Khám phá dữ liệu Looker bằng cách sử dụng Trình kết nối dữ liệu

Tối ưu hoá phân tích dữ liệu Google Sheets cùng với tính năng kết nối Looker giúp bạn kết nối với nhiều nguồn dữ liệu và tạo các biểu đồ trực quan.

Looker là một sự lựa chọn lý tưởng đối với các doanh nghiệp mong muốn xây dựng tổ chức dựa trên dữ liệu. Công cụ này có thể hỗ trợ xây dựng mô hình dữ liệu mà sau đó người dùng có thể tự điều hướng, xây dựng bảng và biểu đồ phù hợp với nội dung mong muốn.

Google đã bổ sung thêm khả năng khám phá dữ liệu được mô hình hóa từ Looker – nền tảng theo mô hình kinh doanh thông minh hiện đại (BI) của Google Cloud, thông qua Trình kết nối dữ liệu trong Google Sheets.

Điều này mang lại khả năng kết nối giữa giao diện quen thuộc của Google Sheets và hơn 50 nguồn dữ liệu có sẵn trong hệ sinh thái mở của Looker, bao gồm BigQuery, Cloud SQL, Snowflake và Redshift.

Từ một nguồn dữ liệu duy nhất, người dùng có thể phân tích dữ liệu bằng cách sử dụng bảng tổng hợp, biểu đồ, công thức và các nguồn dữ liệu tích hợp khác. Ngoài ra, với kết nối trực tiếp này, quyền truy cập được bảo mật tuyệt đối và dữ liệu của bạn sẽ luôn được cập nhật.

Cách sử dụng trình kết nối dữ liệu Looker

Để người dùng tận dụng tính năng này, admin hãy đảm bảo rằng tuỳ chọn Trang tính liên kết cho Looker được bật trong menu Quản trị viên của Looker. Sau đó, người dùng thao tác trong Google Sheets: Data (Dữ liệu) > Data Connector (Trình kết nối dữ liệu) > Connect to Looker (Kết nối với Looker) > nhập URL của Looker, ví dụ: https://example.looker.com.

Khám phá dữ liệu Looker bằng cách sử dụng Trình kết nối dữ liệu

Bạn sẽ cần cấp quyền cho Sheets truy cập dữ liệu Looker của mình. Sau khi kết nối với ứng dụng trong phần Khám phá, bạn vẫn có thể xem dữ liệu hiện sẵn và tiếp tục thao tác xử lý trong Google Sheets.

Tuỳ chọn trên khả dụng cho khách hàng Google Workspace Essentials, Business Starter, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Plus, Education Standard, the Teaching and Learning Upgrade, Frontline và Nonprofits cũng như người dùng tài khoản Google cá nhân từ ngày 01/02/2023. Không áp dụng cho khách hàng G Suite Basic cũ và Business.

Trên đây là cập nhật mới về tính năng kết nối với ứng dụng Looker trực tiếp trên giao diện Google Sheets. Mong rằng hoạt động phân tích dữ liệu trên trang tính của bạn được tối ưu hoá với nhiều chức năng kết nối từ hệ sinh thái của Looker.

Doanh nghiệp bạn đang gặp những vấn đề về xử lý, lưu trữ dữ liệu? Hay phần mềm quản lý hiện tại chưa giải quyết được các nhu cầu mở rộng hơn và tốn kém quá nhiều chi phí? Rất nhiều khách hàng đã lựa chọn Google Workspace và hợp tác với GCS.vn để tối ưu hoá quy trình làm việc của mình và được tư vấn giải pháp phù hợp với từng doanh nghiệp. Liên hệ ngay tới số 024.9999.7777 để đội ngũ tư vấn của chúng tôi có thể lắng nghe và giải quyết vấn đề của bạn!

Bài viết gần đây

0 0 Các bình chọn
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đăng ký nhận tin tức hằng ngày

[mega-post cat="91"]
Scroll to Top