ trước (Last hour): Tất cả các lịch sử trình duyệt trong 1 giờ trước mà bạn đã truy cập.
 • 1 ngày trước (Last day): Tất cả các hoạt động, lịch sử trình duyệt trong 1 ngày trước mà bạn đã truy cập.
 • Từ trước đến nay (All time): Tất cả các hoạt động, lịch sử trình duyệt diễn ra từ trước đến nay trên Google
 • Tùy chỉnh khoảng thời gian (Custom range): Các hoạt động, lịch sử trình duyệt Google mà bạn đã truy cập trong khoảng thời gian đó.

Bạn có thể chọn một trong 4 mục này tùy theo nhu cầu và mong muốn của mình.

Đối với những người chọn Xóa lịch sử tìm kiếm Google 1 giờ trước hoặc 1 ngày trước, màn hình sẽ hiện luôn câu hỏi “Xác nhận bạn muốn xóa các hoạt động này”.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

 • Đối với những người chọn mục Từ trước đến nay (All time), bạn sẽ được chuyển đến giao diện lựa chọn xóa theo sản phẩm, dịch vụ Google. 

Sau đó chọn “Next” để đến bước xác nhận xóa.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

 • Đối với những người chọn Xóa theo thời gian tùy chỉnh, bạn sẽ được lựa chọn khoảng thời gian mà mình mong muốn, sau đó bạn sẽ qua phần lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ mà có lịch sử bạn muốn xóa.

Sau đó bạn cũng chọn “Next” để đến bước xóa cuối cùng.

Bước 9: Bạn ấn vào lựa chọn xác nhận “Xóa” để Google tiến hành xóa các lịch sử tìm kiếm trên Google.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Hướng dẫn tự động xóa lịch sử tìm kiếm trên Google

Trong một số trường hợp, bạn mong muốn Google sẽ tự động xóa các lịch sử trình duyệt, thao tác của bạn trên Google mà không muốn tốn thời gian làm theo cách thủ công. Bạn vẫn có thể làm được điều chỉ với vài bước đơn giản sau đây:

- Bước 1: Truy cập vào Google Account của bạn

- Bước 2: Chọn Data & Privacy.

- Bước 3: Tiếp tục chọn My activity tại giao diện đó

- Bước 4: Bạn sẽ thấy xuất hiện giao diện My Google Activity > Tiếp tục chọn Web & App Activity.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

- Bước 5: Kéo xuống dưới bạn sẽ thấy Auto-Delete (Tự động xóa). Ấn chọn “Choose an Auto-delete option”

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Mục này sẽ cho phép bạn lựa chọn tự động xóa các hoạt động có mốc thời gian như thế nào, gồm có: 

 • Tự động xóa hoạt động đã lưu hơn 3 tháng
 • Tự động xóa hoạt động đã lưu hơn 18 tháng
 • Tự động xóa hoạt động đã lưu hơn 36 tháng

*Lưu ý: Dù bạn lựa chọn tự động xóa, bạn vẫn có thể lựa chọn xóa lịch sử tìm kiếm theo các thủ công nếu bạn muốn.

- Sau khi đã chọn mốc thời gian, bạn tiếp tục chọn Next.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Lúc này hệ thống đã lưu lại lựa chọn của bạn và Google sẽ tự động xóa những hoạt động lịch sử, tìm kiếm của bạn có mốc thời gian như bạn đã chọn ở bước trên. 

Một số hoạt động sẽ hết hạn sớm hơn khung thời gian mà bạn lựa chọn. Ví dụ, thông tin địa chỉ của thiết bị mà bạn sử dụng hay địa chỉ IP sẽ tự động xóa khỏi mục Web & App Activity sau 30 ngày.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google Chrome

Nếu bạn muốn xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm trên Google Chrome, rất đơn giản, hãy làm theo các bước sau đây để xóa trong vòng 30 giây:

Trường hợp 1: Xóa từng hoạt động tìm kiếm riêng lẻ

- Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome trên máy của bạn

- Bước 2: Mở giao diện History (Lịch sử tìm kiếm)

Bấm phím tắt Ctrl + H hoặc nhấp chuột vào dấu ba chấm ở góc phải phía trên của màn hình. Sau đó chọn History.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

- Bước 3: Lựa chọn các mục mà bạn cần xóa.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

- Bước 4: Cuối cùng, sau khi đã lựa chọn xong, bạn nhấn Delete (Xóa) ở góc trên bên phải màn hình để Google tiến hành xóa những dữ liệu mà bạn đã chọn.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

Trường hợp 2: Xóa đồng loạt các lịch sử hoạt động tìm kiếm

- Bước 1: Mở cửa sổ trình duyệt Google Chrome. 

- Bước 2: Tiếp theo bạn mở giao diện History như hướng dẫn ở trường hợp 1

- Bước 3: Chọn “Clear browsing data” (Xóa dữ liệu trình duyệt) ở menu bên trái.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

- Bước 4: Chọn khoảng thời gian mà bạn muốn xóa lịch sử tìm kiếm, có các lựa chọn gồm có: 

 • 1 giờ trước (last hour)
 • 24 giờ trước (last 24 hours)
 • 7 ngày trước (last 7 days)
 • 4 tuần trước (last 4 weeks)
 • Từ trước đến nay (All time)
Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

- Bước 5: Tiếp đến bạn lựa chọn sẽ xóa những mục gì, gồm có lịch sử trình duyệt, cookies và các dữ liệu trang mà bạn đăng nhập tài khoản, hình ảnh và tệp tin lưu trữ.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây

- Bước 6: Ngoài ra, để mở rộng lựa chọn của mình, bạn có thể chọn “Advanced” (nâng cao), có thêm các mục như: Lịch sử tải xuống, thông tin mật khẩu và các dữ liệu đăng nhập, dữ liệu tự động điền, cài đặt trang web.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trong 30 giây